พาแม่ไปเดิน...ช้อป ชิม ชิลล์ ที่งาน 'โครงการหลวง 47' @ CentralWorld

พาแม่ไปเดิน...ช้อป ชิม ชิลล์ ที่งาน 'โครงการหลวง 47' @ CentralWorld

วันแม่นี้! ไปรู้จะไปไหน ลองมาเดินจับโปเกม่อนที่งานก็ได้นะ อิอิ

10 August 2016
SistaCafe PR
10 August 2016

 

ถ้าวันแม่นี้! อยากชวนแม่ออกมาจับโปเกม่อนนอกบ้าน เราขอแนะนำงาน ' โครงการหลวง 47 ' @ CentralWorld เพราะนอกจากโปเกม่อนจะเยอะแล้ว ( รึเปล่า? ไม่รู้ ) แต่ที่รู้ๆ คือ มีของกินดีม๊ากกก และ เยอะมากรวมถึงผลิตภัณฑ์ของโครงการหลวงต่างๆ ที่เราไม่เคยเห็น จะมาจัดแสดงและให้เลือกซื้อกันอย่างกระหน่ำที่งานนี้เลยค่ะ

เอาเป็นว่าอย่าแพล่มให้เสียเว ให้สาว ๆ ตัดสินใจด้วยการดูภาพเหล่านี้ดีกว่า อิอิ ขอเตือนไว้ก่อนว่าอย่าน้ำลายไหล เพราะ ของอร่อย เด็ดมาก !!! พูดเลยยยย 

image_178824

 

“ มูลนิธิโครงการหลวง ” ได้ประกาศจัดงาน “ โครงการหลวง 47 ” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ขอเชิญชวนสาวๆ ขาช้อปทั้งหลายเลยนะคะ มาร่วมกันซื้อสินค้าจากโครงการหลวงรวมกว่า 3,000 รายการ ระหว่างวันที่ 5-14 ส.ค.59 นี้ค่ะ ถ้าใกล้เทศกาลวันแม่ขนาดนี้แล้ว ไม่รู้ว่าจะพาคุณแม่ไปไหน มางานนี้ก็ชิคๆ เก๋ๆ ตามสไตล์ไทยอยู่นะคะคุณสาวๆ ลองดูๆ 

เอาล่ะค่ะ สำหรับรายการสินค้าแนะนำในปีนี้นะคะ ได้แก่ ถั่วอะซูกิ / ข้าวโพดหวานสีม่วง / ดอกดาเลีย /ดอกแคลล่าลิลี่ โอ๊ยย! จะงามแค่ไหนกันเนอะอยากไปชมๆ ถ้าสำหรับใครที่ได้ลองไปเดินงานนี้มาแล้ว ก็ต้องสอยกลับบ้านติดไม้ติดมือมานะคะ โอกาสมีไม่บ่อยต้องซื้อเก็บมาไว้นะคะสาวๆ  อิอิ 

และนอกจากนั้นแล้วคุณสาว ๆ ยังจะได้
ชมงานประติมากรรม THE MIRACLE OF ROYAL PROJECT งานตกแต่งใบโพธิ์ทอง 367 ใบ สูง 17 เมตร  เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในโอกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบด้วยค่ะ

 

image_178706
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Prim Rose
#พริมโรสรีวิว โฟมล้างหน้าอะมิโนเอซิด ลดปัญหาสิวผิวใสเป๊ะ
0 Likes
0 Comments
maxminini
สบัดแปรงแต่งหน้า ปรับเฉดหน้าตามสไตล์เอาใจมือใหม่งบน้อยย
0 Likes
0 Comments
pchyganta
พาสู้สิว ให้ผิวไบร์ท ด้วยเซรั่มสูตรใหม่จาก Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum ✨
0 Likes
0 Comments

 

และพิเศษขึ้นไปอีกค่ะคุณ !!! กับ นิทรรศการความก้าวหน้าทางวิชาการพันธุ์ข้าวไร่ ถั่วพันธุ์ปลูกบนพื้นที่สูง OMG !!!  รวมถึงดอกไม้งามจากงานวิจัยพันธุ์พืชใหม่ อาทิเช่น แคลล่าลิลี่, ยูโคมิส และ ดาเลีย ซึ่งเป็นสินค้าแนะนำของงานนี้อีกด้วยค่าาา > // <


แหม่! ดูของสวย ๆ งามมาก็เยอะแล้ว คราวนี้เราจะพาคุณสาว ๆ ไปหม่ำของอร่อยกันจ้า กับการ ชิมเมนูเพื่ออาหารสุขภาพ โดย ฟู้ดสไตลิสชื่อดังอย่าง คุณ ขาบ-สุทธิพงษ์ สุริยะ และ เชฟชุมพล แจ้งไพร ในบรรยากาศไลฟ์สไตล์ ชิลล์ๆ สบายๆ สไตล์คนเมืองจ้า 


งานนี้นะคะยังได้รับเกียรติจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ จะเสด็จมาทรงเป็นประธานในพิธีเปิดงานในวันที่ 5 สิงหาคม 2559 นี้อีกด้วยนะคะ เป็นพระมหากรุณาธิคุณยิ่งนัก ต้องไปให้ได้แล้ว งานเจ๋ง ๆ แบบนี้ > // < ภายในงานนะคะ สาว ๆ จะได้รับชมการแสดงความเป็นมาของโครงการหลวงผ่านภาพและเรื่องเล่าของหม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิโครงการหลวง ซึ่งเรื่องเล่าต่าง ๆ ก็มีที่มาจากหนังสือ “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและโครงการหลวง” โดยแบ่งออกเป็น


3 ช่วงได้แก่ ช่วงแรก คือ การกำเนิดของโครงการหลวง  ช่วงที่สอง คือ การส่งเสริมและการขยายงานของโครงการหลวง การพัฒนาผลผลิตใหม่ๆ และ  ช่วงที่สาม คือ ช่วงการจัดตั้งมูลนิธิโครงการหลวงเป็นองค์กรนิติบุคคลเพื่อสาธารณประโยชน์ที่ถาวร

 

image_178729

สลัดมีความแลดูน่ากินเธออออ

 

image_178732

สายผัก สายเฮลท์ตี้ห้ามพลาด นี่พูดเลย !!!

 

ยัง ยัง ยังไม่หมดจ้า ยังมีต่อกับ นิทรรศการแสดงภาพประกอบเรื่องเล่า และข้อมูลทางวิชาการชุด “ช่วยเขาให้ช่วยตัวเอง”  คือ เป็นงานแสดงจำลองแบบแปลงเกษตรตั้งแต่กำเนิดของพืชไร่บนที่สูง เมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระราชทานพันธุ์ถั่วแดงหลวงให้ชาวปกาเกอะญอปลูกทดแทนฝิ่น


จนในปัจจุบันนี้นะคะ โครงการหลวงส่งเสริมการปลูกพืชไร่กว่า 10 ชนิด ทั้งถั่วชนิดต่างๆ งา ข้าวสาลี เมล็ดลินิน ในพื้นที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวง 16 แห่ง สร้างรายได้แก่เกษตรกรกว่า 12 ล้านบาทต่อปี OHO! ( สุดยอดดด !!! )


และนอกจากนี้ยังมีการเปิดให้เรียนรู้เกี่ยวกับ ระบบข้าวนาน้ำน้อย ที่เป็นผลการศึกษาวิจัยเชิงปฏิบัติการโดยมูลนิธิโครงการหลวงร่วมกับสถาบันวิจัยพื้นที่สูง (องค์กรมหาชน) ที่เน้นการมีส่วนร่วมของเกษตรกรในพื้นที่และการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวท้องถิ่น

 

image_178775

 

image_178777

 

image_178779

 

image_178987

 

image_178782

 

สาวๆ รู้รึเปล่า? คะว่า โครงการหลวงส่งเสริมการปลูกข้าวนาและข้าวไร่ด้วยนะคะ ในพื้นที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวง 15 แห่งสร้างมูลค่ากว่า 7 ล้านบาทต่อปี ให้กับเกษตรกร


นอกจากนั้นยังมีความรู้ในเรื่องของการปลูกข้าวโพดเหลื่อมด้วยพืชตระกูลถั่วโดยวิธีไม่เผา เพราะสืบเนื่องมาจากปัญหาพื้นที่ปลูกข้าวโพดเพิ่มขึ้นและปลูกซ้ำในพื้นที่เดิมอย่างต่อเนื่อง ทำให้สภาพดินเสื่อมโทรม 

ประกอบกับมีการเผาตอเพื่อเตรียมพื้นที่เพาะปลูกทุก ๆ ปีส่งผลให้เกิดมลภาวะทางอากาศ  ทางมูลนิธิโครงการหลวงจึงเล็งเห็นแล้วว่าต้องได้รับการแก้ไข จึงได้ร่วมมือกับสำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 6 สถาบันวิจัยพื้นที่สูง (องค์กรมหาชน) ศึกษาวิจัยการปลูกข้าวโพดโดยวิธีไม่เผา และนำพืชตระกูลถั่วมาปลูกร่วมในระบบ
เพื่อช่วยเพิ่มอินทรียวัตถุแก่ดิน ลดการพังทลายของหน้าดินและสร้างรายได้ให้กับเกษตรกร

 

image_178786

 

image_178787

 

image_178789

 

image_178791

 

image_178793

จะไป Selfie กับซุ้มดอกไม้แสนสวย

 

image_178794

 

image_178797

 

อื้มหืมมม !!! สาระความน่าสนใจในงานแน่นขนาดนี้ เราว่าถ้าหากสาวๆ พลาดไปเสียดายแย่เลยนะคะ โดยเฉพาะโซนอาหารที่เรานั้นอยากจะไปลิ้มลองให้พุงกางกลับบ้านเลยทีเดียว ของดีจากธรรมชาติที่โครงการหลวงปลอดสารพิษ กินแล้วมั่นใจปลอดภัย ยังไงก็ไม่อ้วนว่ะเฮ้ยยย อั้ยย่ะๆ น่าลองแล้วอ่ะ วันแม่นี้จดแพลนไปเลยด่วนๆ รัวๆ รับรองถูกใจคุณแม่แน่นอน

และ อยากจะกระซิบบอกว่าไปงานนี้ ไม่ได้กลับบ้านตัวเปล่านะจ๊ะ เพราะเขาแอบมี  กระเป๋าเก็บความร้อนจาก  Royal Project 1 ใบ ( มูลค่า 800.- ) ให้ด้วยฟรี !!!  เมื่อช้อปสินค้าภายในศูนย์ฯ หรือ ผลิตภัณฑ์โครงการหลวงครบ 4,000.-  และ สิทธิพิเศษ สำหรับสาวๆ ที่เป็นสมาชิกเมืองไทย สไมล์คลับทุกประเภท ช้อปเพียง 3,000.- เท่านั้น! ก็ได้รับกระเป๋าเก็บความร้อน 1 ใบฟรีๆ เช่นกันจ้า ฮูยยยย ต้องรีบแล้วอ่ะ! ช้าหมด เดี๋ยวฉันอดแน่เธอ ไปแล้วฟิ้วววว 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @