เขียนอายไลเนอร์ง่ายๆ 5 สไตล์ สวยปังได้ เหมือนไอดอลเกาหลี!

เขียนอายไลเนอร์ง่ายๆ 5 สไตล์ สวยปังได้ เหมือนไอดอลเกาหลี!

มาเขียนอายไลเนอร์ให้เหมือนไอดอลเกาหลี ด้วย 5 สไตล์เหล่านี้กันเลยสาวๆ

07 July 2016
aonggnt.
07 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไอเทมเขียนตาที่สาวๆ แต่ละคนให้ความสำคัญ หนึ่งในนั้นคงจะมี  อายไลเนอร์ ' ด้วยใช่ไหม ? ก็มันยิ่งทำให้ดวงตาของเราโดดเด่นยิ่งขึ้น มีเสน่ห์มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งถ้าสาวๆ อยากให้แต่ละวันออกมาเป็นลุคยังไง การเขียนอายไลเนอร์ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยได้เลยล่ะ


ใครกำลังหาวิธีเขียนตาด้วยอายไลเนอร์ที่เข้ากับตัวเอง หรือในลุคที่ต้องการ วันนี้เรามีวิธีเขียนอายไลเนอร์ 5 สไตล์ ในแบบไอดอลเกาหลีมาฝากสาวๆ กันด้วยค่ะ ไปฝึกเขียนกันเลยดีกว่า

 

1. IU - Natural Eyeliner

 

image_157249
- ที่มารูป: img.photobucket.com

 

เริ่มจากสไตล์ธรรมชาติๆ แบบสาวไอยู ให้เริ่มเขียนตรงหางตาที่อยู่ในระดับเดียวกับตรงหัวตา แล้วค่อยๆ เขียนจากหางตามาที่หัวตาเลย ก็ได้ลุคเรียบๆ ใสๆ เป็นธรรมชาติแล้ว

 

image_157251
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

2. IU - Super Half Moon Eyeliner

 

image_157252
- ที่มารูป: img1.imeaw.com

 

อีกหนึ่งสไตล์ของสาวไอยู ที่เป็นแบบพระจันทร์เสี้ยวค่ะ ให้เริ่มทำแบบแรกเลย แต่เติมหางตาให้ยาวขึ้นมาอีกนิด เขียนขอบตาล่างทั้งหางตาและหัวตาอีกหน่อย แค่นี้ก็สวยแล้ว ดูวิธีได้แบบในรูปด้านล่างเลย

 

image_157253
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

3. Suzy - Sweet Smiley Eyeliner

 

image_157255
- ที่มารูป: www.allkpop.com

 

สาวซูจี เวลายิ้มเนี่ย เธอจะมีเสน่ห์มากๆ เลยนะคะ สไตล์การเขียนตาของเธอก็จะเป็นสไตล์ที่ช่วยให้ยิ้มหวานได้ขึ้นไปอีก ใครอยากมีเสน่ห์จากรอยยิ้มแบบเธอ ให้เริ่มจากเขียนหางตา ตรงปลายเป็นแนวทแยงกับหัวตา และตอนเขียนอายไลเนอร์ก็พยายามเขียนให้ชิดขอบตาบนมากที่สุดด้วยล่ะ

 

image_157256
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

4. Sandara - Chic Cat Eyes

 

image_157260
- ที่มารูป: penshoppe.com

 

มาเขียนตาให้เฉี่ยว ชัดแบบสาวซานดาร่ากันดีกว่า แต่ไม่จำเป็นต้องเขียนหนาอะไรขนาดนั้นนะ เพราะเราจะเน้นเฉพาะหางตาก็พอ วาดอายไลเนอร์เข้ามาไม่เกิน 1/3 หรือไม่เกินกึ่งตาดำ ตรงหัวตาก็เขียนให้บางที่สุดเลยนะ เท่านี้ก็สวยเฉี่ยวแบบพอดีแล้ว ไม่ดูดุเกินไปด้วย

 

image_157263
- ที่มารูป: static.tlcdn1.com

 

5. Sohee - Simple Single Lid Eyeliner

 

image_157264
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

สาวตาชั้นเดียวต้องมาดูสไตล์ของสาวโซฮีเลยค่ะ แนะนำให้หรี่ตาสักครึ่งหนึ่ง แล้วเริ่มเขียนหางตา ให้ปลายอยู่ในดับเดียวกับจุดสูงสุดของกึ่งกลางขอบตาบน แล้วค่อยๆ เขียนเข้ามาเป็นแนวตรงๆ เลย แค่นี้ก็สวยเฉี่ยวสไตล์สาวหมวยแล้ว

 

image_157265
- ที่มารูป: static.tlcdn2.com

 

อยากได้สไตล์ไหน ก็เอาวิธีเหล่านี้ไปเขียนให้เหมาะกับคุณดูนะคะ และยิ่งถ้าใครพึ่งมาแต่งหน้าใหม่ๆ ก็ลองฝึกง่ายๆ ตามนี้ได้เลย จะได้ออกมาสวยเป๊ะ สวยปัง เหมือนไอดอลสาวเกาหลีทั้ง 5 คนนี้เลย

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @