profile: gwaoe
gwaoe
ติดตาม
icon 26 มิ.ย. 2015
icon 1
icon 14.4K
8 สถานที่สุดโรแมนติกในโซล <♥ In Love In Seoul ♥>

8 สถานที่สุดโรแมนติกในโซล <♥ In Love In Seoul ♥>

กรุงโซลเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคู่รักม๊ากมาก จะมีที่ไหนบ้างน้า

เลือกอ่านตามหัวข้อ

กรุงโซล เป็นสถานที่ขึ้นชื่อสำหรับคู่รักอยู่แล้ว  เดินไปทางไหนก็จะเห็นคู่รักเดินจับมือกัน ใส่เสื้อคู่บ้าง ในโซลมีสถานที่สุดโรแมนติกมากมาย จึงไม่แปลกที่มักจะมีคู่รักทั้งคนเกาหลีและต่างชาติมาสวีทกันมากมาย อึ้ยย >< 

งั้นเดี๋ยวเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าในโซลมีสถานที่ไหนที่คู่รักเค้านิยมไปกันบ้างงง

 

1. Namsan Tower หรือ N Seoul Tower

image_11736
- ที่มารูป: media.foody.vn
image_11737
- ที่มารูป: encrypted-tbn2.gstatic.com

นัมซานทาวเวอร์ถือเป็นสัญลักษณ์ของกรุงโซล กิจกรรมที่คู่รักมักนิยมมาทำกันก็คือ การทานดินเนอร์พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สวยงามยามค่ำคืนของเมืองหลวง ชมกรุงโซลในวิว 360 องศา รวมถึงกิจกรรมที่ถือว่าถ้าไม่ได้ทำ แสดงว่ามาไม่ถึงนัมซานทาวเวอร์ นั่นก็คือ การคล้องกุญแจคู่รักนั่นเองค่ะ คู่รักที่มาที่นี่ก็จะเขียนชื่อของพวกเค้าที่แม่กุญแจ แล้วก็คล้องไว้กับรั้ว เพื่อให้ความรักหวานชื่นตลอดไป >< 

 

2. คลองชองเกชอน

image_11768
- ที่มารูป: c0.f24.img.vnecdn.net
image_11769
- ที่มารูป: cheapflights.wpengine.com

คลองชองเกชอนถูกบูรณะใหม่ขึ้นในปี 2005 และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตสำหรับผู้คนที่รักความสวยงามและสงบเงียบของธรรมชาติและสายน้ำในใจกลางกรุงโซล

คู่รักส่วนใหญ่จึงนิยมมาเดินเล่นกันที่คลองชองเกชอนในทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟสีต่างๆ โรแมนติกสุดๆ ไปเลย ^ ^

 

3. Megabox Cineplex และห้าง COEX

image_11838
- ที่มารูป: wasmcongress.com
image_11840
- ที่มารูป: encrypted-tbn0.gstatic.com

ห้าง COEX นี้อยู่ในเขตกังนัมนะคะ มีโรงภาพยนตร์ทั้งหมด 16 โรง มีที่นั่งรวม 4000 ที่นั่ง ตกแต่งด้วยไฟนีออนสีต่างๆ ให้บรรยากาศ sci-fi นิดๆ จึงมีกลุ่มคู่รักวัยรุ่นมาชมภาพยนตร์ที่นี่กันบ่อยๆ นอกจากนี้ทางโรงหนังก็มีบริการเก้าอี้สำหรับคู่รักด้วยนะคะ
  

นอกจากโรงภาพยนตร์ Megabox Cineplex แล้ว ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ก็ยังมีแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารมากมาย รวมถึงพิพิธภัณฑ์กิมจิ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำด้วยค่าาา น่าไปเที่ยวจริงๆ เลย!

 

4. เล่นไอซ์สเก็ตที่ Lotte World

image_11847
- ที่มารูป: trazy_spot_images.s3.amazonaws.com

ลานไอซ์สเก็ตในสวนสนุก Lotte World เหมาะมากค่ะสำหรับคู่รักที่รักการเล่นสเก็ต รวมถึงสวนสนุก ห้ามพลาดนะคะ เพราะที่ลานสเก็ตน้ำแข็งของที่นี่โดยเฉพาะในตอนกลางคืนจะมีบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกมากๆ นอกจากนี้ยังจะมีการแสดงด้วยแสงเลเซอร์สุดอลังการปิดท้ายอีกด้วย 

5.สะพานน้ำพุสายรุ้ง Banpo

image_11867
- ที่มารูป: encrypted-tbn3.gstatic.com

ใครที่ชอบแสงสียามกลางคืน พลาดไม่ได้เลยค่ะ สะพานสายรุ้งแห่งนี้เป็นสะพานสายรุ้งที่ยาวที่สุดในโลก จะมีโชว์น้ำพุทั้งกลางวันและกลางคืน  โดยเฉพาะตอนกลางคืนจะมีการแสดงน้ำพุสายรุ้งจากท่อเจ็ท ถึง 380 ท่อเลยทีเดียว นอกจากนี้บรรยากาศของสวนสาธารณะยังเหมาะสำหรับการมาปิคนิคด้วยค่ะ คู่ไหนที่ชอบนั่งชิลล์ชมธรรมชาติและอยากดูบรรยากาศริมแม่น้ำฮันทั้งกลางวันหรือกลางคืน อย่าพลาดเชียวว ^ ^

6. สนามกีฬาเบสบอลจัมชิล

image_12288
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr
image_12267
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

ใครชอบดูการแข่งกีฬา โดยเฉพาะเบสบอล พลาดไม่ได้เลยนะคะ กีฬาเบสบอลถือเป็นกีฬายอดฮิตของชาวเกาหลีเลยล่ะ แต่ต้องรีบจองตั๋วหน่อยนะคะ อ้อ แต่ถ้าจองตั๋วออนไลน์ไม่ทัน ก็จะมีคนมาขายตั๋วหน้าสนามค่ะ เพียงแต่ราคาก็ค่อนข้างแพงนิดนึง ในบางครั้งก็จะมีดารา ไอดอลมาคว้าง open pitch เปิดงานด้วยค่า ไปชมกีฬาในสนามกะคนรู้ใจก็ถือเป็นอีกกิจกรรมน่ารักๆ ที่คนเกาหลีนิยมทำกันนะคะ

7. Times Square เกาหลี!!

image_12284
- ที่มารูป: trazy_spot_images.s3.amazonaws.com
image_12286
- ที่มารูป: trazy_spot_images.s3.amazonaws.com

ใครว่าไทม์สแควร์มีแค่ที่นิวยอร์กคะ เกาหลีเค้าก็มีเหมือนกัน ไทม์สแควร์ที่เกาหลีจะเป็นห้างขนาดใหญ่ที่เป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์ดัง ร้านอาหารและความบันเทิงไว้ในที่เดียว ในไทม์สแควร์จะมีห้างชินเซแกที่มีสินค้าจากแบรนด์ดังๆ ของเกาหลีมมากมาย มี CGV Starium ที่มีโรงหนังที่จอใหญ่ที่สุดในโลก และรวมถึงโรงแรมชื่อดังอย่าง Courtyard by Marriott 
***นอกจากห้าง COEX แล้ว ไทม์สแควร์ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคู่รักที่ชอบการเดินช้อปด้วยค่า

8. Sky Rose Garden

image_12306
- ที่มารูป: ticketimage.interpark.com

ดูหนังด้วยกันเฉยๆ ก็คงเป็นอะไรที่ธรรมดาไป ลองเปลี่ยนเป็นดูหนังเสร็จก็มาเดินเล่นในสวนดอกกุหลาบลอยฟ้า บนดาดฟ้าของโรงหนังแดฮันสิคะ  ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวคงโรแมนติคสุดๆ ไปเลย 
 

เห็นมั้ยคะ สถานที่และกิจกรรมน่าทำในโซลสำหรับคู่รักเต็มไปหมดเลย 
อย่าลืมพาคนรู้ใจไปเที่ยวโซลกันนะคะ ><

ที่มา
- ที่มา: www.trazy.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง