3 เคล็ดลับผิวสวยฉบับเกาหลี แปลก!!! แต่น่าลอง

3 เคล็ดลับผิวสวยฉบับเกาหลี แปลก!!! แต่น่าลอง

สำรวจสูตรลับความงามสุดแปลก แต่น่าลองทำตาม

06 June 2016
Oily Aoy
06 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_138920
- ที่มารูป: www.koreadailyus.com

บิวตี้กูรูชื่อดังได้ออกมาเผยเคล็ดลับสุดแปลกในรายการทีวีของประเทศเกาหลี ว่าเคล็ดลับที่คาดไม่ถึงเหล่านี้แหละที่จะทำให้สาวๆ มีใบหน้าที่ดูสวยสุขภาพดีแบบสาวเกาหลีได้ไม่ยาก

ล้างหน้าด้วยน้ำซาวข้าว

 

image_140399
- ที่มารูป: www.1mhealthtips.com

หลายคนคงเคยได้ยินว่าน้ำซาวข้าวมีประโยชน์ด้านความงาม ในเกาหลีก็เช่นกันบิวตี้กูรูเธอสังเกตว่ามือของคุณแม่เธอนั้นดูอ่อนเยาว์ซึ่งเชื่อว่ามาจากการที่คุณแม่ซาวข้าวเพื่อหุงในทุกๆ วัน หลังจากที่ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเธอจะนำน้ำซาวมาล้างหน้าซ้ำ ซึ่งก็ได้ผลดีเพราะใบหน้าของเธอดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีควรทำอาทิตย์ 2-3 ครั้ง

โทนเนอร์จากน้ำชาเขียว

 

image_140427
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

ประโยชน์ของชาเขียวหลายคนจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าชาเขียวเต็มเปี่ยมไปด้วย กรดอะมิโน วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี ซึ่งล้วนแต่มีประโยชน์ด้านผิวพรรณช่วยขจัดความมัน สารแคทิชินในชาเขียวช่วย ลดอาการอักเสบของสิว ลดจุดด่างดำ คงความชุ่มชื้นของผิว บิวตี้กูรูจึงแนะนำให้ใช้น้ำชาเขียวแทนโทนเนอร์โดยอาจจะกรอกน้ำชาเขียวใส่ขวดสเปรย์แล้วฉีดลงบนสำลีเช็ดหน้าเพื่อทำความสะอาดใบหน้าหลังจากการล้างหน้าปรกติ แล้วยังเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับขั้นตอนบำรุงผิวต่อไป


ผอกหน้าด้วยนมผงทารก

 

image_140452

บิวตี้กูรูเธอบอกว่านมผงเด็กทารก ( โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ทำจากนมแพะ ) มีคุณสมบัติช่วยใช้ผิวนั้นชุ่มชื้นอีกทั้งยังปราศจากการระคายเคืองต่อผิว เธอจึงได้คิดค้นสูตรผอกหน้าขึ้นมาโดยการใช้นมผงทารก น้ำผึ้ง และกรีกโยเกิร์ตในสัดส่วน 1-1-1 ผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปทาไว้บนแผ่นมาสก์หน้าเปล่าทิ้งเอาไว้ประมาณ 20-30 นาทีหรือรอจนแห้งแล้วจึงเอาแผ่นมาสก์ออก 

image_140454


เห็นสาวๆ เกาหลีทำแล้วผิวสวยดูดีกันทุกคน แล้วสาวไทยก็ลองหยิบเคล็ดลับเหล่านี้ลองไปทำดูนะคะ ไม่น่าจะยากเท่าไรนัก เผื่อจะมีผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสเหมือนกับสาวเกาหลีบ้างค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @