4 สเต็ป!! เคล็ดลับ "ผิวขาวขึ้น" สวยใสสไตล์ญี่ปุ่น

4 สเต็ป!! เคล็ดลับ "ผิวขาวขึ้น" สวยใสสไตล์ญี่ปุ่น

ขาวขึ้นจริง ไม่ต้องใช้อาหารเสริม

29 April 2016
✧ Soul・* Sparkling ✧
29 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ไม่ว่าจะสมัยนี้หรือสมัยก่อน การนิยมผิวขาวก็ยังมีอยู่ในหมู่คนไทย และยิ่งเป็นหนักเมื่อเห็นดารา ไอดอลหลายคน ผิวสว่างเหมือนพกฟลูออเรสเซนท์ติดตัวไว้ตลอดเวลา  ก็เลยมีนักค้าขายผลิตอาหารเสริมต่างๆ ที่ทำให้ขาว หรือแม้แต่การฉีดกลูต้าไธโอน! พระเจ้า!! อันตรายสุดๆ เลยนะน่ะ

ไม่เอาล่ะๆ เราเห็นใจสาวๆ ที่อยากมีผิวขาว แต่ต้องมาพบปัญหาผิวจากของพวกนั้นซะก่อน และพอดีว่าเรามีหนังสือเล่มหนึ่งที่ให้ความรู้เรื่องผิวดีมากๆ ชือว่า " เคล็ดลับผิวใสสไตล์ญี่ปุ่น" แล้วก็เจอเคล็ดลับที่ทำให้ผิวขาวได้ เลยนำมาบอกสาวๆ กันค่ะ ว่าแล้วก็ไปดู 4 สเต็ป ที่จะทำให้สาวๆ ผิวขาวขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมกันดีกว่า

 

ทาครีมกันแดดทุกวัน

 

image_122510
- ที่มารูป: skinwhite.com.ph


รู้สึกเบื่อบ้างมั้ย ที่ใครต่อใครก็บอกให้ทาครีมกันแดดๆ อย่าเพิ่งรำคาญเลย เพราะเรากำลังบอกเป็นรอบที่ 1,945,134 ว่า ทาครีมกันแดดทุกวันนะต๊ะเอง   บางคนอาจจะไม่อยากทาเพราะเสียดาย ไว้ทาตอนออกไปข้างนอกตอนกลางวันก็พอและ ตอนอยู่บ้าน หรือตอนเย็นช่างมัน แต่รู้มั้ยว่ารังสีอัลตราไวโอเลตจากแดดและรังสีจากจอคอม หรือแม้แต่ไฟในห้องเนี่ย มันส่งผลเสียต่อผิวเราทั้งนั้นเลย ยิ่งแดดตอนเย็นนี่ไม่ร้อนก็จริง แต่รังสี UV มาเต็มๆ

image_122511
- ที่มารูป: carlysparkles.files.wordpress.com


วิธีการทาครีมกันแดด คนส่วนใหญ่จะทาแค่บางๆ ซึ่งบอกเลยเปลืองโดยใช่เหตุ เพราะกันได้แค่นิดเดียว วิธีทาที่ถูกคือ ตรงบริเวณใบหน้าและแขนหนึ่งข้าง ถ้าแบบครีมให้ใช้เท่าเม็ดไข่มุก 2 เม็ด ถ้าเป็นแบบโลชั่นให้ใช้ปริมาณเท่ากับขนาดเหรียญ 10  และสังเกตค่า SPF ครีมกันแดดที่ใช้ด้วยนะคะ ถ้าเป็นชีวิตประจำวันธรรมดาใช้แค่ 15-20 ก็พอ แต่ให้ทาบ่อยๆ ระหว่างวัน เพราะถ้ายิ่ง SPF เยอะจะมีน้ำมันเยอะ และก็ไม่ได้หมายความว่ากันได้ดีกว่า แต่มัน แค่กันผิวแดงจากแดดได้นานกว่า ซึ่งครีมก็มักจะหายไประหว่างวัน ถ้าเป็นแบบนี้ก็ใช้ SPF น้อยๆ แล้วก็ทาบ่อยๆ ดีกว่าจริงมั้ยจ้ะ

หลีกเลี่ยงแสงแดด

 

image_122513
- ที่มารูป: cdn.posh24.com

ต่อจากข้อข้างบน ไม่ใช่คิดว่าทาครีมกันแดดมาทั่วตัวแล้ว ก็เลยเดินท้าทายอำนาจแดดอย่างมั่นใจ  ระวังผิวหมองแบบไม่รู้ตัว  เพราะเราไม่รู้ว่าการที่เราไปทำกิจกรรมอื่นๆ มาเยอะแยะ จะเผลอทำให้ครีมกันแดดหลุดหายไปได้เมื่อไร่  อย่าลืมใช้ร่ม และแว่นกันแดดเพื่อป้องกันการเป็นมะเร็งต้อกระจกได้

ยิ่งกว่านั้นคือรังสีที่ผ่านเข้ารูม่านตาก็ทำให้ผิวหมองคล้ำได้เช่นเดียวกัน ฉะนั้นควรใส่แว่นกันแดดในแดดที่ร้อนจัดๆ  และถ้าใครต้องการรับวิตามินจากแดดในตอนเช้า ให้ใช้แค่หลังมือโดดแดดแค่ 5-10 นาที ก็ได้รับเพียงพอแล้วค่ะ

 

ทาไวท์เทนนิ่งควบคู่

 

image_122514
- ที่มารูป: www.beautyhows.com

ถ้าใครอยากขาวก็แน่ล่ะว่า ไวท์เทนนิ่งต้องจำเป็นแน่ๆ ยิ่งถ้าวันไหนที่โดนแดดมาเยอะๆ คืนนั้นต้องทาไวท์เทนนิ่งทันที เพื่อให้สารไวท์เทนนิ่งสามารถทำงานต่อต้านเมโลนินได้มีประสิทธิภาพที่สุด ก็เลยเป็นที่มาว่า ตอนเช้าทาครีมกันแดด ตอนกลางคืนบำรุงด้วยไวท์เทนนิ่งนั่นเอง

image_122516
- ที่มารูป: beautinese.com


สำหรับคนที่ต้องการหวังผลให้ขาวจากไวท์เทนนิ่งต้องทาวันละ 3 ครั้ง  ส่วนคนที่เป็นฝ้า ต้องการรักษา ให้ใช้ไวท์เทนนิ่งร่วมกับกรดผลไม้ หรือ AHA  ซึ่งเป็นตัวเร่งการขับเมลานิน จึงจะทำให้หายไวขึ้น  วิธีการใช้คือ ให้ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่มี AHA และ ไวท์เทนนิ่ง ตามด้วยใช้เซรั่มที่มี AHA และไวท์เทนนิ่งค่ะ   ซึ่งแน่นอนว่าใช้ขนาดนี้ยิ่งต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำนะคะ  อีกเรื่องที่สำคัญคือถ้าใครต้องการขาวจากโลชั่น หรือขัดผิวจากผลไม้ที่มีวิตามินซี ห้ามทำตอนเช้าเด็ดขาด เพราะวิตามินซีมีคุณสมบัติในการดูดซับรังสีได้ดีเชียวล่ะ

 

ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน

 

อาจจะคิดว่า "ออกกำลังกาย" เกี่ยวอะไรกับผิวขาว?  เคยเห็นข้อความที่ว่าให้ขัดผิวบ่อยๆ เพื่อให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออก จะได้ผิวใสๆ มั้ยคะ   นั่นแหละ เป็นเพราะว่าการออกกำลังกายนั้นเป็นวิธีกระตุ้นให้ผิวหนังผลัดเซลล์ผิวได้ดีที่สุด


คนที่ไม่ค่อยได้ลุกไปไหน นั่งนานๆ บ่อยๆ จะทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดี เส้นเลือดฝอยที่ทำหน้าที่ส่งออกซิเจนหรือสารอาหารไปยังเซลล์ผิวหนังจะอุดตัน ส่งผลให้การผลัดเซลล์ผิวหนังนั้นรวนไปด้วย ฉะนั้นเราจึงควรออกกำลังกายบ่อยๆ ไม่ใช่แค่กระตุ้นการผลัดเซลล์ แต่ยังช่วยให้เผาผลาญอาหารเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย  สำหรับใครที่ไม่รู้จะเริ่มออกกำลังกายยังไงดี ลองอ่านบทความด้านล่างนี้ดูนะคะ

 

ผ่านแดดผ่านฝนมามากมายแบบไม่ได้ระวัง ทำให้ผิวหมองโดยไม่รู้ตัว ฉะนั้นถ้าสาวๆ คนไหนอยากขาวทำตามวิธีที่บอกนี้อย่างเคร่งครัด ก็จะทำให้ขาวขึ้นได้โดยไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมแน่นอนค่ะ  และถ้าสาวๆ อยากรู้ว่าเราสามารถขาวสุดได้เท่าไหร่ ให้ดูตรงเนื้อใต้ท้องแขน หรือไม่ก็ข้างหูนะคะ
 
แต่สาวๆ ก็ลองคิดดูนะคะว่าขาวๆ ดีจริงรึเปล่า เพราะสีผิวแต่ละสีก็ล้วนมีเสน่ห์และทำให้เป็นเอกลักษณ์ ดูโดดเด่นได้ในแบบตัวเอง เพียงรักษาสุขภาพ รักษาหุ่น มีความมั่นใจในตัวเอง ก็ทำให้คนหลงรักได้แล้วค่ะ 

CR : หนังสือ "เคล็ดลับผิวใสสไตล์ญี่ปุ่น"

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @