ตามดูชุดประจำชาติ 6 ประเทศของสาวเอเชีย สวย เลอค่า ดูแพงสุดๆ!

ตามดูชุดประจำชาติ 6 ประเทศของสาวเอเชีย สวย เลอค่า ดูแพงสุดๆ!

ชุดประจำชาติ ใครว่าเชย มาดูความสวยในแบบที่ใคร ๆ ก็อยากจะแต่งตาม

28 July 2016
INSH
28 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การสวมใส่ชุดประจำชาติใครว่าเชย ถ้าสามารถหามาสวมใส่ก็จะรู้ว่าความจริงแล้วมีความสวยงามมากขนาดไหน ยิ่งถ้าได้แต่งองค์ทรงเครื่องให้ครบครัน ก็จะยิ่งเพิ่มความสวยงามมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า ซึ่งในชุดของผู้หญิงที่มีความสวยงามน่ามองมากที่สุด ไม่ว่าจะของประเทศไทยหรือประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะในโซนเอเชีย ที่สาว ๆ ในชุดประจำชาติ ต่างก็มีความสวยงามที่ไม่แพ้กันเลยแม้แต่น้อย จนบางคนก็สวยเหมือนหลุดออกมาจากประวัติศาสตร์เลยด้วยซ้ำ

เพราะฉะนั้นวันนี้จะมาตามดูความสวยในแบบดั้งเดิมที่ไม่ได้เชยอย่างที่ใครคิด ทั้งยังช่วยให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดี มาชมความงามของสาวสวยใน 6 ประเทศ กันเลย!!

ชมแล้วของประเทศไหน ใครสวยกว่ากันก็แอบลงคะแนนในใจได้เลยน้าาา!!

ประเทศไทย

image_165630
- ที่มารูป: thaivanni.com


สวยงามแบบดั้งเดิม ชุดประจำชาติของประเทศไทยถือว่าเป็นชุดประจำชาติที่สวยติดอันดับกันเลยทีเดียว และเชื่อว่าสาวไทยทุกคนที่ได้แต่งชุดไทยแบบสมบูรณ์แบบ จะต้องสวยไม่แพ้เหล่าดารามาสวมใส่กันอย่างแน่นอน ด้วยรูปแบบและลวดลายที่สวยงาม ทำให้ดูโดดเด่นเป็นที่น่าสนใจ โดยที่ชุดไทยนี้ไม่ว่าจะใส่ไปประเทศใด เชื่อได้ว่าจะต้องได้รับความสนใจจากประเทศอื่น ๆ อย่างแน่นอน 

image_165631
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com
image_165632
- ที่มารูป: www2.tnews.co.th


ประเทศอินเดีย

image_165633
- ที่มารูป: sv6.postjung.com


ถ้าพูดถึงชุดประจำชาติที่สวยงามมาก และมีการตกแต่งที่เรียกว่าอลังการกันเลยทีเดียว ก็ต้องของประเทศอินเดีย และสาว ๆ ที่นั่นยังมีใบหน้าที่คม ตากลมโต เมื่อแต่งหน้าทำผมและแต่งกายชุดประจำชาติออกมา ก็สวยแบบสะกดสายตาทุกคู่ โดยชุดประจำชาติของสาวอินเดียที่เรียกว่า " ส่าหรี " ที่สร้างความโดดเด่นให้กับสาวแดนภาระตะมาอย่างช้านาน 

image_165634
- ที่มารูป: sv6.postjung.com
image_165635
- ที่มารูป: www.globalfashionreport.com


ประเทศจีน

image_165636
- ที่มารูป: l.lnwfile.com


สวยงามด้วยสีสันสดใสต้องชุดประจำชาติจีนหรือที่เรียกว่า "กี่เพ้า" ที่โดดเด่นด้วยสีแดงแบบจัดจ้าน แทบจะเป็นเอกลักษณ์ของประเทศเลยก็ว่าได้ พร้อมด้วยลวดลายของดอกไม้บนชุด ที่สามารถเรียกความน่าสนใจของสายตาผู้คนได้เป็นอย่างดี และผู้หญิงชาวจีนมักจะเป็นคนผิวขาว เมื่อสวมใส่ชุดกี่เพ้าสีแดงสด พร้อมกับแต่งหน้าทาลิปสติกสีแดง ก็ยิ่งเพิ่มความเด่นที่ดูสง่างามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

image_165637
- ที่มารูป: l.lnwfile.com
image_165638
- ที่มารูป: topicstock.pantip.com


ประเทศญี่ปุ่น

image_165639
- ที่มารูป: topicstock.pantip.com


ชุด " กิโมโน " คือ ชุดประจำชาติญี่ปุ่นที่ดูสวยงาม ด้วยผ้าที่มีลายสวยและเนื้อผ้าใส่สบายแต่ก็สามารถกันหนาวได้ดี โดยที่เนื้อผ้าจะเป็นผืนเดียวกันทั้งหมดและมีผ้าคาดเอวที่สร้างความกระชับและรัดให้ชุดติดกัน ซึ่งการแต่งกิโมโนแท้จะต้องทำผมและแต่งหน้าแบบดั้งเดิมเพิ่มเติม ก็จะยิ่งเพิ่มความสวยงามและความโดดเด่นที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก และกิโมโนยังแตกออกเป็น 2 แบบ คือกิโมโนแบบปกติ และกิโมโนชั้นสูง ที่มีใส่ในราชวงค์เท่านั้น แต่ปัจจุบันก็สามารถนำเอามาสวมใส่ในงานแต่งงานได้แล้ว ทั้งยังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสาวญี่ปุ่นถือว่าเป็นชุดที่สวยที่สุดของชาติเลยก็ว่าได้ 

image_165640
- ที่มารูป: www.blike.net
image_165641
- ที่มารูป: tictokyoth.files.wordpress.com


ประเทศเกาหลีใต้

image_165642
- ที่มารูป: kpop.youzab.com


ชุดประจำชาติของเกาหลี คือ ชุด " ฮันบก " ที่มีสีสันสวยงามและมีการตัดเย็บที่ประณีต มีรูปแบบที่ดูเรียบง่าย แต่ซ่อนความเรียบหรูไว้ในชุด พร้อมไปด้วยการแต่งหน้าและทำผมที่เรียบแบบสุด ๆ แต่ก็มีเครื่องประดับเล็ก ๆ ที่ผม เป็นชุดประจำชาติที่ถือว่าได้รับความนิยมในประเทศไทยไม่น้อยเลยทีเดียว และยังมีอีกหลายแบบ ถ้าได้เห็นในซีรีส์เกาหลีแนวย้อนยุที่ฉายอยู่ตามช่องต่าง ๆ ก็จะได้เห็นรูปแบบที่แตกต่างกัน เพราะมีการแยกเป็นชุดคนในวังและคนธรรมดา แต่ก็ออกมาสวยงามทุกชุดเลยทีเดียว 

image_165643
- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_165644
- ที่มารูป: ch.lnwfile.com

ประเทศมาเลเซีย

image_165645
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


ชุดประจำชาติของสาวมาเลเซียมีชื่อว่า " บาจูกุรุง " เป็นชุดแขนยาวและกระโปรงยาว เน้นความสวยงามด้วยลายปักต่าง ๆ บนเนื้อผ้า ซึ่งในปัจจุบันได้มีการตกแต่งชุดประจำชาติให้เข้ากับแฟชั่นและเพิ่มเติมความสวยงามมากยิ่งขึ้น จนกลายเป็นชุดที่ดูโดดเด่นและสง่างามได้อย่างน่าชื่นชม

image_165646
- ที่มารูป: www.tlcthai.com


ชุดประจำชาติของสาวสวยใน 6 ประเทศ ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของชาติ ที่สามารถสื่ออกมาให้คนทั่วโลกได้เห็นถึงความสวยงามที่แท้จริงและความน่าภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ทั้งยังเป็นชุดที่คนทางฝั่งยุโรปเห็นก็ยังต้องอึ้งในความสวยที่ไม่สามารถเลียนแบบได้ เห็นแบบนี้แล้วเริ่มอยากจะกลับมาใส่ชุดประจำชาติกันขึ้นบ้างไหมคะ 

Cr.
- ที่มา: kitsunejungcream.wordpress.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @