ลายเพ้นท์เล็บสุดคิ้วท์ “Gudetama” มาเป็น “ไข่ขี้เกียจ” ไปด้วยกันนะ

ลายเพ้นท์เล็บสุดคิ้วท์ “Gudetama” มาเป็น “ไข่ขี้เกียจ” ไปด้วยกันนะ

ลายเพ้นท์เล็บกวนๆ สุดน่ารัก น่าเอ็นดู น่าหมั่นเขี้ยวปนหมั่นไส้ในความขี้เกียจ อืดอาด ยืดยาด จนต้องชวนมาลองทำลายเล็บใหม่ๆ แบบฉบับเจ้าไข่ขี้เกียจกัน!

10 August 2016
parae
10 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ลายเพ้นท์เล็บ ไข่ขี้เกียจ

ฉันคือกูเดะทามะ ฉันเหนื่อยยย

- ที่มารูป: www.fwdder.com


ถ้า ลายเพ้นท์เล็บ พูดได้ และบ่นว่า “ ฉันเหนื่อยย ” , “ เหนื่อยอ่า ” , “ เบื่ออ่า ” , “ไม่อยากทำอะไรเลย” ก็ไม่ต้องตกใจไป เป็นเพราะเล็บนั้นได้เพ้นท์ลายกูเดทามะหรือ ลายเพ้นท์เล็บ น่ารักๆ อย่างไข่ขี้เกียจนั่นเอง อยากเพ้นท์กันบ้างใช่มั้ยล่ะ เพราะไม่ว่าใครเห็นต่างก็หลงใหลในมาดกวนๆ หลงรักในความย้วยยืดไม่เอาไหนของเจ้าไข่แดงตัวนี้กันหัวปักหัวปำ ถึงแม้ว่าจะเป็นการ์ตูนที่พากย์เสียงภาษาญี่ปุ่น แต่ถ้าใครดูแล้วไม่ขำ ไม่อมยิ้ม แปลว่าเธอยังขี้เกียจไม่พอน่ะสิ

ลายเพ้นท์เล็บ ไข่ชิลล์

ขอชิลล์แพร้บ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


งั้นวันนี้เราจะชวนพวกเธอมาทำตัวให้ขี้เกียจ มาเพ้นท์เล็บให้ขี้เกียจไปด้วยกัน ถ้าอย่างนั้นมาทำความรู้จักกันก่อนว่า เจ้าไข่ขี้เกียจ เป็นใครมาจากไหน

ลายเพ้นท์เล็บ กูเดะ

ลายเพ้นท์เล็บที่พร้อมจะย้วยไปกับพวกเรา

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

รู้จักกับลายเพ้นท์เล็บ "ไข่ขี้เกียจ"


ไข่ขี้เกียจหรือชื่อในภาษาญี่ปุ่นว่า Gudetama ที่มาจากการรวมกันของคำว่า “ Gude ” มาจาก Gudeguden ที่แปลว่าเมาแอ๋จนร่างกายไม่สามารถทรงตัวได้ กับคำว่า “ Tama ” มาจากคำว่า “ Tamago ” ที่แปลว่าไข่ ตัวการ์ตูนตัวนี้เป็น คาแรคเตอร์ตัวใหม่ของ Sanrio โดยมีบุคลิก อุปนิสัยแบบที่เราเห็นกันนี่ล่ะ นั่นคือเจ้าไข่แดงแสนขี้เกียจ วันๆ ทำตัวขี้เกียจ เอาแต่นอน เหลวไปไหลมา ยืดไปทางนู้นที ย้วยไปทางนั้นที ดูๆ ไปก็น่ารักน่าหยิกชะมัด

ลายเพ้นท์เล็บ ดุ๊กดิ๊ก

ขี้เกียจ โอ๊ยขี้เกียจจจ

- ที่มารูป: www.fwdder.com


จริงๆ เจ้าไข่นี้ไม่ธรรมดานะเพราะ Gudetama โด่งดังมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นที่ออนแอร์ในช่วงเช้า ความยาวเพียงนาทีครึ่งเท่านั้นเอง ซึ่งหลังฉากจบของการ์ตูนจะมีเสียงเด็กพูดว่า “ Itterasshai ” ( คล้ายๆ คำว่าไปดีๆ นะ ไปดีมาดีนะ เป็นคำพูดที่คนอยู่บ้านพูดตอบคำว่า “ Ittekimasu ” ของคนที่ออกไป ) ในฉากนี้เองที่ความฮาบังเกิดเมื่อมีผู้ชายใส่ชุดบอดี้สูทรัดรูปสีเหลืองอ๋อยมาเต้นเพลงธีมไข่ หนืดๆ ฮาๆ แบบนี้ ถ้ามาเป็น ลายเพ้นท์เล็บ จะเป็นยังไงน้า

ลายเพ้นท์เล็บ ไข่ๆ

I am god of eggs

- ที่มารูป: d1nr5wevwcuzuv.cloudfront.net


และเมื่อเปิดตัวมาในสังกัดของ Sanrio ปี 2013 ก็กวาดรางวัลไปมากมาย ด้วย คาแรคเตอร์ที่โดดเด่นเรื่องความขี้เกียจ ไร้การทรงตัว จะโดนต้มยำทำแกงอะไรก็ไม่ตาย ทำให้ไข่ขี้เกียจกลายเป็นแบรนด์ที่ทำให้สินค้าดูน่ารักไปหมด ทั้งเครื่องสำอางไข่ขี้เกียจในเกาหลี สินค้าเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า รวมถึงมีคาเฟ่ และของกินทั้งในญี่ปุ่น ฮ่องกง และอเมริกา แถมยังมี Social เป็นของตัวเองอย่าง Instagram อีกด้วย

ลายเพ้นท์เล็บ ลายไข่ขี้เกียจ

มาขี้เกียจแข่งกันม้า

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

ไข่ขี้เกียจกลายเป็นลายเพ้นท์เล็บ


และเมื่อมาถึงคิว เพ้นท์เล็บ กันบ้าง จะปล่อยให้เล็บว่างได้ยังไง ลายเพ้นท์เล็บ สุดคิ้วท์ลายนี้มันน่ารักมากจริงๆนะสาวๆ แค่เห็นหน้าไข่แดงขี้เกียจก็ขำแล้ว ยิ่งเห็นคาแรคเตอร์เด่นชัดที่แสดงออกมาได้อย่างน่ารักน่าหยิกก็ยิ่งไปกันใหญ่ แบบนี้ใครจะไปอดใจไหว ถ้าสาวๆ กำลังหาลายเพ้นท์เล็บสวยๆ อยู่ล่ะก็ อย่าพลาดเชียว ถ้าจะทำเองสาวๆ ก็ทำได้ง่ายๆ ตาม step นี้ก็ได้นะ ดูมันง้ายง่าย เหมาะกับสาวขี้เกียจอย่างเราๆ เลยล่ะ

ลายเพ้นท์เล็บ กับขนม

มีทั้งของกินได้ ทั้งลายเพ้นท์เล็บเลยแหละ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ลายเพ้นท์เล็บ แบบนูน

ลายเพ้นท์เล็บใหม่ๆ ใส่ไข่ ร้อนๆ จ้า

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ลายเพ้นท์เล็บ กูเดะ

ลายเพ้นท์เล็บที่ได้ฟีลลิ่ง " เบื่ออ่าา "

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ลายเพ้นท์เล็บ คิ้วท์ๆ

เจ้าไข่ขี้เกียจที่ปลายเล็บ นั่ลลักกก

- ที่มารูป: d1nr5wevwcuzuv.cloudfront.net
ลายเพ้นท์เล็บ ไข่แดงไข่ขาว

ลายเพ้นท์เล็บลายนี้ก็อินดี้ได้นะเออ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ลายเพ้นท์เล็บ ไข่แดง

ไข่เยิ้มๆ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


หรือถ้าไปทำที่ร้านก็จะมีอุปกรณ์ครบครัน หาช่างมืออาชีพดีๆ แล้วแคปเจอร์รูปไข่น่ารักๆเหล่านี้ไปให้พี่ๆ ช่างทำเล็บเค้าดูด้วยนะ ถ้าเค้าถาม สาวๆ ก็ตอบไปเลยว่า ลายเล็บ นี้ใครทำแล้วจะได้นอน ได้ขี้เกียจ ย้วยไปย้ายมาเหมือนเจ้ากูเดทามะสุดกวนนี่ล่ะค่ะ

ลายเพ้นท์เล็บ ไข่ขี้เกียจเล็บเท้า

เพ้นท์เล็บไข่ๆ ที่เท้ากันเถอะ!

- ที่มารูป: nailartexpress.files.wordpress.com


เป็นยังไงกันบ้างกับ ลายเพ้นท์เล็บ สุดคิ้วท์ลายใหม่ๆ ที่เราหามาให้  ไข่ขี้เกียจ ตัวนี้น่ารักโดนใจกันไปเต็มเลยใช่มั้ยล่ะ นอกจากสีสันจะดูสดใสแล้ว เมื่อมองเล็บตัวเองทีไรก็จะอารมณ์ดี มีความสุข สร้างรอยยิ้มเสียงหัวเราะให้ผ่อนคลายได้แน่ๆ แต่อย่าเดินเพลินหัวเราะเสียงดังไปคนเดียวล่ะ เดี๋ยวเค้าจะหาว่าเธอติ๊งต๊องเอาได้ แต่ถ้ายังไม่เลิกหัวเราะอีกอันนี้เราก็ไม่ช่วยแล้วนะ เราไม่ว่าง ต้องไปทำตัวขี้เกียจๆ ก่อนละ บายย

ลายเพ้นท์เล็บ จากการ์ตูนดัง

ขอตัวไปขี้เกียจก่อนนะ zZZ

- ที่มารูป: media0.giphy.com

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @