8 วิธีเพิ่มสวย! ด้วย 8 คุณประโยชน์จาก 'น้ำมันอัลมอนด์'

8 วิธีเพิ่มสวย! ด้วย 8 คุณประโยชน์จาก 'น้ำมันอัลมอนด์'

น้ำมันอัลมอนด์ เคล็ดลับความงามของเหล่าดารา

07 June 2016
☆* Dream Inspired *☆
07 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

น้ำมันอัลมอนด์ เคล็ดลับความงามที่สาวทั่วโลกชื่นชอบ โดยเฉพาะเหล่าเซเลปดาราในต่างประเทศ เขาใช้กันมาอย่างยาวนานแล้ว แต่สาวไทยยังไม่ค่อยรู้จักกันเท่าไหร่  หลังจากที่เราอ่านเคล็ดลับต่างๆ นานา ก็ไม่สามารถเก็บไว้คนเดียวได้ เลยต้องเอามาแบ่งปันให้กับสาวๆ กันอย่างด่วนจี๋  บอกได้เลยว่า แค่มีน้ำมันอัลมอนด์อย่างเดียว ก็สวยได้แล้ว! ไม่เชื่อก็ไปดูเคล็ดลับเหล่านี้ดูสิ!

 

1. ทำให้ผิวสุขภาพดีขึ้น
image_138352
- ที่มารูป: duduosum.com

น้ำมันอัลมอนด์อุดมไปด้วยวิตามิน E, A, and B  ช่วยคงความชุ่มชื้นในผิว และเพิ่มการดูดซึม ทำให้ผิวไม่อุดตัน และผิวดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง นุ่มนวล น่าสัมผัส แลดูสุขภาพดี 

 

2. มือฉมังแก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา
image_138353
- ที่มารูป: darkcirclesguide.com

เพียงแค่นวดใต้ตาด้วยน้ำมันอัลมอนด์ก่อนนอน จะทำให้ช่วยลดเลือนรอยคล้ำใต้ตาได้อย่างมากเลย เป็นเพราะอะไร เพราะวิตามิน E ในน้ำมันอัลมอนด์จะกระตุ้นผิวใต้ตาให้ดูกระจ่างใส และดูสดชื่นขึ้น และนี่ก็เป็นเคล็ดลับที่เหล่าดาราชอบใช้แก้เรื่องปัญหารอยคล้ำใต้ตากันมาอย่างยาวนานแล้ว อ้อ! นอกจากรอยคล้ำใต้ตาแล้ว ก็ยังแก้เรื่องริ้วรอยเล็กๆ และตีนกาได้อีกต่างหากนะ!

 

3. ชะลอปัญหาสัญญาณแห่งวัย
image_138355
- ที่มารูป: korean.people.com.cn

เมื่ออายุมากขึ้น สิ่งที่กังวลที่สุดก็คือเรื่องริ้วรอยบนใบหน้า เพราะเป็นสัญญาณที่ทำให้ดูหน้าแก่ได้ง่ายมาก  แต่รู้มั้ยว่าการใช้น้ำมันอัลมอนด์ทาหน้า จะทำให้ผิวหน้าเราดูอ่อนเยาว์ได้ เพราะเหล่าวิตามินและกรดไขมันจะช่วยสะท้อนปัญหาเหล่านี้กลับไปได้ ช่วยผลัดเซลล์ผิว เผยผิวใหม่ที่ดูชุ่มชื่นกระชับ และลดเลือนริ้วรอยได้อย่างดีเลยค่ะ

 

4. ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
image_138361
- ที่มารูป: facerealityacneclinic.com

ในแต่ละวันเซลล์ผิวจะตายและหลุดออกไป แต่บางทีก็จะมีเซลล์ผิวที่ตายแล้วตกค้างอยู่บนผิวหน้า ส่งผลให้ผิวอุดตัน ดูไม่สดใส แต่การใช้น้ำมันอัลมอนด์จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไปได้ พร้อมกับมอบผิวที่ดูชุ่มชื่นกระชับให้ผิวอีกด้วยนะ  สาวๆ สามารถดูสูตรน้ำมันอัลมอนด์เพื่อผลัดเซลล์ผิวได้ที่บทความนี้เลยค่ะ

 

5. แก้โรคผิวหนังบางอย่าง
image_138362
- ที่มารูป: cdni.condenast.co.uk

ผิวที่สวยต้องเป็นผิวที่เนียนเรียบ นุ่มนวลดูสุขภาพดี แต่บางคนก็เป็นโรคผิวหนังที่ทำให้ไม่สามารถโชว์ผิวสวยได้อย่างโรคสะเก็ดเงิน, กลาก หรือสิว ซึ่งความชุ่มชื่นในน้ำมันอัลมอนด์สามารถช่วยป้องกันอาการระคายเคืองพวกนั้นที่รบกวนผิว และช่วยให้ผิวได้ผ่อนคลาย

 

6. เป็น Makeup Remover ชั้นยอด
image_138373
- ที่มารูป: www.kafepauza.mk

เมื่อแต่งหน้าแล้ว ขั้นตอนที่ยุ่งยากก็คือ การล้างเครื่องสำอางบนหน้านี่แหละ  แบบน้ำก็รู้สึกรบกวนผิวหน้า แบบน้ำมันก็มันซะจนโฟมยังล้างไม่ออก  แต่น้ำมันอัลมอนด์นั้น จะช่วยเปิดรูขุมขน และขจัดเครื่องสำอางได้อย่างอ่อนโยน แถมยังช่วยป้องกันปัญหาสิวหรือผดผื่นได้กับทุกสภาพผิว ถือเป็น Makeup Remover ในดวงใจของใครหลายคน ที่สามารถล้างเครื่องสำอางได้สะอาด และไม่มันเท่าน้ำมันล้างหน้าทั่วไปด้วยนะ

 

7. ลดเลือนริ้วรอย และตีนกา
image_138370
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ตีนกาและริ้วรอย ตัวร้ายของสาวที่อยากคงวัยสวยวัยใสไว้นานๆ ถ้าใครมีปัญหานี้ให้นวดด้วยน้ำมันอัลมอนด์สัปดาห์ละครั้ง โดยให้อุ่นน้ำมันอัลมอนด์ 2 ช้อนชา และหยดวิตามิน E ลงไป 2 หยด คนให้เข้ากัน เมื่อหายร้อนแล้วให้ใช้น้ำมันนี้นวดบนใบหน้าในทิศทางขึ้น ทำประมาณ 10-15 นาที จะทำให้ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวกระชับ และกำจัดริ้วรอยที่ไม่ต้องการได้

 

8. ขนตางอนยาวสวย
image_138372
- ที่มารูป: www.applelash.com

น้ำมันอัลมอนด์ถือเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อดวงตามากๆ ทั้งช่วยลดเลือดริ้วรอยแล้วยังดีต่อขนตาเราด้วย ถ้าสาวๆ อยากมีขนตางอนยาว ไม่ต้องไปหาเซรั่มขนตาที่ไหนหรอก แค่มีน้ำมันอัลมอนด์นี่แหละ ใช้แปรงมาสคาร่าอันเก่าที่ไม่ใช้แล้ว ล้างให้สะอาด แล้วนำมาจุ่มน้ำมันอัลมอนด์ทาขนตาก่อนเข้านอน แค่นี้ก็ทำให้ขนตาสวยได้ในเวลาไม่กี่เดือนแล้วล่ะค่ะ

 

ตัวช่วยความสวยที่ไหนก็คงไม่สู้กับของจากธรรมชาติแล้วล่ะเนอะ  เดี๋ยวครั้งหน้าจะมาบอกถึงประโยชน์สารธรรมชาติกับความสวยอีก จะเป็นอะไรลองติดตามดูกันนะคะ ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @