7 ท่าหน้า TV !! 'พุงยุบ แขนขากระชับ ก้นเด้ง เอวคอด'  แม้ดูทีวีอยู่!

7 ท่าหน้า TV !! 'พุงยุบ แขนขากระชับ ก้นเด้ง เอวคอด' แม้ดูทีวีอยู่!

อย่านั่งอ้วนดูทีวีอยู่ มาทำ 7 ท่านี้ไปพลางๆ ดีกว่า!

28 July 2016
☆* Dream Inspired *☆
28 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ใครๆๆๆๆ คนไหนบอกว่าจะลดความอ้วน จะออกกำลังกาย แต่ก็ยังมานั่งจับเจ่าหน้าทีวี จองรีโมทอยู่บ้างมั้ย? ถ้าเธอจะติดทีวีขนาดนี้ล่ะก็ เราก็ไม่ห้าม เพราะเธอก็สามารถมีหุ่นที่สวยขึ้นได้แม้จะดูทีวีอยู่แล้วล่ะ!

มาค่ะ! ใครรู้ตัวว่าติดทีวี อย่าปล่อยให้นั่งอ้วนไปแบบเสียเวลา มาขยับตัวออกกำลังกาย 7 ท่านี้กันดีกว่า นอกจากไม่พลาดรายการโปรดแล้ว ยังได้หุ่นสวยอีกด้วยนะ!

กติกา
* ท่าท่าละ 15 รอบ ทั้งหมด 2 เซ็ต

 

# BOTTOMS UP
image_166640
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

นอนคว่ำลงบนเก้าอี้ที่ไม่มีที่วางแขน มือวางไว้ที่พื้น นิ้วเท้าชี้ไปด้านหลัง จากนั้นเกร็งหน้าท้องแล้ว ยกขาขึ้นไปด้านบน พยายามให้สูงที่สุดเท่าที่ทำได้ แล้วค่อยๆ เอาลงมา นับเป็น 1 รอบ
* ท่านี้จะรู้สึกตรงบริเวณก้นและต้นขาด้านหน้า

 

# TRICEPS DIP KICKS
image_166650
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

นั่งบนขอบเก้าอี้มือวางไว้ด้านหลังเล็กน้อยข้างลำตัว นั่งหลังตรง ฝ่ามือหันออกไปด้านหน้าตัวเอง ขาห่างกันประมาณสะโพก จากนั้นให้ค่อยๆ งอศอก พร้อมกับก้าวขาออกมา จนก้นเกือบแตะพื้น แล้วให้ยกขาซ้ายขึ้น เตะไปด้านหน้า จากนั้นขณะที่ยืดแขนตรงก็ให้นำเท้ากลับมาวางที่เดิม แล้วพองอศอกก็ทำเหมือนเดิมแต่เปลี่ยนเป็นเตะขาขวาแทน เมื่อทำครบ 2 ข้าง นับเป็น 1 รอบ
* จะรู้สึกได้ถึงการออกกำลังส่วนไตรเซพและไหล่ด้านหน้าและด้านหลัง

 

# BICYCLES
image_166655
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

 

# LEG LIFTS
image_166657
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

นอนตะแคงด้านขวา มือขวาเท้าศรีษะไว้ พยายามให้ขาและลำตัวอยู่ในแนวเดียวกัน จากนั้นพยายามทรงตัวและยกขาซ้ายขึ้นจนนิ้วเท้าชี้เพดาน พยายามให้เข่าอย่างอตลอดท่า เสร็จแล้วค่อยๆ เอาลง แล้วทำซ้ำอีกจนครบ 15 ครั้ง แล้วจึงสลับกับอีกข้าง
* ท่านี้บริหารส่วนต้นขาด้านในและก้นด้านข้าง

 

# KNEE AND TOE TOUCHES
image_166658
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

นอนตะแคงขวาเหมือนท่าข้างบน แต่คราวนี้ให้งอเข่าทั้งสองข้าง จากนั้นให้ยกเท้าซ้ายขึ้น ขณะเดียวกันก็ให้เข่าสองข้างมาแตะกัน  จากนั้นให้ยกเข่าซ้ายขึ้นแล้วเท้าสองข้างก็จะแตะกัน ทำซ้ำกันไปมา เข่ายกเท้าแตะ เข่าแตะเท้ายก จนครบแล้วสลับข้าง
* ออกกำลังส่วนต้นขาด้านในและด้านนอก ต้นขาเล็กต้องมา!

 

# SPLIT SQUATS
image_166659
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

ยืนตรงหน้าโซฟาหรือเก้าอี้ มือวางบนสะโพก เท้าห่างกันประมาณสะโพก ก้าวเท้าซ้ายไปด้านหลังวางไว้บนโซฟา พยายามให้เข่าอยู่ตรงกับข้อเท้าพอดี ไหล่อยู่แนวเดียวกับสะโพก จากนั้นค่อยๆ ย่อเข่าขวาลง เกร็งหน้าท้องไว้ แล้วยืนขึ้น แล้วย่อต่อจนครบ 15 ครั้ง จากนั้นก็เปลี่ยนข้างทำซ้ำเหมือนเดิม
* ท่านี้ต้นขาเน้นๆ ก้นเด้งแน่นอน

 

# PLANK WALK
image_166661
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

ยืนด้านหน้าโซฟาหรือเตียงนอน ก้มตัวลงเอามือวางบนพื้น แล้วก้าวเท้าไปวางบนโซฟาด้านหลังทีละข้าง จนอยู่ในท่า Plank จากนั้นให้เดินไปด้านข้าง ด้วยการขยับมือและเท้าให้สัมพันธ์กัน โดยให้ลำตัวทั้งหมดอยู่ในแนวเดียวกัน เมื่อเดินไปจนสุดขอบโซฟาแล้ว ให้เดินกลับจนสุดอีกทางนับเป็น 1 รอบ
* บริหารลำตัว, แขน และขา


ท่าพร้อม ภาพพร้อมขนาดนี้ ไม่ยากเลยเนอะ เพียงวันละ 7 ท่าเอง แถมไม่ยากด้วย ทำทุกวันหน้าทีวี จะได้ไม่ต้องรู้สึกผิดที่ปล่อยเวลาให้เสียเปล่าไงล่าาาา แถมได้ออกกำลังกายทั่วทั้งตัวอีก สวยแน่นอน!

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @