5 วิธี ! สร้าง 'ผิวขาว' ย้อนวัย หน้าเนียนใส เหมือนผิวเด็ก!

5 วิธี ! สร้าง 'ผิวขาว' ย้อนวัย หน้าเนียนใส เหมือนผิวเด็ก!

อยากมีผิวขาวๆ ใสๆ แข็งแรงนานๆ ก็ต้องดูวิธีนี้นะ

23 August 2016
☆* Dream Inspired *☆
23 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เป็นผู้หญิง ยังไง้..ยังไง ก็ต้องอยากมีผิวที่ดูสวย อ่อนเยาว์ ซึ่งคนที่ผิวสีแทนเซ็กซี่ ก็อาจไม่ต้องเป็นห่วงมาก เพราะโดนทำร้ายยากกว่าผิวขาว สำหรับสาวผิวขาวคนไหนที่ต้องการผิวขาวสวย เนียนใส เด้ง อ่อนวัยเหมือนผิวเด็ก ก็ลองดู 5 สเต็ป เคล็ดลับนี้เลยค่ะ!

 

# สร้างผิวสวย ด้วยการล้าง

 

image_188575
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ขั้นตอนการทำความสะอาดเป็นขั้นตอนที่สำคัญสำหรับการดูแลผิวเลยนะ ทั้งวันเราไปไหนมาไหน เจอฝุ่นมลภาวะอะไรเยอะแยะ ไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหนห้ามหมักหมมเด็ดขาด ถ้าไม่อยากให้ผิวมีสิวมีผื่น สบู่ที่ดีที่สุดควรจะเป็นสบู่ก้อนที่อ่อนโยน ถ้าใครเน้นเรื่องความขาวก็ให้ใช้แบบ Whitening 

ความสะอาดสำคัญ เรื่องความชุ่มชื้นก็สำคัญเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าหรือตัว ควรจะหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอไรเซอร์ เพื่อให้ผิวสวยขาวและอ่อนเยาว์นะจ๊ะ

 

# ชาเขียว กระตุ้นผิว

 

image_188546
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ถ้าสาวๆ เคยเห็น Skincare ที่มีส่วนผสมของชาเขียว ก็มักจะเห็นสรรพคุณที่บอกว่าช่วยเรื่องความอ่อนเยาว์ ซึ่งนั่นเป็นเรื่อง จริง! และข่าวดีคือ เราไม่จำเป็นต้องเสียเงินแพงๆ เพื่อซื้อครีมที่ผสมชาเขียวในราคาแพงๆ เพราะหาซื้อชาเขียวเปล่าๆ ง่ายและถูกกว่า! เอ้า จริงมั้ยล่ะ?

ชาเขียวเป็นแหล่งของสารต่อต้านอนุมูลอิสระอย่างดี แถมยังมีวิตามิน C,D และ K ซึ่งแค่เห็นก็มั่นใจได้แล้วว่าช่วยให้ผิวกระชับแข็งแรง อ่อนเยาว์ พร้อมกับช่วยให้ผิวขาวสวยอีกด้วย ฉะนั้นใครที่อยากมีผิวขาวสวยอ่อนเยาว์ หมั่นดื่มชาเขียวที่ไม่ได้ผสมน้ำตาลบ่อยๆ ช่วยได้แน่นอน

 

# เพิ่มฮอร์โมนหญิงด้วย นมถั่วเหลือง

 

image_188565
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สาวๆ เคยสังเกตมั้ยว่า ทำไมผู้หญิงบางคนก็ผิวสซ้วยยยย...สวย เนียน ขาว ดูเป็นผู้หญิงมากๆ แต่สาวๆ บางคนกลับมีผิวที่ไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ แถมมีหนวด มีขนเยอะ ซึ่งดูแล้วมีความเป็นผู้ชายมากกว่า และสิ่งที่ทำให้สาว 2 แบบนี้ต่างกันก็เพราะว่า ฮอร์โมน เนี่ยแหละค่ะ  สาวบางคนที่ได้ฮอร์โมนชายมากกว่าก็จะดูเหมือนผู้ชาย ในขณะที่สาวบางคนที่มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ก็จะดูผู้ญิ้งงงง...ผู้หญิง

ข่าวดีคือ เราสามารถเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงได้ด้วย นมถั่วเหลือง ซึ่งสามารถเพิ่มฮอร์โมนเอสโตรเจนให้ร่างกายเราได้ และถ้าอยากให้ได้ประสิทธิภาพสุดๆ แนะนำน้ำเต้าหู้เลยค่ะ ที่ขายตามห้างสรรพสินค้าที่เห็นบ่อยๆ นี่แหละ แต่ต้องเป็นน้ำเต้าหู้ที่ไม่ผสมอะไรเลยนะ รสชาติอาจไม่อร่อยมาก แต่มีผลพิสูจน์ออกมาแล้วว่า คนที่กินบ่อยๆ หนวดน้อยลง ผิวเนียนสวยขึ้น ดูเป็นผู้หญิงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดภายในเวลาประมาณ 2-3 เดือน 

 

# แดดตัวการร้าย ทำลายผิว

 

image_188548
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


หลายคนก็คงพอจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ถ้าปล่อยให้ผิวเราโดนแดดบ่อยๆ จะทำให้ผิวคล้ำขึ้น ซึ่งก็ไม่เท่าไหร่ เพราะที่สำคัญคือ แดดทำให้ผิวเหี่ยว ผิวหยาบ และยังกระตุ้นเมลานินจนเกิดเป็นกระ ฝ้าขึ้นมาอีก  ฉะนั้นจำไว้เลยว่า ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ ถึงแม้เวลาจะรีบเร่งแค่ไหน ก็ต้องทาครีมกันแดดออกจากบ้าน!

สำหรับคนที่วันไหนออกไปเจอแดดแรงมากๆ กลับมาต้องโปะด้วย Whitening ทันที เพื่อยับยั้งเมลานินไม่ให้เกิดไปมากกว่านี้ และการที่ใช้ Whitening ทันทีในวันเดียวกัน เป็นวิธีที่ช่วยรักษาผิวให้คงความขาวไว้ได้ดีที่สุด

 

# อยากผิวสวย อย่าขีเกียจ

 

image_188549
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


การดูแลผิวเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยความประณีต
ซึ่งก็อาจกินเวลาบ้าง แต่บอกเลยว่าคุ้ม! สำหรับสาวๆ ที่รักผิว ไม่ว่าจะเวลาน้อยขนาดไหน หรือง่วงซะจนทนไม่ไหว ก็ต้องลุกขึ้นมาดูแลผิวนะคะ เพราะผิวถ้าเสียแล้วเสียเลย ฟื้นฟูยากมากกกก ใช้เวลานานกว่าจะเป็นเหมือนเดิม แต่ถ้าเราแบ่งเวลามาทำทุกวัน วันละไม่กี่นาที ก็จะทำให้เรามีผิวที่ขาวสวย อ่อนเยาว์ได้อย่างยาวนานเลยค่ะ คุ้มมั้ยล่ะ คุ้ม!


สำหรับสาวๆ ที่อยากมีผิวขาวใส อย่าลืมทำตาม 5 ข้อด้านบนนะคะ เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้เราสามารถอวดผิวสวยจนใครๆ ก็ต้องอิจฉาได้แน่นอน

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @