6 สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงไปเมื่อเธอ 'หยุดแต่งหน้า'

6 สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงไปเมื่อเธอ 'หยุดแต่งหน้า'

6 สิ่งที่จะเกิดขึ้นถ้าเธอหยุดแต่งหน้าขึ้นมา จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

18 June 2016
friday
18 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ชีวิตสาวๆ ไหนเลยจะขาดเครื่องสำอางไว้ตกแต่งประทินโฉมได้ เป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในกระเป๋าเวลาไปไหนมาไหน เรียกได้ว่า ขาดเธอเหมือนขาดใจ ขาดเครื่องสำอางไป จะอยู่อย่างไงล่ะทีนี้ เพราะฉะนั้นใบหน้าสาวๆ อย่างเราจะขาดสีสันของเครื่องสำอางไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ

แต่เอ๊ะ.. ถ้าเราลองหยุดแต่งหน้าขึ้นมาล่ะ จะเกิดอะไรขึ้นกันนะ และนี่คือ 6 สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงเมื่อเธอหยุดแต่งหน้า เรามาดูกันดีกว่าว่าจะเปลี่ยนไปขนาดไหน *0*


1. เธอจะรู้สึกไม่ปลอดภัยเอาเสียเลย ( ในตอนแรกน่ะนะ )

image_141814
- ที่มารูป: www.youthconnect.in


อุ๊ต๊ะ! นั่นมันหน้าผีที่ไหนกันเนี้ย ในทีแรกเธอจะรู้สึกว่าใบหน้าของเธอนั้นดูไม่ได้เอาเสียเลย ทั้งโทรม เหมือนคนนอนน้อย ดูล้า ดูพัง แถมเสียความมั่นใจอีกด้วย แต่เชื่อสิพอเธอนึกขึ้นว่าไม่ต้องเสียเวลาในการตื่นแต่เช้าตั้ง 30 นาทีในการแต่งหน้า ก็น่าจะช่วยให้รู้สึกดีขึ้นใช่ไหมล่ะ ;)


2. เธอจะเครียดน้อยลง

image_141817
- ที่มารูป: i.huffpost.com

ยอมรับมาเถอะว่าการแต่งหน้าในชั่วโมงรีบเร่งทำให้เธอเครียดขนาดไหน ไหนจะกังวลว่าจะรองพื้นไม่เนียน เดี๋ยวจะลงแป้งหนาไปไหม จะเขียนอายไลน์เนอร์ไม่เท่ากันหรือเปล่า โอ้ย สุดแสนสารพัดเหตุผลให้กวนใจ ไหนจะต้องมาเติมปาก เติมแป้ง ช่วงกินข้าวอีก พอไม่ต้องแต่งหน้าก็ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และไม่ต้องกัวลว่าจะเครื่องสำอางจะไหลเยิ้มระหว่างวัน ได้สุขภาพจิตไปเต็มๆ


3. ผิวของเธอจะรู้สึกสะอาดมากขึ้น

image_141819
- ที่มารูป: bublbe.com


ทั้งรองพื้น คอนซีลเลอร์ แป้ง ลิปสติก แต่ละอย่างที่โบกไปนี่ทำให้หน้ารู้สึกไม่สบายทั้งนั้น อีกทั้งถ้าล้างไม่ดีสิ่งที่ทาไปบนหน้าก็จะอุดตันรูขุมขน เป็นสิวอีก พอลองไม่แต่งหน้าแล้ว ทั้งรู้สึกสบายอีกทั้งยังสะอาดหมดจดอีกด้วย


4.เธอดูอ่อนเยาว์กว่าอายุที่เป็นอยู่

image_141822
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เครื่องสำอางมีสารเคมี เมื่อสะสมไปมากๆ สารเคมีเหล่านี้จะทำให้ใบหน้าของเธอเต็มไปด้วยริ้วรอยก่อนวัย ยิ่งใครแต่งมากก็ยิ่งเห็นบ่อย ลองปล่อยให้ใบหน้าเป็นอิสระดูสิ แล้วจะพบว่าใบหน้าของเธอจะดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด เรียกได้ว่าอายุหลักสองแต่หน้าหลักหนึ่ง ใสใสวัยรุ่นชอบ


5. เธอจะมีเงินซื้อสกินแคร์มากขึ้น

image_141829
- ที่มารูป: thewanderlustproject.com

สกินแคร์นั้นจำเป็นต่อใบหน้า ทั้งช่วยบำรุงให้ใบหน้าชุ่มชื้นดูมีสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูผิวจากบรรดาสารเคมีตกค้างจากเครื่องสำอาง เมื่อก่อนเธอคงทุ่มเงินซื้อแต่เครื่องสำอางจนไม่มีเหลือเผื่อแผ่ไปยังสกินแคร์ ทีนี้ในเมื่อไม่แต่งหน้ากันแล้ว ก็ลองบำรุงหน้าด้วยสกินแคร์ดีๆ ดูบ้าง จากหน้าที่เคยพังเพราะเครื่องสำอางก็จะกลับสุขภาพดีใสวับดังเดิม


6.เธอมีเวลาทำผมหลากหลายทรงมากขึ้น

image_141853
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ในเมื่อไม่ต้องเสียเวลาแต่งหน้า ก็ใช้เวลาไปทำการลองทำผมทรงใหม่ๆ ดูสิ เพราะในขณะที่เอาเวลาไปแต่งหน้าหมดนั้น การทำผมให้ดูเก๋ไก๋ในแต่ละวันก็เป็นได้แค่ความฝัน ในเมื่อมีเวลาแล้วลองหัดถักเปียแบบใหม่ ผูกผมหางม้าแบบใหม่ แต่งผมให้สวยเช้งไปเลย


________________________________________________________________

ในเมื่อรู้เรื่องดีๆ ขนาดนี้ เรามาลองมีอาทิตย์ No-Makeup กันดีกว่า เผื่อหน้าจะสวยเด้งสดใสขึ้น ยังไงก็ตามอย่าลืมทำความสะอาดใบหน้าอยู่เสมอ ต่อให้ No-Makeup ยังไงแต่ถ้าไม่รักษาความสะอาดเป็นประจำหน้าก็อาจกลับมาแย่เหมือนเดิมได้นะสาวๆ


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @