DIY 4 Sleeping Beauty Mask ทาปุ๊ปนอนปั๊ป! ตื่นมาก็สวยเลย

DIY 4 Sleeping Beauty Mask ทาปุ๊ปนอนปั๊ป! ตื่นมาก็สวยเลย

ผิวสวยกระจ่างใส ดูสุขภาพดี เพียงแค่ทาค้างคืนเท่านั้น!

07 June 2016
☆* Dream Inspired *☆
07 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

การมาส์กหน้าเป็นวิธีที่ช่วยให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก โดยเฉพาะมาส์กที่ทำขึ้นเองด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ ได้รับคุณประโยชน์เต็มๆ ไม่มีสารพิษใดๆ แต่ส่วนใหญ่คนกลับไม่ค่อยทำกันเพราะคำว่าไม่มีเวลา

เพราะอย่างนี้ เราก็เลยมีสูตรมาส์กหน้าแบบ DIY ที่เรียกว่า " Sleeping Beauty Mask " มาส์กทาก่อนนอน ทาปุ๊ปนอนปั๊ป! ตื่นมาก็สวยเลย!! อะฮ้าาา อยากรู้แล้วล่ะซี่ งั้นไปดูกันดีฝ่าาาาาา ^o^

 

Overnight green tea mask - เคลียร์ผิวให้ใสสวย

image_138317
- ที่มารูป: greatlifeandmore.com

เพียงแค่ชงชาด้วยถุงชาเขียวประมาณ 2 ถุง แช่ไว้ประมาณ 10 นาที แล้วเอาถุงชาออก พอน้ำชาเขียวเย็นลงแล้ว ก็ให้ตักใส่ชามประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันฝรั่งอีก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำมาทาหน้าให้ทั่ว รวมไปถึงบริเวณลำคอด้วย ตรงส่วนบริเวณใต้ตาก็ให้ใช้สำลีชุบมาส์กวางไว้ใต้ตา จะช่วยทำให้ดวงตาผ่อนคลาย หายคล้ำ

ชาเขียวมีสารที่ช่วยปลอบประโลมผิว และสร้างสมดุลให้กับน้ำมันในผิวหน้า แล้วยิ่งถ้าผสมเข้ากับน้ำของมันฝรั่งเข้าไปด้วย นอกจากจะช่วยทำให้ผิวหน้ามีความสมดุลแล้วยังช่วยในเรื่องการทำให้สีผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

 

Overnight Tomato mask - ผิวขาวสว่างใส

image_138318
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

ใช้มะเขือเทศขนาดกลาง 1 ลูก บดละเอียดแล้วนำใส่ชาม แล้วใส่นมลงไป 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน ทาบนหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้จนแห้งแล้วทาทับอีกชั้นหนึ่ง หรือใครจะทาทับอีกชั้นก็รอให้แห้งก่อนนะคะ เสร็จแล้วก็ปล่อยค้างไว้ ตอนเช้าตื่นมาให้ล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยเปิดรูขุมขน เติมความชุ่มชื้น และทำให้ผิวกระจ่างใสนุ่มนวลได้ จะให้ดีให้ใช้สูตรนี้อาทิตย์ละ 2 ครั้งนะคะ


มะเขือเทศมีกรดผลไม้ ส่วนนมมีกรดแลคติด มาส์กสูตรนี้จึงเป็นสูตรที่อุดมไปด้วยกรดที่มีประโยชน์ ช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส และผิวเนียนนุ่ม

 

Overnight Lemon mask - ผิวเปล่งปลั่งมีออร่า

image_138320
- ที่มารูป: theeverygirl.com

ใช้น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับน้ำมันอัลมอนด์ หรือน้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน เวลาใช้ให้นำสำลีชุบแล้วนำมาทาให้ทั่วหน้าและลำคอ แล้วให้ใช้ปลายนิ้วนวดใบหน้าและลำคอ หรือบริเวณที่ต้องการเน้น ในทิศทางถูขึ้น 


สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาจุดด่างดำบนใบหน้า ผิวหมองคล้ำ หรือรอยคล้ำใต้ตา โดยคุณสมบัติของมะนาวและน้ำมันอัลมอนด์ ที่ช่วยให้มีความขาวกระจ่างใสเพิ่มขึ้นได้

 

Overnight Yogurt Mask - ผิวกระชับเต่งตึง

image_138321
- ที่มารูป: roseandlea.com

ผสมโยเกิร์ตธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ เข้ากับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา แล้วใช้ก้อนสำลีค่อยๆ ชุบ ค่อยๆ ทาให้ทั่วใบหน้า ปล่อยไว้ค้างคืนแล้วล้างออกในตอนเช้า เพื่อผิวกระชับสุขภาพดี


ในโยเกิร์ตจะมีกรดแลคติดและอัลฟ่าไฮดรอกซี่ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เพื่อเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสมีสุขภาพ ส่วนน้ำผึ้งมีความเข้มข้นสูงช่วยให้ใบหน้ากระชับตึง เนียนนุ่ม พร้อมกับดึงสิ่งอุดตันรูขุมขนได้อย่างดี

 

เป็นไงล่ะ 4 สูตร 4 สรรพคุณ ทำได้เองง่ายๆ ด้วยนะ แต่บางสูตรก็ต้องดูด้วยนะคะ โดยเฉพาะคนที่ผิวแพ้ง่ายๆ ให้ลองทดสอบที่ท้องแขน หรือข้างหูก่อน เผื่อแพ้ยังไงจะได้จัดการได้ทันท่วงที และที่สำคัญเลยคือหมั่นทาครีมกันแดดทุกวันด้วยนะคะ จะได้ปกป้องผิวเราให้สวยได้นานๆ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @