สิวหายทันตา รวมเครื่องสำอางลดรอยสิวปกปิดแบบเร่งด่วน!

สิวหายทันตา รวมเครื่องสำอางลดรอยสิวปกปิดแบบเร่งด่วน!

“ทำไงดี!? อยู่ดี ๆ สิวก็ขึ้น มีนัดออกไปเดท แต่หน้าดันมาพังแบบนี้ จะให้รักษาก็คงไม่ทันแล้วด้วย! แต่เมคอัพช่วยคุณได้ ลดรอยสิวหายไปในพริบตา!

16 August 2016
earnmss
16 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เครื่องสำอาง ลดรอยสิว

Makeup is Magic ลดรอยสิวให้หายในพริบตา

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


มีใครเคยเจอปัญหาชอบเป็น '' สิว '' ตอนจะต้องไปนัดสำคัญบ้าง? มักจะทำให้เราเสียความมั่นใจไปมากเลยเนอะ ถ้าใครประสบปัญหาเดียวกัน มาทางนี้เลยคะ ตอนนี้เราไม่ต้องวิตกกังวลกับปัญหาสิวขึ้นไม่รู้เวลา แถมยังไม่มีเวลาจะรักษาสิวอีกต่อไปแล้ว มาเตรียมตัว " ลดรอยสิว " แบบเร่งด่วนกันเลยดีกว่า


เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีลดรอยสิว จากเครื่องสำอาง ที่จะช่วยลดรอยสิว ขอบอกเลยว่า ปกปิดระดับล้าน !!! ไหนใครจะมีเดท ต้องรีบมาอ่านเลย แต่หากใครไม่ทันแล้ว มาเตรียมตัวไว้เลยก่อนเลย ครั้งหน้าเราจะได้สวยเป๊ะออกไปเดท แหม หน้าเป็นสิวก็สำคัญ แต่ไอ้เรื่องเดทนี่ก็สำคัญกว่าจริงมั้ยล่ะคะ 


Makeup is Magic’ เมคอัพลดรอยสิว

 

How to hide pimples with makeup

 

ลดรอยสิว ด้วยคอนซีลเลอร์

ลดรอยสิวให้หายง่ายๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอน!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


1.     เลี่ยงการทาครีมบำรุงบริเวณที่เป็นสิวไปก่อนนะคะสาวๆ เพราะอาจจะทำให้เครื่องสำอางหลุดง่ายและไม่ปกปิดได้ตลอดทั้งวันด้วย แต่หากสาวคนไหนที่มีผิวหน้าแห้งมาก ๆ ก็ควรทาครีมบำรุงเพื่อให้รองพื้นนั้นเกลี่ยได้ง่ายขึ้น


2.     ลง primer ก่อนเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนาน ต่อไปให้เลือกใช้ Concealer ที่มีสีเขียว เพราะสามารถปกปิดรอยแดงบนใบหน้า และลดรอยสิวได้ดี


3.     ควรลง Concealer บนบริเวณที่เป็นสิวหรือหัวสิวเลย ไม่ใช่แค่บริเวณรอบ ๆ นะคะ


4.     ใช้แปรงเล็ก เพื่อนำมาเกลี่ย Concealer บริเวณหัวสิว แตะแค่เบาๆ เพื่อให้ Concealer ลบไปปกปิดบริเวณหัวสิวได้เนียนนะคะ


5.     ใช้แปรงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย เพื่อมาเกลี่ย Concealer ให้เรียบเนียนไปกับผิว


6.     หลังจากนั้นลง Foundation ให้ทั่วหน้าเพื่อให้ได้ผิวเรียบเนียนเข้ากันทั้งใบหน้า วิธีลงรองพื้นลดรอยสิวเทพๆ ให้เรียบเนียนตามมาดูวิธีได้จากบิวตี้บล็อกเกอร์คนนี้บนวีดีโอนี้ได้เลยค่า


Full Foundation Routine- Acne Scars/Dark Spots BY Kendal Fedail


*หลังจากนี้อาจจะซ้ำ Concealer ที่เป็นสีเดียวกับรองพื้นในบริเวณที่ยังเห็นรอยสิวเพิ่มเติมเพื่อ ก่อนลงแป้งได้นะคะ แต่ก็ต้องเกลี่ยให้เนียนตาม ข้อ 4 -5 ด้วยนะคะ


7.     เซ็ต Foundation และ  Concealer ทั้งหมดด้วยแป้ง เพราะจะช่วยให้ Foundation และ Concealer อยู่ตัว


8.     เสร็จแล้วเรียบร้อย! ปกปิดลดรอยสิวให้เนียนใสเหมือนคนไร้สิวทั้งวันไม่มีใครจับได้แน่นอน!


รู้วิธีรองพื้นให้เนียนกริบกันไปแล้ว มาต่อกันที่ 5 อันดับรองพื้นขั้นเทพเลยดีกว่าค่า

Top 5 Foundation รองพื้นขั้นเทพ

 

รองพื้นEstee lauder ลดรอยสิว
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10/PA++ foundation 


เนื้อครีมแน่นแต่บางเบา เมื่อลงรองพื้นไปแล้วจะให้สัมผัสที่บางเบาสบายไม่หนักหน้า เนื้อครีมติดทนนาน สามารถปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ ลดรอยสิว รอยดำ หรือรูขุมขน จึงทำให้หน้าดูเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำหอม ไม่ทำให้เกิดการอุดตันและสิวอีกด้วย


ราคา : 1,6xx บาท 


ลดรอยสิว ด้วยรองพื้นClinique
- ที่มารูป: boots.scene7.com


Clinique Beyond Perfecting Foundation + Concealer SPF 19/PA++  


ตัวนี้พิเศษกว่าตัวอื่น ๆ เพราะเป็นครีมรองพื้นและ Concealer สองอย่างผสานในตัวเดียวกัน เนื้อครีมจะเป็นเนื้อเหลว บางเบา เกลี่ยง่าย และแห้งไว โดยในขวดนั้นก็จะมีด้ามแปรงติดมาด้วยเพื่อใช้แต้มเป็น Concealer  เนื่องจากเป็นเนื้อครีม 2 in 1 เนื้อรองพื้นจึงปกปิดลดรอยสิวได้ดี ให้สีเมคอัพที่ชัดเจนตลอดวัน ถึงจะราคาสูงไปหน่อยแต่ก็ถือว่าคุณภาพนั้นดีเทียบเท่าราคาเลยค่ะ


ราคา : 1,xxx บาท


รองพื้นKMA ลดรอยสิว
- ที่มารูป: images.thaiza.com


KMA Water-Resist Liquid Foundation (Yellow OF) Foundation


ตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอ ช่วยปกปิดรอยแดง ลดรอยสิวได้เป็นอย่างดี เนื้อรองพื้นติดทนทาน ยังช่วยทำให้เครื่องสำอางอื่น ๆ ติดทนตามไปด้วย ใบหน้าระหว่างวันก็ยังแลดูฉ่ำวาว ไม่หมองคล้ำลง เป็นที่นิยมมากอีกแบรนด์หนึ่ง เนื่องจากราคาไม่แพงแต่คุณภาพคุ้มราคา


ราคา : 6xx บาท 


ลดรอยสิวด้วย  ZA True white
- ที่มารูป: static.squarespace.com


ZA true white plus liquid foundation spf 25/ pa++ 


สำหรับ foundation ตัวนี้มีเนื้อครีมที่บางเบา เกลี่ยง่าย และแห้งไว แต่ก็ปกปิดริ้วรอยในระดับดีมากด้วย มี SPF ช่วยกันแดดและสารบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสด้วย คุณสมบัติ ครบครันภายในตัวเดียว ถือว่าคุณภาพคุ้มค่าราคามาก


ราคา : 4xx บาท 


รองพื้นRevlon ลดรอยสิว
- ที่มารูป: www.bloggang.com


Revlon Colorstay Makeup Combination/Oily Skin SPF15


สำหรับ Foundation ตัวนี้ มีคุณสมบัติอย่างที่ชื่อรุ่นเลย เม็ดสีรองพื้นแน่นมาก เมื่อลงรองพื้นไปแล้วสีรองพื้นไม่เปลี่ยนเท่าไหร ในระหว่างวันจึงไม่ทำให้หน้าหมอง ด้วยเนื้อครีมที่เข้มข้นจึงช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนปกปิดและลดรอยสิวได้ดี เนื้อรองพื้นติดทนทานยาวนานอีกแบรนด์หนึ่ง


ราคา : 5xx บาท 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเมคอัพ " ลดรอยสิว " ในประเภท Foundation คัดตัวเจ๋งๆ ที่เด่นในเรื่องปกปิดดีเยี่ยมโดยเฉพาะเลยมาแนะนำเลยนะเนี่ย


ส่วนสำหรับประเภท Concealer นั้น สาวๆ สามารถเข้าไปดูรีวิวจากบทความด้านล่างนี้ได้เลย


จบกันไปแล้ว สำหรับบทความ ' ลดรอยสิว '  ส่วนเรื่องหน้าจะเขียนเรื่องสิวอะไรดีน้า สาวๆเข้ามาแนะมากันได้เลยนะคะ หรือหากใครมีข้อสงสัยปัญหาสิวๆ ที่ยังแก้ไม่ตก เข้ามาสอบถามกันได้เสมอเลยน้า


แต่วันนี้ขอพนมมือแนบอกกราบลาสวย ๆ ไปก่อนแล้ว แล้วพบกันใหม่กับเรื่องสิว ๆ อีกแน่นอนค่ะ 


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @