5 อาหารริมทางยอดฮิต ใน Summer Festival ของญี่ปุ่น ต้องลอง!

5 อาหารริมทางยอดฮิต ใน Summer Festival ของญี่ปุ่น ต้องลอง!

ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงเทศกาล มาหาอะไรอร่อยๆ ริมทางทานกันดีกว่า

29 July 2016
aonggnt.
29 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไปเดินเล่น กินของอร่อยๆ ยอดฮิตใน Summer Festival ที่ญี่ปุ่นกันเถอะ!


ที่ประเทศญี่ปุ่นจะมี Summer Festival ต่างๆ หลายๆ งาน ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลดอกไม้ไฟ, Fukagawa Matsuri, Super Yosakoi และอื่นๆ อีกมากมายที่น่าสนใจสุดๆ น่าไปเที่ยวชมทุกเทศกาลเลยล่ะ แต่ไปเดินชม เดินเล่น ก็อาจจะหิวกันบ้างเป็นธรรมดา ถ้าอย่างงั้นมาหาอะไรอร่อยๆ ทานกันดีไหมคะ

งานเทศกาลแบบนี้จะมีอาหารริมทาง หรือที่เรียกว่า Yatai Food ขายอยู่เต็มเลยล่ะ แต่เอ๊ะ มีอะไรที่เป็นอาหารสุดยอดที่หาทานง่ายๆ ยอดฮิตกันบ้างนะ หิวแล้วๆ มาดูกันสิว่าจะมีอะไรให้ทานบ้าง!?

 

1. Yakisoba

 

image_167435
- ที่มารูป: mcha-jp.com

 

เอาใจคนรักเมนูเส้นด้วยยากิโซบะก่อนเลยค่ะ เส้นผัดด้วยซอส หมูและผักต่างๆ อย่างกะหล่ำปลี ถั่วงอก และหัวหอม ผัดเข้ากันอย่างน่าทานสุดๆ แบบที่ว่าแค่ได้กลิ่นก็หิวแล้ว และเมนูนี้ยังเป็นเมนูที่คนญี่ปุ่นหลายๆ คนชอบทาน โดยเฉพาะพวกงาน Summer Festival ถ้าใครได้ไปเที่ยวก็หาซื้อมาทานกันได้นะ

 

2. Takoyaki

 

image_167440
- ที่มารูป: buffalotrip.com

 

อาหารลูกกลมๆ อย่างทาโกะยากิ ซึ่งต้นกำเนิดของมันอยู่ที่โอซาก้าล่ะค่ะ ด้านในจะเป็นปลาหมึกชิ้นเล็กๆ หรือที่เรียกเป็นภาษาญี่ปุ่นว่าทาโกะนั่นเอง ซื้อมาทานเล่นเพลินๆ คู่กับยากิโซบะก็ดีเหมือนกันนะ ถึงจะดูธรรมดา แต่อร่อยสุดๆ ไปเลยล่ะ แถมนี่ยังเป็นอาหารริมทางยอดนิยมที่คนญี่ปุ่นชอบมากๆ เลยล่ะ

 

3. Okonomiyaki

image_167456
- ที่มารูป: lasvegasfoodadventures.files.wordpress.com

 

ขนมแพนเค้กญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่าโอโคโนมิยากิ ซึ่งจะมีส่วนผสมเป็นแป้งผสมกับผักอย่างกะหล่ำปลี และพวกอาหารทะเลอย่างกุ้ง ปลาหมึก ทำออกมาเป็นแผ่นกลมๆ หนาๆ ราดด้วยซอสโอโคโนมิยากิ และมายองเนส ทานอร่อย อิ่มท้อง ดับความหิวได้อย่างดีเลยค่ะ

 

4. Crepe

 

image_167465
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

 

ถ้าอิ่มจากของคาวกันแล้ว ตอนนี้ก็คงจะถึงเวลาของหวานๆ กันแล้ว จะทานอะไรดีล่ะ เครปดีไหมคะ แผ่นแป้งบางๆ กัดสักคำก็จะได้รสชาติหวานๆ กับรสอร่อยๆ ของส่วนผสมต่างๆ อย่างวิปครีม ช็อคโกแลต หรือพวกผลไม้ต่างๆ ที่แล้วแต่คุณจะเลือกใส่เลย อื้อหือ แค่เห็นก็อยากทานแล้ว

 

5. Kakigori

 

image_167467
- ที่มารูป: the-dailyjapan.com

 

Summer Festival ก็คงบ่งบอกว่าต้องเป็นหน้าร้อน ถ้าอย่างนั้นมาหาอะไรเย็นๆ อย่างคาคิโกริ หรือน้ำแข็งไสทานกันดีกว่า ซึ่งจะมีหลายรสชาติให้เลือกตามใจชอบเลย ทั้งสตรอเบอร์รี่ เมล่อน เลม่อน ชาเขียวถั่วแดง และอีกเยอะแยะมากมาย ดับกระหาย คลายความร้อนได้อย่างดีเชียวล่ะ

 

ถึงอาหารพวกนี้อาจจะหาทานได้ในประเทศไทยเราบ้างแล้ว แต่ถ้าไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที ได้ไปทานแบบนี้ ก็ได้ทั้งรสชาติ ได้ทั้งบรรยากาศไปอีกแบบนะคะ ยิ่งถ้าได้ไปเดินเล่นตามงานพวก Summer Festival ล่ะก็ยิ่งน่าสนใจ หาทาง่ายๆ แบบนี้อย่าพลาดเลยค่ะ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @