สาวออฟฟิศเช็คก่อนสาย ฟื้นฟูร่างก่อนนอนร้องไห้กับ 3 พฤติกรรมที่ต้องบอกเลิก

สาวออฟฟิศเช็คก่อนสาย ฟื้นฟูร่างก่อนนอนร้องไห้กับ 3 พฤติกรรมที่ต้องบอกเลิก

จากน้องฝึกงานสาวสวย สดใส… สู่สาวออฟฟิศงานหนัก กลับเที่ยงคืน!!

10 August 2016
AROUNDTHEEARTH
10 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เชื่อว่าทุกคนอยากจะนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปซะเหลือเกิน เพราะว่า Working Woman อย่างเราต้องมีทั้งสุขภาพร่างกายที่สตรอง เพื่อรองรับกับสภาพแวดล้อมในยุคปัจจุบันและงานที่กองรุมอยู่ให้ได้ แต่ด้วยความที่สาวๆ ในยุคนี้ ต้องอยู่ที่ทำงานมากกว่าอยู่บ้านตัวเอง จนมีปัญหาเรื่องท้องไส้ไม่ดี ภูมิคุ้มกันพัง เพราะว่าไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง


จนบางครั้งทำให้เราต้องพลาดกับมงพนักงานดีเด่น เพราะโดนสุขภาพทำร้าย วันนี้เลยให้สาวๆ ได้ลองเช็คดูว่าเรามีพฤติกรรมเหล่านี้กันมั้ย ถ้ามี! บอกเลยว่าต้องฟื้นฟูร่างกายอย่างเร่งด่วนแล้วล่ะ

แสดงพฤติกรรมสุดแปลกในห้องประชุม

 

image_175718


ถ้าวันนั้นคุณเตรียมตัวมาจากบ้านอย่างดี เมคอัพจัดเต็ม แต่งตัวเช็คสีวันเสริมดวงเรียบร้อย และมั่นใจว่าวันนี้ต้องเป็นวันดีที่สุดแน่ๆ เพราะหัวหน้ามอบหมายงานให้คุณไปดีลงานกับลูกค้ารายใหญ่ แต่คุณดันแสดงพฤติกรรมแปลกๆ ต่อหน้าลูกค้า

เช่น อยู่ๆ ก็เอาผ้ามาพันหน้า เอาแมสมาปิดปาก เอามือมาอุดจมูก ชักสีหน้าแปลกๆ หรือคอยหยิบทิชชู่มาเช็ดสิ่งของที่อยู่ข้างตัวๆ อยู่ตลอด เพราะกลัวเชื้อโรคไปหมด

อาการแบบนี้เกิดจากภูมิคุ้มกันไม่แข็งแรง และคุณอาจจะได้รับโทรศัพท์เรียกตัวกลับออฟฟิศโดยด่วน จากจะได้งานปังๆ ก็กลายเป็นแป้กซะอย่างนั้น


เข้าห้องน้ำบ่อย และนานจนทำให้เสียงาน

 

image_175719


“ได้เวลาประชุมแล้ว รีบมาด่วนเลยนะ” หรือ “รีบกลับโต๊ะด่วน หัวหน้ามาตามงาน” พูดเลยว่าคุณต้อง สตั้นไป 10 วิ แน่นอน ถ้าตอนนั้นคุณกำลังนั่งอยู่ในห้องน้ำ และคิดในใจว่าขอเวลาอีกแป้ปนึงละกัน เพราะต้องเอามันให้ออก ไม่อย่างนั้นจะรู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัวไปทั้งวัน

แต่สุดท้ายออกแรงจนหน้าแดง ก็ยังไม่ออก ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะอาหารไม่ย่อย ไม่ค่อยกินผักผลไม้ พอรู้ตัวอีกทีว่าเราเสียเวลาไปกับการอยู่ในห้องน้ำนานแค่ไหน ก็ตอนโดนหัวหน้าเรียกเข้าพบนี่แหละ

เผลอผายลมแบบไม่ได้ตั้งใจ

 

image_175723


รู้นะ! สาวๆ ต้องเคยแอบผายลมในลิฟท์  เพราะกลั้นไว้ไม่อยู่ แล้วพูดดังๆ ว่า “ของใครคะ” หื้มมมม…แบบนี้ไม่เอานะ อาการแบบนี้เกิดจากท้องไส้แปรปวน ท้องอืด ท้องเฟ้อ ท้องผูก และไม่ได้ขับถ่ายมาหลายวัน คงไม่ต้องพูดถึงเรื่องกลิ่นว่าจะขมคอเบอร์ไหนกัน

แล้วถ้าเกิดตอนนั้นคุณกำลังพรีเซนต์งานอยู่ ที่ต้อง
Keep Look ให้ดูน่าเชื่อถือต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน และหัวหน้าล่ะก็ ไม่อยากจะคิดเลยว่ามิตติ้งนั้นของคุณนั้นจะจบยังไง


 

image_175724


ดังนั้นสาวออฟฟิศยุคใหม่ต้องหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพของท้องไส้และภูมิคุ้มกันให้มากๆ ด้วยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ด้วยโยเกิร์ตที่มี Probiotics หรือจุลินทรีย์ที่ดีต่อสุขภาพ อย่างเช่น ดัชชี่ ไบโอ สูตรใหม่ ที่มาพร้อม Duo Probiotics หรือจุลินทรีย์เพื่อสุขภาพถึง 2 ชนิด

ได้แก่ สายพันธุ์ Bifidobacterium lactis ( B.lactis ) ที่ช่วยในเรื่องการขับถ่าย และสายพันธุ์ Lactobacillus rhamnosus GG ( LGG ) ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่มีผลวิจัยมากที่สุดในโลกอีกด้วยสาวๆ คนไหนที่สนใจลองหาซื้อทานดู อร่อย แถมราคาไม่แพงอีกด้วย ถ้าทานติดต่อกันเป็นประจำทุกวันรับรองคุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่บอกเลยว่าต้องยิ้มแก้มปริแน่นอน

เชื่อเถอะ…เมื่อสุขภาพเป๊ะ งานก็ปัง หัวหน้าก็ปลื้ม แล้วมงพนักงานดีเด่นจะไปลงที่ใครได้ นอกจากที่คุณ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @