แชร์ประสบการณ์ 5 ไอเดียแก้ปัญหาวิงเวียนกลิ่นเต่า! สำหรับมนุษย์รถไฟฟ้า !

แชร์ประสบการณ์ 5 ไอเดียแก้ปัญหาวิงเวียนกลิ่นเต่า! สำหรับมนุษย์รถไฟฟ้า !

สาว ๆ คนไหนที่ต้องขึ้นรถไฟฟ้าทุกวัน มันก็ต้องเจอมั่งแหละน่าาา

02 August 2016
Polahha
02 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีเช้าอันสดใส ในทุก ๆ วันค่ะ สาว ๆ บางคนต้องออกเดินทางไปโรงเรียน มหา'ลัย หรือไปทำงาน ระบบขนส่งที่สาว ๆ ในเมืองอย่างพวกเราจะใช้ ก็คงจะหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ใช่มั้ยล่ะ จะบนดินหรือใต้ดิน ถ้าเจอช่วงเวลาเร่งด่วนเล่นงานเข้าให้ เราทุกคนก็ต้องกลายเป็นปลากระป๋องเหมือนกันหมดนั้นแหละ


แต่! นั่น ยังไม่ใช่ปัญหาใหญ่เท่ากับ! การต้องเผชิญกลิ่นตัว!!! โดยเฉพาะของชายฉกรรจ์ทั้งหลาย ที่บับ โอ๊ยยย เคยใช่มะ ที่ก็มีอยู่แค่นั้นอ่ะ จะให้ย้ายไปไหน คนก็แน่นพาลจะเป็นลม เอาเป็นว่า เราต้องกู้สถานการณ์และเรียกคืนเช้าอันสดใสของเรากลับคืนมาใน 5 ไอเดียนี้! ลองมาดูไปพร้อม ๆ กันค่ะ ว่าไอเดียที่ว่ามานี้ มันจะเวิร์ค เวิ่ร์ค เวิร์คขนาดไหน


สูดหายใจลึก ๆ แล้วไปต่อค่ะ <0>

 

1. ต้องเริ่มตั้งแต่ต่อแถว

 

BTS ประสบการณ์ เหม็นเต่า

เลือกแถวดี มีชัยไปกว่าครึ่ง?

- ที่มารูป: farm8.staticflickr.com


เวลาสาว ๆ จะได้ขึ้นรถไฟฟ้าในแต่ละครั้ง พวกเราต้องยืนรอต่อแถวกันใช่มั้ยล่ะคะ นั่นแหละ เธอต้องเริ่มตั้งแต่ตอนนี้ เลือกค่ะ เลือกแถวที่จะยืนรอ สำรวจว่าแถวไหนกลิ่นดี เอ้ย หมายถึง แถวไหนที่น่าจะปลอดภัย

อันนี้ข้อแนะนำส่วนตัวนะ ธอต้องลองสังเกตสาวออฟฟิศที่แต่งตัวเก๋ ๆ จัด ๆ สาว ๆ พวกนั้นน่ะ เค้าดูแลตัวเองมาดี กลิ่นกายหอมแน่นอน ไม่มีพลาดหรอก เป๊ะจะตาย นั่นแหละฮ่ะ ต่อท้ายขบวนเค้าเลย แล้วก็เดินตามติด ๆ เข้าไปด้วยนะ ไม่ใช่ต่อแล้วแต่พอเข้าไปแล้วแยกย้าย ก็ไม่มีความหมายน่ะสิ อ้อ แล้วอีกอย่าง อย่าไปทำตัวเกาะติดเป็นวิญญาณขนาดนั้นล่ะ เดี๋ยวเค้าจะหาว่าเราโรคจิตเอาได้ ฮ่า ๆ

 

2. ตำแหน่งยืนหรือนั่งก็มีส่วน

 

มุม MRT รถไฟฟ้า

ยืนตรงมุมที่มีแผงใสกั้นนั่นแหละค่ะ ส่วนตัวสุด ๆ

- ที่มารูป: upload.wikimedia.org


เหตุการณ์นี้เชื่อว่าหลายคนก็ต้องมีลังเลบ้างแหละ โดยเฉพาะบรรดาสาว ๆ ที่นั่งรถมาตั้งแต่ต้นสาย เธอจะสามารถเลือกที่จะนั่งหรือยืนได้ แต่ถ้าในกรณีนี้ก็ขอยกตัวอย่างเป็นการยืนแทนละกันเนอะ เพราะรถไฟฟ้าน้อยนักนะที่เราจะได้นั่ง

ตำแหน่งเมพอีกตำแหน่งหนึ่งซึ่งเราคิดว่ามันดีสุด ๆ ก็คือมุมค่ะ มุมแบบตรงประตู ( ด้านที่ไม่ได้เปิดนะยะ ) กับที่นั่ง ที่จะมีฉากกั้นใสๆ  ตรงนั้นแหละค่ะ นึกออกนะ นั่นแหละคู้ณ ส่วนตัวดีนักแล เขยิบเข้าไปให้ได้ มุมได้ยิ่งดี กลิ่นมันจะมาไม่ถึง ให้คนรอบ ๆ รับเคราะห์ไปแทนค่ะ ฮ่า ๆ บาปนะ แต่ขอเหอะ ไม่ไหวจริง ๆ ถ้าเค้าบังเอิญยืนใกล้ ก็ขยับไปเรื่อย ๆ เป็นคนดีค่ะ ให้คนอื่นเค้าได้ยืนม้างงง จริง จริ๊งง

 

3. ในกระเป๋าต้องพกอะไร ' ไว้ดม ' บ้างแหละ

 

วิงเวียน เจอกลิ่นเตา ดมนาดมไปค่ะ

ต้องมีสักอย่างแหละน่าที่เอามาดมสู้กลิ่นเต่าได้!

- ที่มารูป: www.hatyailike.com


เป็นผู้หญิง เหตุการณ์กระเป๋าโล่งต้องไม่เกิดขึ้น พวกเรามันบ้าหอบฟางอยู่แล้วหนิ  เชื่อว่าในกระเป๋าผู้หญิงเกือบทุกคน ควรพวกยาลม ยาดม ยาหมองกันมั่งแหละ มันเป็นเรื่องฉุกเฉิน เอ้อ เป็นลมเป็นแร้งก็มียาดมไว้ใช้

แต่นี่เจอกลิ่นตัวเข้า งานวิงเวียนของแท้แน่นอนเธอ อันนี้ส่วนตัวนิดนึงว่า วันนั้นวันดี เป็นวันที่เปลี่ยนกระเป๋า ทำให้ของในกระเป๋า อาจขาดตกไปเยอะ และหนึ่งในนั้นก็คือพวกยา ๆ แบบนี้แหละ เช่นเดียวกัน วันนั้นก็แจ็คพ็อต ปะทะเข้าเต็มจมูก ยาดมไม่มี ทำยังไง! หยิบลิปกลอสมาดมค่ะคุณขา โอ้ว แม่เจ้า เรามาถึงจุดนี้แล้วจริง ๆ แต่เอาน่า มันอาจดูแปลก ๆ แต่อย่างน้อยมันก็ชื่นใจกว่าไม่ใช่อ๋อ

 

4. ไม่ไหวแล้วมันหมุนแล้ว ทำยังไง?

 

วิงเวียนกลิ่นเต่า ต้องมองไปให้ไกล

มองไปเลยค่ะ ไกล ๆ ไว้ จิได้เวียนหัวน้อยลง

- ที่มารูป: www.hatyailike.com


มันมาแล้วใช่มั้ยคะสาว ๆ กลิ่นมันตีมาถึงแล้วใช่มั้ยค่ะ โอ้ว น่าสงสาร ไม่เป็นไร ชั้นจะช่วยเธอเอง อันดับแรก ให้เธอมองไปที่วัตถุสักที่ที่ไกลออกไป ถ้าอยู่ในรถไฟฟ้าก็ให้มองไปที่โฆษณาโบกี้ถัดไปละกันค่ะ มองไปค่ะ เพ่งไป อย่างน้อยมันเป็นการสั่งการสมองให้จับจ้องกับสิ่งใหม่ และรอจังหวะรถจอดสถานี ก็ขยับเลยเธอว!

 

5. มองพื้น แล้วยิ้มเบิกบานหลอกสมองวนไปค่ะ

 

วิงเวียน รถไฟฟ้า ก้มหน้า ยิ้มไว้

สู้ค่ะ เดี๋ยวก็ถึงสถานีแล้ว เฮือก

- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk


มาขนาดนี้ เรื่องทฤษฎีก็เอาไม่อยู่แล้ว มันหนักมาก ขยับไม่ได้ ตอนนี้เห็นใจแล้วค่ะ ตบบ่าแรง ๆ แล้วได้แต่บอกว่าร่าเริงไว้ค่ะสาว ๆ  สมองมันหลอกง่าย เธอบอกว่ามีความสุข สมองมันก็เชื่อค่ะ อันนี้จริงจังหลักการเดียวกันกับการยิ้ม

แค่ขนาดเราแกล้งยิ้ม สมองยังคิดว่าเรายิ้มจริงและกำลังมีความสุขอยู่แน่นอน เราเข้าใจค่ะ เรื่องแบบนี้เหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่มันอาจจะทำให้เช้าวันนั้นเป็นวันที่ทำให้สาว ๆ หงุดหงิดไปตลอด

อ้อ เสริมทริคว่าก้มหน้ามองพื้นก็คงจะดีกว่าการแหงนหน้ารับลมไปเต็ม ๆ แบบนั้นนะคะ

 

image_170976

สดชื่นนนน เหมือนยืนบนไหล่เขา

- ที่มารูป: media.giphy.com

 

ค่ะ สดชื่นมั้ยละยะ หวังว่าเธอคงจะไม่ใช่ผู้โชคร้ายที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำ ๆ กันทุกวันหรอกนะ เอาจริง ๆ วิธีเหล่านี้ก็เป็นวิธีที่เป็นประสบการณ์ของเราเอง และอยากจะเอามาแบ่งปันแบบสุด ๆ เพราะมันรุนแรงเหลือเกิน เกินทนด้วยค่ะ และคิดว่าถ้าเอามาแชร์ประสบการณ์ก็คงต้องมีสาว ๆ สักคนนั้นแหละที่ต้องเจอกับเหตุการณ์อย่างนี้ บางทีเธออาจจะกำลังหาทางออกอยู่ก็ได้ใช่มั้ยล่ะจ๊ะ หรือไม่ก็เก็บบทความนี้ไว้อ่านขำ ๆ ยิ้มทั้งน้ำตาเมื่อตอนเกิดเหตุการณ์จริงละกันนะคะเธอ โชคดี กลิ่นกายหอมสดชื่นนน

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @