7 เรื่องสุดเซอร์ไพร์ส! ที่อายไลเนอร์ไม่เคยบอกกับสาวๆ

7 เรื่องสุดเซอร์ไพร์ส! ที่อายไลเนอร์ไม่เคยบอกกับสาวๆ

7 เรื่อง ( ไม่ ) ลับที่อายไลเนอร์ไม่เคยบอกสาวๆมาก่อน

28 June 2016
friday
28 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  
บอกเลยว่าอายไลเนอร์นี่เป็นผู้ช่วยคนสำคัญของสาวๆจริงๆ

อายไลเนอร์เพียงชิ้นเดียวก็สามารถสร้างลุคที่แตกต่างให้กับเธอได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นลุคเปรี้ยวเฉี่ยวหางตาคมด้วยอายไลเนอร์แบบน้ำ ลุคหวานๆ ใสๆ ด้วยอายไลเนอร์ดินสอ หรือสาวอาร์ตอยากได้หนาๆ และติดทาน เจลไลเนอร์ช่วยเธอได้ เรียกได้ว่าอยากได้ลุคแบบไหนอายไลเนอร์จัดให้ได้เสมอ และแทบไม่ต้องการเครื่องสำอางอื่นๆ เลย

แต่อายไลเนอร์นั้นยังมีเรื่องสุดเซอร์ไพร์สที่ยังไม่ได้บอกสาวๆ กันอีกนะจ๊ะ วันนี้ฟรายเดย์เลยลองกระซิบเงี่ยหูฟังความลับที่ว่า แล้วเอามาบอกกันว่ามีอะไรบ้างที่จะเซอร์ไพร์สเธอ!

สีขาวช่วยให้ดวงตาของเธอดูสดใส

 

image_151504
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com


อายไลเนอร์สีขาวนั้นช่วยทำให้ดวงตาเธอดูสดของใส เหมือนลุกจากที่นอนมาใหม่ๆ ในวันที่เธออดหลับอดนอน หรือรู้สึกอ่อนล้า หยิบอายไลเนอร์สีขาวมากรีดขอบตาเพื่อวันที่สดใสกันเถอะ 

อายไลเนอร์สีดำช่วยป้องกันแสง UV

 

image_151579
- ที่มารูป: i.ytimg.com

 
อายไลเนอร์สีดำนอกจากจะมอบลุคคมเฉี่ยวแล้ว ยังช่วยป้องกันรังสีจากดวงอาทิตย์ร้อนๆ ไม่ให้มาทำร้ายเปลือกตาของเธออีกด้วย แต่ข้อควรจำ อายไลเนอร์ไม่ใช่ครีมกันแดด เพราะฉะนั้นมันไม่มี SPF นะจ๊ะ

วาดหางตาสองชั้นก็สวยได้

 

image_151645
- ที่มารูป: fustany.com

 
เธออาจจะคุ้นชินกับการเขียนอายไลเนอร์เพียงชั้นเดียว แต่ถ้าเธอเบื่อและอยากได้ลุคใหม่ๆ ที่เปรี้ยวกว่า แซ่บกว่า ลองเขียนสองชั้นดูสิ เติมให้หางตามีสองหาง ก็ดูสวยมีชีวิตชีวาเป็นพิเศษ และถ้าให้ดูแซ่บยิ่งกว่าเดิม ฟรายเดย์ขอแนะนำให้ลองอายไลเนอร์สีดำเป็นเส้นขอบตา และเพิ่มอีกเส้นเป็นอายไลเนอร์แบบสี

คอตตอนบัดช่วยเธอได้

 

image_151661
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

 
อุ๊ยตาย! มือดันลื่นเขียนพลาดไปซะงั้นน่ะ ใช่ว่าโลกจะแตกเอาเสียหน่อย หยิบคอตตอนบัดออกมาแล้วจุ่มน้ำยาล้างเครื่องสำอาง แล้วค่อยๆ เช็ดออก เพียงแค่นี้รอยอายไลเนอร์ที่เลอะออกมาก็หายวับไปกับตา

ต่อจุดมหัศจรรย์

 

image_151663
- ที่มารูป: beautyandthefeastblog.com

 
มือใหม่หัดเขียนอายไลเนอร์แบบเจลไม่ต้องกังวลไป เพียงเธอจุ่มแปรงเขียนคิ้วลงในอายไลเนอร์แบบเจล แล้วจุดลงบนขอบตา แล้วค่อยๆ ลากเส้นต่อจุดกันไปเรื่อยๆ เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายในพริบตาด้วยการต่อจุดแค่นั้นเอง

ใช้มากกว่าหนึ่งสีก็สวย

 

image_151665
- ที่มารูป: www.shefound.com

 
สีดำอย่างเดียวจะไปสนุกอะไร ในเมื่อตอนนี้หลายแบรนด์เครื่องสำอางผลิตอายไลเนอร์หลากสีออกมา เธอลองหยิบมาใช้ดูสิ การใช้อายไลเนอร์สองสีนั้นนอกจากเธอจะสนุกกับแต่งหน้ามากขึ้นแล้ว ยังสามารถสร้างลุคใหม่ๆ ไม่น่าเบื่ออีก

ใช้เปลวไฟเพิ่มความคมชัด

 

image_151689
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-2.amazonaws.com

 
ไม่อยากซื้ออายไลเนอร์เพิ่ม? ลองเอาอายไลเนอร์แบบดินสอที่เธอมีอยู่มาลนไฟดูสิ ไฟจะช่วยทำให้อายไลเนอร์แบบดินสอกลายเป็นอายไลเนอร์แบบเจล แถมยังเขียนได้คมชัดขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ประหยัดไปอี๊ก ! แต่ไม่ต้องลนนานนะคะเดี๋ยวร้อน

 _____________________________________________________________

บอกเลยว่าความลับของอายไลเนอร์ที่เอามากระซิบบอกกันวันนี้
คงจะทำให้เธอเซอร์ไพร์สจนต้องร้องว้าวกันเลยล่ะสิ
ถ้าอยากรู้ว่าจะมีความลับอะไรดีอีก อย่าลืมติดตามเว็บไซต์ Sistacafe กันนะคะ

ตอนนี้คงต้องลาไปก่อน บะบายค่า ⊙▽⊙

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @