กินไม่อมไขมัน?! 5 เมนูของว่างพลังงานต่ำ ทั้งอร่อยๆและไม่อ้วน

กินไม่อมไขมัน?! 5 เมนูของว่างพลังงานต่ำ ทั้งอร่อยๆและไม่อ้วน

ถ้าเกิดหิวตอนช่วงระหว่างมือ แถมอยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักด้วย แล้วยังงี้ฉันจะกินอะไรเล่า!! งืดงืด T^T

02 July 2015
Polahha
02 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

“ โอ้ย หิววว หิวอีกแล้วอยากกินขนม ปากมันว่างเกินไปแล้ว แต่จะทำยังไงดีฉันกำลังลดน้ำหนักอยู่นะ ”


   ถ้านี่เป็นเสียงที่กำลังพูดซ้ำไปซ้ำมาอยู่ในหัวของสาวๆ ก็คงต้องตอบสนองความต้องการกันแล้วแหละค่ะ แต่เพื่อความความสบายใจ เราจึงมีของว่างที่เรียกได้ว่า ไม่อ้วน หรือ แบบอ้วนน้อยหน่อย ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีกว่าการจะเลือกกินของว่างเป็น โดนัท กับ น้ำอัดลม อย่างแน่นอน

image_13806

หนู หิวววว

- ที่มารูป: cdn29.elitedaily.com

   ก็มื้อหลักอย่างข้าวกลางวัน กับข้าวเย็น ช่วง เวลามันช่างห่างกัน เหลือเกิน สมมติกินข้าวเที่ยงตอนเที่ยงตรง แต่ข้าวเย็นนู่น...หกโมงเย็น ดีไม่ดีบางที เลิกเรียน เลิกงานช้ากว่าปกติ อีก ข้าวเย็นก็เลยเถิดไปเป็นมื้อดึกแทนซะนี้ และแถม หิวจัดจนเผลอกินไปแบบจัดเต็ม อีก ก็จะต้องมาเสียใจทีหลังกันตลอด


วันนี้เราเลยมี ของว่างแคลอรี่ต่ำ มานำเสนอกันค่า

 

1. ผลไม้ ( ประมาณ 70 แคลอรี่ เบาๆ )

image_13861
- ที่มารูป: hoiviensil.com

   เป็นการเตรียมการหิวตั้งแต่ตอนออกจากบ้านเลยค่า เลือกผลไม้ที่หยิบจับง่ายๆ แบบกล้วย หรือแอปเปิ้ล เพราะตอนที่เราหิวขึ้นมาคงไม่มีกะจิตกะใจมานั่งหั่น หรือนั่งละเมียดจัดจานกันแล้ว ลอง เปลี่ยนผลไม้ให้หลากหลาย เพื่อให้สาวๆ ได้รับคุณประโยชน์ที่หลากหลายเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น ไฟเบอร์  ค่ะ ช่วยขับถ่ายดีนักแล

 

2. ป็อปคอร์น ( ประมาณ 100 แคลอรี่ )

image_13862
- ที่มารูป: www.femside.com

สาวๆ จะเลือกใส่ ชีส ลงไป เพื่อเพิ่มความสนุกในการรับประทานก็ได้นะคะ แต่แคลอรี่ต้องขอเพิ่มขึ้นมาอีก 50 แคลฯ นะ เอาน่าหยวนๆ เนอะ ป็อปคอร์นช่วยให้สาวๆ มีพลังเพิ่มขึ้นและอารมณ์ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ

 

3. แอลมอนด์หรือถั่วอื่นๆ ( ประมาณ 170 แคลอรี่ )

image_13863
- ที่มารูป: i.telegraph.co.uk

   พกถั่วหรือแอลมอนด์ไว้สัก 24 เม็ ( นับกันเป๊ะๆ ไปเลย ) นอกจากจะช่วยระงับความโหยหิวในช่วงบ่ายได้แล้ว สาวๆ ยัง ได้รับวิตามินอี แคลเซียม แมกนีเซียม โปแทสเซียม และโปรตีนกับไฟเบอร์ ที่สูงปรี๊ดอีกด้วย ( ขอวาร์ปไปซื้อแอลมอนด์เก็บไว้ก่อนนะ คุณค่าทางอาหารเล่อเลิศมากก )

 

4. ผักสดดิป ( ประมาณ 90 แคลอรี่ )

image_13864
- ที่มารูป: s1.ibtimes.com

   ควรเลือกผักแบบกินง่ายๆ อย่าง เบบี้แครอท บรอคโคลี่หั่น หรือ มะเขือเทศราชินี  นั่งกินเพลินได้แบบไม่ต้องกลัวอะไรเลยค่าา แต่ถ้ารู้สึกธรรมดาไป แนะนำเลยค่ะ ตัวดิป อาจเป็น น้ำสลัดแบบ Low Fat เพื่อให้ Feel สาวรักสุขภาพสุดๆ

 

5. ไข่ต้ม ( ประมาณ 80 แคลอรี่ )

image_13867
- ที่มารูป: media.tumblr.com

   หิวนักใช่มั้ย ?!! ไม่รู้จะหาอะไรกินแล้ว คำตอบสุดท้ายและง่ายที่สุดเลยคือ ไข่ ค่ะ เพื่อไม่ให้อ้วนก็เอาไป ต้ม ซะกินคู่กับซอสพริกเผ็ด ง่ายๆ จบปึ้ง!จ้า

 

image_13874
- ที่มารูป: media1.onsugar.com

เอาเป็นว่า ถ้าสาวๆ รู้สึกหิวขึ้นมาในช่วงบ่ายๆ ของว่างด้านบนนี้คงจะเป็นคำตอบให้กับสาวรักสุขภาพได้เป็นอย่างดีแน่นอนค่ะ อาหาร แคลอรี่เบาๆ แถม สุขภาพดี แบบนี้ รับรอง อร่อย เอ๊ย อิ่มรองท้องสุดๆ :)

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @