profile: Polahha
Polahha
ติดตาม
icon 02 ก.ค. 2016
icon 0
icon 9.6K
ดูเลย! 6 นิสัยสุดคลาสสิค ที่ทำให้ผู้ชายเป็นฝ่ายขอบอก 'เลิก'

ดูเลย! 6 นิสัยสุดคลาสสิค ที่ทำให้ผู้ชายเป็นฝ่ายขอบอก 'เลิก'

เรื่องความรัก เมื่อมันถึงทางตัน มันก็คงต้องหยุด ... แต่เป็นเธอเองหรือเปล่าน้า ที่เป็นสาเหตุ ให้เค้าต้องขอบอก เลิก!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ความรักเป็นเรื่องสวยงามจริงมั้ย? ถ้าถามอย่างนี้มา เราก็คงต้องตอบว่าใช่ค่ะ และใครหลาย ๆ คนก็คงอยากจะลองมีความรัก มีคู่คิดกันทั้งนั้น แต่ถ้าสำหรับบางคนที่ได้เจอแล้วล่ะ บรรดาหนุ่มสาวคู่นั้น เค้าจะธำรงค์ความรักไว้ได้นานแค่ไหนกันเชียว

และก็เป็นเรื่องธรรมดาอีกนะ ถ้าจะบอกว่า ความรักบางทีมันก็มีจุดสิ้นสุด นั่นคือเส้นทางรักอาจจะต้องหยุดอยู่แค่นี้ แต่นั่นก็ไม่ใช่ประเด็น เพราะประเด็นที่แท้จริงเลยก็คือ เป็นเพราะอะไร ทำไมเราถึงไปกันไม่รอด แล้วทำไม ' คุณผู้ชาย ' จู่ ๆ ถึงบอก ' เลิก ' กับคุณสาว ๆ นะ

วันนี้เราเลยจะพาสาว ๆ ที่ถูกบรรดาหนุ่มคนรัก ( เก่า ) หักอก มาดูกันกับ 6 นิสัยสุดคลาสสิค ( ของเรา ) มีอะไรบ้าง ที่ทำให้ฝ่ายชายทนไม่ไหว จนถึงขั้นเอ่ยปากบอกเลิก!  งานนี้ได้รู้แน่!

image_149662

เมื่อแรกรัก น้ำต้มผักก็ว่าหวาน ----

- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_149651

แต่นาน ๆ ไป... ก็เพราะนิสัยแบบนี้ของเธอแหละน้า ทำให้ความสัมพันธ์ต้องพังครืน

- ที่มารูป: uschina.usc.edu

 

1. ผิดไม่เป็น

image_149655

ทำไม อะไร ใครผิด ไม่มี้!

- ที่มารูป: cs624222.vk.me


นี่มันนิสัยสุดคลาสสิคจริง ๆ บรรดาสาวรักชัยชนะ กล้ำกลืนความรู้สึกที่ตัวเองเป็นฝ่ายผิด ไม่เป็นเอาเสียเลย เพราะเมื่อรู้ตัวว่าตัวเองผิดจริง แล้วเธอก็ดันแถ แถมบางครั้งก็ดันโมโหกลบเกลื่อนซะงั้น งานนี้คุณผู้ชายก็งงเด๋อกันไปสิครับ

เรื่องนี้อาจดูเล็กน้อย แต่คุณผู้ชายเค้าก็คงจะรู้สึก ' เอือม ' น่ะค่ะ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเธอไม่รู้จักการพูดขอโทษอีกด้วยนะ เฮ้อ เหนื่อยใจแทนคุณผู้ชายจริง ๆ ค่ะงานนี้

2. เอาแต่ใจแบบสุด ๆ

image_149657
- ที่มารูป: www.koreandramafashion.com


เรื่องราวมันก็วนลูปกลับมาที่เรื่องของการเอาแต่ใจเหมือนเดิม เราว่าต้องจับสาว ๆ เหล่านั้นมาปรับทัศนคติกันใหม่หน่อยแล้ว เพราะเมื่อเธอกับเค้า รวมเป็นเราสองคน การยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง มันก็คงไม่ใช่เรื่องล่ะมั้งตัวเธอ

คุณผู้ชาย เค้าก็อาจจะมองว่าดูน่ารักในตอนแรกแหละนะ แต่พอนาน ๆ ไป เรื่องที่เธอและเค้าต้องทำด้วยกัน แล้วเธอเอาแต่ใจ เลือกความคิดตัวเองเป็นใหญ่ เค้าก็คงไม่ต้องอยู่ร่วมแชร์ความคิดเห็นแล้วมั้งอย่างนี้

3. ใช้อารมณ์ตัดสินทุกอย่าง

image_149659
- ที่มารูป: www.flixist.com


ไม่ควร ไม่ควร ไม่ควรเลยจริง ๆ เรื่องแบบนี้ มันน่านักนะ เฮลโหล โลกนี้ยังมีคำว่าเหตุผลอยู่นะจ๊ะสาว ๆ บอกให้รู้ไว้เลย คุณผู้ชายเค้าชอบผู้หญิงที่มีเหตุผล คุยกันได้รู้เรื่อง ไม่ใช่เอะอะอะไร ก็โวยวายก่อนเป็นสิ่งแรก เพราะอย่างนั้นนอกจะเสียเวลาแล้ว ยังจะเสียความรู้สึกกันไปเปล่า ๆ เลย


ลองไปนึกดูนะ ว่าเหตุผลนี้หรือเปล่าที่ทำให้เค้าตีตัวออกห่าง เราไม่ได้บอกให้สาว ๆ เปลี่ยนนิสัยแบบนี้ทันทีทันใดนะ แต่เธอต้องรู้จักปรับซะบ้างนะจ๊ะสาวน้อย

4. ทำตัวเด็ก

image_149660
- ที่มารูป: foreverwithsandara.files.wordpress.com


ง้องแง้ง ง้องแง้ง จะเอาอันนั้น จะเอาอันนี้ จะเอาหมดเบยยยย ( ตบบ่าเบา ๆ พร้อมพูดว่า ไม่ได้จ่ะ เฮือก -- ) ไม่มีใครเค้าจะมาตามใจเธอขนาดนั้นหรอกน้า ถึงมีก็คงอยู่กับเธอไม่นานหรอก คนที่เข้าใจอะไรยาก ไม่ชอบฟังเหตุผล นึกถึงแต่ตัวเอง อ่ะ ไม่ต้องพูดต่อ เป็นพี่ พี่ก็เลิกอ่ะน้องเอ้ย

โต ๆ กันแล้ว ถึงขนาดมีคนรักแล้วด้วย เรื่องการเอาใจใส่ และดูแลความรู้สึกคนอื่นยังสำคัญอยู่นะคะ เพราะเธอไม่ได้อยู่คนเดียว เธอมีคนที่ต้องแชร์ ดังนั้นก็น่าจะเก็บรักษาเค้าไว้นาน ๆ นะ

5. ร้ายกาจต่อหน้าคนอื่น

image_149661
- ที่มารูป: www.hancinema.net


ไม่เบาจริง ๆ สาวคนนี้ เธอจะมาแสดงอิทธิฤทธิ์ ร้ายกาจกับเค้าโดยเฉพาะต่อหน้าคนอื่น ไม่ได้! เพราะนั่นถือว่าเป็นเรื่องการไม่ให้เกียรติกันเลยนะ ผู้หญิงที่ชายจะชื่นชม คือคนที่รู้จักก็บอารมณ์ และเอามาเคลียร์กันสองคน แบบไม่ต้องมีคนที่สามที่สี่ แบบนั้นสิ ถึงจะแฟร์

เธอไม่แคร์ แต่เค้าอาจจะเก็บความรู้สึกในช็อตนี้ไว้ตลอดก็ได้นะคะ และอาจจะรอวันระเบิด ถ้าเธอพร้อมไปปะทุความรู้สึกนี้ของเค้าอีกครั้ง

6. ไม่รู้จักอ่อนข้อ

image_149677
- ที่มารูป: joonni.files.wordpress.com


จึ๊ปากแรงมาก นี่หล่อน เธอไม่รู้หรอ นี่มันเป็นเรื่องศักดิ์ศรีเลยนะตัวเธอ ไม่มีหนุ่มคนไหนหรอกนะ ที่อยากจะดูอ่อนด๋อยในสายตาคนอื่น ถึงแม้ว่าเธอจะไม่แยแส แต่เค้าก็คงจะรู้สึกอยู่ดีแหละน่า

 ผู้หญิงที่แกล้งโง่บ้างต่อหน้าชายหนุ่ม บางครั้งมันไม่ทำให้ศักดิ์ศรีของเราหล่นหายหรอก แถมมันจะยังให้สาว ๆ ดูเป็นผู้หญิงน่ารัก ๆ น่าทะนุถนอมอีกนะบางที

image_149678
- ที่มารูป: www.dramafever.com


จุ๊ ๆ ไม่ร้องไห้น้า เลิกกันแล้ว ก็ให้มันแล้วไป สาว ๆ มาทำตัวเองให้เป็นคนใหม่ ไฉไลกว่าเดิมดีกว่า เริ่มแรกเลยก็คือเปลี่ยนนิสัยสุดคลาสสิคแบบนี้สักที! ถ้ายังจะคิดมีแฟน เพราะมันอาจจะทำให้ความสัมพันธ์ของเธอและเค้า ( คนใหม่ ) ไปกันไม่รอดอีกแล้วว T_T

ถือว่ารักครั้งนีเป็นบทเรียนราคาแพงละกันนะคะ เอาไว้เป็นเรื่องราวเตือนใจสาว ๆ เพราะก็คงไม่มีใคร อยากเริ่มต้นความรักใหม่อยู่บ่อย ๆ สู้ ๆ นะตัวเธอ ><

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง