เที่ยวคนเดียวก็เฟี้ยวได้!! กับ 6 ที่เที่ยวสไตล์ 'Single traveler'

เที่ยวคนเดียวก็เฟี้ยวได้!! กับ 6 ที่เที่ยวสไตล์ 'Single traveler'

ลองเที่ยวแบบเดี่ยว ๆ ดูบ้างไหมสาว ๆ ถ้าสนใจมาทางนี้เลย!

15 August 2016
INSH
15 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   
ได้เวลาพักสมองกันหรือยังคะสาว ๆ หลังจากต้องนั่งหลังคดหลังแข็งทำงานกันมาครึ่งปี หาเวลาดี ๆ ลาพักร้อน แล้วแพ็คกระเป๋าออกเที่ยวคนเดียวกันดีกว่า!! ถ้าชวนเพื่อนแล้วเพื่อนติดงาน ชวนน้อง น้องก็ติดเรียน อย่าได้แคร์!! ออกไปสูดอากาศและสัมผัสโลกกว้างในมุมที่เรายังไม่เคยเห็นกันดีกว่าค่ะ เพียงแต่ว่าจะมีที่ไหนบ้างนะ!! ที่ผู้หญิงจะสามารถออกทริปไปเที่ยวคนเดียวได้อย่างปลอดภัย

วันนี้เราจึงมี 6 ที่เที่ยวที่ผู้หญิงสามารถไปคนเดียวได้ อย่างมั่นใจมาฝากกันจ้า ว่าแล้วก็ตามมาดูกันเลย!!

 

1. มิโมซ่า พัทยา ( Mimosa Pattaya )

  

image_178968
- ที่มารูป: www2.tnews.co.th

   
หนีรัก เอ้ย!! หนีงานไปพักร้อนที่มิโมซ่าพัทยากันค่ะ นอกจากจะคลายร้อนด้วยการแวะเล่นน้ำที่หาดจอมเทียนแล้ว ยังมีสถานที่ช็อปปิ้งและท่องเที่ยวสุดชิลล์ ที่อยู่ตรงข้ามกับโรงแรมแอมบาสเดอร์ หาดจอมเทียน

ที่แห่งนี้โดนจำลองมาจาก COLMAR หมู่บ้านในเมือง Alsace ของประเทศฝรั่งเศส ที่มีการผสมผสานเอาวัฒนธรรมของทั้งไทยและต่างชาติเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งยังมีรูปแบบห้องพักที่คล้ายคลึงกับทางปาลิโอ เขาใหญ่อีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียวแต่สามารถได้หลายสิ่ง ทั้งที่พัก ความสวยงาม ช้อปปิ้งและการได้ออกไปเที่ยวทะเลอีกด้วย

แล้วอย่าลืมมาถ่ายรูปเซลฟี่และนั่งชิลล์จิบกาแฟ ชมบรรยากาศแบบชานเมืองยุโรปอย่างสบายใจที่มิโมซ่า พัทยากันค่ะ

image_178994
- ที่มารูป: www.dekguide.com
image_178996
- ที่มารูป: www.thaihrhub.com
image_178997
- ที่มารูป: chillpattaya.com
image_178998
- ที่มารูป: chillpattaya.com

 

2. รฤกหัวหิน

 

image_179001
- ที่มารูป: ed.files-media.com

   
ถ้าต้องการที่เที่ยวสุดเก๋ เหมาะกับการเดินชิลล์ชมของ หรือช้อปปิ้งได้แบบสบายใจ บรรยากาศแบบเพลิน ๆ แล้วล่ะก็ ต้องมาที่  ' รฤกหัวหิน ' ที่นอกจากจะเดินทางสะดวก เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพมากแล้ว ก็ยังเป็นแหล่งที่รวมเอาทั้งตลาดสุดเก๋ สไตล์เก่าแก่อย่างเพลินวาน และตลาดโต้รุ่งสุดชิคอย่างตลาด Cicada มาอยู่ร่วมกันในหนึ่งเดียว

เพราะด้านในตลาดมีเรือนไม้หลังเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 100 ปี พร้อมของขายที่ความโบราณ ผสมผสานความแปลกใหม่ของยุคสมัย ที่จะทำให้ผู้มาเยือนสัมผัสความสุขแบบเรียบง่าย และการได้เลือกซื้อของไอเดียแปลกตากลับบ้านไปเป็นของขวัญของฝากได้ดี

นอกจากนี้ยังมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร จุดถ่ายเซลฟี่ที่พร้อมให้บริการอยู่หลากหลายจุด ครบครันความสุขในการท่องเที่ยวแบบนี้ สาวที่ชอบชิม ช็อปและเซลฟี่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

image_179021
- ที่มารูป: www.thailovetrip.com
image_179014
- ที่มารูป: www.sudkum.com
image_179018
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com
image_179019
- ที่มารูป: www.thailovetrip.com

 

3. ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ ( River Kwai Jungle Rafts )

 

image_179028
- ที่มารูป: www.riverkwaifloatinghotel.com

   
ถ้าต้องการแบกเป้ เก็บกระเป๋าไปนอนชิลล์รับลม พร้อมบรรยากาศของแม่น้ำแคว แม่น้ำสำคัญของทางจังหวัดกาญจนบุรี ต้องไม่พลาดที่  ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ ( River Kwai Jungle Rafts ) แพสวยที่ช่วยให้การพักผ่อนได้รับความสุขสบายมากยิ่งขึ้น

ทั้งยังมีกิจกรรมระหว่างวันมากมาย ไปคนเดียวไม่ต้องกลัวเหงา หรือถ้าชอบความสงบก็ไปนอนมองแม่น้ำและแพที่ไหลไปเรื่อย ๆ แล้วปล่อยใจให้ไหลไปตามน้ำ แล้วอย่าลืมปล่อยความเครียดที่มีอยู่ไปด้วย แล้วรับเอาบรรยากาศที่ผ่อนคลายมาไว้กับตัวให้มากที่สุด เท่านี้ก็เที่ยวคนเดียวได้อย่างสบาย ๆ แบบไม่ง้อเพื่อนแล้วจ้า

image_179030
- ที่มารูป: www.tourinthai.com
image_179032
- ที่มารูป: images.thetrippacker.com
image_179033
- ที่มารูป: www.riverkwaifloatinghotel.com
image_179034
- ที่มารูป: media.hotelcheapcheap.com
image_179035
- ที่มารูป: www.hotelandresortthailand.com

 

4. ไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงราย

  

image_179038
- ที่มารูป: gdbthai.com

   
ออกไปไกลสักหน่อย เพื่อให้ได้บรรยากาศที่แสนสดใส และรับความสดชื่นไปกับการได้สัมผัสธรรมชาติแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยการไปเที่ยว ไร่ชาฉุยฟง ที่จังหวัดเชียงราย สถานที่ท่องเที่ยวอากาศดี วิวสวย เหมาะกับการถ่ายภาพธรรมชาติและถ่ายเซลฟี่คู่กับต้นชาได้อย่างยอดเยี่ยม

พร้อมทั้งจิบชาร้อนเบา ๆ หลากหลายสายพันธุ์ ในท่ามกลางวิวภูเขาสูง ปล่อยใจไปแบบสบาย ๆ พร้อมความสุขในการได้อยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างลงตัว เพียงเท่านี้การมาท่องเที่ยวคนเดียวก็ทำให้สนุกได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

image_179044
- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_179040
- ที่มารูป: www.chiangrai-tour.com
image_179041
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_179042
- ที่มารูป: www.rakbankerd.com

 

5. ป่าซาง จังหวัดลำพูน

  

image_179045
- ที่มารูป: cosmenet.in.th.s3.amazonaws.com


ไปถึงเชียงรายก็อย่าลืมแวะที่ ป่าซาง ลำพูน กันนะคะ เป็นอำเภอที่อยู่ติดกับทางจังหวัดเชียงใหม่ ที่ถึงจะเป็นจังหวัดเล็ก ๆ แต่ก็สามารถให้รูปแบบการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และยังมีราคาที่พักถูกอีกด้วย

พร้อมด้วยกิจกรรมในการท่องเที่ยวแบบชิลล์ ๆ ทั้งการปั่นจักรยานเพื่อชมวิถีชีวิตพื้นบ้าน ที่คนในย่านนั้นยังคงรักษาวัฒนธรรมแบบพื้นบ้านไว้ได้เป็นอย่างดี และเข้าไหว้พระ นมัสการพระพุทธบาทตากผ้า แล้วเดินตลาดนัดยามเย็นเพื่อซื้อของฝากกลับบ้าน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีโฮมสเตย์สไตล์พื้นบ้านที่น่าสนใจหลากหลายที่ ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์ของเมืองเลยทีเดียว

image_179051
- ที่มารูป: www.novabizz.com
image_179052
- ที่มารูป: www.thailovetrip.com
image_179053
- ที่มารูป: gonorththailand.com
image_179054
- ที่มารูป: www.gonorththailand.com
image_179055
- ที่มารูป: i29.photobucket.com

 

6. Coro Field สวนผึ้ง Lifestyle Farming

  

image_179061
- ที่มารูป: images.thetrippacker.com

   
ไปเที่ยวมาอย่างหลากหลายแล้ว ลองมาเที่ยวเชิง Farming ในรูปแบบสวนญี่ปุ่น ที่มีการปลูกทั้งผักและผลไม้แบบญี่ปุ่นแท้แบบออร์แกนิค มาชิมเมล่อนญี่ปุ่นแท้หวานฉ่ำ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกของประเทศไทย อยู่แถวราชบุรีย่านสวนผึ้งนี่เอง

และนอกจากมาชมและชิมแล้วก็ยังมีกิจกรรมดี ๆ ที่น่าสนใจให้ทำตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะชมวิธีการปลุกผักออร์แกนิคที่ถูกต้อง หรือการลงมือปลูกเอง เพื่อที่จะได้เรียนรู้วิธีการแล้วสามารถนำกลับไปปลูกเองที่บ้าน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบคนเดียวที่มาง่าย ใกล้กรุงเทพ และสะดวกมากเลยทีเดียว

image_179066
- ที่มารูป: f.tpkcdn.com
image_179062
- ที่มารูป: www.letscheckinmag.com
image_179063
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com
image_179064
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com
image_179065
- ที่มารูป: f.tpkcdn.com

     
 6  สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสามารถเดินทางไปคนเดียวได้อย่างสบาย ๆ และสามารถทำให้เกิดเป็นไอเดียใหมม่ ๆ จากการได้สัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวทั้งตลาดสุดชิคและแบบธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมการเดินทางที่สะดวกสบาย ทำให้สามารถไปท่องเที่ยวได้อย่างมีความสุข เพราะฉะนั้นเราไปชาร์จพลังงานให้เต็มกันเถอะค่ะ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @