profile: aonggnt.
aonggnt.
ติดตาม
icon 08 ก.ค. 2016
icon 0
icon 8.6K
10 ไอศกรีมสุดอร่อย หาซื้อง่าย ในร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่น!

10 ไอศกรีมสุดอร่อย หาซื้อง่าย ในร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่น!

ไปเที่ยวญี่ปุ่น มาหาซื้อไอศกรีมสุดอร่อยเหล่านี้ทานกันดีกว่า

เลือกอ่านตามหัวข้อ

ไปเที่ยวญี่ปุ่น ช้อปปิ้งเหนื่อยๆ ร้อนๆ มาหาไอศกรีมทานกันดีกว่า!!

ก็เดินซื้อของมาทั้งวัน ต้องเจอกับอากาศร้อนๆ ที่ทำให้ยิ่งเหนื่อยเข้าไปใหญ่ คงอยากจะหาอะไรสดชื่น เย็นๆ ทานกันใช่ไหมคะ ของเย็นๆ คงจะไม่พ้น 'ไอศกรีม' นี่เอง แต่ถ้าไปหาทานตามร้านก็คงจะแพง ร้านไหนอร่อยบ้างก็ไม่รู้ แถมนั่งกินก็เสียเวลาช้อปปิ้งอีก

ถ้าอย่างนั้นมาลองไอศกรีมหาซื้อง่ายๆ ในร้านสะดวกซื้อทานกันดีกว่า แน่นอนว่าราคาถูก มีหลายอย่าง หลายยี่ห้อ หลายรสชาติให้เลือก ซึ่งเรามีไอศกรีมในร้านสะดวกซื้อที่ยอดนิยมสุดๆ มาแนะนำด้วยค่ะ ไปดูกันเลย

 

1. GARI GARI KUN

 

image_156678
- ที่มารูป: chillchilljapan.com

 

Gari Gari Kun เป็นไอศกรีมเกล็ดน้ำแข็งที่ยอดนิยมในญี่ปุ่นเลยค่ะ มีหลายรสชาติ แต่รสชาติที่จะมีจำหน่ายตลอดจะเป็นรสโซดาค่ะ และไอศกรีมแท่งนี้ยังมีแคลอรี่ต่ำด้วยนะ เพียง 70 แคลอรี่เท่านั้นเอง ราคายังถูกอีกด้วยแค่ 70 เยน หาซื้อง่ายๆ มากินคลายร้อน ตอนเดินช้อปปิ้งได้เลยจ้า

 

2. ICE NO MI

 

image_156684
- ที่มารูป: www.deatre.com

 

สำหรับ Ice No Mi อันนี้ ถ้าได้ซื้อมาทานแล้ว คุณก็จะได้สัมผัสกับรสผลไม้แท้ๆ ที่สดชื่นสุดๆ เลยล่ะ ซึ่งจะมีทั้งรสองุ่น ส้ม พีช และอีกหลากหลายรสชาติ กินง่ายๆ เป็นลูกเล็กๆ ทานพอดีคำ สามารถแบ่งกันทานกับเพื่อนก็ได้ด้วยนะ

 

3. GATSUN TO MIKAN

 

image_156688
- ที่มารูป: fastjapan.com

 

ไอศกรีมสุดสดชื่น ที่โดดเด่นสุดๆ มีชื่อว่า Gatsun to Mikan เริ่มขายตั้งแต่ปี 1977 ซึ่งจะทำมาจากน้ำผลไม้แท้ๆ 30% เลยล่ะ โดยจะเป็นผลไม้รสชาติเปรี้ยวๆ อย่างจำพวกตระกูลส้ม น่าสนใจสุดๆ ไม่ต้องกลัวอ้วนเลยค่ะ 87 แคลอรี่เองสาวๆ

 

4. PINO

 

image_156695
- ที่มารูป: farm7.static.flickr.com

 

ไอศกรีมพอดีคำอย่าง PINO เมื่อกัดเข้าไปแล้วจะได้อร่อยกับรสชาติไอศกรีมที่อยู่ด้านใน ที่ถูกเคลือบด้วยช็อกโกแลต ซึ่งมีขายมาตั้งแต่ปี 1976 จนถึงตอนนี้ ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ค่ะ ในกล่องจะมีทั้งหมด 6 ชิ้นด้วยกัน และมีไม้ไว้ให้จิ้มทานได้อย่างสะดวกเลยล่ะ

 

5. COOLISH

 

image_156717
- ที่มารูป: goinjapanesque.com

 

ใครอยากทานไอศกรีมแบบรสนมๆ แนะนำอันนี้เลยค่ะ และต้องบอกก่อนว่าไอศกรีมนี้มีดีไซน์ที่ดีมากๆ เหมาะกับคนที่ชอบทานไอศกรีม แต่รู้สึกรำคาญใจทุกครั้งที่มันละลายเลอะมือไปหมด ซึ่ง Coolish จะมาเป็นแบบถุง มีหัวอยู่ด้านบน ให้บีบออกมาทานง่ายๆ เลยค่ะ ถ้าอยากทานก็ไปซื้อกันเลย 126 เยนจ้า

 

6. SHIROKUMA

 

image_156718
- ที่มารูป: chillchilljapan.com

 

สำหรับ Shirokuma จริงๆ แล้วดั้งเดิมมาจากคิวชูค่ะ แต่ว่าสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วญี่ปุ่นเลยนะ มีทั้งแบบแท่งและแบบถ้วย และสำหรับคนชอบผลไม้ น่าจะถูกใจไม่น้อยเลยค่ะ เพราะเจ้าไอศกรีมนี้จะมีผลไม้เป็นส่วนประกอบเยอะเชียวล่ะ แต่ถ้าซื้อเป็นแบบถ้วยก็จะมีแค่สตรอว์เบอร์รี่เท่านั้นนะคะ

 

7. GIANT CONE

 

image_156720
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 

อีกหนึ่งไอศกรีมที่มีจำหน่ายมานานมากๆ ลักษณะเป็นไอศกรีมโคนใหญ่ๆ ค่ะ ส่วนโคนทำมาจากวาฟเฟิล ด้านในอัดแน่นไปด้วยไอศกรีม ราดด้วยช็อกโกแลต และโรยด้วยถั่ว มีหลายรสให้เลือกด้วยนะจ๊ะ ราคา 128 เยนเท่านั้น ไปหาทานกันได้เลย

 

8. PAPICO

 

image_156721
- ที่มารูป: goinjapanesque.com

 

Papico เป็นไอศกรีมแช่แข็งที่ทานง่ายๆ ไม่ต้องเลอะมือ คล้ายๆ กับ Coolish เลยค่ะ ซึ่งรสชาติจะเป็นแบบกาแฟ แต่ไม่เข้มมากนะจ๊ะ ในแพคจะบรรจุมา 2 อัน สามารถซื้อแชร์กับเพื่อนอีกคนได้สบายๆ ลงตัวเลยล่ะ ราคา 126 เยน พลังงานแค่ 87 กิโลแคลอรี่ต่ออันเท่านั้นเองนะ

  

9. ICE BOX

 

image_156728
- ที่มารูป: fastjapan.com

 

ICE BOX จะมีลักษณะเป็นไอศรีมก้อนน้ำแข็ง ทำมาจากน้ำผลไม้ 80% เลยล่ะ ซึ่งมีจำหน่ายมานานมากๆ ตั้งแต่ปี 1989 อยู่มาได้นานขนาดนี้ แสดงว่าต้องเด็ดแน่นอน แถมมีหลายรสด้วยนะ ทั้งองุ่น ส้ม แอปเปิ้ล พีช และเยอะแยะมากมาย ต้องลองไปเลือกมาทานดูแล้ว

 

10. HAAGEN-DAZS

 

image_156730
- ที่มารูป: imgcp.aacdn.jp

 

ไอศกรีม Haagen-Dazs นี้ หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้ว แต่บอกก่อนนะคะว่าราคาค่อนข้างจะแพงกว่าแบบอื่นๆ ที่เราแนะนำมา โดยจะขึ้นอยู่กับแต่ละรสชาติ ซึ่งมีหลายรสมากๆ ไม่ว่าจะเป็นคุ้กกี้แอนด์ครีม ชาเขียว วนิลา และอีกมากมายเลย ชอบรสไหน ก็ลองไปหาดูกันได้เลย 

 

อยากลองใช่ไหมล่ะ ว่าจะอร่อยเด็ด สดชื่นถึงใจขนาดไหน ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วลองแวะเข้าร้านสะดวกซื้อ หามาทานกันนะคะ รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ไอศกรีมในร้านใหญ่ๆ เลยล่ะ สดชื่น พร้อมลุยช้อปปิ้งต่อแน่นอน

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง