10 ของขวัญสไตล์ D.I.Y สุดเก๋แบบ "ได้ใจคนรับ" มีอะไรบ้างมาดูกัน!

10 ของขวัญสไตล์ D.I.Y สุดเก๋แบบ "ได้ใจคนรับ" มีอะไรบ้างมาดูกัน!

ของขวัญแบบ D.I.Y เก๋ไก๋ตามสไตล์สาวช่างทำ

25 August 2016
INSH
25 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วันเกิดหรือโอกาสสุดพิเศษของเพื่อนซี้ หรือคนที่คุณรัก เตรียมของขวัญแล้วหรือยังคะ
สำหรับบางคนการเตรียมของขวัญเป็นเรื่องยากพอสมควร เพราะไม่รู้จะซื้ออะไร ไปซื้อที่ร้านก็เดิม ๆ เหมือนกันไปหมด มองไปทางไหนก็เบื่อ!!

แบบนี้ลองให้ของขวัญสไตล์ D.I.Y ดูไหมคะ เพราะนอกจากจะเก๋ไก๋ไม่มีใครเหมือนแล้ว ยังเป็นของขวัญเพียงชิ้นเดียวในโลกที่เป็นฝีมือเราอีกด้วย แบบนี้คนรับต้องปลื้มมากอย่างแน่นอน ว่าแล้วไปดูไอเดียของขวัญสไตล์ D.I.Y สุดเก๋ 10 แบบกันค่ะ

image_189758
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


หมอนเลียนแบบซองโปสการ์ด ที่จะมีเพียงใบเดียวบนโลกที่เป็นลายมือเรา และเป็นข้อความที่เราคิดขึ้นเพื่ออวยพรเจ้าของวันเกิดโดยเฉพาะ และยังมีวิธีการทำแบบง่าย ๆ แค่เพียงซื้อหมอนหนุนสีขาวมา 1 ใบ และหลังจากนั้นก็ให้ใช้ปากกาหมึกเขียนอวยพรตัวใหญ่เพื่อจารึกไว้ให้ผู้รับได้เห็น พร้อมลงชื่อ

นำผ้าที่เป็นน้ำเงินแดงมาตัดให้เป็นเส้นเพื่อเลียนแบบสัญลักษณ์และสีแบบไปรษณีย์มาเย็บติดคาดไว้ตรงกลาง เพิ่มความเก๋ไก๋ได้อย่างสวยงาม

image_189759
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เทียนสวยด้วยฝีมือเรา และสามารถเก็บใช้งานได้อย่างยาวนาน เลือกขวดขนาดปานกลางที่มีรูปทรงสวยงาม จากนั้นให้นำต้นหญ้าที่มีรูปทรงสวยงามตัดแต่งมาแล้วเรียบร้อย พร้อมล้างทำความสะอาด นำมาใส่ลงไปในขวด จัดเรียงให้ดูสวยงาม จากนั้นให้นำเทียนแท่งไปต้มให้ละลายเป็นน้ำ และถ้าต้องการสีที่มากกว่าสีเหลือง ก็ให้ต้มเทียนสีขาวแล้วใส่สีน้ำหรือสีผสมอาหารลงไปในเทียนที่ละลาย เพื่อเปลี่ยนให้สีสวยงามตามที่ต้องการ

ถ้าต้องการกลิ่นหอมเวลาจุดก็ให้หยดกลิ่นในขณะที่เทียนอุ่นลงไปเพิ่มเติม แล้วนำเอาไหมพรมมาตัดเป็นไส้ นำที่หนีบผ้ามาหนีบไส้เอาไว้แล้ววางขวางปากขวดตามภาพ แล้วนำเทียนที่ละลายไว้พออุ่น เทลงไปให้พอดีปากขวด จากนั้นก็รอให้เย็นจนเทียนเซ็ตตัว แล้วนำดอกไม้แห้งป่นมาโรยด้านบนเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความสวยงาม

image_189761
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


นำลังไข่ด้านที่เป็นทรงกรวยคว่ำมาตัด แล้วทำเป็นกลีบซ้อนกันประมาณ 3 ชั้น เพื่อให้กลายเป็นดอกกุหลาบสวยงาม แล้วนำกระจกขนาดที่ต้องการ มาทากาวติดกับฟิวเจอร์บอร์ดสีดำ โดยติดกระจกให้อยู่กึ่งกลาง เพื่อที่จะนำเอาดอกกุหลาบที่ทำมาจากรังไข่ติดรอบกระจกให้ทั่ว เท่านี้ก็ได้บานกระจกที่สวยงามไปเป็นของขวัญได้อย่างสบาย ๆ 

image_190180
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


แก้วคู่รักหรือให้แก่เพื่อนสนิท โดยหาคำสุดเก๋ที่บ่งบอกถึงตัวคุณกับคนรักหรือเพื่อนมา 2 คำ แล้วมาเขียนลงในกระดาษ A4 ที่วัดความยาวและความสูงของแก้วมาแล้ว ซึ่งคำจะต้องอยู่ตรงกลางพอดีเมื่อเอากระดาษทาบ ส่วนแก้วให้หาแก้วเซรามิคพื้นขาวล้วน จากนั้นก็ให้นำเอากระดาษที่เขียนคำมาแปะสก็อตเทปติดไว้กับแก้ว แล้วใช้ปากกาหมึกซึมมาเขียนทับคำที่อยู่บนกระดาษ

เขียนซ้ำประมาณ 3-4 ครั้งจนสีติดแก้วชัดเจน ทิ้งไว้สักครู่แล้วดึงกระดาษออก ถ้าต้องการเพิ่มความสวยงามและไม่ต้องการให้ลายหายไปเมื่อล้างแก้ว สามารถนำเอาน้ำยาทาเล็บแบบสีใสที่มีกลิตเตอร์สวยงามมาทาทับตรงช่วงคำที่เขียนไว้ ทิ้งให้แห้ง แล้วลองนำไปล้างน้ำเปล่า เท่านี้ก็จะได้แก้วเก๋ที่มีเพียง 2 ใบ ในโลกเท่านั้น

image_190192
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


รองเท้าคู่เดียวของโลกที่ระบายสีด้วยตัวเราเองทั้งหมด แค่เพียงหาซื้อรองเท้าผ้าใบขาวล้วน 1 คู่ แล้วนำเอาสีเมจิกหลากสีสัน มาระบายลงรองเท้าไปเรื่อยๆ ตามแบบที่ต้องการ อยากได้สีใดอยู่ตรงไหนลงสีได้ตามชอบ เมื่อระบายจนหมดทั้งคู่แล้ว ให้นำแอลกฮอล์มาไล่หยดลงไปตามจุดที่ต้องการ

เมื่อสีเจอแอลกฮอล์ก็จะกลายเป็นสีมัดย้อม ที่ให้ความสวยงามสุดเก๋ไก๋ ทำไปเรื่อยๆ จนสีเป็นแนวเดียวกันไปทั้งหมด เท่านี้ก็จะได้รองเท้าลายมัดย้อมแสนสวยที่สีจะติดทนนานเลยทีเดียว

image_190196
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


โคมไฟแบบ  Fairy Lanterns ให้แสงสว่างเล็กบนหัวเตียงในยามค่ำคืน ด้วยการหาขวดทรงสวยและไฟดวงเล็ก พร้อมกระดาษที่มีลายกลิตเตอร์หรือเลือกสีสันที่จะให้ความสวยงามยามค่ำคืนได้เมื่อเจอกับแสงไฟ แล้วทำตามขั้นตอนในวิดีโอด้านล่าง ที่เป็นวิธีทำอย่างละเอียด

เพียงเท่านี้ก็จะได้โคมไฟสุดเก๋ ที่พร้อมมอบให้คนพิเศษในงานวันเกิดได้ เอาไปตั้งไว้บนหัวเตียง สร้างความประทับใจได้แสนนาน

image_190209
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เลือกกระถางเซรามิกแบบเรียบพื้นขาวล้วน มาเตรียมเอาไว้ พร้อมด้วยต้นไม้ที่ชื่นชอบขนาดเล็กที่ใส่ไว้ในกระถางขนาดเล็กสีดำ โดยให้กระถางของตัวต้นไม้เล็กกว่ากระถางเซรามิกเล็กน้อย จากนั้นก็นำเอาสติกเกอร์ลายตัวอักษร มาแปะข้างกระถางเซรามิกให้เป็นคำในแบบที่ต้องการ

นำปากกาหมึกสีทองมาสร้างสีสันรอบตัวอีกษร แล้วทำลวดลายตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นจุดไข่ปลาหรือจะเป็นเล้นแนวตั้งหรือแนวนอน หรือจะวาดรูปเล็กๆ ก็ทำได้ตามที่ต้องการ เมื่อสีของหมึกแห้งแล้วก็ให้ลอกเอาสติ๊กเกอร์รูปตัวอักษรออกไป ก็จะเหลือเพียงลวดลายน่ารักบนกระถางแล้วนำต้นไม้ในกระถางดำเล็กที่เตรียมไว้มาใส่ลงไปในกระถาง

เพียงเท่านี้ก็ได้ของขวัญสุดน่ารักของคนรักต้นไม้แล้วค่ะ

image_190225
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


โคมไฟดอกไม้แสนสวยด้วยการนำเอากรอบรูปที่เป็นไม้ขนาดใหญ่ ที่เอาเพียงแค่กรอบรูปมาเตรียมไว้ แล้วนำเอาตะแกรงทำสวนที่ทำมาจากพลาสติก มาตัดออกเป็นชิ้นสีเหลียมเท่ากรอบรูปที่เตรียมไว้ จากนั้นใช้แม๊กลูกใหญ่ตอกตะแกรงกับกรอบไม้ แล้วนำเอาหลอดไฟ LED ขนาดเล็ก ( ที่ติดบนต้นคริสต์มาส ) มากั้นเป็นแนวตรงประมาณ 4 แถว โดยใช้สก็อตเทปดำที่มีความเหนียวมายึดให้ติดกับตะแกรง

นำดอกไม้พลาสติกมาติดกาวซิลิโคน โดยใช้เป็นปืนยิงกาวช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำ ติดให้ทั่วตามแบบที่ต้องการจนเต็มกรอบ ก็จะได้ Garden แบบเล็กๆ บนกรอบที่สามารถห้อยบนหัวนอนเพื่อส่องไปสลัวๆ ยามค่ำคืนได้ดีเลยทีเดียว

image_190239
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ที่ห้อยเทียนสุดเก๋ สามารถเป็นของตกแต่งที่เพิ่มสีสันให้แก่การแต่งบ้าน หาขวดที่มีฝาปิดรูปทรงสวยงาม นำฝามาเจาะเพื่อห้อยเชือกฟางเส้นเล็ก ร้อยไว้ทั้ง 2 ข้าง จากนั้นนำหินแต่งสวนและแท่งเทียนขนาดกลางมาวางไว้ตรงกลาง แล้วใส่หินลงไปเพื่อป้องกันไม่ให้เทียนล้ม โดยใส่หินแค่เพียงครึ่งหนึ่งของตัวเทียน

หาไม้ที่มีลายและสีสวยขนาด 4 เหลี่ยมไม่ต้องใหญ่มาก แล้วนำเอาตัวห้อยลาวสวยงามและมีความแข็งแรงสักหน่อย มาตอกตะปูติดไว้กับแผ่นไม้ แล้วนำเอาเทียนขวดที่เตรียมไว้มาห้อง แล้วติดผนังของบ้าน หรือติดตามทางขึ้นบันได ก็สวยและมีสีสันไปอีกแบบ

image_190246
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ผ้าม่านสุดชิคที่มีอยู่เพียงผืนเดียวในโลกแน่นอน เพียงแค่ซื้อผ้าม่านที่มีสีพื้นไม่เอาลวดลาย แล้วนำเอาดอกไม้พลาสติกสีสันสดใส ทั้งดอกเล็กและดอกใหญ่มาเตรียมเอาไว้ จากนั้นก็นำกาวมาติดดอกไม้เหล่านี้ไว้ที่ปลาบผ้าม่าน ใช้ปืนยิงกาวช่วยเพิ่มความสะดวก เล่นลวดลายตามต้องการ เพียงเท่านี้ก็จะได้ผ้าม่านแสนสวยในแบบที่เป็นตัวคุณ มอบให้ใครก็ต้องเป็นที่ชื่นชอบแน่นอน


เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 10 ไอเดียทำของขวัญแบบ D.I.Y ที่สามารถบ่งบอกได้ถึงความเป็นตัวคุณ เมื่อมอบให้คนพิเศษหรือเพื่อนสนิท ต้องชื่นชอบอย่างแน่นอนค่ะ และสามารถที่จะนำเอามาใช้งานได้จริงด้วยนะคะ ทั้งสวยและมีประโยชน์แบบนี้ผู้รับต้องประทับใจและนึกถึงคุณทุกครั้งที่หยิบมาใช้อย่างแน่นอนค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @