ชุดแต่งกายประจำชาติ ชุดไทย
1565321335 lifestyle 2x
ไลฟ์สไตล์

ตามดูชุดประจำชาติ 6 ประเทศของสาวเอเชีย สวย เลอค่า ดูแพงสุดๆ!

ชุดประจำชาติ ใครว่าเชย มาดูความสวยในแบบที่ใคร ๆ ก็อยากจะแต่งตาม


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

การสวมใส่ชุดประจำชาติใครว่าเชย ถ้าสามารถหามาสวมใส่ก็จะรู้ว่าความจริงแล้วมีความสวยงามมากขนาดไหน ยิ่งถ้าได้แต่งองค์ทรงเครื่องให้ครบครัน ก็จะยิ่งเพิ่มความสวยงามมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า ซึ่งในชุดของผู้หญิงที่มีความสวยงามน่ามองมากที่สุด ไม่ว่าจะของประเทศไทยหรือประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะในโซนเอเชีย ที่สาว ๆ ในชุดประจำชาติ ต่างก็มีความสวยงามที่ไม่แพ้กันเลยแม้แต่น้อย จนบางคนก็สวยเหมือนหลุดออกมาจากประวัติศาสตร์เลยด้วยซ้ำ

เพราะฉะนั้นวันนี้จะมาตามดูความสวยในแบบดั้งเดิมที่ไม่ได้เชยอย่างที่ใครคิด ทั้งยังช่วยให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดี มาชมความงามของสาวสวยใน 6 ประเทศ กันเลย!!

ชมแล้วของประเทศไหน ใครสวยกว่ากันก็แอบลงคะแนนในใจได้เลยน้าาา!!

ประเทศไทย

สวยงามแบบดั้งเดิม ชุดประจำชาติของประเทศไทยถือว่าเป็นชุดประจำชาติที่สวยติดอันดับกันเลยทีเดียว และเชื่อว่าสาวไทยทุกคนที่ได้แต่งชุดไทยแบบสมบูรณ์แบบ จะต้องสวยไม่แพ้เหล่าดารามาสวมใส่กันอย่างแน่นอน ด้วยรูปแบบและลวดลายที่สวยงาม ทำให้ดูโดดเด่นเป็นที่น่าสนใจ โดยที่ชุดไทยนี้ไม่ว่าจะใส่ไปประเทศใด เชื่อได้ว่าจะต้องได้รับความสนใจจากประเทศอื่น ๆ อย่างแน่นอน 


ประเทศอินเดีย

ถ้าพูดถึงชุดประจำชาติที่สวยงามมาก และมีการตกแต่งที่เรียกว่าอลังการกันเลยทีเดียว ก็ต้องของประเทศอินเดีย และสาว ๆ ที่นั่นยังมีใบหน้าที่คม ตากลมโต เมื่อแต่งหน้าทำผมและแต่งกายชุดประจำชาติออกมา ก็สวยแบบสะกดสายตาทุกคู่ โดยชุดประจำชาติของสาวอินเดียที่เรียกว่า " ส่าหรี " ที่สร้างความโดดเด่นให้กับสาวแดนภาระตะมาอย่างช้านาน 


ประเทศจีน

สวยงามด้วยสีสันสดใสต้องชุดประจำชาติจีนหรือที่เรียกว่า "กี่เพ้า" ที่โดดเด่นด้วยสีแดงแบบจัดจ้าน แทบจะเป็นเอกลักษณ์ของประเทศเลยก็ว่าได้ พร้อมด้วยลวดลายของดอกไม้บนชุด ที่สามารถเรียกความน่าสนใจของสายตาผู้คนได้เป็นอย่างดี และผู้หญิงชาวจีนมักจะเป็นคนผิวขาว เมื่อสวมใส่ชุดกี่เพ้าสีแดงสด พร้อมกับแต่งหน้าทาลิปสติกสีแดง ก็ยิ่งเพิ่มความเด่นที่ดูสง่างามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว


ประเทศญี่ปุ่น

ชุด " กิโมโน " คือ ชุดประจำชาติญี่ปุ่นที่ดูสวยงาม ด้วยผ้าที่มีลายสวยและเนื้อผ้าใส่สบายแต่ก็สามารถกันหนาวได้ดี โดยที่เนื้อผ้าจะเป็นผืนเดียวกันทั้งหมดและมีผ้าคาดเอวที่สร้างความกระชับและรัดให้ชุดติดกัน ซึ่งการแต่งกิโมโนแท้จะต้องทำผมและแต่งหน้าแบบดั้งเดิมเพิ่มเติม ก็จะยิ่งเพิ่มความสวยงามและความโดดเด่นที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก และกิโมโนยังแตกออกเป็น 2 แบบ คือกิโมโนแบบปกติ และกิโมโนชั้นสูง ที่มีใส่ในราชวงค์เท่านั้น แต่ปัจจุบันก็สามารถนำเอามาสวมใส่ในงานแต่งงานได้แล้ว ทั้งยังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสาวญี่ปุ่นถือว่าเป็นชุดที่สวยที่สุดของชาติเลยก็ว่าได้ 

Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

นักคัดสรร

1553683980 3581

INSH

Content quotation bg
♡ Sometimes you need those bad days ♡ ❀ because it helps you truly appreciate the good ones. ❀
► อ่านต่อContent quotation bg
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดไลฟ์สไตล์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe