ระวัง !! พฤติกรรมผิดๆที่จะทำให้คุณอาจป่วยเพราะเครื่องสำอาง

ระวัง !! พฤติกรรมผิดๆที่จะทำให้คุณอาจป่วยเพราะเครื่องสำอาง

สาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำ แต่มีพฤติกรรมผิดๆ เกี่ยวกับการใช้เครื่องสำอาง
ไปดูกันซิว่ามีอะไรบ้าง ถ้าคุณไม่อยากป่วยซะก่อน ??!!

30 June 2015
Smithy Girl
30 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   รู้ตัวมั้ยคะว่า สาวๆ โชคดีมากเลยที่มาอ่านบทความนี้ซะก่อน ก่อนที่จะต้องมาป่วยเพราะเครื่องสำอางหรืออาจทำให้หน้าพังได้ เพราะในทุกๆ วันที่สาวๆ ต้องแต่งหน้า รู้หรือไม่ว่ามีนิสัยบางอย่างที่ไม่ดี ไม่่ว่าจะเกิดจากความขี้เกียจ หรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็แล้วแต่ ที่ทำให้เกิดสาเหตุในแบบที่สาวๆ คาดไม่ถึง ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลย...

 

นอนหลับไม่ล้างหน้า

image_12302
- ที่มารูป: www.dsclaboratory.com

   ไหน...ใครเคยทำยกมือขึ้นเดี๋ยวนี้ !! ผลเสียของการไม่ล้างเมคอัพก่อนเข้านอนทำให้ผิวของสาวๆ พังได้เลยนะจ๊ะ ตื่นมาอาจจะเจอ เซอร์ไพรส์ของเจ้าสิวเม็ดเบ้อเร่อ!! ให้สตั้นท์กันไป 5 วิ แบบนี้มันคุ้มกันมั้ยล่ะ!! เพียงเพราะอยากนอนจนขี้เกียจลุกขึ้นมาล้างเมคอัพ การเช็ดล้างเครื่องสำอางนั้นง่ายแสนง่าย เพียงแค่ใช้เวลาไม่นาน ดังนั้นสาวๆ ควรฝืนร่างกายอีกนิด ล้างหน้าให้เสร็จเรียบร้อย แล้วค่อยไปนอนจะดีกว่า

 

กาวติดขนตา

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
lookseesom
เห่อของใหม่ Too Faced Born This Way Sunset Stripped
8
4
Porpop Krasang
แผ่นเช็คเครื่องสำอาง จะสะดวกไปไหนนน
6
3
Hajiiworld
คาเฟ่ย่านเพลินจิตอาหารอร่อยต้องไป
6
0
image_12327
- ที่มารูป: www.bollywoodshaadis.com

ขนตาก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่ง ทีจะเข้ามาเติมเต็มการแต่งหน้าของสาวๆ ให้สวยแน่นมากยิ่งขึ้น สาวๆที่ชื่นชอบการติดขนตาปลอมคงจะคุ้นเคยกับกาวติดขนตาเป็นอย่างดี เพราะเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นควบคู่กับขนตาปลอม แต่รู้มั้ยคะว่า กาวที่สาวๆ ใช้อยู่นั้นมีคุณภาพดีหรือไม่ และส่วนผสมของกาวส่วนมากจะประกอบไปด้วยสารกันหมดอายุ และสารเคมีมากมาย ดังนั้นการที่จะต้องนำมา โดนบริเวณผิวหนังบนเปลือกตาบ่อยๆ ย่อมไม่เกิดผลดีแน่นอน

 

แปรงแต่งหน้า

image_12332
- ที่มารูป: www.bollywoodshaadis.com

   แปรงแต่งหน้าเป็นแหล่งรวมของเชื้อโรค และแบคทีเรียมากมาย หากสาวๆ ใช้แปรงแต่งหน้าเป็นประจำทุกวันอยู่แล้วก็ควรทำความสะอาดมันบ้างนะจ๊ะ สักอาทิตย์ละครั้งก็ยังดี และปัจจุบันนี้ก็น้ำยาล้างแปรงแต่งหน้ามากมายให้เลือกซื้อเลยล่ะ

 

ห้ามใช้อายไลเนอร์กับขอบตาล่าง

image_12335
- ที่มารูป: aelida.com

   อายไลเนอร์บางชนิดไม่ควรใช้กับการเขียนบริเวณ Water Line ( พื้นที่ระหว่างตากับขนตาด้านใน ) เพราะบริเวณผิวหนังส่วนนี้บอบบางมากเลยนะคะสาวๆ หากได้เอามาใช้ละก็มีหวังเกิดอาการแสบร้อนแน่ๆ เลย สาวๆ จึงควรหาเครื่องสำอาอางที่ใช้สำหรับเขียนขอบตาด้านในโดยเฉพาะ เพื่อความปลอดภัยของดวงตาของเราดีกว่านะ

 

 

 

เครื่องสำอางกับวันหมดอายุ

image_12336
- ที่มารูป: www.theperfumeexpert.com

   เครื่องสำอางกับวันหมดอายุมาคู่กันเลยนะคะ หากสาวๆ มีเครื่องสำอางที่ยังใช้ไม่หมดแต่รู้สึกว่าใช้มานานแล้ว ลองพลิกที่ขวดหรือตลับ มองหาวันหมดอายุกันดีกว่า เพื่อความปลอดภัยแก่ผิวหน้าสาวๆ ไม่ต้องไปเสียดายกับเครื่องสำอางเลยนะคะ จับมันโยนทิ้งไปโลดดดด....

 

image_12337
- ที่มารูป: images.cdn1.beautylish.com

   สาวๆ รู้แบบนี้แล้ว วันนนี้ลองไปสำรวจตัวเองและเครื่องสำอางที่ใช่อยู่ว่า เข้าข่ายตามที่สมิทตี้บอกรึเปล่า เพื่อความปลอดภัยและความสวย คืิอ สิ่งที่คำคัญที่สุดของผู้หญิงเรา

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @