5 สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไป ' The Wizarding World of Harry Potter ' ที่ญี่ปุ่น

5 สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไป ' The Wizarding World of Harry Potter ' ที่ญี่ปุ่น

แฟนๆ พ่อมดน้อย Harry Potter ไปเที่ยวญี่ปุ่น ห้ามพลาดสิ่งเหล่านี้เลย

12 July 2016
aonggnt.
12 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ใครเป็นสาวก Harry Potter ยกมือขึ้น!!!

สำหรับใครที่ชอบภาพยนตร์เวทมนตร์ชื่อดังอย่าง Harry Potter และกำลังวางแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น คงจะมี The Wizarding World of Harry Potter เป็นหนึ่งสถานที่ที่จดไว้ในแผนการเที่ยวใช่ไหมล่ะ ซึ่งที่นี่ตั้งอยู่ที่ Universal Studio Japan ค่ะ คุณจะได้ลุยไปในโลกของภาพยนตร์เรื่องโปรดได้อย่างสนุกเลยล่ะ

 

image_158851

Universal Studio Japan!!!

- ที่มารูป: www.japan-expert.com
image_158849

ลุยไปในหมู่บ้าน Hogsmeade ที่เหมือนได้หลุดเข้าไปในภาพยนตร์ Harry Potter เลยล่ะ

- ที่มารูป: blog.zizzee.net

 

ถ้าใครวางแผนจะลุยไปใน The Wizarding World of Harry Potter แล้ว ต้องมาทางนี้เลยค่ะ เพราะเรามี 5 สิ่งที่น่าสนใจที่แฟนๆ พ่อมดน้อย Harry Potter ห้ามพลาดมากฝากกัน

 

1. เยี่ยมชมปราสาทโรงเรียน HOGWARTS

 

image_158845
- ที่มารูป: d271dy38uexjzn.cloudfront.net

 

โรงเรียนพ่อมด-แม่มดฮอกวอตส์ที่ถูกสร้างมาอย่างอลังการใกล้ๆ กับทะเลสาปใหญ่ ที่นี่จะมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากเลยค่ะ ทำให้ดูน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น คุณสามารถเดินชมปราสาทของโรงเรียน เยี่ยมชมห้องนั่งเล่นบ้านกริฟฟินดอร์ ห้องของศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ และห้องเรียนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด หรืออาจจะไปเดินชมรูปภาพของสุภาพสตรีอ้วนด้วยก็ได้นะจ๊ะ

 

2. เหาะไปกับ Hippogriff

 

image_158854
- ที่มารูป: enchantedamerica.files.wordpress.com

 

Hippogriff เป็นสัตว์ในเทพนิยาย ลักษณะจะเป็นครึ่งนกครึ่งม้าค่ะ เป็นสัตว์เลี้ยงของผู้ชายร่างยักษ์ที่แฟนๆ แฮร์รี่พอตเตอร์หลงรักอย่างแฮกริด ที่ชื่อว่าบัคบีค ซึ่งที่นี่คุณสามารถขึ้นเจ้า Hippogriff เหาะไปอย่างสนุกสนาน แต่ถ้าเด็กๆ คนไหนอยากเล่น ที่นี่มีกฎว่าต้องสูง 122 CM เป็นอย่างต่ำนะคะถึงจะขึ้นได้

 

image_158855
- ที่มารูป: d3b8erylo0uriu.cloudfront.net

 

3. ใช้ไม้กายสิทธิ์ร่ายเวทมนตร์

 

image_158858
- ที่มารูป: cdnau.ibtimes.com

 

อยากใช้เวทมนตร์ต้องแวะไปที่ร้าน Olivanders เลยค่ะ ถ้าใครเป็นแฟนตัวยงของ Harry Potter ก็คงจะรู้กันดีว่าที่นี่คือร้านขายไม้กายสิทธิ์ ที่นี่น่ะนอกจากจะได้เล่นเสกเวทมนตร์ต่างๆ แล้ว ยังได้เห็นเหล่านักเรียนของฮอกวอตส์โชว์การใช้เวทมนตร์ ทดลองการใช้ไม้กายสิทธิ์ด้วยนะ น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ ใครอยากเสกเวทมนตร์ให้ดูสมจริงแบบในภาพยนตร์ห้ามพลาดเลยค่ะ

 

image_158860
- ที่มารูป: www.usj.co.jp

 

4. ดื่ม Butter Beer @ The Three Broomsticks (ร้านไม้กวาด 3 อัน)

 

image_158864
- ที่มารูป: d3b8erylo0uriu.cloudfront.net

 

ถ้าท่องไปในโลกเวทย์มนต์จนเหนื่อยแล้ว มาหาที่นั่งดื่ม Butterbeer เครื่องดื่มที่ชาวฮอกวอตส์โปรดปราน ที่ร้าน The Three Broomsticks กันดีกว่า ซึ่งบอกก่อนนะว่า Butterbeer ที่เสิร์ฟมา ไม่มีแอลกอฮอล์จ้า ใครไม่ดื่มแอลกอฮอล์ก็สามารถสั่งมาลองชิมได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอีกมากมายให้ได้เลือกทาน เพื่อเติมพลังก่อนไปลุยต่อได้อย่างเต็มที่เลย

 

image_158868
- ที่มารูป: prettymachines.files.wordpress.com

 

5. พบปะกับเหล่าพ่อมด แม่มด

 

image_158872
- ที่มารูป: seoulsearchingdotnet.files.wordpress.com

 

มาถึงที่นี่ทั้งที ก็ต้องมาพบปะกับเหล่านักเรียนของฮอกวอตส์กันหน่อย ในหมู่บ้าน Hogsmeade จะมีการแสดงโชว์การประสานเสียง Frog Choir ของเหล่านักเรียนทั้ง 4 บ้าน ทั้ง Gryffindor, Slytherin, Hufflepuff และ Ravenclaw และยังมีการแสดงประลองเวทย์ไตรภาคี โอ้โห น่าตื่นเต้นมากๆ อยากสัมผัสความตื่นเต้นใกล้ๆ ต้องไปดูแล้วล่ะ

 

ใครกำลังจะไปเยือนที่นี่ ก็ห้ามพลาดกับ 5 สิ่งเหล่านี้เลยนะคะ แค่คิดว่าตัวเองได้ลุยไปในโลกเวทมนต์จากเรื่อง Harry Potter แค่นี้ก็ดูน่าสนุก และน่าตื่นเต้นแล้ว ห้ามพลาดเลย!!!

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @