'หยุดดราม่ามาดูหนัง' 5 หนังรักของสาวอกหัก ที่ดูแล้วเลิกดราม่า

'หยุดดราม่ามาดูหนัง' 5 หนังรักของสาวอกหัก ที่ดูแล้วเลิกดราม่า

5 หนังรักที่เหมาะสำหรับคนอกหัก ดูแล้วเลิกดราม่าแน่นอน

29 July 2016
friday
29 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
อุตส่าห์ตั้งใจว่า รักครั้งนี้จะเลิกนกแน่นอน
ยังไม่ทันจะสารภาพรักเลย เขาประกาศขึ้นเฟสว่ามีแฟน
อื้อหืมม ร้องไห้วนไปสิคะ

หรือคิดว่า เฮ้ย คราวนี้ไปได้สวยแน่นอน คบมาได้นานขนาดนี้ ชัวร์ๆ ! ปรากฏว่า เขาดันเท แทนซะงั้น เอ้า นี่ก็อกหักยังไงล่ะคะ ดราม่าไปอีก ร้องไห้ไปสามวันเจ็ดวันจนเพื่อนสาวบึนปากใส่อย่างเซ็งๆ 

image_167069

เรื่องมันเศร้าค่ะ เพื่อนก็เท ผู้ก็เท โฮวววววว

- ที่มารูป: s.yimg.com

 
เสียน้ำตามาขนาดนี้แล้ว ทำยังไงก็ไม่หยุดเศร้าซะที บอกเลยค่ะวางทิชชู่ในมือลง แล้วเราไปหาความสุขกันดีกว่า วันนี้ฟรายเดย์เลยขอเข็นรายการหนังรักที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังอกหักมากที่สุดมาฝาก เห็นว่าเป็นหนังรักแล้วเพิ่งเบ้ปากกันนะคะสาวๆ เดี๋ยวจะหาว่าซ้ำเติมกันหรือไร แหม พันธมิตรสาวๆ ซะอย่าง เราจะคอยช่วยเหลือกันอยู่แล้วเนอะ

งั้นเรามาดูกันเถอะ ว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่จะช่วยเธอผ่านพ้นวิกฤตความเศร้านี้ไปได้อย่างสตรองกันเนอะ

Sense and Sensibility

 

image_167096
- ที่มารูป: theretroset.com

 
เรื่อง Sense and Sensibility นี้ เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยายที่มีชื่อเดียวของนักเขียนสาวสุดคลาสสิคอย่าง เจน ออสติน โดยในเรื่องเป็นเรื่องของครอบครัวแดชวูด เมื่อผู้เป็นพ่อเสียลง ทำให้คุณแม่ต้องการให้บรรดาลูกสาวของเธอแต่งกับชายหนุ่มไวๆ เพราะสมัยนั้นผู้หญิงไม่สามารถถือครองสมบัติอะไรได้เลย เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องราวความรักอันแสนอ่อนไหวของพี่น้องแดชวูด


แล้วมันดีต่อคนอกหักยังไงเหรอ? ก็ดีน่ะสิคะ เพราะกว่าสาวๆ บ้านแดชวูดนั้นจะสมหวังในความรักก็ต้องผ่านเรื่องราวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโดนผู้ชายทิ้งไปหาคนที่ดีกว่า ฐานะทางบ้านที่กำลังแย่ ไปจนถึงพี่สาวคนโตต้องคอยแก้ปัญหาทั้งแม่ทั้งน้องจนวุ่นไปหมด หนุ่มที่รักด้วยก็มีเหตุที่จะไม่ลงรอยกัน แต่ยังไงก็จบลงอย่างมีความสุขนะคะ .. และเพราะความไม่สมหวังนี่แหละที่ปูทางให้พี่น้องบ้านแดชวูดได้พบกับรักแท้ในที่สุด เห็นไหมว่าไม่ใช่ว่าชีวิตพังแล้วเธอจะไม่มีโอกาสเจอหนุ่มคนดีคนนั้น

ไม่แน่ว่า..เขาอาจจะอยู่ไม่ไกลจากเธอ เพียงแค่เธอต้องฟันฝ่าอุปสรรคครั้งนี้ไปให้ได้ แล้วเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม เราก็จะได้พบกันค่ะ

My Big Fat Greek Wedding

 

image_167114
- ที่มารูป: cdn5.thr.com

 
ใครที่กำลังอกหักมาหมาดๆ ยิ่งต้องดูเลยนะคะ สำหรับ My Big Fat Greek Wedding เรื่องราวของสาวทูล่า สาวเชื้อสายกรีกที่วัยล่วงเข้าเลยสามแล้วยังไม่ได้แต่งงานกับเขาซักที เพราะครอบครัวชาวกรีกของเธอที่แน่นแฟ้นจนแทบหายไม่ออกทำให้เธอไม่มีโอกาสได้ทำสิ่งที่ใจหวัง และเมื่อทูล่าตัดสินใจทำสิ่งที่ใจเรียกหา เธอได้พบกับเอียน ครูหนุ่มสุดหล่อ แต่หารู้ไม่ว่า ไอ้อุปสรรคครั้งนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน.. ก็ครอบครัวของเธอเองยังไงล่ะ 


หนังเรื่องนี้เป็นหนังรอมคอมที่จัดว่าดังมากในช่วงปี 2000 เพราะนอกจากจะเป็นเรื่องราวของสาวกรีกและหนุ่มอเมริกันแล้ว ยังเป็นเรื่องราวของคนในครอบครัว ถึงแม้ครอบครัวของทูล่าจะดูจุ้นจ้านดูเสียบ้าง และยังคอยขัดขวางความรักของเธออีก แต่กระนั้น ครอบครัวก็คือครอบครัว ไม่ว่าเราจะทะเลาะกันแค่ไหน เราก็กลับมารักกันได้เหมือนเดิม และครอบครัวนี่แหละที่คอยสนับสนุนเธออยู่เสมอ ไม่ว่าเธอจะเป็นแบบไหนก็ตาม

เพราะงั้นรีบกลับมารักตัวเองให้ได้ไวๆ และอย่าลืมรักคนในครอบครัวให้มากๆ นะเธอ

Notting Hill

 

image_167529
- ที่มารูป: cdn5.thr.com

 
ถ้าจูเลีย โรเบิร์ต คือนางสาวบานฉ่ำที่ครองใจใครมานักต่อนัก อย่าลืมดูเรื่องนี้นะคะ Notting Hill เรื่องราวของดาราสาว แอนนา สก็อต ที่กำลังเป็นดาราโด่งดัง กับ วิลเลี่ยม แธคเกอร์ ชายหนุ่มผู้เคยผิดหวังจากการแต่งงาน เขาทั้งสองได้พบกันยัง Notting Hill และกลายเป็นเรื่องของความรักของหนุ่มขายหนังสือที่หวังจะเด็ดดออกฟ้าอย่างแอนนา


ปูมาซะขนาดนี้คิดว่าจะสมหวังได้ใช่ไหมละคะ แหม แต่กว่าพระนางคู่นี้จะได้ลงเอย ก็ต้องผ่านอุปสรรคมากมาย ทั้งความโด่งดังของนางเอก รวมไปถึงแผลของตัวพระเอกที่มีต่อความรัก แต่กระนั้นรักแท้ก็ยังเป็นรักแท้ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน พระเอกก็ยังคงรักมั่นคงในตัวของนางเอกเสมอ.. แม้ว่าเขาจะมีบาดแผลทางใจก็ตาม เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่มีบาดแผลทางใจจากความรักไม่ต่างจากหนุ่มขายหนังสือคนนี้ ก็ไม่จำเป็นต้องจ่มอยู่กับความทุกข์เสมอไป และเมื่อหายดีแล้ว ก็เปิดประตูหัวใจให้แง้มๆ นิดหน่อย

เพราะยิ่งตั้งกำแพงใจสูงเท่าไร ก็ยิ่งไม่เจอความรักที่ตามหาหรอกนะจ๊ะ

Bridget Jones's Diary

 

image_167123
- ที่มารูป: netflixlife.com

 
สาวขี้เหงาคงจะเลิฟเรื่องน่าดู Bridget Jones's Diary เรื่องของสาววัย 30 อย่างบริทเจ็ทที่ชีวิตก็ขึ้นเลข 3 แล้ว งานก็พัง รักก็ไร้วี่แวว เธอจึงตัดสินใจที่จะเขียนไดอารี่ และตั้งเป้าไว้ว่าจะเปลี่ยนชีวิตตัวเอง และมีความรักกับหนุ่มดีๆ สักคน ทำให้เธอต้องเข้าไปพัวพันกับ ดาเนียล คลีเวอร์ เจ้านายสุดหล่อ และทนายจอมจุ้นอย่าง มาร์ค ดาร์ซี ที่ตามราวีไม่หยุด


เรื่องราวความวุ่นๆ ครั้งนี้จะจบอย่างไรกันแน่หนอ แต่ที่แน่ๆ ไดอารี่ของบริทเจทได้สอนสาวๆ เอาไว้ว่า ทุกสิ่งทุกอย่างอาจไม่ได้อย่างที่หวังไว้เสมอหรอก แม้ว่าทุกอย่างจะดูสวยหรูดูดีแต่ก็เป็นปกติที่จะมีเรื่องร้ายตามมา และคนที่เราหวังไว้ก็อาจจะไม่ใช่สำหรับเราก็ได้ และความรักดีๆ นั้นไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเราเองเพื่อมันเสมอ

แค่หาคนที่ใช่.. ที่เขาสามารถรักเธอในแบบที่เธอเป็นก็พอแล้ว

Annie Hall

 

image_167170
- ที่มารูป: ourgoldenage.com.au

 
ผลงานขึ้นหิ้งของปู่วู้ดดี้ อัลเลน Annie Hall นั้นเล่าถึงอัลวี่ ซิงเกอร์ ดาราตลกชื่อดังที่มักผิดหวังในความรักอยู่ร่ำไป จนเพื่อนสนิทได้แนะนำให้เขารู้จักกับนักร้องสาว แอนนี่ ฮอล ทั้งสองได้สานสัมพันธ์กันอยู่หลายปี แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอด แอนนี่ตัดสินใจเดินทางไปลอสแองเจอลิส และเมื่อแอนนี่หายไป อัลวี่ถึงได้รู้หัวใจตัวเองว่าเขาต้องการเธอมากแค่ไหน และได้เดินทางไปตามหาเธอ


เรื่องนี้ออกจะแตกต่างกับเรื่องซักหน่อย ตรงที่จบเศร้า ( เอ้า สปอยเลยเนอะ ) เพราะสุดท้ายแล้วอัลวี่ก็ไม่สมหวังในความรักอีกเช่นเคย แต่ความรักครั้งนี้กลับสอนให้เขารู้จักความรักที่แท้จริง ว่าทำไมคนเราถึงใฝ่หาความรัก เพราะแม้ว่าจะต้องทุกข์กันขนาดร้องไห้ไปสามวันเจ็ดวัน สถิตเป็นแผลใจ แต่ไม่ว่าใครก็ยอมรับเนอะว่า ช่วงเวลาเหล่านั้นเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขจริงๆ อีกทั้งยังสวยงามอีกด้วย

แหม ก็อย่างที่เขาว่าแหละ อกหักดีกว่ารักไม่เป็น

 _______________________________________________________________

ดูหนังจบกันแล้ว ก็เช็ดน้ำตา แล้วลุกขึ้นมาใหม่นะคะสาวๆ
ความรักไม่ได้มีหนเดียว และคนดีๆ ยังมีอีกมากมายให้เจอนะคะ
เพราะฉะนั้นรักตัวเองให้มาก และอย่าลืมเผื่อแผ่ความรักให้คนใกล้ตัวนะคะ

ฟรายเดย์ขอลาไปก่อน
แล้วเจอกันค่ะ บะบาย ⊙▽⊙

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @