7 ข้อที่ควรรู้ทันเจ้า "ยุง" วายร้าย!!! ที่ชอบทำให้สาวๆ ขาลาย T^T

7 ข้อที่ควรรู้ทันเจ้า "ยุง" วายร้าย!!! ที่ชอบทำให้สาวๆ ขาลาย T^T

สงสัยกันไหมว่าทำไม มีแต่เราคนเดียวที่ชอบโดนยุงกัด!!!

23 August 2016
aommmy
23 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เพื่อนๆ เคยสงสัยมั้ยคะว่าทำไมเจ้ายุงถึงชอบกัดเรามากกว่ากัดคนอื่น ขอบอกว่าแอดเป็นบ่อยมากๆ ทั้งๆ ที่นั่งอยู่ในบริเวณเดียวกัน แต่กลับโดนรุมกัดจนเป็นตุ่มอยู่คนเดียว ( ̄ ̄) วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจว่าทำไมเจ้ายุงถึงเลือกปฏิบัติในการดูดเลือด เหตุผลอะไรที่ทำให้ยุงเลือกที่จะกัดใครคนใดคนหนึ่งมากกว่า เพื่อนๆจะได้รู้กันสักทีว่าเงื่อนไขแท้จริงแล้วมันคืออะไร


เราได้สรุปออกมาได้เป็น 7 เหตุผลหลักที่ทำให้ยุงเลือกที่จะกัดใครสักคน หากพวกเขาเข้าเงื่อนไข 7 ข้อนี้ จะมีเหตุผลอะไรบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ~( ̄▽ ̄)~


ข้อ 1 กรุ๊ปเลือด

             

image_187567
- ที่มารูป: www.avenue86.com

               

หากเพื่อนๆ คนไหนที่เป็นสาวกรุ๊ปโอ “ O ” แล้วล่ะก็ทำใจได้เลยค่ะเพราะว่ากรุ๊ปเลือดนี้จากการวิจัยได้ชี้ว่ามีผลต่อการดึงดูดยุงมากที่สุดจากสถิติแล้ว กรุ๊ป O จะถูกยุงกัดมากกว่าคนกรุ๊ปเลือด A ส่วนคนกรุ๊ปเลือด B มีผลการถูกยุงกัดอยู่ในระดับปานกลาง เกิดเป็นชาวกรุ๊ป O ต้องทำใจนะคะถือซะว่าบริจาคเลือดให้ยุงละกันเนอะ

               

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
รีวิวทุกอย่างบนโลกนี้
น้ำหอมแบรนด์ที่ควรมี!!
1 Likes
1 Comments
praifah.u
Charles & Keith ยืนหนึ่งเรื่องกระเป๋า! สวยยแต่งได้หลายลุค
2 Likes
2 Comments
Ladymjjanie
สยบสิว อัพผิวไบรท์ เซรั่มสู้สิว ใหม่! Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum ✨
2 Likes
2 Comments

ข้อ 2 ความร้อนและเหงื่อของร่างกาย

           

image_187568
- ที่มารูป: i.huffpost.com

           

หลังจากที่เพื่อนๆ ทำกิจกรรมต่างๆ แล้วเกิดเหงื่อหรือความร้อนของร่างกาย ให้เตรียมใจไว้เลยค่ะว่ามีโอกาสถูกยุงตอมแน่ๆ เพราะยุงจะสัมผัสความร้อนที่แผ่ออกมาจากร่างกายของเรา และเมื่อร่างกายของเราร้อนแล้วล่ะก็แน่นอนว่าเหงื่อต้องออกมา และกลิ่นเหงื่อเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดยุงนั้นเองค่ะ ถ้าไม่อยากถูกยุงกัดก็พยายามทำตัวและใจให้เย็นนะคะ ^^

           

ข้อ3 แก๊สคาร์บอนไดออกไซด์

           

image_187569
- ที่มารูป: kidsnews.bectero.com

           

แก๊สนี้จะเกิดขึ้นเมื่อคนเราหายใจออก ซึ่งเจ้ายุงจะมีความสามารถในการตรวจจับแก๊สนี้ได้ไกลภายในรัศมีประมาณ 160 ฟุตเลยนะ ดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนไม่อยากถูกยุงรุมให้พยายามหายใจเข้าและออกอย่างช้าๆ สูดลมหายใจให้เต็มปอด อย่าหายใจถี่ไม่อย่างนั้นแล้วให้เตรียมยากันยุงได้เลยจ้า

           

ข้อ 4 แบคทีเรีย

            

image_187570
- ที่มารูป: mahosot.com

            

แบคทีเรียนี้หมายถึงแบคทีเรียบนผิวหนังของเรานั่นเอง ซึ่งจะช่วยเรียกยุงให้มา สังเกตได้ว่าหากบริเวณไหนของร่างกายที่มีแบคทีเรียเยอะส่วนมากยุงจะมาตอมและกัดตรงจุดนั้น เช่นข้อเท้า และฝ่าเท้าของเราเอง ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ ไม่อยากโดนยุงรุมล่ะก็ ให้พยายามรักษาความสะอาดอย่าปล่อยให้แบคทีเรียสะสมจนเรียกยุงมานะจ๊ะ

          

ข้อ5 ผู้หญิงตั้งครรภ์

          

image_187571
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

   

ข้อนี้ผู้ชายมีเฮ เพราะว่าคุณแม่ทั้งหลายจะหายใจมากกว่าคนปกติและปล่อยแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์มามากกว่าคนอื่นๆ ถึง 21% แถมอุณหภูมิร่างกายยังร้อนกว่าคนปกติทั่วไปอีก อย่างที่บอกไปยุงชอบความร้อนและแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ ดังนั้นคุณแม่เหล่านี้จึงมีโอกาสเสี่ยงที่จะโดนยุงตอมมากกว่าคนอื่นๆ  รู้แบบนี้แล้วคุณพ่อต้องคุ้มครองคุณแม่และลูกตัวน้อยให้ดีนะคะ

   

ข้อ 6 สีเสื้อผ้า

   

image_187572
- ที่มารูป: www.doodiza.com

   

สีเสื้อผ้าเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะเรียกยุงให้ตามมา โดยสีที่ยุงชอบนั้นได้แก่สีดำ, สีน้ำเงิน และสีแดง หากเพื่อนๆ คนไหนไม่อยากถูกยุงกัด คืนนี้ลองเปลี่ยนสีเสื้อผ้าก่อนออกไป Hang Out กับเพื่อนๆ นะคะ

   

ข้อ 7 แอลกอฮอล์

    

image_187573
- ที่มารูป: www.catdumb.com

    

เหตุผลนี้ยังไม่แน่ชัดนะคะ แต่มีการตั้งสมมติฐานว่าคนไหนที่ชอบดื่มเบียร์ หรือแอลกอฮอล์จะมีโอกาสถูกยุงตอมมากกว่าคนปกติ เพราะว่าแอลกอฮอล์จะช่วยเพิ่มอุณหภูมิในร่างกายให้สูงขึ้น ยังไงหลีกเลี่ยงไว้ก่อนก็ดีกว่าเนอะก่อนที่โรคไข้เลือดออกจะถามหา


เพื่อนๆ ก็ได้รู้ครบไปแล้วนะคะว่าเหตุผลที่ว่าทำไมยุงถึงเลือกที่จะดูดเลือดใครสักคนมากกว่า 
ยังไงถ้าเพื่อนๆ คนไหนไม่อยากถูกยุงรุมล่ะก็ลองหลีกเลี่ยงเหตุผล 7 ข้อนี้ คราวนี้เพื่อนๆก็จะปลอดภัยจากยุงแล้ว >▽<

แต่หากเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องไปสถานที่ที่มียุงเยอะๆ ยังไงพกยากันยุงไว้ทาก็จะดีกว่านะคะ เพราะบางทียุงก็ไม่เลือกที่จะกัดเหมือนกัน อิอิ  

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @