6 เทรนด์เมคอัพรันเวย์ คัดมาแล้ว แบบนี้ไม่รอด!

6 เทรนด์เมคอัพรันเวย์ คัดมาแล้ว แบบนี้ไม่รอด!

แฟชั่นลุคเมคอัพจากรันเวย์ บอกเลยว่าของยังงี้มันก็ต้องดูกันให้ดี ๆ ว่า จะแต่งยังงี้ออกไปข้างนอกในชีวิตจริงได้มั้ยยย

04 July 2016
Polahha
04 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไงสาว ๆ ผู้รักการแต่งหน้าทั้งหลาย พวกเธอเคยนั่งดูแฟชั่นโชว์กันมั่งป่าว เหล่านางแบบต่างออกมาเดินโชว์เสื้อผ้าที่ถูกออกแบบมาจากดีไซน์เนอร์ผู้มีความคิดสร้างสรรค์ แต่แค่เพียงเสื้อผ้าอย่างเดียวมันไม่พอหรอก มันต้องมีองค์ประกอบอื่นด้วยอย่างการทำผมและแต่งหน้า

ใช่แล้ว สาว ๆ บางคนก็แอบเอาลุคการแต่งหน้าจากรันเวย์มาแต่งกันใช่มั้ยล่ะ แต่! ก็ไม่ใช่ว่าทุกเทรนด์ที่มาจากรันเวย์จะรอดนะคู๊ณ เพราะบางครั้ง มันแต่งออกมาในชีวิตจริงไม้ได้

เอาล่ะสาว ๆ วันนี้เราเลยจะมาป้องปากบอกเธอ ๆ ว่า 6 เทรนด์นี้จากรันเวย์ อย่าทำเด็ดขาดนะเธอ มันไม่รอด!

1. มาเลยจ้า คิ้วแบบ ' บลิงก์ ๆ '

 

image_155129
- ที่มารูป: culturemag.com.au


อ่ะ สาว ๆ ดูกันเอาเองนะคะว่าถ้าเราแต่งคิ้วยังงี้แล้วไปเดินห้าง อ่ะ โอเคมั้ย *0* คือ มันโดดเด้งออกมาจากฝูงชนมาก ๆ ค่ะคุณเธอ แต่ถ้าพูดถึงว่าจะใช้ลุคนี้ไปแต่งในงานแฟนซี ปาร์ตี้บลิงก์ ๆ แบบนั้น ก็โอเคนะ ขุ่นพี่ให้ผ่าน แบบว่า เธอจะแต่งคิ้วบลิงก์ที่ไหนก็ได้ แต่ต้องไม่ใช่ everyday-look นะเธอ

image_155132

บอกเลยว่า ถ้าไม่มีองค์แม่ แต่งลุคนี้ไม่ได้จริง ๆ

- ที่มารูป: www.realstylenetwork.com

 

2. ฟาดตาสีชมพูเพียว ๆ

 

image_155141

อืม ฮัลโหล ตาแดงหรือเปล่าคะลูก

- ที่มารูป: img.allw.mn


เอาจริง ๆ นะอายแชโดว์สีชมพูไม่ใช่สีอันตราย แต่ถ้าเธอใช้มันมากเกินไป หรือบางครั้งเธอไม่รู้จักการเบลนด์ หรือผสมสีอื่นบ้าง มันก็จะส่งผลให้ลุคของเธอดูอันตรายได้แบบไม่นาเชื่อเลย บล็อคตาลงไปเลยโดด ๆ แล้วไม่มีน้ำหนัก หนัก - เบา แบบนั้นก็ ค่ะ เตรียมเจอคำถามได้เลยว่า เธอ ๆ ตาเป็นอะไรหรอ?

 

3. สติ๊กเกอร์ติดหน้า

 

image_155155
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ก็ดีนะ มีความเป็นฮาราจุกุมาก ๆ แต่ บางครั้งมันก็ไม่เวิร์กเสมอไปนะคะสาว ๆ เพราะการติดสติ๊กเกอร์บนหน้า เป็นเทรนด์ที่ไม่เหมาะเลยกับสาว ๆ ที่ชอบความเป็นมินิมอล มันขัดกันเกินไป ลุคเธอมันจะดูแฟนซีไปนะ แต่ถ้าอยากให้ใบหน้ามีความน่าสนใจมากขึ้น เราแนะนำว่าให้ใช้อายไลเนอร์วาดรูปดาวหรือรูปหัวใจล่างหางตาแทนละกันนะ


image_155168
- ที่มารูป: g01.a.alicdn.com

 

4. คัลเลอร์บล็อคอายแชโดว์

 

image_155170
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ค่ะ ระบบคัลเลอร์บล็อค เราคิดว่า มันน่าจะเหมาะกับเรื่องแฟชั่นเสื้อผ้ามากกว่านะ *.* แบบว่าถ้ามาอยู่บนเปลือกตา อืม พี่คิดว่า ให้เทรนด์คัลเลอร์บล็อคนี่ เค้ากลับไปอยู่บนรันเวย์เหมือนเดิมดีกว่าเนอะ ถึงแม้ว่ามันจะดูโดดเด่นและสร้างสรรค์ แต่เมื่อมาคิดดูอีกทีก็รู้สึกว่า มันใช้แต่งในชีวิตจริงไม่ได้จริง ๆ

 

5. ลบคิ้ว ทาคิ้วขาว

 

image_155175

เอาเป็นว่าขนาดคาร่า ยังรอดยากเลยเธอ

- ที่มารูป: www.imageology.co.za


คิ้วคือส่วนสำคัญของหน้า จะทำอะไรยังไง เกรงใจด้วยค้า ฮ่า ๆ พวกเธอขวนขวายหาดินสอเขียนคิ้วกันอยู่แหม็บ ๆ ไม่ใช่หรอ แล้วคราวนี้จะมาเข้าเทรนด์ลบคิ้ว ทำคิ้วขาวกันทำมายย เธอ น้อยคนนะจ๊ะที่จะรอด โดยไม่มีคิ้ว ดังนั้น เราขึ้นหิ้งเทรนด์นี้ ให้อยู่บนรันเวย์ไปเลยค่าา

 

6. ปากฟ้ามาเลยจ่ะ

 

image_155179
- ที่มารูป: img.preen.me


ฟาดปากสีฟ้ามาเลยค่ะ ถ้างั้นเชิญกลับไปสู่รันเวย์ฤดูใบไม้ร่วงปี 2012 กันเลยค่ะ ตอนนั้นปังมาก เดินบนแคทวอล์ก มันเท่ มันเก๋ แต่พอลงมาจากเวทีเท่านั้นแหละ งงเลย มันไปได้ยากกับทุกสีชุดจริง ๆ นะคะสาว ๆ แต่เรื่องนี้เราว่ามันยังพอมีทางออกนะคะ คือให้สาว ๆ ลองเลี่ยงสีไปใช้สีเข้มขึ้นมาหน่อย อย่างสีน้ำเงิน แบบนั้นก็จะให้ลุคสาวกรันจ์เบา ๆ นะคะเธอ

image_155186

โทนสีเข้มขึ้นมาหน่อยแบบนี้ ก็ยังพอคุยกันได้นะคะ

- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

การแต่งหน้านะ เอาจริง ๆ เราอยากจะบอกว่ามันไม่มีถูกไม่มีผิดหรอก แต่บางครั้งเราก็ต้องเลือกสถานการณ์เหมือนกันนะคะ แบบแต่งหน้าแบบ everyday look หรือ แต่งหน้าออกงานกลางคืน หรือว่า ไปงานปาร์ตี้ 

สาว ๆ แต่งได้ แค่เลือกใช้ลุคให้ถูกที่แค่นั้นเอง เราไม่อยากให้สาว ๆ กลัวการแต่งหน้านะคะ แต่ก็ไม่อยากให้หน้าแตกด้วยไงล่ะ เลยเอาเรื่องดี ๆ แบบนี้มาแชร์ต่อกันนะคะทุกคน

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @