profile: AROUNDTHEEARTH
AROUNDTHEEARTH
ติดตาม
icon 03 มิ.ย. 2016
icon 0
icon 9.9K
หยุดพฤติกรรมร้ายๆ ทำลาย 'ผิวมือ' ให้ไปไกลกว่าผิวหน้าซะที!!

หยุดพฤติกรรมร้ายๆ ทำลาย 'ผิวมือ' ให้ไปไกลกว่าผิวหน้าซะที!!

เพราะ มือ คือ อวัยวะที่สาวๆ ไม่ควรละเลย ดูแลผิวหน้าแล้ว อย่าลืมดูแลผิวมือกันด้วยล่ะ... เพราะผิวมือทำศัลยกรรมไม่ได้นะคะ อย่าลืม! :)

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน พวกเธอเคยสงสัยกันบ้างไหมว่า ทำไม ผิวมือของเราถึงไม่มีความเนียนนุ่มเลย ทั้งแห้งกร้าน หยาบกระด้าง สีผิวไม่สม่ำเสมอ แถมยังมีริ้วรอยด้วย ทั้งที่เราก็ไม่ได้หักโหมทำงานบ้าน หรือทำงานที่ต้องใช้มือหนักๆ เลย

ในหนึ่งวันเราก็นั่งเรียน เขียนงาน และพิมพ์งานในคอมพิวเตอร์ อย่างมากก็ซักผ้าในวันหยุด แต่เราไม่ได้ซักทุกวันนี่นา บางทีก็ใช้เครื่องซักผ้าแทนการซักมือด้วยซ้ำ แล้วอะไรล่ะ...ที่เป็นสาเหตุให้ผิวมือของเรา นำอายุผิวหน้า แบบนี้ ?!!

มาดูกันเถอะค่ะว่า เพราะเหตุใดผิวมือของเราถึงมีสุขภาพที่ไม่ดี

และจะมีวิธีการฟื้นฟูอย่างไร
ให้กลับมา เนียนนุ่ม น่าสัมผัส ดังเดิม ?

 

พฤติกรรมประจำวัน สาเหตุของผิวมือที่ไม่เนียนนุ่ม


สาวๆ หลายคนอาจเริ่มสงสัยว่า อะไร ?...ที่เป็นสาเหตุทำร้ายผิวมือของเรา ให้เป็นแบบนี้ คำตอบง่ายๆ เลยก็คือ 'พฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเรา' ไงล่ะคะ!!

เพราะสิ่งที่เราทำไปโดยไม่รู้ตัวนั่นแหละ เช่น การล้างมือบ่อยเกินไป มลภาวะทางอากาศ การใช้สบู่ล้างมือ ฯลฯ ก็เป็นสาเหตุหลักที่เราไม่คาดคิดว่า จะส่งผลเสียเกิดขึ้น แถมเราเองก็ยังละเลยการดูแลผิวมืออยู่บ่อยๆ ด้วย ก็เลยเป็นแบบนี้แหละน้าาาา


ล้างมือบ่อยเกินไป

image_137440
- ที่มารูป: img.enkivillage.com

อ๊ะๆ คิดไม่ถึงล่ะสิ!!...ว่าการหมั่นชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากมือ จะทำให้มือของเราเหี่ยวย่นได้ แน่นอนค่ะ...การล้างมือบ่อยเกินไปไม่ใช่สิ่งดีนะคะสาวๆ ทางที่ดีเราควรล้างเฉพาะเวลาที่จำเป็น และเวลาล้างมือก็ไม่ควรล้างด้วยน้ำเย็นหรือน้ำร้อน นี่แหละ! สาเหตุที่ทำให้มือของเราเกิดริ้วรอยหนักกว่าเดิม

ล้างมือด้วยน้ำเย็นมากๆ ทำให้เส้นเลือดฝอยที่มือเราหดตัว รอยแดงจะขึ้นเต็มมือเลยค่ะ ส่วนน้ำร้อนก็ส่งผลให้มือเราแห้งกร้าน ทางที่ดีเราควรล้างมือด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิปกตินะคะ แต่ล้างบ่อยไปก็ไม่ดีนะ ถ้าชอบการล้างมือบ่อยๆ รู้สึกว่า มือไม่สะอาดตลอดเวลา ถ้าอย่างนั้นจำเป็นต้องมีตัวช่วยบำรุงเพื่อให้มือเราคงความเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น อยู่เสมอแล้วค่ะ

ปล่อยให้ผิวมือโดนแดดโดยไม่ได้รับการปกป้อง

image_137409
- ที่มารูป: www.seventeenthailand.com

ออกจากบ้านโดยไม่ทาครีมปกป้องผิวได้ยังไงคะ! 0 w 0  แดดเมืองไทยทำร้ายผิวขนาดนี้...อย่าประมาทแดดประเทศไทยเลยนะสาวๆ ไม่รู้หรือว่า ประเทศของเราเป็นเมืองขึ้นของพระอาทิตย์!!

เพราะ รังสี UV ตามติดเราไปทุกหนแห่งยิ่งกว่าเงาตัวเองอีก เป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำร้ายผิวมือเราได้เลยค่ะ เพราะเวลาเราออกไปข้างนอกเมื่อเจอแสงแดดแรงๆ เราทำยังไง...ไหนลองคิดดู เราก็ต้องยกมือขึ้นมาบังแดดเพื่อปกป้องผิวหน้าถูกไหม เพราะเราห่วงแต่ผิวหน้า แต่ลืมไปเลยว่า มือเราจะเป็นยังไงถ้าโดนแดดแรงขนาดนั้น โธ่! มือน้อยๆ ของฉัน มารู้ตัวอีกทีก็เหี่ยวกว่าหน้าแล้ว T ^ T

มลภาวะจากฝุ่นควันรอบตัว

image_137427
- ที่มารูป: images.medicaldaily.com

มลภาวะรอบตัวเรานี่แหละค่ะ...ตัวดีเลย!! เพราะไม่ได้ทำร้ายแค่ผิวหน้าเราเท่านั้น ผิวมือก็ได้รับผลกระทบเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะมลภาวะทางอากาศ หรือฝุ่นควันตามท้องถนนที่เราไม่ได้คิดว่า มันจะทำอะไรกับมือเราได้นี่แหละ...ความจริงแล้วมันส่งผลกระทบอย่างหนักกับผิวมือของเราเลย

เมื่อฝุ่นควันในอากาศนำพาสิ่งสกปรกมาสัมผัสโดนกับผิวของเรา คราวนี้ไม่ใช่แค่ความแห้งกร้าน และการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงของผิวมือเท่านั้น แต่ยังมีริ้วรอยตามมาอีกด้วย และที่เราไม่รู้ตัวก็เพราะมันไม่ได้ส่งผลกระทบใน 1 วัน หรอกค่ะ...แต่มันจะค่อยๆ สะสมจากการผจญกับมลภาวะในทุกๆ วัน

ใช้สบู่ล้างมือบ่อยเกินไป

image_137443
- ที่มารูป: www.lotus-cleaning.com

สาวๆ บางคนอาจจะเข้าห้องน้ำบ่อย หรือเป็นสาวรักความสะอาดจัด ล้างมือทีไรต้องมีสบู่ด้วย เพราะล้างด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียว รู้สึกไม่ค่อยสะอาดเลย แต่ลืมเอะใจกันหรือเปล่าคะว่า การใช้สบู่ล้างมือบ่อยๆ นั้น นอกจากได้ความสะอาดเอี่ยมอ่องแล้ว จะส่งผลเสียอะไรกับมือเราบ้างหรือเปล่านะ ?!?

จริงๆ แล้วสบู่ทุกตัว จะมีสารที่ช่วยชำระล้างเชื้อโรคถูกต้องไหมคะ ?! ซึ่งนั่นคือ สารเคมี และเมื่อเราใช้บ่อย สารเคมีเหล่านั้นก็จะทำร้ายผิวมือของเราทุกวัน...ทุกวัน สะสมกันไปเรื่อยๆ เพิ่มความแห้งกร้าน หยาบกระด้าง และเกิดริ้วรอยขึ้นได้ค่ะ!

ผลการสำรวจพบว่า คนที่เพิ่งเจอกันครั้งแรกสามารถเดาอายุได้ ด้วยการมองมือ...จริงหรือ ?


เดาอายุได้เลยหรอ แม่นอะไรเบอร์นั้นคะ ?!! o_O'

แต่ในความจริงแล้ว 
มือมีส่วนในการเดาอายุได้จริง ค่ะ แต่อาจจะเดาผิดไปหน่อย เดาเกินอายุไปไกลเลยล่ะ เพราะผิวหน้าเรายังเต่งตึงไร้ริ้วรอย เนื่องจากการหมั่นดูแลด้วยครีมบำรุงทั้งหลาย แต่ผิวมือกลับถูกละเลยไม่ได้รับการดูแล แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ผิวมือเหี่ยวเร็วกว่าผิวหน้าได้ยังไงล่ะจริงไหม ?

ทีนี้ถ้าเราเจอใคร แล้วถูกเดาอายุจากผิวมือว่า แก่เกินอายุจริงไป สงสัยต้องกลับมาพิจารณาและหมั่นดูแลผิวมือของตัวเองกว่าเดิมแล้วล่ะค่า

image_137444

อายุหน้าไม่เท่าไหร่ แต่มือเหี่ยวเร็วเกินหน้าไปนี่...ถึงกับเครียดเลย -_-''

- ที่มารูป: media3.s-nbcnews.com

 

3 วิธีง่ายๆ ดูแลผิวมือให้กลับมาเนียนนุ่ม

 

ดูแลมือด้วยการสครับ

image_137661
- ที่มารูป: extension.illinois.edu

การสครับผิว จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป วัสดุที่ใช้สครับก็ง่ายๆ สามารถหาได้ในห้องครัว คือ นมสด น้ำตาล และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ นำ 3 ส่วนผสมนี้มารวมกัน และค่อยๆ ถูวนไปมาบนมือจนกว่าน้ำตาลจะละลายหมด เกล็ดน้ำตาลช่วยในการขัดผิวและเซลล์ผิวที่ตายแล้วจะหลุดออกไป ส่วนนมสด และโยเกิร์ตจะให้ความเนียนนุ่มกับผิวมือของเรา หลังจากล้างออกแล้ว ให้ทาครีมบำรุงเพื่อความชุ่มชื่นนะคะ

ดูแลมือด้วยการมาส์ก

สูตรมาส์กมือสามารถทำได้หลายวิธี แต่วันนี้เราจะแนะนำวิธีที่หาวัสดุได้ง่ายๆ คือ การมาส์กด้วยไข่ข่าว เราจะคุ้นเคยกันว่าใช้ไข่ขาวมาส์กหน้า หน้าก็สวยเด้ง เพราะโปรตีนจากไข่จะช่วยลดริ้วรอย และทำให้ผิวนุ่มขึ้น แต่ลืมไปว่า มือเรายังไม่ได้รับการดูแลเลย เพราะฉะนั้นเปิดตู้เย็นหยิบไข่ออกมาเลยค่ะ ทำการแยกไข่ขาวและไข่แดง หลังจากนั้นให้ใช้แค่ไข่ขาวมาลูบไล้บนมือ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เพื่อความนุ่มของมือ จากนั้นล้างออก และเช็ดให้แห้ง ตามด้วยทาครีมบำรุงนะคะ

image_137688
- ที่มารูป: facemaskforacne.net

ดูแลมือด้วยการใช้ Hand Cream

image_137832

นี่คือนางเอกของเราในวันนี้ วิธีรวดเร็วทันใจที่ได้ผลดี และง่ายที่สุดแล้ว คือการใช้ Hand Cream บำรุงและฟื้นฟูผิวมือ ตอบโจทย์ได้กับทุกสาเหตุ การใช้ครีมบำรุงมือตัวนี้ช่วยให้ผิวของเราไม่แห้งกร้าน หยาบกระด้าง มีริ้วรอยก่อนวัย ช่วยคงความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ขอแนะนำเวชสำอาง Smooth E White & Smooth Baby Hand Serum  ใช้แล้วรับรองว่าหมดปัญหามือหยาบแน่นอนค่า

Smooth E White & Smooth Baby Hand Serum

image_137780

เพราะในหนึ่งวัน ผิวมือของเราต้องเจอกับสารเคมี และฝุ่นควันมากมาย สะสมมาตั้งหลายปีดีดักไม่ได้รับการดูแล อากาศเมืองไทยก็ไม่ให้เกียรติกันเลย ร้อนเหมือนไม่เคยร้อน T w T เหงื่อออกที ครีมที่ทาก็เหนียวเหนอะหนะ แถมยังต้องทั้งเรียน ทั้งทำงาน ทำให้เราเกิดการละเลย ไม่มีเวลาดูแลมือให้เนียนนุ่ม

Hand Cram จึงกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ สำหรับสาวไทยในปัจจุบัน เราขอแนะนำเวชสำอาง
Smooth E White & Smooth Baby Hand Serum ตัวนี้ กลิ่นหอมมากเลยค่ะ เหมาะกับอากาศเมืองไทยมากๆ เพราะทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ เนื้อครีมซึบซาบเร็ว สามารถทาได้บ่อยตามต้องการเลยนะคะ

image_137819

ไม่ว่าในหนึ่งวันผิวมือของเราจะเผชิญมลภาวะจากฝุ่นควัน อากาศร้อน สารเคมีจากการล้างจาน หรือล้างมือด้วยสบู่มาหนักขนาดไหน เวชสำอาง Smooth E white & Smooth Baby Hand Serum แก้ปัญหาได้ค่ะ อยากรู้ล่ะสิว่า ช่วยได้ยังไง มาดูกันว่าส่วนผสมที่สำคัญช่วยบำรุงมือของเรามีอะไรบ้าง

- ฟื้นฟูผิวให้เนียนนุ่มด้วย Shea Butter จากแอฟริกา

- Niacinamide ช่วยปรับผิวที่หยาบกระด้าง และแห้งกร้าน แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอย และรอยแผลเป็นได้ด้วย

- Alpha Arbutin ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ขาวเนียน ใส ด้วยสารสกัดจาก Bearberry

- Vitamin E ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวมือจากภาวะในชีวิตประจำวันด้วย

- Allium Cepa ตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูอาการระคายเคือง และการอักเสบของผิวด้วยค่ะ

image_137803

สาวๆ วัยเรียน หรือวัยทำงานที่ต้องการอยากฟื้นฟูผิวมือที่แห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่ม พลาดไม่ได้นะคะ!


นอกจากเนื้อครีมที่ซึบซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ หมดปัญหาเรื่องอากาศร้อนของเมืองไทยได้แล้ว ยังอ่อนโอนต่อผิวด้วยค่ะ สำหรับใครที่แพ้ง่าย กลัวว่าใช้แล้วจะเป็นผื่นขึ้นหรือเปล่า หมดกังวลได้เลยค่ะ Smooth E เป็นเวชสำอางที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่แพ้แน่นอน แฮนด์ครีมตัวนี้สามารถใช้ได้ตลอดเวลาตามต้องการเลยนะคะ อย่างเช่นตัวเราเอง เวลานั่งทำงานนานๆ ก็เมื่อย เลยชอบลุกไปเข้าห้องน้ำล้างมือบ่อยๆ ไม่รู้ทำไมเหมือนกันนะ แค่รู้สึกว่ามือไม่สะอาดตลอดเวลา เลยเป็นพฤติกรรมประจำวันที่เป็นสาเหตุให้มือเราเหี่ยว หยาบกระด้าง และแห้งมาก แต่พอได้มาลองใช้เวชสำอาง Smooth E White & Smooth Baby Hand Serum ทาหลังล้างมือแล้วรู้สึกว่าผิวมือ Baby Hand จริงๆ เนียนนุ่ม ชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน ไร้รอยแผลเป็น กลิ่นหอมมาก รักเลยค่ะ

image_137855

หลังล้างมือเสร็จแล้ว เช็ดมือให้แห้ง ต่อด้วยการทาแฮนด์ครีมช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ดูแลผิวหน้าแล้วต้องอย่าลืมดูแลผิวมือด้วยนะคะ ^^

 

image_137825

เนื้อครีมไม่หนา ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว


เจ้า Hand Cream ตัวนี้มีขนาดเล็กกะทัดรัด ง่ายต่อการพกพา สาวๆ สามารถพกติดตัวไปใช้ได้ตลอดเวลา นอกจากคุณสมบัติดีๆ ที่เราจะได้รับจากการใช้เจ้าตัวนี้แล้ว ราคายังน่ารักน่าเลิฟด้วยนะคะ ราคาแค่ 105 บาท เท่านั้น สามารถซื้อได้ที่ร้านขายยา และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อยากเป็นสาวผิวมือขาว เนียนนุ่ม น่าสัมผัส ลองหันมองเวชสำอาง Smooth E White & Smooth Baby Hand Serum มาใช้กันดูนะคะ

รับรองว่าพวกเธอจะรัก เหมือนที่เรารัก

image_137854

 

สามารถติดตามข้อมูลผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้ที่นี่เลยค่า

บทความที่เกี่ยวข้อง