profile: Monnamae
Monnamae
ติดตาม
icon 25 ส.ค. 2016
icon 5
icon 47.8K
 สุดยอดประโยชน์ "นมสด" ทั้งอร่อย ทั้งนุ่ม ทั้งหอม แถมสวยได้อีก

"นมสด" สุดยอดประโยชน์ทั้งอร่อย ทั้งนุ่ม ทั้งหอม แถมสวยได้อีก

สาวๆ จะใช้แบบนมสดก็ดี หรือจะเป็นผลิตภัณฑ์ก็เริ่ด

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

พูดถึงนมสด เชื่อว่าใครๆก็รู้จัก แหม! ก็กินกันมาตั้งแต่เด็ก ประโยชน์ก็มากมาย ใช้ทั้งดื่ม ทั้งบำรุงผิวได้มากมาย วันนี้เลยจะพาไปรู้จักประโยชน์ของนมสดกันอย่างละเอียดหน่อยล่ะ รวมถึงไปดูผลิตภัณฑ์จากนมสดราคาไม่แพงด้วยน๊าาา ไปเล้ยยยยย!

 

image_191059
- ที่มารูป: www.udayavani.com


ประโยชน์ของนม


ข้อแรกนมสดอุดมด้วยสารอาหารมากมาย โดยเฉพาะโปรตีนที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอ วิตามินบี 1,2 ที่ช่วยให้เซลล์ผิวหนังนั้นทำงานได้ดี รวมถึงช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบขับถ่ายให้สามารถทำงานได้ตามปกติ ลดการเกิดอาการท้องผูก เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก นอกจากนี้ยังมีสารอาหารอื่นๆ อีกมากมาย เช่น แคลเซียม ช่วยบำรุงกระดูก ป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน โดยเฉพาะผู้หญิง! อย่างเราๆ มีโอกาสจะเป็นโรคกระดูกพรุนได้มากกว่าผู้ชาย วิตามินดี ที่ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดด้วย

image_191067
- ที่มารูป: www.thaimedicalnews.com


กินนมแบบไหนดีที่สุด!


นมมีหลายชนิด ขึ้นอยู่กับความต้องการของเราว่าอยากได้ประโยชน์ชนิดใด หากต้องการบำรุงร่างกาย เสริมแคลเซียม บำรุงผิว - นมสดดีที่สุด หากต้องการช่วยเรื่องขับถ่าย - นมเปรี้ยว หากต้องการลดน้ำหนัก อยู่ในช่วงควบคุมอาหาร - นมพร่องมันเนย

image_191075

ศรีริต้าคนสวยเค้าก็ดื่มนมกันนะจ๊ะ มิน่าล่ะถึงสวยอะไรขนาดนี้

- ที่มารูป: www.fishroom.org
image_191076

งานนี้จุ๋ยก็ชวนดื่มนมค่ะ ถึงผิวไม่ขาวเหมือนนม แต่ผิวก็นุ่มสุขภาพดีได้เพราะนมนะจ๊ะ

- ที่มารูป: www.fishroom.org


ไม่ใช่แค่กิน บำรุงผิวก็ได้
นมสดเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง เพราะสามารถให้ความชุ่มชื้น บำรุงผิวให้นุ่มเนียน ด้วยโปรตีนในน้ำนมที่ซึมเข้าไปบำรุง ซ่อมแซมผิวหน้าที่ลอกเป็นขุย และด้วยวิตามินบีในน้ำนม ช่วยให้ผิวเนียนเรียบ และดูกระจ่างขึ้นมาได้ สูตรบำรุงผิวหน้าจากนมสด
ผิวเนียนนุ่มสำหรับผิวแห้ง ใช้สำลี ชุบนมสด แล้วทาทิ้งไว้บนใบหน้าก่อนล้างหน้า เหมือนเป็นโทนเนอร์ ทำเป็นประจำ ช่วยให้หน้านุ่ม ผิวเนียนสำหรับผิวมัน นมสด + มะนาว + น้ำผึ้ง ทาทิ้งไว้ราว 10 -15 นาทีแล้วล้างออก ผิวหน้าเนียน ลดสิวเสี้ยน นมสด + ข้าวโอ๊ต ขัดแล้วพอกไว้ 5 นาที ผิวนุ่มชุ่มชื้น อย่าบอกใคร นมสด+อะโวคาโด ผิวขาวเว่อร์ นมสด + มะเขือเทศ พอกทิ้งไว้เป็นประจำ สูตรสำหรับผิวกายขาวเนียน นมสด + เกลือขัดผิว ขัดเบาๆ นมสด + มะนาว +ไพล +ขมิ้น เพียงเล็กน้อย ขัดเบาๆ ช่วยให้ผิวเนียนและขาวกระจ่างขึ้น นมสด + มะขามเปียก เนียนใส ไร้จุดด่างดำ

image_191099
- ที่มารูป: www.fishroom.org


สูตรเครื่องดื่มจากนมที่แสนจะง่ายดาย เอาไว้ทำกินกันนะจ๊ะ
นมสด+สตรอว์เบอร์รี ปั่นรวมกันให้ละเอียด แล้วเทใส่น้ำแข็งเย็นๆ ดื่มช่วงเช้าหรือกลางวัน สดชื่นเวอร์ๆ นมสดอุ่นๆ ดื่มก่อนนอน ช่วยให้นอนหลับสบาย นมสด + น้ำแข็ง + โอรีโอ เครื่องดื่มระหว่างวัน แต่ไม่ควรดื่มเยอะนะจ้ะ เดี๋ยวอ้วน!

image_191110
- ที่มารูป: www.e-toyotaclub.net
image_191108
- ที่มารูป: images.thaiza.com
image_191107
- ที่มารูป: cdn1.medicalnewstoday.com


ข้อควรระวังในการดื่มนม
ไม่ดื่มนมมากจนเกินความจำเป็น อย่าลืมว่านมก็มีไขมันนะจ๊ะ ดื่มมากไปก็ทำให้อ้วนได้ วันละ 1 - 2 แก้ว กำลังดีจ้ะ ไม่ต้มนมจนเดือดถึง 100 องศาเซลเซียส แค่อุ่นๆ พอน๊าาา ไม่เติมน้ำตาลลงในนมจนเกินความจำเป็น เนื่องจากจะทำให้อ้วนได้จ้า

image_191113
- ที่มารูป: home.bt.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง