1. SistaCafe
  2. สูตรขนมหวานไทย 'วุ้นลูกชุบหลากสี' น่ารักได้ อร่อยด้วย ง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

ขนมสีสันสดใสที่คุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็ก ห๊ะ อะไรนะ เกิดไม่ทันกันหรอ! ไม่จริ๊งง (เสียงซู้งงสูง) อ้ะ เอาเป็นว่า กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีขนมไทยชื่อว่า

ลูกชุบ

(ก็ไม่ต้องขนาดน้านน!) เอ้า มาเข้าเรื่องกันดีกว่านะเคอะสาวๆ วันนี้เรามีสูตรขนมสุดเก๋ไก๋ ปรับปรุงใหม่ ไฉไลกว่าเดิม! เป็นการนำขนม 2 ชนิด ได้แก่ "

วุ้น

" และ "

ลูกชุบ

" มารวมกัน กลายเป็น "


วุ้นลูกชุบ!


" ที่หน้าตาน่ารักน่าทาน ส่วนหน้าตาและวิธีทำจะเป็นยังไงนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ!!




ส่วนผสม

ส่วนผสมใส้ถั่วกวน


1. ถั่วเขียวผ่าซีก 220 กรัม


2. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย


3. น้ำกะทิ 1 ถ้วย


4. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา


อุปกรณ์


1. ไม้เสียบลูกชิ้น (ขนาดเล็ก)


2. แผ่นโฟม


3. พู่กันทาสี


4. สีผสมอาหาร


ส่วนผสมวุ้นชุบลูกชุบ/วุ้นฐานรอง


1. ผงวุ้น 2 ช้อนชา


2. น้ำเปล่า 2 ถ้วย


3. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย


4. น้ำผลไม้/น้ำสมุนไพร 1 ถ้วย



วิธีทำ

ระหว่างที่รอสีแห้ง เรามาทำ "วุ้น" สำหรับชุบลูกชุบกันค่ะ!



ตื่นเต้นจัง เริ่มออกมาเป็นรูปเป็นร่างแล้วว >< ต่อมาเรามาทำส่วนของวุ้นที่เป็นฐานกันค่ะ!


และเราก็จะได้ "วุ้นลูกชุบ" หน้าตาดีเรียงรายหลากสีสันอย่างนี้ค่าา!!

ที่นี้เรามาซูมดูกันใกล้ๆ เลย ว่าเค้ามีวุ้นลูกชุบเป็นผลไม้อะไรบ้าง!


ยิ่งดูยิ่งเพลิน แล้วก็ยิ่งอยากทำเข้าไปใหญ่เลยค่าา! ถึงขั้นตอนจะเยอะสักนิด แต่ทำออกมาแล้วน่ารักน่าชัง ควรค่าที่สาวๆ จะเข้าครัวจริงๆ ทำไว้ทานเอง ทำไว้เป็นของฝากน่ารักๆ หรือจะทำเอาใจคุณแฟน เค้าจะได้รู้ว่าเราน่ะ เป็นแม่ศรีเรือนยุคใหม่ชิคๆ นะจ๊ะ (ถึงจะทำอย่างอื่นไม่เป็นเลยก็เถอะ! ) หรือจะเข้าครัวกับคุณแฟน ช่วยกันทำก็สวีทดีนะฮ้าาา (แอร๊ยยย ><)




บทความที่เกี่ยวข้อง

เว็ปไซต์นี้ใช้คุกกี้

SistaCafe ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา และ นโยบายการใช้คุกกี้

🔮 ดูดวงกับ SistaCafe ผ่าน Line Official !
รูปภาพสำหรับป๊อปอัพลอย:1