'ศิราณี' แถลงไข ทำไม 'ไม่มีแฟน' ทั้งๆ ที่เป็นที่ปรึกษาเรื่องความรัก!

'ศิราณี' แถลงไข ทำไม 'ไม่มีแฟน' ทั้งๆ ที่เป็นที่ปรึกษาเรื่องความรัก!

งงใจเลยจ้า ให้คำปรึกษาเค้าไปทั่ว แต่เรื่องของตัวเองเจ๊งกะบ้งมาก ๆ

28 July 2016
Polahha
28 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไฮย์ สวัสดีนะฮะทุกคน วันนี้มาในหัวข้อที่แอบทำให้สาวบางคนต้องมีสะดุ้งกันมั่งแหละน่า ><

ใช่มะ สงสัยเหมือนกันใช่มั้ยล่ะเธอว่า ' ศิราณี ' ตัวแม่ อย่างเธอ ผู้ที่เป็นที่ปรึกษาให้กับเพื่อนสาวในกลุ่ม รู้ดีทุกอย่างในการแก้ปัญหาชีวิตคู่ ใครทะเลาะกับแฟนมา เธอก็ให้คำปรึกษาได้หมด จนพวกเค้ากลับไปรักกันหวานชื่นนน

แต่! ถ้าถามว่าเจ้าแม่ศิราณีอย่างเธอน่ะ มีแฟนแล้วหรอ คำตอบที่ได้รับส่วนใหญ่จะตอบว่า ' อ๋อ โสดค่ะ โสดแบบสนิทด้วย ' เอ๊า ไหงเป็นงั้นไป แล้วไอ้ที่ให้คำปรึกษาเค้าไปทั่วเนี่ย มันคืออารายยย!!

วันนี้เราเลยเป็นตัวแทน ' ศิราณี ' ไร้คู่ มารวบรวมเหตุผล 5 ข้อ คลายใจกันไปเลยว่า ทำไม๊ ทำไม เจ้าแม่แห่งความรักอย่างชั้น ถึงยังไม่มีแฟนเองกับเค้าสักที!!! T°T

 

image_165032

มาเลยค่าเพื่อน ๆ เราให้คำปรึกษาเรื่อง ' ความรัก ' ได้หมดเลยย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

1. รู้ดีเรื่องคนอื่น แต่แก้ปัญหาตัวเองไม่ได้

 

image_165034

นั่นนะสิ ทำไมเรื่องตัวเองมันถึงแก้ไม่ตกซะทีน้า

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


นี่มันสัจธรรมมนุษย์ชัด ๆ แน่ล่ะสิ คนทั่วไปอ่ะนะ มักจะเข้าไปช่วยแก้ปัญหาของคนอื่น ๆ เค้าได้หมดแหละ แต่ถ้าถามว่าแล้วเรื่องของตัวเองน่ะ โอเคแล้วใช่มั้ย ส่วนใหญ่ก็จะหันมามองตัวเองแล้วร้องไห้ งืดด ๆ พร้อมพูดว่า " ยัง! ยังแก้ไม่ตกเลย! "

นี่ล่ะมั้ง ถึงเป็นสาเหตุของเหล่าศิราณี ที่ว่าทำไมถึงไร้คู่ ยังได้โสดมาถึงขนาดนี้ และคาดว่า ถ้าเพื่อนยังไม่หยุดเข้ามาขอคำปรึกษา พี่ว่าพี่จะครองตำแหน่งสาวโสดแห่งปีแล้วน่ะ T_T

 

2 ให้คำปรึกษา จน ' กลัว ' ความรักไปเองซะงั้น

 

image_165035

บางทีชั้นอาจเป็น Philophobia ( โรคกลัวการตกหลุมรัก )

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


โถ่วว ช่างน่าสงสารเสียนี้กระไร แต่ก็คิดเช่นนั้นนะ เพราะเหล่าศิราณีตัวแม่ทั้งหลายนี้ ต้องมีบรรดาผองเพื่อนเรียงรายกันเข้ามาขอคำปรึกษา หรือรักษาแผลใจกันอยู่เยอะมิใช่น้อยแน่ ๆ ซึ่งนั้นก็หมายความว่า เธอจะต้องได้รับรู้ปัญหาชีวิตคู่อยู่ตลอดเวลา

ก็เพราะเจอแต่ปัญหา ( ใช่ซี่ เวลามีความสุขกัน ไม่เห็นมีใครเดินมาหาเลย ชิชะ ) ดังนั้น ศิราณีตัวท็อปอย่างเธอ ก็คงจะรู้สึกแอบกลัว ๆ ความรักเหมือนกันล่ะสิ กลัวความเสียใจและความผิดหวัง ( อาจจะเข้าข่ายโรค Philophobia ซะล่ะมั่งเนี่ย ) เพราะถ้าเจอเข้ากับตัวเองจัง ๆ ก็อาจจะไม่แน่ใจว่าเธอจะแก้ปัญหาตัวเองได้อ่ะเปล่า ล่องห้ายยย

 * Philophobia โรคกลัวการตกหลุมรัก

 

 

3. ไม่มีเวลา ( คิด )

 

image_165036

ก็มัวแต่อยู่กับยัยนี้นะสิ ( ชั้นคือคนข้างล่าง เพื่อนคือคนข้างบน -->> อารมณ์ประมาณนี้)

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


วุ่นค่ะ งานมันล้นมือ แต่ถามว่าได้เงินมั้ย ไม่ค่ะ เป็นงานฟรี ช่วยเหลือเพื่อนฝูงให้พ้นทุกข์ค่ะ ( แต่ก็แอบสงสัยว่า ทำไมชั้นถึงต้องปันเวลาชีวิตมาเคลียร์เรื่องใจให้พวกแกด้วยนะ ยัยเพื่อนบร้า บ่น ๆ แต่ก็ทำนะ 0.0 ) 

เอาเป็นว่า แค่เรื่องของเพื่อนสาวเธอ มันก็กินเวลาเธอไปเยอะแล้ว แล้วยังงี้เธอจะไปมีเวลามานั่งมองหนุ่มคนไหนกันเล่า โธ่ มาถึงตอนนี้้ เธอก็คงจะรู้บ้างแล้วสินะ ว่าน่าจะให้เวลากับตัวเองบ้างนะฮะ

 

4. หาข้อติผู้ชายคนนี้ คนนั้นได้หมด!

 

image_165037
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


นี่แหละ ข้อเสียของการรู้มาก เธอรู้เหลี่ยมคุณผู้ชายไปหมด! ถามว่ารู้ได้ไง? ก็มาจากการเก็บประสบการณ์การเป็นที่ปรึกษาให้คนอื่นยังไงล่ะ มันก็ไม่ได้ตั้งใจจับผิด แต่มันเห็นแล้วรู้อ่ะ แล้วจะเอาผ. คนนั้นเข้ามาในชีวิตให้วุ่นวายทำไม!

นี่ไง เบื่อตัวเอง มองเห็นทำไมฟร่ะ แล้วยังงี้เธอจะเริ่มต้นกับใครใหม่ได้สักคนมั้ยเนี่ย บางทีก็อยากจะแอบบอกสาวศิราณีทั้งหลายว่า เออ ๆ มองข้ามข้อติบ้างก็ได้ เพราะถ้าจะเอาดี 100 เปอร์เซนต์ เจ้คิดว่าชาตินี้ก็คงต้องหาไปจนเปื่ยแหละค่า >0<

 

5. คุณผู้ชายกลัว

 

image_165038

บางทีคุณผู้ชายเค้าก็แอบกลัวสาวแบบเธอน้า

- ที่มารูป: mysunshineforce.files.wordpress.com


บอกเลยว่าข้อนี้ก็เป็นอีกเหตุผลนึงที่ค่อนข้างมีน้ำหนัก ว่าทำไมสาวผู้มีความรู้มากในเรื่องความรักถึงยังโสด ก็เพราะรู้เยอะไง หนุ่ม ๆ เค้าก็เลยกลัว!

และอย่างที่เธอรู้อ่ะเนอะว่าคุณผู้ชายน่ะ เค้าไม่ชอบให้ใครเหนือกว่า ศักดิ์ศรีลูกผู้ชายมันค้ำคอ ( เบ้ปากมองบ่น กรอกตาเป็นรูปอินฟิตี้ ) เพราะถ้าเค้าเจอคนที่รู้ลึกรู้จริงขนาดนี้ ( ถึงแม้ว่าจริง ๆ แล้ว ไม่ได้เก่งกาจอะไรเล้ย ) เค้าก็คงต้องร้องเพลง ถอยยดีกว่า ไม่อาวววดีกว่า แทนล่ะค่าา

 

image_166008

ขอนั่งทำใจแพร่บนะฮะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

โอ๋ กอด ๆ นี่เรามาถึงจุด ๆ ที่ศิราณีต้องมานั่งขอคำปรึกษาเรื่องความรักแล้วอ่อ เอาน่า จุ๊ ๆ ไม่บอกใคร รู้กันแค่เรา ๆ สาวซิสต้า เอานะ รู้เรื่องแล้ว เหตุผลที่แท้จริงจากใจศิราณีตัวแม่อย่างเจ้ ก็คงต้องมองหน้าอย่างเห็นใจ พร้อมตบบ่าเบา ๆ ให้กัน


....แต่แหม อย่าเพิ่งท้อนะจ๊ะสาว ๆ เพราะเรายังคงเชื่อว่า เรื่องความรัก บางทีมันก็ต้องเป็นหน้าที่ของพรหมลิขิตให้เค้าได้ทำงานบ้าง เพราะถ้าคนมันเป็นเนื้อคู่กันแล้ว ต่อให้เธอหนีให้ไกลสุดขอบโลกแค่ไหน ยังไง๊ ยังไง เราก็ต้องหมุนมาเจอกันแน่นอน สู้ ๆ นะฮ้าฟฟทุกคนน ><

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @