5 สูตรเด็ด ขัดตาตุ่มดำง่ายๆ ให้กลับมาขาวเนียนได้เหมือนเดิม!!

5 สูตรเด็ด ขัดตาตุ่มดำง่ายๆ ให้กลับมาขาวเนียนได้เหมือนเดิม!!

มาดูวิธีแก้ปัญหาตาตุ่มดำของสาวๆ ให้กลับมาขาวเนียนนุ่มกันดีกว่า

20 June 2016
aonggnt.
20 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปัญหาตาตุ่มดำ
เป็นอีกปัญหาหนึ่งของสาวๆ ที่สำคัญนะคะ ถึงแม้จะอยู่ในจุดที่อาจจะไม่ค่อยมีคนมองก็ตาม แต่เวลาจะใส่รองเท้าแตะ หรืออะไรก็ตาม ที่ทำให้ต้องเห็นตาตุ่มนั้น บางครั้งก็คงจะไม่มั่นใจกันเท่าไร เพราะมันทั้งดำ ทั้งคล้ำน่ะสิ!!


ถ้าอย่างนั้นมาหาสูตรเด็ดช่วยแก้ปัญหาตาตุ่มดำ ให้กลับมาขาวเนียนกันดีกว่าค่ะ ทำเองได้ จากวัตถุดิบที่หาง่ายๆ นี่แหละจ้า ไปดูกันเลย

 

กากกาแฟ + ขมิ้น + นมสด

 

image_142330
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com


ให้สาวๆ นำกากกาแฟที่ใช้แล้วสักประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ และนมสดอีกสัก 1/4 แก้ว มาผสมกันค่ะ แล้วนำมาพอกที่บริเวณตาตุ่มไว้สัก 1 นาที และค่อยๆ เอามือ หรือจะเป็นฟองน้ำก็ได้ค่ะ มาขัดสัก 5-10 นาทีแล้วค่อยล้างออก ทำแบบนี้เป็นประจำ สักสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะค่อยๆ เห็นผลแล้วค่ะ

 

น้ำตาลทรายแดง + นมสด

 

image_142337
- ที่มารูป: www.foodietaste.com


สำหรับสูตรนี้แค่ตักน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ กับนมสดสัก 1 ช้อนชา มาผสมกัน แต่ยังพอให้น้ำตาลทรายเป็นเม็ดๆ อยู่นะคะ แล้วก็นำมาขัดลงบนตาตุ่มเบาๆ สัก 5 นาที ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ตาตุ่มของสาวๆ ก็จะค่อยๆ ขาวขึ้นแล้ว เพราะว่าเม็ดน้ำตาลจะเป็นตัวที่ไปช่วยขัดสิ่งสกปรกตรงบริเวณนั้นได้ค่ะ

 

มะขามเปียก + น้ำผึ้ง

 

image_142338
- ที่มารูป: women.mthai.com


เอาส่วนผสมทั้งมะขามเปียกที่ละลายน้ำ ให้พอมีความข้นๆ สักหน่อย กับน้ำผึ้งอีกเล็กน้อยมาผสมกันค่ะ แล้วนำมาขัดๆ ลงไปเลย โดยอาจจะใช้ใยบวบหรือฟองน้ำมาช่วยขัดไปด้วยก็ได้ สักสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง แต่ขัดเบาๆ ก็พอนะจ๊ะ เดี๋ยวจะเกิดการระคายเคืองเอา

 

เกลือ

 

image_142342
- ที่มารูป: www.mx7.com


เกลือที่เราใช้ปรุงอาหารกันนี่แหละค่ะ ให้ตักมาสัก 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับเบบี้ออยล์อีก 2 ช้อนชา คนๆ ผสมๆ ให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาขัดที่บริเวณตาตุ่มดำคล้ำนั้น ขัดวนไปค่ะ สัก 5 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้ให้ทำสักสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะค่อยๆ เริ่มเห็นตาตุ่มที่ขาวเนียนกลับมาได้อย่างชัดเจนขึ้นแล้ว

 

มะนาว

 

image_142343
- ที่มารูป: cu.lnwfile.com


สูตรนี้ง่ายสุดๆ แถมไม่ต้องผสมอะไรเลยค่ะ แค่หยิบมะนาวสดๆ จากในครัวมาสักลูกแล้วผ่าครึ่งเลยค่ะ แล้วให้หยิบซีกมะนาวนั้นมาขัดๆ ถูๆ ลงไปบนจุดเกิดเหตุนั้น สัก 2-3 นาที แล้วล้างออก กรดอ่อนๆ ของมะนาวจะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ตาตุ่มกลับมาขาวเนียนขึ้นได้อีกครั้ง สามารถทำสูตรนี้ได้ทุกวันเลยจ้า

 

ง่ายๆ แค่นี้เองนะ รับรองว่าสูตรจากวัตถุดิบธรรมชาติแบบนี้ เห็นผล ปลอดภัย แถมยังประหยัดอีกด้วยค่ะ บอกลาความดำคล้ำนั้น แล้วเรียกตาตุ่มขาวเนียนนุ่มกลับมาดีกว่า ต่อไปสาวๆ ก็จะได้ใส่รองเท้าแตะ หรือรองเท้าอะไรก็ตาม ที่โชว์เท้าสวยได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกังวลแล้วล่ะ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @