Curator
curator
Polahha
92 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เมนูไข่
  • 2. แพนเค้ก
  • 3. โจ๊ก
  • 4. น้ำผลไม้สด
  • 5. ขนมปังกล้วยหอม
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

5 อาหารเช้าสุดเซอร์ไพรส์ กินแล้วดี เฮลตี้แบบไม่น่าเชื่อ!

อาหารเช้ามื้อสำคัญแบบนี้ เราก็เทใจให้ความสำคัญกันสุด ๆ แถมยังกินดี เฮลตี้ได้อีก

22 June 2016
curator_Polahha Polahha
22 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มื้อสำคัญอย่างมื้อเช้า เป็นใครก็อยากให้มื้อนั้นเป็นมื้อที่เพอร์เฟกต์และมีสุขภาพดี เพราะมื้อเช้าเป็นมื้อสำหรับการเริ่มวันใหม่ ให้สาว ๆ ได้ชาร์ตพลัง และพร้อมลุยกับวันทั้งวันที่แสนจะเหนื่อยหน่าย

แต่มันก็คงจะดีนะคะ ถ้าอาหารเช้าของเรา ไม่ใช่อะไรที่เป็นอะไรก็ได้! แต่เป็นอาหารที่เค้าบอกว่าดี กินแล้วเฮลตี้ กินแล้วผอม โอ้ว ร้องว้าวดังมาก .... พูดมาขนาดนี้แล้ว สาว ๆ อยากจะรู้กันบ้างมั้ยคะ ว่าอาหารเช้าแบบไหนกันนะ ที่กินแล้วยังเฮลตี้ และ หุ่นสวยสุขภาพดีอีก 

อย่ารอช้า ไปดูกันเลย++

image_147579

เตรียมตัวละน้าา

- ที่มารูป: photo.kmib.co.kr
1. เมนูไข่
image_147581
- ที่มารูป: www.rachaelattard.com


เมนูไข่ ขุ่นพระ เป็นเมนูที่ง่ายที่สุดในสามโลก แถมยังมีการปรับเปลี่ยนกรรมวิธีไปเป็นได้หลากหลายเมนูอีก ไม่ว่าจะเป็น ไข่คน ไข่ลวก ไข่ต้ม และอีกสารพัด และที่สำคัญเชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนต้องทำเป็น เป็นเมนูพื้นฐานอยู่แล้วแน่นอนเนอะ

ไข่ อุดมไปด้วยโปรตีน กรดอะมิโน ถ้ายิ่งเพิ่มพวกผักลงไปด้วยนะ วิตามินและสารอาหารจะหนีไปไหนเล่า อย่ารอช้าไปซื้อไข่มาตอกทำไข่ตุ๋นกันดีกว่าค่า

2. แพนเค้ก
image_147582
- ที่มารูป: www.downtownbend.org


อาจจะเป็นเมนูฝรั่งนิดหน่อย แต่เชื่อว่าคนไทยเราก็คงคุ้นเคยที่จะกินแพนเค้กสุดแสนอร่อยไปแล้วแหละ แต่อาจจะผิดเวลาไปซะหน่อย เพราะพวกเธอดันเลือกทานแพนเค้กในช่วงอาหารว่าง กลายเป็นของหวานซะงั้น 

เอาใหม่ ในเมื่อพวกเธอดื่มกาแฟร้อนกับขนมปังในตอนเช้าได้ ก็คงไม่หนักหนาเท่าไรมั้งถ้าจะเลือกทานแพนเค้กเป็นอาหารเช้าสุดแสนเพอร์เฟกต์ และถ้าได้เพิ่มเติมพวกผลไม้สดหน่อยนะอย่างพวก กล้วยหรือเบอร์รี่ต่าง ๆ หรือโรยด้วยน้ำผึ้ง / โยเกิร์ตรสธรรมชาติ แค่นี้มื้อเช้าของสาว ๆ ก็จะกลายเป็นมื้อสุดโปรดของเธอได้ไม่ยากแล้ว

3. โจ๊ก
image_147583
- ที่มารูป: www.kentishtowner.co.uk


เข้าทางแม่บ้านอย่างเราเลยค่ะ เราชอบกินโจ๊กอยู่แล้ว และรู้สึกว่ามันทำหน้าที่การเป็นอาหารเช้าได้ดีมาก ๆ เพราะมันเป็นอาหารที่ไม่หนักเกินไป แต่ก็ไม่เบาไปจนรู้สึกหิวอีกง่าย ๆ แต่ใครจะไปคิดเนอะ ว่าโจ๊กที่ชอบกินแบบนี้มันจะเข้าล็อคการเป็นอาหารเช้าสุดเฮลตี้ดี ๆ แบบนี้กับเค้าด้วย


แต่ถ้าสาว ๆ ลองปรับสูตร ด้วยการใช้ข้าวโอ๊ต ที่เป็นธรรมชาติโฮลเกรน ก็อาจจะเป็นทางเลือกสุขภาพอีกทางหนึ่ง และเพิ่มเติมผักอีกหน่อยเพื่อสารอาหารที่ครบถ้วน 


แต่ถ้าใช้ข้าวโอ๊ตทำ สาว ๆ จะสามารถเปลี่ยนจากโจ๊กที่เราทานปกติ ให้กลายเป็นของหวานกลาย ๆ เพราะมันจะสามารถเพิ่มเติมพวกผลไม้ อัลมอนต์ ไซรัปได้ต่าง ๆ นานา คือแบบว่าไม่ว่าจะคาวจะหวาน โจ๊กก็ชนะเลิศในใจพี่ไปแล้วแหละค่ะ ณ จุด ๆ นี้


4. น้ำผลไม้สด
image_147584
- ที่มารูป: www.womenshealthmag.com


แค่ได้ยินชื่อก็รู้สึกถึงความสดชืนถาโถมมาเหลือเกิน เพราะขึ้นชื่อว่าของสด ผลไม้สด คั้นสด ๆ  มันช่างเป็นอะไรที่เพอร์เฟกต์สุด ๆ เหมาะกับสาวรักสุขภาพ แถมยังจะได้สารอาหารอย่างวิตามินตั้งแต่เริ่มต้นเช้าวันใหม่กันเลย


อ้อ ที่สำคัญน้ำผลไม้สด ทำไม่ยากด้วยนะ และรสชาติก็ไม่ต้องแต่งเติมอะไรมาก คือมันก็อร่อยด้วยตัวมันเองอยู่แล้ว สาว ๆ ก็อาจจะเริ่มจากผลไม้ง่าย ๆ อย่างส้ม ที่คั้นแปบเดียวก็ได้น้ำส้มสุดแสนอร่อยแล้วค่า แถมยังได้วิตามิน ช่วยให้รู้สึกสดชื่น และมีความสุข


แต่ถ้าล้ำหน่อย ก็ขอแนะนำผลไม้อย่างพวก บีทรูท แครอท และแอปเปิล พวกนี้ให้ไฟเบอร์ที่สูงมากนะคะ อยากมีเช้าวันใหม่ที่สดชื่น ก็แนะนำน้ำผลไม้สดแบบนี้เลยละกันนะค้า


5. ขนมปังกล้วยหอม
image_147585
- ที่มารูป: healthyfitguide.com


งงมะ ทำไมเจ้าขนมปังกล้วย หรือ จะเรียกเค้กกล้วยหอมแบบที่เราคุ้นเคยก็ได้นะคะ ทำไมถึงได้ติดโผกับเข้าด้วย แต่เราว่า เจ้าขนมปังหรือเค้กกล้วยนี้ มันแอบมีคุณประโยชน์ที่สาว ๆ หลายคนมองข้ามกันนะ มันไม่ได้มีแค่เนื้อแป้ง ขนมปังล้วน ๆ นี่ แน่นอนมันชื่อขนมปังกล้วย / เค้กกล้วย มันก็ต้องมีส่วนผสมของผลไม้อย่างกล้วยอยู่แล้ว 


และสาว ๆ ก็รู้ดีว่ากล้วยนั้นมีคุณประโยชน์ที่ดี เหมาะกับสาวรักสุขภาพอย่างเรา ๆ และที่สำคัญเธอก็สามารถทานคูุ่กับกาแฟดำร้อนในตอนเช้า แบบนี้แหละน้าที่เค้าถึงบอกว่าอาหารเช้ามันก็สามารถทำให้เรารู้สึกมีความสุขได้ค่า ( ปล. เธอจะราดน้ำผึ้งลงไปหน่อยก็ได้นะ รับรองมื้อเช้านี้ฟินเฟร่อเกินใครเลยแหละจ้า )


image_147587

อาหารเช้าดี วันทั้งวันก็จะดีตามกันค่ะ

- ที่มารูป: healthyfitguide.com
image_147627

ว่าแล้วก็หมับเข้าให้

- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


อาหารเช้าทั้งหมดนี้เป็นเมนูที่ทำง่าย ๆ แถมยังคิดมาแล้วว่าเหมาะกับการเป็นอาหารในช่วงเวลาเร่งด่วน ที่พร้อมจะเริ่มต้นกับวันใหม่ที่สดใสขึ้น และยังมีคุณประโยชน์ที่เต็มอิ่มทั้งวิตามินและแร่ธาตุ 

ถ้าสาว ๆ อยากรู้ว่าอาหารเช้าทั้งหลายที่เราเอามาเสนอนี้ มันจะได้ผลมากน้อยแค่ไหน เราว่าพวกเธอมาหัดฝึกทำอาหารเช้าสุดแสนเฮลตี้แบบนี้กันดีกว่าค่ะ เพราะเชื่อว่าหุ่นสวย สุขภาพดี อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนตัวเธอออ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา