17 ไอเดียแฟชั่นสาวสไตล์ชนเผ่า แต่งแล้วปัง จนเด่นสะดุดตา!

17 ไอเดียแฟชั่นสาวสไตล์ชนเผ่า แต่งแล้วปัง จนเด่นสะดุดตา!

มารู้จักกับ 17 ชนเผ่าจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมกับแฟชั่นสุดโดดเด่นที่ไม่ซ้ำใครได้แล้วที่บทความนี้

25 August 2016
Tanugi GT
25 August 2016
image_188615

KAZAKH(คาซัค) ชนเผ่าคาซัคเป็นชนเผ่ากึ่งเร่รอน บรรพบุรุษของพวกเขาเดินทางมาจากพื้นที่ระหว่างทะเลดำและไซบีเรีย พวกเขามักจะเดินทางเป็นกลุ่มผ่านทางตะวันตกของมองโกเลีย พร้อมกับมีเหยี่ยวเป็นเพื่อนซี้คู่ใจ

image_188619

SAMBURU(ซัมบูรู) ชนเผ่าซัมบูรูดำรงชีวิตด้วยการเลี้ยงสัตว์ พวกเขาเดินทางมาตั้งถิ่นฐานอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเคนยาเมื่อราว 500 ปีก่อน และยังคงมีบางส่วนอาศัยอยู่ในภูมิภาคนั้น แต่ก็ยังคงมีประเพณีการเร่ร่อนและย้ายถิ่นฐานทุก ๆ 5-6 สัปดาห์

image_188621

HULI(ฮูลิ) ชนเผ่าฮูลิแห่งประเทศปาปัวนิวกินี มีเอกลักษณ์อยู่ที่ผู้ชายในเผ่ามักจะสร้างวิกผมขึ้น จากปอยผมของตัวเอง อีกทั้งการทาสีบนใบหน้าและร่างกายก็เป็นอีกจุดเด่นหนึ่ง

image_188626

HIMBA(ฮิมบา) ผู้คนในเผ่าส่วนมากยังแต่งตัวตามแบบดั้งเดิมมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ซึ่งชนเผ่าฮิมบาดำรงชีพอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เป็นมิตรนัก ในพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศนามิเบีย

image_188627

ASARO(อาสโร) ชนเผ่าอาสโร อาศัยอยู่ในเทือกเขาสูงของประเทศปาปัวนิวกินี พวกเขาอยู่อย่างสันโดษมาเป็นเวลาหลายพันปี ชาวบ้านยังมีความเชื่อเรื่องภูติผีและมีการนำดินโคลนสีเทามาป้ายตามตัวเพื่อทำให้ศัตรูเกรงกลัว

image_188628

YALI(ยาลี) ชนเผ่ายาลีอาศัยอยู่ในหมู่บ้านบาเลียม บนเทือกเขาของเมืองปาปัว ประเทศอินโดนีเซีย ชนเผ่ายาลิมีการใช้วัฒนธรรมร่วมกันกับชนเผ่าอื่น ๆ ในพื้นที่ เช่นการมีสามี-ภรรยาได้พร้อมกันหลายคน หรือการแลกเปลี่ยนสิ่งของทางศาสนา

image_188635

RABARI(ราบาลี) ปัจจุบันชนเผ่าราบาลี อาศัยอยู่ในพื้นที่ทะเลทรายทางตะวันออกของอินเดีย ผู้ชายของเผ่ามีหน้าที่ดูแลฝูงแกะส่วน ผู้หญิงจะรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่ายและการจัดการเรื่องต่างๆ ในหมู่บ้าน

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

รีวิวเจลล้างหน้าสิวสูตรใหม่จาก PEURRi อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว
ผิวหน้า
2
5
6.6K
💪 ถูกและดีเว่อร์ คลีนซิ่งบาล์ม Cute Press ละมุนมากมแ่
ผิวหน้า
11
0
52.6K
บำรุงให้ผิวกระจ่างใสพร้อมเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายด้วย VIDA Vit C
สุขภาพและอาหารเสริม
5
0
56.4K
image_188637

MAORI(เมารี) ชนเผ่าเมารีใช้ชีวิตอยู่อย่างสันโดษจนกระทั่งเริ่มติดต่อกับยุโรปในศตวรรษที่ 18 แต่จวบจนถึงปัจจุบันชนเผ่าที่มีศิลปะ ภาษา และวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์นี้ก็ยังคงสามารถอนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิมในการดำรงชีวิตไว้ได้เป็นอย่างดี

image_188640

VANUATU(วานูอาตู) การเฉลิมฉลองและการเต้นรำเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับชนเผ่าวานูอาตู แห่งเกาะวานูอาตู พวกเขายังมีเทศกาลที่เรียกว่า Toka Festival เพื่อเป็นสัญลักษณ์ถึงมิตรภาพระหว่างชนเผ่าต่าง ๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน

image_188641

TIBETAN(ทีเบต) ชนเผ่าทิเบตสืบเชื้อสายจากลูกหลานของชาวชาวอะบอริจินและชนเผ่าร่อนเร่ พวกเขามีความเชื่อประเพณีที่หลากหลาย และยังคงนับถือศาสนาโบราณ

image_188644

CHUKCHI(ชุกชี่) ชนเผ่าชุกชี่มีความน่าสนใจตรงที่เป็นชนเผ่าเดียวในรัสเซียที่ไม่ถูกคุกคามจากโซเวียต และได้ผ่านพ้นการทดสอบอาวุธ มลพิษ และการทำลายล้างของสหภาพโซเวียตมาจนถึงปัจจุบัน

image_188645

KALAM(คาลัม) ชนเผ่าคาลัม เป็นอีกหนึ่งชนเผ่าเล็กๆ ที่อาศัยอยู่ในประเทศปาปัวนิวกินี พวกเขามักจะสวมวิกผม หน้ากาก และทาสีบนใบหน้าเพื่อข่มขวัญศัตรู

image_188647

GAUCHOS(เกาโช) พวกเขาเป็นชนเผ่าเร่ร่อนบนหลังม้ากลุ่มแรกๆ ที่เกิดตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 มักจะออกล่าวัวในภูมิภาคต่างๆ ของทวีปอเมริกาใต้ อย่างไรก็ตามชนกลุ่มนี้เริ่มถูกคุกคามจากการค้าวัวในเชิงพาณิชย์มากขึ้น

image_188649

TASSTAN(ซาตัน) ชนกลุ่มนี้มีการย้ายถิ่นฐาน 5-10 ครั้งต่อปี พวกเขามีกวางเรนเดียร์เป็นสัตว์คู่ใจ และมี 44 ครอบครัวที่ใช้ชีวิตอยู่ในเผ่า

image_188651

LOBA(โลบา) ก่อนหน้านี้จนถึงปี 2534 ทางเผ่าไม่เคยอนุญาตให้คนภายนอกเข้ามาในเผ่า จนถึงขณะนี้ชาวเผ่าส่วนมากยังคงมีความเชื่อว่าโลกแบน เชื่อว่าจิตวิญญาณชั่วร้ายก่อให้เกิดความเจ็บป่วย และยังให้นักบวชเป็นผู้ทำพิธีรักษาโรคอยู่

image_188652

LADAHKI(ลาดักห์) พวกเขาอาศัยอยู่ทางตอนเหนือของอินเดีย ใช้เวลา 4 เดือนในแต่ละปีไปกับการทำไร่ และอีก 8 เดือนที่เหลือในฤดูหนาวทำงานเล็กๆ และจัดงานฉลองต่างๆ

image_188655

DROKPA(ดรอคป้า) ดินแดนที่ซ่อนเร้นอยู่ตรงกลางระหว่างเทือกเขาหิมาลัยและที่ราบสูงคาราโครัม พวกเขามีเอกลักษณ์ทางด้านภาษา วัฒนธรรม และโครงสร้างทางสังคม ทั้งยังมีเครื่องแต่งกายที่หรูหรางดงาม แสดงออกถึงความเป็นตัวตนของแต่ละคน

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ