ไม่อยากดูแก่!! ต้องรู้ 7 จุดบนหน้า! ที่ห้ามลืมทากันแดด

ไม่อยากดูแก่!! ต้องรู้ 7 จุดบนหน้า! ที่ห้ามลืมทากันแดด

ทากันแดดทุกวัน ไหงยังมีริ้วรอยอยู่อีกล่ะ?

15 June 2016
☆* Dream Inspired *☆
15 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

คงมีไอเท็มความงามไม่กี่อย่างที่ทุกคนควรมี และหนึ่งในนั้นที่สำคัญมากๆ เลยก็คือ ครีมกันแดด มีไว้เพื่อต่อกรกับแสงแดดที่นับวันจะฤทธิ์เยอะเหลือเกิ๊นนนน ซึ่งเราก็เชื่อว่าหลายคนคงทากันเป็นประจำอยู่แล้วแหละโดยเฉพาะตรงใบหน้าเนี่ย และก็คงมีปัญหาที่ว่า ก็ทาอยู่ทุกวันแล้วทำไมยังมีร่องรอยจากการโดนแดดอยู่ล่ะหาาาาาา?!

นั่นเป็นเพราะว่า เราทาได้ไม่ครบน่ะสิ ถึงจะบอกว่าทาทั้งหน้าก็เถอะ แต่ก็มีอยู่บางจุดที่เราทาแบบพอผิวเผิน ทาผ่านๆ หรือไม่ทาเลยเพราะคิดว่าไม่ค่อยโดนแดดเท่าไหร่ ซึ่งจุดที่ว่านี้จะทำให้ยังโดนแดดอยู่ และกระตุ้นการเกิดเม็ดสีได้  ซ้ำบางส่วนที่พลาดนี่ยังทำให้เกิดริ้วรอยก่อนกำหนดอีก ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่า 7 จุดบนหน้า ที่คนชอบลืมทากันแดดมากที่สุดนี่อยู่ตรงไหน!!  

 

บริเวณหางตา

image_140804
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

บริเวณนี้เป็นจุดที่อ่อนแอ ริ้วรอยแสดงอายุที่ทำให้ดูแก่เกินวัยก็ตรงนี้แหละ  บางคนก็ทากันแดดพอผ่านๆ แต่จะให้ดีต้องทาเน้นๆ พร้อมกับตบเบาๆ เพื่อให้ครีมกันแดดแน่นติดทน เราควรดูแลแบบพิถีพิถันไม่งั้นตีนการมาแล้วจะร้องกันนะ

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Hajiiworld
รีวิว เจลลดรอยแผลเป็น dragon สูตรเข้มข้นขึ้น
0 Likes
0 Comments
Hajiiworld
ไอเดียการถ่ายรูปแบบปิกนิคตามประสาคนงบน้อย
1 Likes
0 Comments
Babymy
น้ำยาล้างเล็บแบบใหม่สับ💅
0 Likes
0 Comments

เนื้อตาด้านล่าง

image_140806
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com

ตรงนี้เป็นอีกส่วนที่ Sensitive มากๆ แค่นอนดึกร่างกายก็แสดงออกมาตรงบริเวณนี้ในรูปแบบใต้ตาดำคล้ำ หรือแค่ขยี้ตาก็ทำให้เกิดริ้วรอยได้แล้ว นี่ยิ่งถ้าไม่ได้รับการป้องกันจากแดดอีกก็ไม่รู้จะยังไงแล้วหน่าาา เวลาทาครีมกันแดดก็อย่าลืมเผื่อมาตรงส่วนนี้ด้วยนะคะ 

 

หูด้านบน

image_140809
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com

ส่วนใหญ่คนจะให้ความสำคัญกับผิวหน้าตัวเองเป็นพิเศษเลยคิดว่าทาบำรุงหรือกันแดดแค่ใบหน้าก็โล่งใจแล้ว จนลืมทาตรงบริเวณหูด้วย อีกทั้งมันอยู่ใต้ผมก็เลยคิดว่าไม่จำเป็น แต่ในวันหนึ่งมันก็ต้องมีเผลอเหน็บหูอะไรบ้างแหละ ถ้าไม่อยากให้หูเป็นคนละสีกับผิวหน้าล่ะก็อย่าลืมนะจ๊ะ!

 

บริเวณไรผม

image_140811
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com

ไรผมเป็นบริเวณหนังศีรษะแล้ว ไม่นับ!! ใช่เหยอออ ถึงจะเป็นไรผมแต่ก็ยังอยู่บนหน้าเรานะคะ ยังเป็นบริเวณที่โดนแสงแดดได้เยอะอยู่ ฉะนั้นเวลาทาครีมกันแดดอย่าลืมทามาที่ไรผมด้วยนะ อย่ามาคิดว่าก็ดี ให้เป็นคนละสีไปจะได้ไม่ต้องคอนทัวร์ ไม่เอานาาา มะเร็งถามหานาาาบอกก่อน

 

ขอบจมูกและใต้จมูก

image_140818
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com

ตรงบริเวณส่วนขอบจมูกเป็นส่วนที่ทาครีมกันแดดได้ลำบากกว่าปกติ รวมถึงใต้จมูกที่มีส่วนปลายจมูกบังอยู่  อย่าหยวนเพราะเห็นว่าเป็นบริเวณขอบจมูกเนื้อที่นิดเดียวถ้าเทียบกับที่ทาทั้งหน้าแล้วคงไม่เป็นไรหรอกน่า เพราะถ้าแดดมีผลต่อการกระตุ้นเม็ดสีในผิวแม้จะโดนแค่นิดเดียวค่ะ

 

ปากและช่วงระหว่างปากกับจมูก

image_140821
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com

ส่วนตรงปากนี่เป็นบริเวณที่คนส่วนใหญ่จะไม่ทาครีมกันแดดเลย เพราะว่าต้องทาปาก และรู้สึกว่าครีมกันแดดไม่เหมาะกับการเอามาโดนปากใช่มะๆ  ถ้าใครรู้สึกแปลกๆ ก็ให้หาลิปสติกหรือลิปบำรุงปากที่ผสมสารกันแดดด้วยก็ได้ค่ะ   ส่วนบริเวณระหว่างปากกับจมูกนั้น... ถ้าไม่อยากให้หน้าดูมีหนวดตลอดเวลาก็ทาด้วยเถอะค่ะ ไม่ได้ขู่นะ 555

 

ลำคอ

image_140823
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com

ใครดูแก่ไม่แก่ก็ต้องดูตรงคอนี่แหละ บางคนฉีดโบทอกซ์หน้าตึงเปรี๊ยะ แต่คองี้ริ้วรอยเต็มไปหมดก็รู้ทันทีว่าความจริงอายุเยอะแล้ว ฉะนั้นนอกจากป้องกันสีคอกับหน้าคนละสีแล้ว ถ้าไม่อยากให้คอเหี่ยวก็ทาครีมกันแดดลงมาให้ถึงคอกันด้วยนะคะ


และนี่ก็คือ 7 ส่วนบนใบหน้าที่คนชอบลืมทากันแดดมากที่สุด รู้แล้วก็พิถีพิถันหน่อยนะคะ นอกจากใบหน้าแล้วก็อย่าลืมทาตรงตัวด้วย ถึงจะดูเป็นเรื่องจุกจิก แต่ก็คุ้มค่าเพื่อสีผิวที่เสมอกันและป้องกันภัยจากมะเร็งผิวหนังด้วยนะคะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @