10 สมุนไพร บอกลาหน้าพัง ให้ดูสวยปังเป็นธรรมชาติ

10 สมุนไพร บอกลาหน้าพัง ให้ดูสวยปังเป็นธรรมชาติ

มารักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่ทำให้หน้าสวยต้องพัง ด้วยสมุนไพรเหล่านี้กันดีกว่า

24 May 2016
aonggnt.
24 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปัญหาที่เกี่ยวกับใบหน้า ทั้งฝ้า กระ และรอยจุดด่างดำ
ทีทำให้ใบหน้าของสาวๆ พัง คงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลายคน ที่ทำให้หมดความมั่นใจ ก็เพราะรอยทั้งหลายบดบังใบหน้าสวยๆ ไปหมดแล้วน่ะสิ จะไปหาหมอ หรือซื้อครีมบำรุงมาก็ต้องเสียเงินเยอะอีก แล้วจะทำยังไงดีนะ ?


ลองมาใช้ ' สมุนไพร ' รักษาใบหน้าด้วยตัวเองกันดีไหมคะ ? ก็ขึ้นชื่อว่าสมุนไพร ประโยชน์ต้องเยอะอยู่แล้ว และประโยชน์ที่ใช้ได้อีกอย่างคือ ขจัดปัญหารอยต่างๆ บนใบหน้านี่แหละ ไม่ต้องไปลงทุนเยอะๆ เพื่อรักษา แถมยังปลอดภัยด้วย

มาดู 10 สมุนไพร ที่ช่วยให้คุณโบกมือลาใบหน้าพัง เปลี่ยนให้เป็นสวยปังแบบธรรมชาติกันค่ะ

image_131310
- ที่มารูป: ct.lnwfile.com

1. ขมิ้น

image_131314
- ที่มารูป: www.healthydeejung.com

ขมิ้นอุดมไปด้วยวิตามิน และหลายธาตุที่มีสรรพคุณในการรักษาอาการ หรือโรคที่เกี่ยวกับผิวหนังได้หลายชนิดเลยล่ะค่ะ ใครที่กำลังเจอปัญหารอยต่างๆ บนใบหน้า ลองนำผงขมิ้นชันสัก 5 ช้อนโต๊ะ และนมสด 5 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน แล้วพอกบริเวณที่เป็นรอย สัก 15-20 นาที หรือจนกว่าจะแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำ ผิวก็จะกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


2. มะนาว

image_131339
- ที่มารูป: cz.lnwfile.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
_thisstoon
ผิวฉ่ำวาวได้ง่ายๆแค่ใช้ออย
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
เซตคู่เนียนสวย
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟใช้ดี ราคาไม่แรง ดาราใช้เยอะมาก
0 Likes
0 Comments

ในมะนาวจะมีกรดซิดตริก ที่ช่วยฟอกสีผิวของเราให้ดูกระจ่างใสมากขึ้น แถมยังมีกรด AHA และวิตามินซี ที่ลดรอยดำต่างๆ ผลัดเซลล์ผิวเก่า แล้วกระตุ้นเซล์ผิวใหม่ เพียงแค่เอาน้ำมะนาวมาทาบริเวณที่เป็นรอยสัก 10 นาที แล้วล้างออก ทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ เพียงเท่านี้ผิวก็จะกลับมาขาวใส ไร้ความมัน และรอยดำแล้วค่ะ


3. ใบบัวบก

image_131379
- ที่มารูป: sogoodwebstorage.blob.core.windows.net

น้ำใบบัวบกจะช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนเลือดค่ะ นั่นก็จะส่งผลไปถึงการฟื้นฟูสภาพผิวด้วยเช่นกัน ทำให้ผิวที่หมองคล้ำกลับมาเรียบเนียนได้ วิธีทำก็ทำง่ายๆ เลยค่ะ นำใบบัวบกมาปั่น แล้วใช้เช็ดหน้าแทนโทนเนอร์ด้วยสำลี รับรองว่าขจัดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำได้แน่นอนจ้า

4. หัวไชเท้า

image_131428
- ที่มารูป: www.emaginfo.com

หัวไชเท้ามีส่วนประกอบของสารไกลโคไซด์ ที่จะอุดมไปด้วยวิตามินเอ ช่วยรักษารอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ แถมยังช่วยลดเรื่องสิวอักเสบได้อีกด้วยนะ ก็แค่คุณสาวๆ เอาหัวไชเท้าไปปั่นให้ละเอียดแล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง นอกจากจะผิวจะสวยใสแล้ว ยังช่วยให้หน้าดูอ่อนเยาว์อีกด้วยนะ แต่แนะนำว่าวิธีนี้ไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายนะคะ 

5. มะขามเปียก

image_131476
- ที่มารูป: www2.tnews.co.th

มะขามเปียกเป็นอีกหนึ่งอย่าง ที่ช่วยเรื่องการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกค่ะ ให้นำเนื้อมะขามเปียกผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อย พอกทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง รอยต่างๆ ที่ทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำก็จะจางลง เหลือไว้เพียงหน้าที่ขาว สวยใสของคุณแล้วล่ะ

6. ไข่ขาว

image_131477
- ที่มารูป: static.naewna.com

หยิบไข่จากในตู้เย็นออกมาเลยค่ะ ตอกเอาเฉพาะไข่ขาวนะคะ เราจะนำมาใช้ดูดซับสิ่งสกปรกบนใบหน้า ขจัดรอยฝ้า รอยต่างๆ กัน โดยนำมาทาบริเวณผิวที่มีฝ้า หรือจะพอกให้ทั่วเลยก็ได้ค่ะ สัก 5-10 นาที ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผิวของคุณก็จะขาวใส ไร้รอยฝ้าแล้ว

7. ว่านหางจระเข้

image_131484
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com

ว่านหางจระเข้ ถือว่าเป็นสมุนไพรอีกหนึ่งอย่างที่สารพัดระโยชน์จริงๆ เลยค่ะ รวมถึงช่วยลดริ้วรอย และจุดด่างดำบนผิวหน้าด้วย แถมยังช่วยลดความมันบนผิวหน้าได้ด้วย เพียงให้คุณสาวๆ นำเนื้อว่านหางจระเข้ ที่เป็นวุ้นๆ มาทาลงไปบนบริเวณที่ต้องการรักษา ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แค่นี้ง่ายๆ ก็ช่วยรักษาผิวได้แล้วค่ะ

8. ข้าวโอ๊ต

image_131486
- ที่มารูป: www.traave.com

อีกวิธีลบจุดด่างดำบนใบหน้า คืนความสวยใสแบบธรรมชาติอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ค่ะ แค่นำข้าวโอ๊ตสัก 2 ช้อนโต๊ะ นมสดอีก 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้งอีก 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน ทาลงไปในบริเวณที่เป็นฝ้า หรือรอยจุดด่างดำสัก 20 นาที ให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งนะคะ ทำสัก 1 เดือนแล้วลองสังเกตผลดูนะคะ

9. น้ำแอปเปิลไซเดอร์

image_131498
- ที่มารูป: www.trick2u.com

น้ำแอปเปิลไซเดอร์เป็นสารฟอกผิวที่มีฤทธิ์เป็นกรด และมีประสิทธิภาพมากๆ เลยค่ะ ถ้าอยากลบรอยต่างๆ บนผิวหน้าก็ให้นำน้ำแอปเปิลไซเดอร์มาผสมกับน้ำเปล่า เช็ดทั่วใบหน้าด้วยสำลี รอให้แห้งแล้วล้างออกค่ะ ง่ายๆ เท่านี้ รอยฝ้า รวมถึงรอยด่างดำ จะดูจางลงแล้วค่ะ

10. หัวหอมใหญ่

image_131506
- ที่มารูป: www.thaikasetsart.com

ในหัวหอมใหญ่ที่เราใช้ทำอาหารกันทุกๆ วันนี่แหละค่ะ จะมีส่วนผสมของกำมะถัน ซึ่งทำให้ในน้ำของหัวหอมใหญ่มีส่วนช่วยในการแก้รอยฝ้าได้ ลองหยิบออกมาสัก 2-3 หัว สับให้ละอียด แล้วบีบเอาน้ำโดยใช้ผ้าขาวบาง หลังจากนั้นก็นำน้ำที่ได้ผสมกับน้ำแอปเปิลไซเดอร์ให้เข้ากันค่ะ นำสำลีมาชุบ แล้วทาลงไปบริเวณที่เกิดรอยสัก 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น นอกจากจะทำให้รอยฝ้าจางลงแล้ว ยังช่วยบำรุงเซลล์ผิวได้อีกด้วยนะ

 

มาขจัดรอยฝ้า กระ จุดด่างดำด้วยวิธีง่ายๆ จากสมุนไพรที่เราแนะนำกันดูนะคะ ทั้งสะดวก และประหยัด ไม่ต้องไปเสียเงินแพงๆ กับพวกครีมบำรุง แล้วรับรองเลยค่ะว่าสมุนไพรเหล่านี้ ใช้ได้ ใช้ดี ปลอดภัยอย่างแน่นอนจ้า

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @