profile: Polahha
Polahha
ติดตาม
icon 15 ก.ค. 2016
icon 5
icon 97.8K
5  วิธีรักษา 'สิวเสี้ยน' กำจัดให้ลึกถึงต้นเหตุ!

5 วิธีรักษา 'สิวเสี้ยน' กำจัดให้ลึกถึงต้นเหตุ!

มาหาวิธีรักษาสิวเสี้ยน ที่กำจัดลึกไปถึงต้นเหตุ เพราะปัญหานี้เป็นสิ่งกวนใจความสวยของสาว ๆ เป็นอย่างมาก!!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


' สิวเสี้ยน ' ปัญหากวนใจที่ผู้หญิงทุกคนต้องเจอ! เอาจริง ๆ นะ ตอนนี้ผู้หญิง ( เกือบ) ทุกคนก็จะต้องมีเพื่อนร่วมทริปอย่างสิว ที่ไปไหนไปกันบนผิวหน้าของเราอยู่ทุกเดือนอยู่แล้ว ( ก็ตามฮอร์โมนความสวยความสาวสะพรั่งของเราแหละแกร >< )


แต่แหม category ของพี่สิวเค้า มีหลากหลายเหลือเกินนะเธอ ไม่ว่าจะสิวผด สิวอักเสบ สิวหัวดำ ที่เป็นปัญหาที่อยากกำจัดให้ด่วนที่สุด แต่เอาเป็นว่าขึ้นได้ขึ้นไปนะ เพราะบอกเลย เราก็จะหาวิธีรักษาสิว และทำทุกทางเพื่อกำจัดสิวตัวร้ายออกไปให้ได้! ( กำมือขวา พร้อมยกมือขึ้น ทำหน้ามุ่งมั่น *0* )


แต่อย่างที่บอกว่าไว้ตั้งแต่แรก ว่าสิวที่เป็นปัญหากวนใจสาว ๆ มากมายนั่นก็คือสิวเสี้ยน  เจ้าตัวนี้อาจไม่ใช่บอสใหญ่ของสิวทั้งหมด ทำลายล้างไม่ค่อยสูง แต่อาวุธเด็ดของมันเลยก็คือ การสร้างความรำคาญและบดบังความสวยของเราค่ะ!


เอาเป็นว่า อ่านปากน้องณัชชานะคะว่า ชั้นจะหาวิธี ‘ กำจัดสิวเสี้ยน ด้วยวิธีรักษาสิวที่เด็ดดวง ทะลวงลึกไปกันตั้งแต่ต้นเหตุ กันเลยค่า เอาเซ่! '

สิวเสี้ยนมันเยอะ เอาผมปิดซะเลย

เมื่อก่อนสิวเสี้ยนอาจทำให้เราไม่มั่นใจ แต่ตอนนี้....

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

ขอเกริ่นก่อนได้มั้ยอ่ะ แบบว่าก่อนที่จะเริ่มกระบวนการใด ๆ ก็ตาม เราอยากจะขอเกริ่นให้ความรู้สาว ๆ ก่อนว่า แท้จริงแล้ว มันคืออะไรกันแน่? แล้วทำไมเราถึงต้องหาวิธีรักษาสิว และหาทางกำจัดกันอย่างจริงจังขนาดนี้

เริ่มต้นเลยว่า สิวเจ้าปัญหานี้ คืออะไรคะ คุณครู?

ตอบนักเรียน ในแบบฉบับง่าย ๆ เข้าใจไม่ยากอย่างนี้นะคะว่า มันคือจุดดำๆ เล็กๆ ที่ขึ้นตามใบหน้า ( ไม่จำเป็นว่าจะต้องเกิดขึ้นที่จมูกเท่านั้นนะสาว ๆ ความรู้ใหม่เลยนะเนี่ย ) หรือมีหนามแหลม ยื่นออกมาทางรูขุมขนจำนวนมาก ซึ่งเกิดจากความผิดปกติของต่อมรูขน

และจริง ๆ แล้ว พวกมัน คือการกระจุกตัวของเส้นขนอ่อนเส้นเล็กหลาย ๆ เส้น บวกกับเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว มากระจุก รวมตัวกันอุดตันอยู่บริเวณรูขุมขน และไม่ยอมผลัดร่วงไปตามปกติ

กระจุกเส้นขนอ่อนเล็ก ๆ  +  เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว ( ที่ไม่ยอมผลัดหลุด ) + รวมกันอยู่ที่รูขุมขน 
= สิวเสี้ยน! ( ในความหมายที่หลายคนรู้จักและพบเจอบนใบหน้า )

 
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าสิวเม็ดน้อย ๆ เหล่านี้ ก็ไม่ได้มีความร้ายกาจมากเท่าไหร่ ถ้าจะมีก็คงเป็นเรื่องของความรำคาญใจ และการบดบังความสวยบนใบหน้าอย่างนั่นแหละค่า

แบบว่าสาว ๆ เคยสังเกตมั้ยคะ บางคนที่เค้าปล่อยให้มันขึ้นเบียดกันอยู่บนใบหน้า โดยไม่คิดที่จะหาวิธีรักษาสิว ขยับวงให้แคบลงมาหน่อย ก็น่าจะหมายถึงบริเวณจมูกน่ะค่ะ คือแล้วยิ่งมีพวกประเภทหัวดำอีกด้วยแล้ว โอ๊ย พอค่ะไม่อยากคิดต่อ คือมันไม่สวยอะ พูดตรง ๆ เราเห็นคนอื่นเป็นแบบนั้น แล้วเราไม่ชอบใจ ก็เข้าข่ายเดียวกันแหละค่ะ กลับกัน ถ้าเป็นเรามั่งล่ะ โอ่ย ไม่เอาน้า อุตส่าห์รู้จักทริคแต่งหน้าดี ๆ Skincare เริ่ด ๆ แต่ดันมาตกม้าตายเพราะเหตุผลตัวกวนใจแค่นี้นะหรอ ไม่เอาค่ะ ไม่ยอม

นี่ไงคะ เลยเป็นสาเหตุให้เรา อยากทำบทความดี ๆ เรื่องการรักษาสิวเสี้ยน เพราะความต้องการที่กำจัดให้ลึกไปถึงต้นเหตุ เพราะเราเข้าใจเรื่องความสวยของผู้หญิง ก็เลยเอาเคล็ดลับดี ๆ เหล่านี้ มาบอกเล่าต่อให้สาว ๆ ได้ลองอ่าน และนำคำแนะนำนี้ไปปฎิบัติกันดูค่ะ 

นับตั้งต้นเวลาตั้งแต่ตอนนี้เลยก็ได้นะคะ เพราะเราจะนับถอยหลัง ก้าวไปสู่ความสวยพร้อม ๆ กันค่า

สิวเสี้ยนไปแล้ว เปิดผมเลยค่ะ

ชะว้าบบบ งานนี้สิวเสี้ยน จะกลายเป็นคู่ต่อสู้ที่อ่อนด้อยมาก ๆ ค่ะสาว ๆ = มาโชว์ผิวกัน ลั่นล้าาา

- ที่มารูป: s6.gigacircle.com

 

1. อยากลดสิวเสี้ยน ก็ต้องลดของหวาน

 

ของหวานกับสิวเสี้ยน มันทรมาน

อย่าทำเป็นยิ้ม สิวเสี้ยน กับ ของหวานไม่ถูกกันนะจ๊ะสาว ๆ

- ที่มารูป: farm8.staticflickr.com

เรื่องของการรับประทานอาหารมีผลต่อฮอร์โมนในร่างกายของเราเหมือนกันนะคะ อย่าว่าแต่เจ้าตัวนี้เลยค่ะ สิวอื่น ๆ ทั่วไป บางครั้งก็มีอิทธิพลมาจากของที่เรากินนี้แหละ โดยเฉพาะ พวกอาหารหวาน ๆ อย่างขนมนมเนย อ้าว นอกจากจะทำให้เกิดสิวแล้ว โรคอ้วนยังถามหาอีกนะตัวเธอ 


วิธีการกำจัดสิวเสี้ยน ที่เราสามารถตั้งรับได้ก็คือเรื่องการกินนี้แหละเธอ สาว ๆ ควรรับประทานอาหารให้ครบสัดส่วน เจ้ ไม่เคยบอกให้อดนะ! แต่แค่ตอนนี้ต้องรับประทานอาหารพวกไขมันให้น้อยที่สุด กินเข้าไปซะบ้างพวกผลไม้ ดื่มน้ำสะอาดให้เยอะ ๆ นะตัวเธออ


เรื่องขนมหวานที่เราอยากให้สาว ๆ รู้จักอดใจไว้บ้างนั้น นอกจากจะช่วยเธอเรื่องสิวแล้ว ยังเป็นอีกกลวิธีที่จะช่วยให้เธอลดน้ำหนักได้ด้วยนะ แหม อย่างนี้เค้าเรียกว่า ยิงปีนนัดเดียวได้นกตกกันลงมา 2 - 3 ตัวเลยนะ ของแบบนี้มันก็มีประโยชน์วนลูปไปครับ ถ้าสาว ๆ ลองเอามาบูรณาการดี ๆ เรื่องพวกนี้ มันก็ก่อเกิดประโยชน์ให้สาว ๆ ได้อย่างมากมายเลยนะค้า

 

2. ยารักษาสิวเสี้ยนที่ดีที่สุด คือ น้ำเปล่า

 

ป้องกันสิวเสี้ยนด้วยน้ำเปล่านี่แหละ

ไม่ต้องไปหาซื้อยารักษาสิวเสี้ยนราคาแพง ๆ หรอก น้ำเปล่านี้แหละ ของดี!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


น้ำเปล่า ใช่แล้วเธอ น้ำเปล่ามันคือน้ำวิเศษ ที่จะมาตั้งรับต่อสู้ได้ เธอมัวแต่ไปหายาวิเศษมาประโคมใบหน้า แต่หารู้ไม่ว่า น้ำเปล่านี้แหละของดี ทานตามที่เค้าแนะนำนั่นแหละดี ที่เค้าบอกว่า 6 - 8 แก้วต่อวันนั่นแหละค่า ดี ๆ 

แต่เรื่องของการดื่มน้ำ บางครั้งมันก็มีข้อจำกัดนะคะ อย่างเช่นถ้าสาว ๆ ต้องอยู่ในที่ที่มีอากาศเย็น เราเข้าใจว่า เธอไม่อาจดื่มน้ำได้ตามคำแนะนำ ซึ่งเราก็มีวิธีค่ะ อาศัยการจิบน้ำค่ะ เพราะถ้ากระดก เอื้อกเดียวจอด แบบนั้นสาว ๆ ก็จะพาเหรดเดินเข้าห้องน้ำทุก ๆ 5 นาที เชื่อสิ เราเคยเป็นมาแล้ว ฮ่า ๆ 

ดังนั้น สาว ๆ ก็ควรกำหนดสัดส่วนการจิบน้ำให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเธอนะ อย่าปล่อยให้วงจรการกำจัดสิวเสี้ยนของเราต้องสะดุดเด็ดขาด! ที่สำคัญ น้ำเปล่านี้ ยังเป็นยาอายุวัฒนะ ที่ช่วยให้ผิวพรรณแลดูเปล่งปลั่ง เราว่าอาจจะเป็นเพราะว่าเหตุนี้มั่งที่ทำให้น้ำเปล่า เป็นสิ่งที่สามารถลดการเกิดสิวได้ 

เราเคยเห็นผลการทดสอบของหญิงสาวต่างประเทศวัย 42 ปีคนนึง ที่เธอลองทดลองดื่มน้ำตามคำแนะนำของแพทย์ เป็นเวลา 1 เดือน สาว ๆ ลองดูคลิปวิดีโอข้างล่างดูนะคะ ว่าเธอคนนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงยังไง

แต่ถ้าสาว ๆ ลองดื่มน้ำทีเดียวเยอะ ๆ เลยล่ะ จะเป็นยังไง?

 

3. ความมัน ศัตรูตัวร้ายที่ต้องกำจัด

 

สิวเสี้ยน เป็นเพื่อนกับหน้ามันค่ะ

อยากถามว่าความมัน กับ สิวเสี้ยน เคยเป็นมิตรกับใครมั้ยคะ?

- ที่มารูป: images.forwallpaper.com


เรื่องนี้ค่อนข้างน่าเป็นห่วงหน่อยนะ เพราะสาว ๆ ที่หน้ามันอาจจะต้องขอความช่วยเหลือด่วนเลยค่ะ ขั้นตอนการกำจัดสิวเสี้ยนที่ลากมาตั้งแต่รากนี้ สาว ๆ ควรดูแลตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ คือเลือกใช้เครื่องสำอางที่เป็นเนื้อเบา ๆ เนื้อโลชั่นดีกว่าเนื้อครีม และปริมาณที่ใช้ก็ไม่ควรฟาดป้าบไปทั้งมือนะคะ ต้องใช้น้อย ๆ เพื่อลดการอุดตัน ( ความอุดตันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวไงจ๊ะ )

และระหว่างวัน สาว ๆ ก็ต้องคอยซับหน้า กดความมันที่ผิวออกไป แต่ถ้ามีเวลาว่างหน่อย สาว ๆ ก็ควรหาวิธีอบไอน้ำให้กับผิวบ้างอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง จะกำจัดพวกมันทั้งที มันก็ต้องเอาให้ครบคอร์สยังงี้แหละน้า

ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสาวหน้ามัน ในสมัยนี้เราว่าหาง่ายแล้วนะคะสาว ๆ เพราะสาวไทย โดยส่วนใหญ่แล้ว มักประสบปัญหาใบหน้ามันมากกว่าสาวหน้าแห้ง ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่เราจะหาซื้อ Skincare ดี ๆ มาใช้กันบ้างค้า สาว ๆ ลองอ่านคำแนะนำดี ๆ จากบทความด้านล่างดูก็ได้นะคะ


แต่ถ้าใครอยากลองวิธีธรรมชาติแบบทำเองที่บ้านได้ ก็ลองสูตรสมุนไพรแบบในบทความนี้กันค่ะ

 

4. ลองใช้สบู่อ่อน ๆ

 

ล้างหน้าลดสิวเสี้ยนได้

จริง ๆ แล้ววิธีกำจัดสิวเสี้ยนก็ง่ายนิดเดียวนะ แค่อาศัยความอ่อนโยนของสบู่เอง

- ที่มารูป: i.ytimg.com


บางตำราก็บอกไว้นะว่า การจะลอกหรือดึงนั้น อาจจะให้ผิวหน้าของเรามีรูขุมขนกว้างและอาจเป็นสาเหตุให้สาว ๆ เกิดสิวอุดตันได้มากขึ้น แต่สำหรับส่วนตัวเราแล้ว เราว่าการรักษาตั้งแต่ต้นเหตุเลยก็น่าจะดี อย่างเช่นการดูแลรักษาใบหน้าด้วยการล้างหน้า แต่กระบวนการกำจัดสิวเสี้ยนนั้น สาว ๆ ก็คงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มันเหมาะสมหน่อย อย่างเช่น สบู่อ่อน ๆ นี่แหละค่า ( ว้าย ใครจะไปรู้ว่าเจ้าตัวร้ายตัวนี้ จะต้องพ่ายแพ้ให้กับสบู่อ่อนสาวน้อย >< )

เสริมความรู้สักนิดนึงว่า สบู่ชนิดอ่อน คืออะไร? สบู่ชนิดอ่อนหรือภาษาอังกฤษเรียกว่า  soft soap จะมีลักษณะคล้ายน้ำผึ้งหรือเยลลี่  มีสีเหลืองใส ทำด้วยน้ำมันมะกอกและโซดา

เมื่อถึงตอนทำความสะอาด สาว ๆ ต้องใช้สบู่ชนิดอ่อนนี้ กับน้ำสะอาด และทำความสะอาดใบหน้าไม่ควรเกินวันละ 2 ครั้งต่อวัน ( มากกว่านั้น หน้าก็แห้งไปสิคร้าบ ) ซึ่งวิธีล้างหน้า ก็ไม่ควรถูแรง ๆ ไม่ล้างนาน หรือใช้สบู่มากเกินไป เพราะอะไรก็ตามที่มากเกิน มักจะส่งผลให้เกิดสิวภายหลังนั่นเองแหละค่า

 

ซึ่งเรามีแบรนด์ดี ๆ ตัวนึงจากญี่ปุ่น เป็นแบรนด์ที่เน้นเรื่องของความเป็นธรรมชาติ เพราะทุกอย่างเป็นออร์แกนิค สาว ๆ คนไหน ที่ยังไม่มั่นใจเรื่องความอ่อนโยน ก็ลองผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้ดูนะคะ เป็นเรื่องราวดี ๆ อยากแนะนำต่อนะตัวเธอ

 

5. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA

 

สิวเสี้ยนจะตายเพราะผลิตภัณฑ์แบบนี้นะ

ส่ง AHA ไปฆ่าสิวเสี้ยน

- ที่มารูป: static.becomegorgeous.com


ทบทวนเรื่องกินก็แล้ว กระตุ้นเรื่องดื่มน้ำก็แล้ว และแนะนำเรื่องการล้างหน้าแล้วด้วย คราวนี้เรามาดูเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดูแลผิวหน้ากันเถอะ หากเราต้องการหาวิธีรักษาสิวเสี้ยนด้วยการใช้ skin care เราแนะนำว่า ให้สาว ๆ มุ่งเป้าไปที่ผลิตภัณฑ์ที่มี ส่วนผสมของ AHA ( Alpha Hydroxy Acid ) เป็นกรดผลไม้ ที่ช่วยจัดการสิวหัวดำที่จมูกได้ดี ช่วยเรื่องผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวที่ตกค้าง และลดการเกิดสิวได้ 

แต่ก็อาจจะมีข้อแม้นิดนึงตรงที่ว่า เจ้าตัวนี้อาจมีสาว ๆ บางคนที่แพ้ ดังนั้นเวลาที่สาว ๆ จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเจ้าตัว AHA นี้ ควรเลือกเปอร์เซ็นต์ความเข้มข้น ควรเริ่มต้นที่ 5 เปอร์เซ็นต์ก่อนละกันนะคะตัวเธอ

 
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ทั้ง 5 ข้อนี้เป็นวิธีการรักษาสิวเสี้ยน ที่เราอยากให้สาว ๆ กำจัดพวกมันราบคราบด้วยวิธีที่ขุดรากลึกตั้งแต่ต้น ๆ เพราะการรักษาสิวหรือปัญหาผิวหนังอื่น ๆ  ก็เถอะ มันก็มักจะต้องมีที่มา แน่นอนว่า เรื่องของฮอโมน หรือความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายของเราย่อมเป็นสิ่งสำคัญ และเราเองก็ควบคุมยากเสียด้วยสิ ในเมื่อมันเป็นเรื่องของธรรมชาติ สาว ๆ ก็ต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับมัน แต่ถ้าไม่ ( ซึ่งเชื่อว่าผู้หญิงเกือบทุกคนจะไม่ทนอยู่กับเสี้ยนตำความสวยอย่างเจ้าพวกนี่ และหนึ่งในนั้นคือเราค่ะที่จะไม่ยอมให้อะไรมาเป็นภาระบนใบหน้า ) ดังนั้น เอาออกไป๊! หาวิธีการกำจัดมันให้พ้นตัวพ้นใจ

อยากจะพูดแทนเจ้าสิวเม็ดน้อยเหล่านี้ว่า มันน่าน้อยใจแทนจริง ๆ นะ เพราะความร้ายแรงของตัวมันเองก็ยังไม่มี แถมยังจะมาทำให้เรารู้สึกรำคาญใจจนอยากหาวิธีลดและรักษา สิวแบบนี้ก็เป็นเพียงปัญหาสิว ปัญหานึงที่คอยเตือนสติให้สาว ๆ รู้จักดูแลตัวเอง ยังไม่มา ก็ต้องหาวิธีป้องกัน อย่างที่เราเอามาให้สาว ๆ ได้ดูกันทั้ง 5 ข้อนี้ อาจเป็นข้อแนะนำที่ไม่มาก แต่เราเชื่อว่า ถ้าหากสาว ๆ ปฎิบัติตัวและทำตามอย่างมีวินัย ก็จะช่วยให้ใบหน้าของเราเกลี้ยงเกลาได้ และเรื่องของความสะอาดก็สำคัญนะ อ้อ แล้วที่ขาดไม่ได้ สาว ๆ ต้องมีความรู้ปูพิ้นฐานเกี่ยวกับปัญหาผิวหน้าไว้บ้างพอสมควร ก็น่าจะดีนะคะ

เพราะการที่เราจะหาวิธีป้องกัน หรือหาทางกำจัดนั้น เธอต้องรู้ที่มา สิ่งที่ก่อให้เกิด และรวมถึงสิ่งที่สามารถกำราบตัวปัญหากวนใจความสวยของเรานี้

เอาล่ะ พูดมาซะยกใหญ่ ประเด็นหลักก็อาจจะสรุปได้ว่า เราก็อยากให้สาว ๆ หันมาดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอนะ เพราะหน้าเรา ไม่ใช่หน้าใคร ดูแลกันไปดี ๆ เพราะมันก็ต้องอยู่กับเราไปตลอดชีวิตอ่ะเนอะ เธอเลือกได้นะ ว่าอยากจะผิวหน้าที่ดีหรือแย่จัดจนยากที่จะเยียวยา มันเริ่มตั้งแต่ตอนนี้แหละค่า สู้ ๆ เพื่อความสวย เราต้องสู้ โอเชน้าา ><

บ๊ายบายสิวเสี้ยน

มาเลย ซูมจมูกมาดูได้เลย ไม่กลัวแล้ว เพราะเรากำจัดสิวเสี้ยนตัวร้ายไปแว้วว ว่ะฮะฮ่า

- ที่มารูป: cdn.newsflashing.com

 

แต่ถ้าพูดมาถึงตอนนี้แล้ว สาว ๆ ส่ายหน้าแล้วบอกว่า " พี่คะ ไม่ทันแล้วค่ะ ตอนนี้มันขึ้นกันให้พรึ่บพรั่บไปหมด หนูขอวิธีกำจัดสิวเสี้ยนก่อนได้มั้ยคะ? ถ้าหนูพอหายดีขึ้นแล้ว รับรองว่าจะทำตามที่พี่บอกข้างต้นแน่นอนค่ะ "

อ่ะค่ะสาว ๆ เราเข้าใจ ในเมื่อตอนนี้สาว ๆ โดนคุณพี่เค้าบุกแล้ว เราว่า เธอลองดูวิธีกำจัดและหาทางแก้ปัญหาจากลิ้งก์ด้านล่างก่อนได้เลยนะ หายดียังไงแล้ว ก็กลับมาปฎิบัติตามเราอีกทีนะตัวเธอ

 


ในเมื่อคุณพี่ทั้งหลายเค้าบุกมาแล้ว เราทำได้ดี อย่างเดียวตอนนี้ก็คือ การกำจัด ให้หลุดออกไปจากชีวิตค่ะ ในบทความนี้ เป็น 3 เทคนิคง่าย ๆ ที่เราสามารถทำเองได้ ที่สำคัญมีข้อห้ามและคำแนะนำ รวมถึงสูตรการกำจัดสิวเสี้ยนให้สาว ๆ ได้ลองทำตามด้วยนะคะ ใครสนใจอยากลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก็คลิกเมาส์จิ้มลงที่ลิงก์นี้ได้เลยจ้า

 


อุต๊ะ อุปกรณ์หาง่ายมว๊ากกับ ตัววาสลีน ที่บอกเลยว่า เป็นอุปกรณ์ที่อเนกประสงค์มาก ๆ ที่ใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน ไปจนถึง การกำจัดสิวเสี้ยนหัวดำนี้แหละ โหยย มันเริ่ดค่ะ สาวคนไหนอยากรู้เทคนิคเจ๋ง ๆ แบบนี้ ก็กดดูเลยค่ะ ความสวยแค่ปลายนิ้ว ม่ะ จัดไป!

 

โชว์ให้เห็น สิวเสี้ยนไม่มีแว้ว

วิงค์! สิวเสี้ยน เป็นเรื่องจิ๋ว ๆ

- ที่มารูป: www.clearnose.co.th

 

วิธีรักษาสิวฉบับหยั่งรากขนาดนี้  พูดเลยว่า ปัญหาสิวเสี้ยนเป็นเรื่องเด็ก ๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ อยู่กับพี่พี่ช่วยได้อยู่แล้วน้อง จะหาทางกำจัดทั้งที มันก็ต้องเอาตั้งแต่ต้น ๆ เนิ่น ๆ แบบนี้แหละคะ


สาว ๆ ควรหันมาดูแลตัวเองกันให้มาก ๆ นะคะ คือบอกตรง ๆ เลยก็ได้อ่ะว่า สิวแบบนี้ เป็นสิ่งที่ไม่หายขาดหรอกค่ะ จริงอยู่ที่เราสามารถกำจัดพวกมันออกไปได้เป็นระยะ แต่สุดท้ายพวกมันก็กลับมาใหม่ได้ ถ้าหากเราละเลย เอาน่า เปรียบเทียบง่าย ๆ ก็เหมือนคนรักน่ะ ทะนุถนอมเค้าหน่อยละกันนะตัวเธอววว 

แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนที่คิดว่าตัวเองดูแลรักษาใบหน้าของเธอได้ดีแล้ว แต่ทำไม้ ทำไม ถึงมีแต่เรื่องสิวมารบกวนจิตใจอยู่ได้ตั้งนาน เอาเป็นว่า ถ้าสาว ๆ ปฎิบัติตัวตามที่เราแนะนำแล้ว แต่มันก็ยังไม่ดีขึ้นมา เราว่า สาว ๆ ควรหันหน้าไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านอย่างคุณหมอผิวหนังอย่างนั้นเลยจะดีกว่านะคะ เพราะนอกจากที่สาว ๆ จะได้คุยโดยตรง ถามปัญหาที่ซอกแซกเกินใครจะตอบได้แล้ว เธอยังสามารถให้คุณหมอ ได้ดูสนามรบจริง เอ้ย หมายถึง ได้ดูผิวหน้าของเธอจริง ๆ แล้วคุณหมอก็จะวิเคราะห์และหาทางช่วยเหลือเธอเองแหละจ้า

เรื่องสิว เป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่รอคอยให้สาว ๆ มาขยายความสำคัญนะคะ เพราะว่า มันจะดีกว่ามั้ยอ่ะ ถ้าสาว ๆ จะมีใบหน้าที่เกลี้ยงเกลา ไร้สิวผด สิวหัวช้าง และที่สำคัญสิวเสี้ยนนี่แหละ! กำจัดได้ ก็ทำไปค่ะ เพราะเรื่องความสวยความงาม เราจะไม่ยอมน้อยหน้าใครเด็ดขาดค่ะ!

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง