สิวเสี้ยนกวนใจ กำจัดได้

สิวเสี้ยนกวนใจ กำจัดได้

6 วิธีขจัดสิวเสี้ยนน่ารำคาญ

12 April 2015
SistaMah
12 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 เมื่อได้ยินคำว่า “สิวเสี้ยน” แน่นอนว่าหลายๆคน จะต้องร้อง อี๋!! เพราะทุกคนก็อยากจะมีใบหน้าที่ขาวกระจ่างใสใช่มั้ยละจ๊ะ และอีกหลายๆคนคงจะยอมแพ้ในการกำจัดมันไปแล้ว แต่....ในวันนี้มี 7 วิธีขจัดเจ้าพวกสิวเสี้ยนที่ได้ผลเพียงแค่ใช้ของที่หาได้ไม่ยากมาบอกกัน อยากที่จะเอามันออกไปจากหน้าเรากันรึยังจ๊ะ..ถ้าอยากแล้วล่ะก็ไปดูกันเลยยยยย!!!

1) น้ำผึ้ง

image_907
- ที่มารูป: www.catdumb.com

 สาวๆอาจจะไม่รู้ว่าน้ำผึ้งก็สามารถขจัดสิวเสี้ยนได้เช่นกันแต่น้ำผึ้งที่จะใช้นั้นจะต้องเหนียวให้มากที่สุดนะจ๊ะ!..นำน้ำผึ้งทาไปบริเวณที่ต้องการจะขจัดสิวเสี้ยน น้ำผึ้งจะดูดสิ่งสกปรกในรูขุมขนออกและยังมีสารต้านเชื้อแบคทีเลียและอนุมูลอิสระอีกด้วย


2) อบไอน้ำที่หน้า

image_908
- ที่มารูป: www.gipsybrand.com

 ต้มน้ำให้ร้อนแล้วอังหน้ากับไอน้ำที่พุ่งขึ้นมา เพื่อให้รูขุมขนเปิดและทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นนั่นเองแต่!! ระวังอย่าเข้าใกล้มากจนเกินไปนะจ้ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน อิอิ ^^


3) อย่าบีบ แคะ หรือแกะ สิวเด็ดขาด!

image_909
- ที่มารูป: frynn.com

 ใช่แล้ว ห้ามมมมม!!! บีบ หรือแคะ หรือ แกะ เด็ดขาดเพราะอาจจะทำให้ผัวหนังของเราอักเสบและจะเกิดสิวขึ้นอีกได้ และยังทำให้รูขุมขนกว้างหรือรอยแผลทิ้งไว้บนหน้าเราอีกด้วย เพราะอย่างนั้น ห้ามเลยนะจ๊ะ ย้ำนะจ๊ะว่าห้ามมมม!!


4) นมและลูกจันทร์เทศ

image_910
- ที่มารูป: www.tablespoon.com

 กรดแลคตริกในนมจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ส่วนลูกจันทร์เทศก็เป็นตัวช่วยในการสครัปผิวและยังช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า แต่ถ้าสาวๆคนไหนอยากจะให้มันได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิมลองใช้นมเปรี้ยวแทน นมธรรมดาดูก็ได้นะจ๊ะเพราะจะมีกรดแลคตริกมากกว่า


5) หาวิตามิน C

image_911
- ที่มารูป: www.majiciristhaiherbs.com

 หาวิตามิน C ทานเพิ่มเพราะวิตามิน C นั้นไม่ได้ช่วยแค่ให้ผิวพรรณดูเปร่งใสเท่านั้นแต่ยังช่วยไปถึงเรื่องปัญหาสิวด้วยนะเออ ถ้ารู้แล้วก็รีบหามาทานกันเลยยย ! ><


6) ขจัดสิวเสี้ยนด้วยไข่ขาว

image_912
- ที่มารูป: a.lnwpic.com

ใช่เลยยย!!! ไข่ขาวนี่แหละเป็นตัวเอกของงานเพราะหาง่ายและสะดวกมากกกก...เพียงแค่เอาสำลีชุบกับไข่ขาวแล้วแปะไว้ในส่วนที่ต้องการ รอให้แห้งแล้วลอกออก เพียงเท่านี้สิวเสี้ยนก็หลุดออกมาเพียบแล้วจ้า ลองเอาไปทำกันดูนะจ๊ะ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @