5 ดาราที่แฟนคลับยกเป็น 'ไอดอลด้านการเรียน'!!

5 ดาราที่แฟนคลับยกเป็น 'ไอดอลด้านการเรียน'!!

มาดูดาราไทยที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา...หน้าตาก็ดี สมองยังดี๊ดี จะมีใครบ้างที่แฟนคลับยกให้เป็นไอดอลเรื่องการเรียน ??

23 August 2016
Mmayy14
23 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


รู้หรือไม่?? ดารา/ศิลปินไทย ไม่ได้มีดีแค่หน้าตานะคะคุ๊นน!! นอกจากบทบาทในวงการบันเทิงที่ให้คนทั่วไปได้ติดตาม บทบาทด้านการเรียนก็ต้องรักษาหน้าที่ให้ดีไปพร้อมกัน แบบนี้สิถึงสมกับเป็น ' บุคคลสาธารณะ ' ตัวจริง ว่าแต่จะมีใครบ้างน้าาที่เหล่าบรรดาแฟนคลับยกให้เป็นไอดอลด้านการเรียน..ไปดูกันเล๊ยยย!!! 

image_188730
- ที่มารูป: thestarthailands.com

1. ริท : เรืองฤทธิ์ ศิริพาณิช ( ริท เดอะสตาร์ 6 )

image_188731
- ที่มารูป: www.khonkaenlink.info
image_188732
- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_188750
- ที่มารูป: f.ptcdn.info


ว่าที่คุณหมอริท จากรั้วบ้านเดอะสตาร์ 6 ที่เรียกได้ว่าเรียนเก่งขั้นเทพ สอบตรงติดคณะเเพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น งานในวงการบันเทิงถึงแม้จะลดน้อยลงไปบ้างเพราะเจ้าตัวต้องหันไปทุ่มเทกับการเรียน แต่ก็มีออกงานอีเวนต์และขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่เป็นระยะ

แม้ว่าจะต้องทุ่มเททั้งเรื่องงานและเรื่องเรียนแต่หนุ่มน้อยคนนี้ก็ยังสามารถคว้าเกรดเอได้ทุกเทอม จนเหล่าบรรดาแฟนคลับต่างยกให้เป็นไอดอลด้านการเรียนเลยจ้าา 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Gfee_freedom
นำ้หอมกลิ่นผู้ดี สไตส์สาวOld money
8
5
DaimondAR
รองพื้นปกปิดแบบเนียนกริ๊บบบบ
4
2
DaimondAR
ผิวหน้าต้องเป๊ะ บำรุงลึกx3
4
1

2. แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด

image_188737
- ที่มารูป: thestarthailands.com
image_188739
- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_188814
- ที่มารูป: teen.mthai.com


สาวน้อยหน้าหวานดีกรีนางเอกช่อง 3 นอกจากจะหน้าตาสวยแล้ว การเรียนก็ยังดีไม่แพ้หน้าตาเลยยทีเดียวว เพราะก่อนหน้านี้เธอสอบติดมหาวิทยาลัยถึง 5 คณะด้วยกัน!! นั้นก็คือ นิเทศศาสตร์ จุฬาฯ, อักษรศาสตร์ จุฬาฯ, วารสารศาสตร์ ธรรมศาสตร์, ศิลปศาสตร์ ธรรมศาสตร์, Film Production มหิดล

แต่ได้เลือกเรียน นิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ( inter ) และยังเรียนได้เกรด 4 อีกต่างหาก งานนี้เลยทำเอาเหล่าบรรดาแฟนคลับก็ต่างพากันยกให้เป็นไอดอลด้านการเรียนไปอีกคน ^^
 

3. โอปอล : ปาณิสรา อารยะสกุล

image_188744
- ที่มารูป: scontent-a.cdninstagram.com
image_188745
- ที่มารูป: www.secret-thai.com
image_188828
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com


ดาราพิธีกรสาวสุดแซ่บอย่าง โอปอล ปาณิสรา ก็ได้รับความชื่นชมจากเหล่าบรรดาแฟนคลับทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่และถูกยกให้เป็นไอดอลด้านการเรียนไม่แพ้คนอื่น เพราะเธอคนนี้มีผลการเรียนดีเด่นมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม

คว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ มาได้อย่างน่าชื่นชม แถมยังมีคติดีดีคอยให้กำลังใจน้องๆ ที่กำลังเรียนอยู่เสมอ ขอปรบมือให้รัวๆ เลยค่าา 

4. ภัทร์ : ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์

image_188839
- ที่มารูป: scontent-b.cdninstagram.com
image_188841
- ที่มารูป: p3.isanook.com


เรียกได้ว่าครอบครัว ฉัตรบริรักษ์ นี่เรียนเก่งกันทุกคนเลยก็ว่าได้ สำหรับน้องเล็กสุดของครอบครัวอย่าง ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ ก็เรียนเก่งไม่แพ้พี่ชายอย่าง บอย ปกรณ์

เจ้าตัวสามารถคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.73 โอ้วววโหววว แบบนี้เรียกได้ว่าทั้งหล่อทั้งเก่งง แฟนคลับขอยกนิ้วโป้งให้รัวๆๆเลยจ้าาา

5. หมอก้อง : สรวิชญ์ สุบุญ

image_188849
- ที่มารูป: www.secret-thai.com
image_188850
- ที่มารูป: event.sanook.com


อีกหนึ่งหนุ่มดารานักแสดงที่มีดีกรีการเรียนเยี่ยม เป็นถึงคุณหมอ นั่นก็คือ หมอก้อง หรือ ก้อง สรวิชญ์ สุบุญ เรียนจบคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์มงกุฏเกล้า ด้วยเกรดเฉลี่ยสะสมถึง 3.51 แถมยังมีงานในวงการบรรเทิงให้แฟนๆ ได้ดูไม่ขาด

ทั้งทำงานหนักผลการเรียนสมัยเรียนก็ยังดี เก่งขนาดนี้เลยได้เป็นไอดอลด้านการเรียนของแฟนๆ ไปเล้ยย

image_188859
- ที่มารูป: tv.mthai.com


โอ้ววโหววว คนในวงการบันเทิงนอกจากจะหน้าตาดีแล้ว แถมยังเรียนเก่งขนาดนี้ นี่สิถึงสมกับเป็นบุคคลสาธารณะที่ให้เหล่าแฟนคลับได้คอยชื่นชมและปฏิบัติตาม จริงๆ คนในวงการบันเทิงที่เรียนเก่งและแฟนคลับยกให้เป็นไอดอลด้านการเรียนก็ยังมีอีกหลายคน แต่วันนี้เราขอยกตัวอย่างมา 5 คนก่อนนะจ๊ะ #ไอดอล #ไอดอลด้านการเรียน 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @