Curator
curator
art_twisty
36 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 เงินที่ใช้เปย์กัน มาจากเงินของพ่อแม่ล้วนๆ
  • #2 เป็นผู้รับมากกว่าผู้ให้
  • #3 รักมากถึงกับเฝ้า จนไม่ยอมไปไหน ไม่ยอมทำอะไร
  • #4 เสียเวลาไปกับการประชด เหวี่ยง งอน มากกว่าจะคุยกันให้เร็วที่สุด
  • #5 มีแฟนไว้อวดเพื่อนรู้ โลกรู้
  • #6 ฟ้องทุกเรื่องที่เคยเจอ
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

นิสัยเด็ก ๆ 6 ประการที่เป็นอันตรายต่อชีวิตรัก

คบคนอายุเด็กกว่ายังไม่หนักใจเท่าคบกับคนที่มีนิสัยเด็กกว่าอีกนะ

13 May 2016
curator_art_twisty art_twisty
13 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

คำว่า " เด็ก " ฟังดูแล้วอาจคิดว่าเป็นความหมายในแง่บวก เช่น หน้าเด็ก สดใสเหมือนเด็ก มีแฟนเด็ก แต่ในอีกด้านหนึ่งก็เป็นความหมายในแง่ลบได้ เมื่อต้องว่ากันด้วย " นิสัย "


การมีแฟนเด็กกว่า ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร แต่ถ้ามีแฟนที่นิสัยเด็กๆ หรือเราเป็นคนนิสัยเด็กๆ ซะเองในลักษณะย่อยต่อไปนี้ ปรับตัวด่วนถ้ายังไม่อยากให้รักล่ม


หมายเหตุ
 บทความนี้ไม่อนุญาตให้นำไปคัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะคะ อนุญาตแต่เพียงการกดแชร์ กดไลค์ในโพสต์นี้เท่านั้นค่ะ

 

#1 เงินที่ใช้เปย์กัน มาจากเงินของพ่อแม่ล้วนๆ

 

image_126941
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร ถ้าเราจะลงทุนเพื่อความรัก มีการซื้อของขวัญให้กัน พากันไปเลี้ยงข้าว ดูหนัง ควักเงินจ่ายในโอกาสต่างๆ ด้วยเงินที่พ่อแม่เลี้ยงเรา ในขณะที่เรายังไม่มีรายได้เป็นของตัวเอง แต่ให้คิดดีๆ อีกที มันจะดีกว่ามั้ยถ้าเราเพิ่มความ " ยาก " ให้มันดูทุ่มเทมากกว่านี้หน่อย อาจจะเริ่มที่การเก็บเงินเองสักระยะเวลาหนึ่ง เป็นเดือน เป็นปี ก็ว่ากันไป หรือทำงานพิเศษใช้แรงงานแลกเงินก็ดีไปอีกแบบ อะไรที่เราให้เป็นของขวัญแก่กันจะได้มีความพิเศษมากขึ้น แถมยังภูมิใจด้วยนะที่ได้มาด้วยฝีมือตัวเองล้วนๆ

 

#2 เป็นผู้รับมากกว่าผู้ให้

 

image_126942
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

การออดอ้อน ขอร้อง ขอนั่นขอนี่จากแฟนมันอาจจะดูน่ารัก น่าเอ็นดู รู้สึกพิเศษที่มีแฟน "สั่งได้" อยากได้อะไรก็ต้องได้ แต่ถ้าแฟนไม่อยู่ล่ะ เราจะใช้ชีวิตยังไง?


อย่าติดนิสัยขอนั่นนี่จนเป็นคนเอาแต่ใจ ควรฝึกตัวเองให้เป็นคนรู้จักให้ตอบแทนคนอื่น ให้โดยไ่ม่หวังสิ่งตอบแทน หรือสร้างขึ้นเองเมื่ออีกฝ่ายให้ไม่ได้ เราจะดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นเยอะ มีความสุขมากกว่าเดิมเพราะลดความคาดหวังที่จะเอาชีวิตไปผูกติดกับคนอื่นตลอดไงล่ะ

 

#3 รักมากถึงกับเฝ้า จนไม่ยอมไปไหน ไม่ยอมทำอะไร

 

image_126957
- ที่มารูป: kajmpop.files.wordpress.com


มันไม่ได้เป็นความโรแมนติกแม้แต่นิดเดียวเลย ที่ต้องเสียสละธุระของตัวเองเพื่อคนอื่นขนาดนั้น ความรักที่เหมาะสมคือการรักษาระยะห่างระหว่างกันได้เท่าๆ กัน ไม่ล้ำเส้นมากไปจนทำให้อึดอัดทั้งสองฝ่าย หรือห่างเกินไปจนเหงาทั้งสองฝ่าย อย่าลืมว่าคนเราก็มีธุระส่วนตัวกันบ้าง จะให้อุทิศมากมายเพื่อคนอื่นจนขาดความเป็นส่วนตัว มันก็ดูกระไรอยู่ 

 

#4 เสียเวลาไปกับการประชด เหวี่ยง งอน มากกว่าจะคุยกันให้เร็วที่สุด
image_126958
- ที่มารูป: favim.com


เมื่อเราไม่พอใจใคร มันเป็นธรรมดาที่เราจะแสดงสีหน้าท่าทางออกมาเพื่อให้อีกฝ่ายรับรู้ว่
" ฉันไม่พอใจอยู่นะ " แต่ถ้าอีกฝ่ายเขาคิดไม่ออกจริงๆ เราก็จะประชดไปเรื่อยๆ งอนไปนานๆ จนกว่าเขาจะง้ออย่างงั้นหรือ?


โกรธ งอน ไม่พอใจ ระบายอารมณ์ให้พอเป็นพิธี อย่าถ่วงเวลาไว้นาน มิฉะนั้นมันจะตกตะกอนเป็นพลังลบต่อเราและความสัมพันธ์ และบางทีมันก็นานจนลืมไปแล้วว่าเราต้องการประเด็นไหนกันแน่นะ!! 555+ โตๆ กันแล้วเราควรคุยกันแบบเหตุผลให้เคลียร์ๆ กันไปเลย เรื่องจะได้จบไวที่สุด พร้อมรับสิ่งใหม่ๆ ได้เร็วสุด 

 

#5 มีแฟนไว้อวดเพื่อนรู้ โลกรู้

 

image_126965
- ที่มารูป: cdn.petpictures.xyz


ภูมิใจในตัวแฟนจนอยากให้โลกรู้ผ่านโซเชียล มันอาจดูเป็นเรื่องธรรมดาในสมัยนี้ ก็แหม... มีแฟนดีๆ ทั้งทีก็ต้องเชิดหน้าชูตากันหน่อย แต่เคยสังเกตนิสัยของเด็กๆ มั้ยว่า เวลามีอะไรก็ชอบมาอวดมาโชว์เพื่อน เพื่อให้เพื่อนยอมรับ ป้อยออย่างนั้นอย่างนี้ แค่นั้นเอง!


แล้วเราจะอวดมากมายไปเพื่ออะไร? ยิ่งอวดมาก ยิ่งเป็นเป้าสายตาคนอื่นมาก เราไม่รู้ดวยซ้ำว่าคนอื่นเขาชมตามมารยาท ชมไปงั้นๆ รู้สึกเฉยๆ หรือหมั่นไส้จนแอบรอดูวันที่เราเลิกกัน เพราะฉะนั้น อวดแต่พอดีพองามเถอะจ้ะ อย่าถี่มาก เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง ตัวแฟนเอง และความสัมพันธ์เนอะ 

 

#6 ฟ้องทุกเรื่องที่เคยเจอ

 

image_126986
- ที่มารูป: assets.wh.cdnds.net


เป็นแฟนกันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่มีอะไรก็เล่าสู่กันฟังตลอด ปรึกษากันบ้างเมื่อมีปัญหา แต่ถ้าถึงกับเรื่องเล็กน้อยมากๆ ที่ตัวเองควรจะเคลียร์ได้เองก็ต้องมาให้แฟนช่วย มันก็ค่อนข้างสร้างภาระให้อีกคนมากเกินไปแล้ว


ควรหัดพึ่งพาตัวเองบ้าง หรือขอความช่วยเหลือคนอื่นบ้าง เช่น เพื่อน คนในครอบครัว หรือถ้ามันไม่ได้เป็นปัญหาอะไรใหญ่โตมากก็ควรรู้จักปล่อยผ่านบ้าง แฟนไม่ได้อยู่ติดกับเราตลอดเวลาหรอก และแฟนเองก็อาจจะมีปัญหา มีภาระส่วนตัวมาเยอะ ในแบบที่เราไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้ อย่าโยนภาระให้คนอื่นโดยไม่จำเป็นเลย

 

การทำตัวเด็กๆ อาจจะดูน่ารัก แต่ทำนิสัยเด็กไม่น่ารักเลยนะจ๊ะ เห็นข้อเสียอย่างนี้แล้ว จำและนำไปปรับใช้กันด้วยจ้ะ เพื่อตัวเราและความสัมพันธ์ที่ดี :)

  

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา