สุดยอดอาหาร 10 ชนิด เพิ่มพลังให้เต็มเปี่ยมตลอดทั้งวัน

สุดยอดอาหาร 10 ชนิด เพิ่มพลังให้เต็มเปี่ยมตลอดทั้งวัน

มาเพิ่มพลังกันด้วยการทานอาหาร 10 ชนิดนี้กันดีกว่าค่ะสาวๆ

04 July 2016
aonggnt.
04 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เหนื่อยเราไม่เหนื่อย เมื่อยเราไม่เมื่อย~~


ในแต่ละวันที่เราอาจจะต้องเจอกับงานหนัก เราก็ต้องมีร่างกายที่พร้อมกันหน่อยจริงไหม แต่ถ้ามันไม่พร้อมนี่สิ ทุกอย่างมันก็ดูล้าไปหมด ง่วงก็ง่วง หัวจะทิ่มลงไปกับโต๊ะทำงานซะให้ได้เลย แล้วก็ได้แต่กรีดร้องในใจว่าเมื่อไรจะได้กลับบ้าน!!! ฉันอยากจะนอน!!!

ถ้ากำลังเหนื่อยล้า รู้สึกพลังลดลงไปแทบจะเหลือศูนย์อยู่แล้ว ลองมาหาอะไรทานเพิ่มพลังกันดีไหมสาวๆ กับ 10 อาหาร ที่จะช่วยกระตุ้นพลังในร่างกาย ให้พร้อมลุยไปทั้งวัน ไปดูดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

 

1. Salmon

 

image_150868
- ที่มารูป: cukrom.hu

 

ปลาแซลมอน และพวกน้ำมันปลาคือแหล่งที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ที่จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อต่างๆ ให้แข็งแรง เติมพลังงานให้ต่อสู้ไปตลอดทั้งวันได้เลยค่ะ

 

2. ผลไม้ตระกูลส้ม

 

image_150869
- ที่มารูป: www.toplisttips.com

 

ผลไม้มากด้วยวิตามินซีอย่างจำพวกตระกูลส้ม ที่แน่นอนว่าอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพให้ร่างกายมีพลังพร้อมทำงานในแต่ละวันอย่างเต็มที่เลยล่ะ

 

3. ไข่

 

image_150870
- ที่มารูป: www.berkleys.com.au

 

อาหารหาทานง่ายอย่างไข่ ที่เป็นเหมือนแหล่งรวมวิตามินบี นำไปสู่การช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายมีพลังงานที่ดี พร้อมรับมือตลอดทั้งวัน นอกจากนี้อย่างที่หลายๆ คนคงรู้กันดี ว่าไข่มีสารอาหาร และคุณประโยชน์อีกมากมาย รับรองว่าดีต่อร่างกายสุดๆ เลยจ้า

 

4. ถั่ว

 

image_150871
- ที่มารูป: www.seriouseats.com

 

ถั่วต่างๆ จะมากไปด้วยวิตามิน B และในบางชนิดยังมีสารอาหารพวกโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต ที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายมีพลังงานอย่างต่อเนื่อง ทานเล่นๆ ระหว่างวัน ก็เพลินดีนะคะ

  

5. Walnut

 

image_150874
- ที่มารูป: www.seedguides.info

 

ในวอลนัทอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 มากมายเลยล่ะ มากกว่าถั่วอีกหลายๆ ชนิดด้วยนะ ซึ่งทำให้สามารถสร้างพลังงานที่ดีให้กับร่างกายของเราได้อย่างดีเลยค่ะ

 

6. ผักใบเขียว

 

image_150876
- ที่มารูป: www.aipt.edu.au

 

ไม่ว่าจะเป็นผักคะน้า ผักกาด ผักสลัดอะไรก็ตามที่ใบเป็นสีเขียว จะมีทั้งวิตามินซี วิตามินเค และเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยจำ เสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง และมีสุขภาพที่ดีได้

 

7. ซีเรียลรำข้าว

 

image_150878
- ที่มารูป: teachercooks.files.wordpress.com

 

ซีเรียลรำข้าวจะมีสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตและวิตามินบีหลายชนิดเลยค่ะ และยังมีไฟเบอร์อีกด้วย ทำให้อาหารชนิดนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากเลยล่ะ

 

8. Dark Chocolate

 

image_150880
- ที่มารูป: www.rodalesorganiclife.com

 

มาเพิ่มพลังด้วยความขมจากโกโก้แท้ๆ ในดาร์กช็อกโกแลตกันดีกว่าค่ะ เพราะในโกโก้มีสารอาหารที่สามารถช่วยต่อสู้กับความเครียดทั้งหลายให้หมดไป ร่างกายมีความพร้อมขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

 

9. กาแฟ

 

image_150884
- ที่มารูป: www.drum.fit

 

กาแฟที่ทุกคนคงทราบกันดีว่ามีคาเฟอีน ซึ่งตัวนี้แหละค่ะที่สามารถทำให้เราตื่นตัวตลอดเวลา คลายความง่วง ความอ่อนล้า แถมยังช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง ภาวะสมองเสื่อม และหัวใจล้มเหลวอีกด้วย

 

10. น้ำเปล่า

 

image_150890
- ที่มารูป: assets.inhabitat.com

 

สุดท้ายคือน้ำเปล่า น้ำดื่มที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมันมากด้วยประโยชน์จริงๆ ดื่มน้ำเปล่าดับกระหาย และยังช่วยเพิ่มพลังในแต่ละวันได้อย่างดีเลยล่ะ เสริมสร้างร่างกายที่อ่อนล้าให้กลับมาสดชื่นได้อีกครั้ง

 

ใครกำลังรู้สึกเบื่อ เหนื่อยล้า ลองหาอาหารเหล่านี้มาทานกันนะคะ เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายกลับมามีพลังงานที่พร้อมเสมอ ที่จะลุยและรับมือไปตลอดทั้งวัน บางอย่างก็เอาไว้ทานเพลินๆ ก็ได้ หรือบางอย่างก็เอาไว้ทานเป็นอาหารในแต่ละมื้อก็ดีเหมือนกันนะคะ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @