มาดู! 7 กฎ 'แชะภาพอาหารลงอินสตาแกรม' อย่างมืออาชีพ

มาดู! 7 กฎ 'แชะภาพอาหารลงอินสตาแกรม' อย่างมืออาชีพ

เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ในการถ่ายรูปอาหารลงอินสตาแกรม

11 August 2016
H
11 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การถ่ายรูปกับผู้หญิงแทบจะเรียกได้ว่าเป็นของคู่กันเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะในปัจจุบันนี้ ผู้หญิงอย่างเราๆ หลงใหลกับการถ่ายรูปมว้ากกกกกกก ไม่ว่าจะเป็นเซลฟี่ ถ่ายรูปสัตว์เลี้ยง รูปเพื่อน รูปแฟน รูปที่เที่ยว บลาๆๆๆๆ และสิ่งที่สาวๆ ส่วนใหญ่ชอบถ่ายกันมากๆ ก็คือ อาหาร! 


ก่อนจะกินก็ต้องขอแชะๆๆๆๆ เอาไปอวดเพื่อนๆ ในอินสตาแกรมซักหน่อย แต่ว่าการจะถ่ายให้มันดูน่ากินเหมือนที่ตาเห็นเนี่ยก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกันนะ ฉะนั้น วันนี้เราจึงนำ 7 เคล็ดลับในการถ่ายรูปอาหารมาบอกกับสาวๆ กัน เอาเป็นว่าเราไปดูกันเล้ยยยยย ว่าจะมีอะไรบ้างน้า~


1.เคลียร์ Background ทุกอย่างไม่ให้ยุ่งเหยิง

image_178606
- ที่มารูป: img.allw.mn


ก่อนที่สาวๆ จะแชะภาพเจ้าอาหารสุดน่ากินไปอวดเพื่อนๆ ก็ต้องเคลียร์พื้นหลังทั้งหมดก่อนนะ! ไม่ว่าจะเป็นผ้าเช็ดปาก ขวดเกลือหรือขวดซอสที่อยู่บนโต๊ะ ทำให้ฉากหลังดูโล่งที่สุดก็จะทำให้ภาพอาหารของสาวๆ ดูโดดเด่นขึ้น


2. ก่อนถ่ายต้องเลือกมุมด้วย!

image_178635
- ที่มารูป: img.allw.mn


การหามุมสวยๆ ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญในการถ่ายรูปเลยล่ะค่ะ ส่วนใหญ่แล้วอาหารแต่ละชนิดก็จะมีมุมน่ากินต่างกัน ฉะนั้น ก่อนถ่ายสาวๆ ก็ต้องเลือกมุมให้ดีก่อนนะ!

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
immyimy
เตรียมตัวหาชุดเข้าโรงเรียนบริหารสเน่ห์ไปกับบาร์บี้โรงเรียนเจ้าหญิง!!
1 Likes
0 Comments
chubbydiaryth
ผิวสวย เนียนนุ่มมมม ด้วยไขมันดีแบบเน้น ๆ จาก AVOCADO 🥑💚
0 Likes
0 Comments
cinoriginal
⌇🌷 มาผิวโกลด์ ฉ่ำ เนียนใส ด้วยดอกไม้กันค่าา ♡̷̷ ʹˎ-
0 Likes
0 Comments


3.พื้นหลังเริดๆ เสริมให้ภาพสวย

image_178648
- ที่มารูป: img.allw.mn


ส่วนประกอบเล็กๆ น้อยๆ ที่เกี่ยวกับมื้ออาหารก็ทำให้ภาพของสาวๆ ดูน่าสนใจได้นะ อย่างเช่น วันนี้สาวๆ ทานไอศกรีม แล้วมีพร็อพในการถ่ายรูปเป็นผ้าเช็ดปากสีพาสเทลซักผืนหรืออาจจะเป็นหนังสือสุดคลาสสิคซักเล่ม ก็จะทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาดูมีลูกเล่นนั่นเอง


4.ครีเอทภาพด้วยไอเดียเจ๋งๆ

image_178657
- ที่มารูป: img.allw.mn


ก่อนที่อาหารจะชืด สาวๆ ก็สามารถครีเอทไอเดียในการทำให้ภาพดูน่าสนใจได้ ไม่ยากเลยค่ะ เช่น ลองชิมโดนัทซักคำแล้วค่อยแชะภาพ ก็จะได้รูปโดนัทแหว่งๆ ที่ทำให้รูปที่อัพลงอินสตาแกรมดูน่ากดไลค์เพิ่มขึ้นเล้ย!


5.แสงเป็นเรื่องสำคัญ

image_178674
- ที่มารูป: img.allw.mn


ถือเป็นอะไรที่เบสิคมากๆ เลยล่ะค่ะ ในการเลือกแสงและเงาก่อนที่จะถ่ายรูปซักรูป ดังนั้น สาวๆ ก็ต้องดูหน่อยล่ะว่าแสงที่เข้ามาจากด้านนี้จะทำให้ภาพที่ถ่ายดูสวยขึ้นหรือแย่ลง  


6.ใส่ฟิลเตอร์เพิ่มลูกเล่น ( แต่อย่าเยอะเกินไป )

image_178676
- ที่มารูป: img.allw.mn


ความจริงแล้วการถ่ายรูปอาหารเนี่ย ถ้าเป็นไปได้ ภาพสดไม่แต่งรูป ก็จะที่สุดเลยล่ะค่ะเพราะทำให้อาหารดูเป็นธรรมชาติ แต่ว่าบางครั้ง การใช้ฟิลเตอร์ก็ทำให้ภาพดูฟรุ้งฟริ้งขึ้นหรือาจจะทำให้ดูสวยขึ้น เพราะฉะนั้นสาวๆ ก็สามารถเลือกฟิลเตอร์ได้ตามใจชอบ


7. โชว์หลายๆ เมนูในเฟรมเดียว

image_178691
- ที่มารูป: img.allw.mn


ถ้าหากว่าสาวๆ ไปกินอาหารมาเยอะมากกกกกกก แล้วก็ถ่ายรูปมาเยอะมากกกก สาวๆ ก็สามารถจัดองค์ประกอบและเลือกรูปที่ชอบนำมาใส่ในเฟรมเดียวกันได้เล้ย 


เป็นยังไงกันบ้างคะกับเคล็ดลับง่ายๆ ที่เรานำมาฝาก อย่าลืมลองนำไปใช้ดูนะคะ เผื่อว่าอัพรูปลงไอจีคราวหน้ายอดไลค์อาจจะพุ่งกระฉูดเลย


วันนี้ขอตัวไปก่อนน้าา บ๊ายบายยย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @