9 อาหารต้องห้าม! ควรเลิกถ้าอยากผอม

9 อาหารต้องห้าม! ควรเลิกถ้าอยากผอม

คำตอบจากปากเทรนเนอร์เหล่าดาราชื่อดัง กับ 9 อาหาร ที่ไม่ควรแตะเลย คืออะไร!?

06 July 2015
☆* Dream Inspired *☆
06 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ช่วงที่ลดน้ำหนัก มักจะมีอาหารต้องห้ามที่ไม่ควรกินอยู่  ซึ่งมีหลายอย่างเหลือเกิน แล้วสาวๆ อยากรู้มั้ยว่า  ถ้าฟังจากปากเทรนเนอร์ชื่อดัง ผู้เทรนด้านการออกกำลังกายส่วนตัวให้กับดารามากมายหลายคน จะรู้กันเลยว่า อาหารชนิดไหน ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุด!!  

อาหารที่ควรอยู่ใน Blacklist Diet มีอะไรบ้าง มาดูกัน!!

 

1. David Kirsch : ของทอด
image_15157
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

David มีความเชื่อมั่นอย่างฝังใจว่า ของทอดนี่แหละ เป็นอาหารที่ไม่ควรกินเลยเด็ดขาด  และเราเองก็มีความเชื่อมั่นอย่างฝังใจเช่นเดียวกันว่า  ของทอดนี่แหละ  เป็นของโปรดของสาวๆ ฮี่ๆๆๆ (΄◞ิਊ◟ิ‵)  

image_15172

David Kirsch เทรนเนอร์ประจำตัวของ Heidi Klum, Kate Upton, Kerry Washington และ Anne Hathaway

- ที่มารูป: wellandgood.com

เทรนเนอร์คนนี้ได้บอกว่า "ของทอดเป็นของที่ทุกคนชอบที่สุด แต่มันก็แย่ต่อร่างกายที่สุด และสามารถทำลายสุขภาพของเราได้อย่างแน่นอน   ไม่เข้าใจว่าทำไมคนถึงชอบกันเยอะ   แค่น้ำมัน และไขมันไม่อิ่มตัวก็น่าจะทำให้คนกลัวได้แล้วนะ"  ใช่แล้วจ้า สาวๆ ทั้งน้ำมันเก่าๆ และไขมันไม่อิ่มตัว เป็นภัยใกล้ตัวที่เราปล่อยผ่านไป  ถ้างดได้ งด เลยค่ะ

 

2. Teddy Bass: น้ำตาลทรายบริสุทธิ์
image_15175
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

อาจจะฟังดูน่าแปลก  น้ำตาลทรายบริสุทธิ์ ก็น่าจะดีนี่นา  แต่กลับกันค่ะ  เนื่องจากน้ำตาลประเภทนี้จะผ่านกระบวนการหลายขั้นตอนมากๆ  เทรนเนอร์ Teddy Bass เลยแนะนำว่า "ร่างกายของคนเราต้องการอาหารสด  ออร์แกนิค และ พลังงาน ในการใช้ชีวิตประจำวันนะ  ถ้ากินมากๆ เตรียมมาออกกำลังกายลดแขนของผมได้เลย"  น่านน...มีขู่ๆ

image_15185

Teddy Bass เทรนเนอร์ของสาว Cameron Diaz ผู้รอคอยให้เรามาลดต้นแขน

- ที่มารูป: d13pix9kaak6wt.cloudfront.net

 

3. Tara Stiles : แอลกอฮอล์
image_15186
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

หน้าแก่จังเลย  อยากหน้าอ่อนลงมั้ย หยุดพวกแอลกอฮอล์เดี๋ยวนี้! เทรนเนอร์สาวบอกว่า"ไม่มีใครอยากได้ยินคำพวกนี้หรอก  แต่ถ้าอยากดูดีตลอดเวลา  หลีกเลี่ยงพวกแอลกอฮอล์ซะ "

image_15190

Tara Stiles เทรนเนอร์คนสวย ผู้เชี่ยวชาญด้านโยคะ

- ที่มารูป: www.thenewpotato.com

Tara เป็นเทรนเนอร์คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด กับ  Brooklyn Decker ร่วมกับเทรนเนอร์ Tim Rich เวลาลูกค้าต้องการลดน้ำหนัก ที่สำคัญเลยต้องหยุดดื่มแอลกอฮอล์ จะได้ผลเป็นอย่างมาก  ออกกำลังกายแค่ไหน แต่ไม่งดแอลกอฮอล์ ก็ไม่ไหวเหมือนกันค่ะ

 

4. Harley Pasternak : องุ่น และ กล้วย
image_15192
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เอ๋!! กล้วย กับ องุ่น เนี่ยเหรอ  มันของโปรดเราเลยนะ  แง้!! (ノД`)・゜・。 ทำไมล่ะคะ   เทรนเนอร์บอกหน่อย?  "ผมจะคอยแนะนำให้ลูกค้าทานผลไม้ที่กินได้ทั้งเปลือก  เมล็ดที่กินได้ทั้งเมล็ด หรือ ซิตรัส ซึ่งสารอาหารและใยอาหารจะอยู่ในเปลือก  แต่กล้วยกินเปลือกไม่ได้  ฉะนั้นที่เรากินเข้าไปก็มีแค่เนื้อกล้วย ไม่มีไฟเบอร์อะไรใส่ท้องเหมือนส้ม เหมือนแอปเปิ้ล  ซึ่งทำให้เรารู้สึกไม่อิ่ม"

image_15196

เทรนเนอร์ประจำตัว ของ Katy Perry และ Lady Gaga

- ที่มารูป: cdn.sheknows.com

แล้วองุ่นล่ะ ก็มีเปลือกนะ? "ใช่ครับ มีเปลือก แต่ในองุ่นมีน้ำตาลแบบพิเศษ ชื่อว่า dextrose ซึ่งจะเข้าไปสะสมอยู่ในร่างกายเราได้ไงล่ะครับ" อ้อ...เป็นยังงี้นี่เอง  อร่อยๆ ทั้งนั้นเลย ต่อไปจะกินให้น้อยลงนะฮ้าาา

 

 

5. Valerie Waters : อาหารแป้งแปรรูป
image_15198
- ที่มารูป: www.livetradingnews.com

มาแล้ว โจทก์เก่าอันร่ำลือ "แป้ง!!" เรามาดูคำแนะนำของเทรนเนอร์สาวคนนี้กัน 

image_15211

Valerie Waters

- ที่มารูป: foodie-isms.com

"เราต้องเข้าใจกันก่อนว่า  พวกขนมปัง  แครกเกอร์  ขนมปังทอดทั้งหลาย พวกนั้นมันคือ น้ำตาลค่ะ เพราะทันทีที่มันผ่านระบบในร่างกายของเรา  มันจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาล และหลังจากนั้นจะกลายเป็นไขมันในร่างกาย สะสมไว้มากๆ จะเป็นบ่อเกิดของโรคได้นะคะ" นั่นไงล่ะ  โดนเลย แต่ก็เป็นอาหารที่หลายคนชอบซะด้วย ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็พยายามลดลงมาก็ได้ค่ะ

 

 

6. John Damon : น้ำอัดลม
image_15213
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

เทรนเนอร์โยคะ คนนี้กล่าวว่า และเหล่าเทรนเนอร์อีกหลายคนในกลุ่ม เห็นตรงกันว่า สิ่งที่ควรกำจัดออกไป ขณะไดเอทมากที่สุดก็คือ น้ำอัดลม  โดย John Damon กล่าวว่า "ผมเห็นด้วยกับพวกเขาที่สุดเลย การดื่มน้ำอัดลมบ่อยๆ จะทำให้มีปัญหาสุขภาพอื่นๆ ตามมาได้ เช่น ฟันผุ กระดุกกร่อน หรือ ความดันโลหิตสูง  เนื่องจากเครื่องดื่มพวกนี้ผสมน้ำตาลเข้าไปเยอะมาก อย่าว่าแต่ไม่ดีต่อการไดเอทเลย  ไม่ดีต่อสุขภาพสุดๆ เลยล่ะครับ" ก็จริงนะคะ  มีการแนะนำกันมาเยอะแยะแล้ว ว่าควรงด ครั้งนี้ควรจะเลิกกันได้สักทีนะ 

image_15214

John Demon

- ที่มารูป: www.johndamon.com

 

7. Jackie Warner : Yogurt
image_15216
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

Jackie กล่าวว่า "ถ้าคุณจะลดน้ำหนัก  หลีกให้ห่างจากโยเกิร์ตพวกนั้น" ห๊ะ!! ว่าไงนะ  โยเกิร์ตเนี่ยนะ ที่เขาบอกว่าดีต่อการไดเอท แล้วทำไม...?  มาฟังต่อกันดีกว่า "โยเกิร์ตตามห้างต่างๆ ตามตลาด ร้านค้า ส่วนใหญ่จะเป็นแบบผสมน้ำตาลเยอะมาก   ถ้าจะลดจริงๆ กิน Greek Yogurt เถอะครับ" อ้อ! เป็นแบบนี้นี่เอง  หลายคนก็ไม่รู้  แค่บอกว่าโยเกิร์ต ก็นึกว่ารสอะไรก็ได้  แต่ความจริงแล้วต้องเป็น โยเกิร์ตแบบไม่ผสมนะจ๊ะ ถึงจะดี

image_15217

Jackie Warner เทรนเนอร์หญิงชื่อดัง

- ที่มารูป: www.brookspr.com

 

8. Jarett Del Bene : เนยเทียม
image_15219
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

Jarrett Del Bene  เทรนเนอร์ส่วนตัวของ Lauren Conrad  บอกว่า "เนยเทียม เต็มไปด้วยแคลอรี่ที่ไร้ประโยชน์  และไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งเป็นไขมันที่ไม่ดีที่สุดเลยล่ะครับ " อา...ขนมปังเนยนมของชั้น  
。・+゚゚(うд´。)゚゚+・。

image_15220

Jarett Del Bene

- ที่มารูป: cdn.shape.com

 

9. David Kirsch และ Valerie Waters : Gluten
image_15221
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

David Kirsch ผู้โด่งดังในการปรับบุคลิกให้กับ  Heidi Klum และ Valerie Waters กล่าวไว้ว่า "ถ้าเป็นไปได้ควรจะหลีกเลี่ยงพวกไกลโคโปรตีนไว้  มันไม่ดีต่อท้องเลยจริงๆ ทำให้ท้องอืดได้  และนอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว ยังทำให้รู้สึกอยากหลับด้วย" ถึงว่า กินทีไร ง่วงทุกทีเบย  ฮ้าววว

 

     และนี่ก็คือรายชื่อ อาหารอันตราย (เวอร์มั้ย? ไม่เวอร์เนอะ)  ที่ควรหลีกเลี่ยง ถ้าต้องการลดน้ำหนัก  และอยากเป็นสาวหุ่นดีต้องงดนะคะ  แต่ก็มีบางอย่างนะ ที่ถึงแม้ไม่ได้ไดเอท ก็ควรงดเหมือนกัน เช่น ของทอด น้ำอัดลม  แอลกอฮอล์  ถ้างดพวกนี้ได้ จะทำให้คงความอ่อนวัยได้อย่างยาวนานเลยนะคะ   ทำตามนี้ แล้วมาสวยกันเถอะค่ะ ^^

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @