เขียนคิ้ว ให้เหมาะกับรูปหน้า ทำตามนี้รับรอง เป๊ะชัวร์

เขียนคิ้ว ให้เหมาะกับรูปหน้า ทำตามนี้รับรอง เป๊ะชัวร์

ทรงคิ้วที่มีอยู่ตอนนี้ สวยที่สุดเหมาะกับรูปหน้าคุณแล้วรึยัง?

09 July 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
09 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   การแต่งคิ้วนี่เป็นเรื่องอะไรที่สำคัญล้นเหลือเลยจริงๆ  ก็เพราะว่าคิ้วนั้นอยู่ในส่วนที่คนส่วนใหญ่จะให้ความสนใจเป็นอันดับแรกๆ เลยเนี่ยสิ   บางครั้งคุณอาจจะเคยเห็น ทรงคิ้ว ของดาราหลายๆ คนแล้วรู้สึกถูกใจ ก็เลยอยากจะลองมาตัดแต่งให้คิ้วตัวเองเป็นแบบนั้นบ้าง    ซึ่งมันก็เป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องเท่าไหร่นัก  เพราะว่าคนเราทุกคนมีรูปหน้าที่ต่างกัน   แล้วเมื่อมีรูปหน้าที่ต่างกัน ก็ย่อมหมายความว่า  คนแต่ละคน จะดูดีได้ในรูปคิ้วที่แตกต่างกันไป   ฉะนั้นหากตอนนี้คุณมีความรู้สึกอยากเปลี่ยนทรงคิ้วอยู่ล่ะก็  
 
   เรามีคำแนะนำในการเลือกทรงคิ้ว ที่เหมาะกับรูปหน้าของคุณมาบอกจ้า


1. หน้ารูปไข่

เขียวคิ้ว กันคิ้ว how to หน้ารูปไข่
- ที่มารูป: img.allw.mn

  สาวๆ ที่มีหน้ารูปไข่  ทรงคิ้วที่เหมาะกับคุณคือ คิ้วที่โก่งนิดๆ แต่ไม่โก่งมากจนเกินไป   รูปคิ้วของคุณจะต้องตรงไปจนถึงกลางตาดำ แล้วหลังจากนั้นจึงค่อยเริ่มโก่งขึ้นไป จะได้รูปคิ้วที่สวย เหมาะกับใบหน้ามากที่สุด  ทรงคิ้วแบบนี้จะเห็นได้จากบรรดาเซเลปคนดังอยู่บ่อยๆ  จึงน่าจะทำได้ไม่ยากนักนะจ๊ะ 

คิ้ว ที่เหมาะกับหน้ารูปไข่
- ที่มารูป: sourcefed.com

 

2. รูปหน้ากลม

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Kwang_Manee
คิ้วตั้ง คิ้วปัง คิ้วฟู คิ้วดิว อริสรา
6
6
DaimondAR
โกโก้ตัวโปรดเพื่อสุขภาพ
1
0
พลอย ทงเฮ
🌸 ครีมอาบน้ำ WATSONS ขวดละ 69 บาท เฮ๋ย!! เราชอบน้องอะ
3
3
เขียวคิ้ว กันคิ้ว how to หน้ากลม
- ที่มารูป: img.allw.mn

  สำหรับผู้หญิงที่มีรูปหน้ากลม   คุณจะต้องสร้างทรงคิ้วให้โก่งดั่งคันศร  คือคิ้วที่โก่งสูงพอประมาณ และสร้างความโก่งคิ้ว ที่มีมุมแหลมเป็นเส้นใกล้เคียงแนวตั้ง  และต้องแน่ใจว่าคิ้วของคุณไม่ได้โก่งในรูปแบบเส้นโค้ง เป็นครึ่งวงกลม เพราะการที่สร้างเส้นคิ้วโค้งแบบนั้นจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูกลมเข้าไปใหญ่ มันจะดูกลมไปซะหมด  แม้แต่คิ้วยังไม่มีมุม  ฉะนั้นการสร้างคิ้วให้โก่งเป็นมุมสวย จึงช่วยให้ใบหน้าคุณดูคมขึ้นได้

คิ้วที่เหมาะกับ หน้ากลม
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

3. รูปหน้ายาว

เขียวคิ้ว กันคิ้ว how to หน้ายาว
- ที่มารูป: img.allw.mn

     สาวๆ ในแถบยุโรปคิดว่า ทรงคิ้วที่ตรงเกินไปนั้นดูไม่ดีเอาซะเลย  ถึงแม้ในเอเชีย คิ้วแบบนี้เริ่มจะเป็นที่นิยมขึ้นมาเพราะเทรนด์เกาหลี   แต่ในไทยเอง ก็ยังมีสาวๆ ที่ไม่ค่อยชอบคิ้วตรงๆ แบบนี้เช่นกัน  เนื่องจากทำให้หน้าดูไม่คม ดูเด็กเกินไป หรืออะไรก็ตาม  แต่สำหรับสาวๆ ที่มีรูปหน้ายาว การทำคิ้วตรงแบบนี้จะสามารถสร้างภาพลวงตา ให้ใบหน้าคุณดูสั้นลงได้   จึงส่งผลช่วยทำให้หน้าดูได้รูปขึ้นมา แถมยังเป็นทรงคิ้วที่ทำได้ง่ายที่สุดเลยด้วยนะ

คิ้ว ที่เหมาะกับ หน้ายาว
- ที่มารูป: static.parade.com

 

4. รูปหน้าเหลี่ยม

เขียวคิ้ว กันคิ้ว how to หน้าเหลี่ยม
- ที่มารูป: img.allw.mn

    ถ้าคุณเป็นสาวรูปหน้าเหลี่ยมแล้วล่ะก็ คุณสามารถทำให้ใบหน้าดูเซ็กซี่ขึ้นได้ โดยการทำให้คิ้วดูเซ็กซี่แบบเป็นธรรมชาติ  นั่นก็คือคุณไม่จำเป็นต้องถอนคิ้วบ่อยๆ ถอนคิ้วเยอะๆ  เพราะว่าการมีคิ้วหนา จะช่วยทำให้รูปหน้าเหลี่ยมนั้นดูดีกว่า และแน่นอนว่าต้องแต่งทรงให้ได้รูปด้วย   ทรงคิ้วที่ดีสำหรับรูปหน้าแบบนี้คือ คิ้วที่โก่งและมีความโค้งเพียงแค่เล็กน้อย  ก็จะทำใบหน้าดูดีขึ้น  แต่ต้องระวังไม่ให้คิ้วโค้งมากจนเกินไปนะจ๊ะ

คิ้ว ที่เหมาะกับ หน้าเหลี่ยม
- ที่มารูป: www.ittefaq.com.bd

5. หน้ารูปหัวใจ

เขียวคิ้ว กันคิ้ว how to หน้ารูปหัวใจ
- ที่มารูป: img.allw.mn

  หากคุณมีหน้ารูปหัวใจ  คิ้วที่เหมาะกับคุณคือ คิ้วที่ทำให้ใบหน้าดูอ่อนละมุนขึ้น โดยการทำคิ้วให้โก่ง แต่เน้นไปทางโค้งมากหน่อย  คิ้วที่เหมาะไม่ควรจะเป็นมุมแหลม  เพราะรูปหน้าแบบนี้คางจะดูแหลมอยู่แล้ว  และหากต้องการเพิ่มความยาวให้หน้าก็สามารถทำได้โดยให้คิ้วโก่งสูง  ในทางกลับกันหากต้องการให้ดูเป็นธรรมชาติ ก็ควรทำให้คิ้วโก่งต่ำลงมาเท่านั้น

คิ้ว ที่เหมาะกับ หน้ารูปหัวใจ
- ที่มารูป: www.self.com

 

6. หน้ารูป Diamond

เขียวคิ้ว กันคิ้ว how to หน้ารูปเพชร
- ที่มารูป: img.allw.mn

     รูปหน้าแบบ Diamond นี้ สามารถทำคิ้วโก่งทั้งแบบเป็นมุมแหลม และโก่งโค้งได้ทั้งสองแบบ อยู่ที่คุณเลือก   การทำคิ้วโก่งจะช่วยให้ใบหน้าคุณดูอ่อนโยนขึ้น และช่วยทำให้ส่วนที่กว้างของใบหน้าดูแคบขึ้นได้อีกด้วย    แต่ทรงคิ้วที่ไม่ช่วยส่งเสริมรูปหน้าคุณเลยคือ ทรงคิ้วแบบตรงเรียบ  จึงควรระมัดระวังทรงคิ้วแบบนั้นให้ดี

คิ้ว ที่เหมาะกับ หน้ารูปเพชร
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

7. ใบหน้าทุกรูปแบบ

เขียวคิ้ว กันคิ้ว how to เทคนิค
- ที่มารูป: www.torridboudoir.com

  ไม่ว่ารูปหน้าของคุณจะเป็นแบบข้อไหนก็ตาม  แต่การที่จะทำให้รูปคิ้วดูดีที่สุดได้ก็คือ การมีจุดเริ่ม และจุดปิดของคิ้วที่ได้สัดส่วนสวยงาม  
วิธีการวัด
1. จุดเริ่มคิ้ว - หยิบดินสอของคุณมาวัดได้โดยการวางดินสอตรงหัวคิ้ว เป็นแนวตั้งไปถึงขอบจมูก   หัวคิ้วที่ดีจะต้องตรงกับเส้นแนวหัวตานี้  
2. จุดโก่งของคิ้ว - วางดินสอจากขอบจมูก ผ่านตาดำ ไปถึงคิ้ว จะเจอแนวโก่งของคิ้ว 
3.  จุดปิดของคิ้ว - วางดินสอโดยให้เริ่มจากขอบจมูกด้านข้าง  แล้ววางเอียงพาดให้ไปแตะหางตา   ปลายดินสอก็คือจุดสิ้นสุดของหางคิ้ว       ลองมองกระจก แล้วตรวจดูซิว่ารูปหน้าของคุณเป็นแบบไหน   ใครที่อยากให้หน้าของตัวเองมีจุดเด่นมากขึ้น    ลองเปลี่ยนทรงคิ้วให้เข้ากับรูปหน้าหน่อยดีมั้ย  เผลอๆ อาจจะติดใจกับคิ้วทรงใหม่ไปเลยก็ได้นะ  ^_^


ที่มาและบทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @