รวมทรงผมเปีย "ล้ำ" แบบนี้ก็มีด้วย (´◉ ω ◉`)?

รวมทรงผมเปีย "ล้ำ" แบบนี้ก็มีด้วย (´◉ ω ◉`)?

รวมไอเดียผมเปียสุดแปลก "ล้ำ" แบบนี้ก็มีด้วยแฮะ!

13 July 2015
Mollacake
13 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ ซิสต้าเบื่อทรงผมเปียธรรมดาๆ กันบ้างไหมเอ่ย
เปียแบบเด็กๆ ถักเปียเดี่ยวติดหนังศีรษะ เปียสองข้างแบบทำไปโรงเรียนที่ใครก็ทำได้น่ะ มันเชยไปแล้ว! พอเปิดเว็บดูวิธีทำเปียแบบใหม่ๆ ก็สวยดีหรอกนะ แต่พอทำแล้วก็เบื่อ ( ขี้เบื่อสุดๆ ) จะเปียสาม, เปียก้างปลา, French Braid, Dutch Braid ก็เคยประดับศีรษะมาหมดแล้ว เรียกว่า เป็นกูรูด้านผมเปียเลยแหละ

 มีงานแฟนซีใกล้เข้ามาแล้วด้วยสิ ชอบผมเปียมากกกกกก ( ความจริงคือทำเป็นอยู่ทรงเดียว ) ถักเปียยังไงให้สวยล้ำแบบเพื่อนเห็นแล้วต้องมองแรงเพราะโดดเด่นที่สุดในงาน ดีคะ ・( ̄∀ ̄)・:*:

 ฝันเป็นจริงแล้วค่ะสาวๆ ซิสต้า! วันนี้เรารวบรวมไอเดีย "ผมเปียสวยล้ำ" หากหลายสไตล์มาให้สาวๆ ลองเอาพลิกแพลง ประยุกต์ทำกับผมของตัวเองกัน รับรองว่าแหล่ม! ปะ ไปดูกันเลย!


image_16591
- ที่มารูป: stimgcn3.s-msn.com

 นางแบบคนแรกประเดิมบทความพร้อมกับทรงผมเปียสุดชิคในงานแฟชั่นวีค เห็นแค่เปียสองข้างก็ดูธรรมดาอยู่หรอก แต่มันเด็ดตรงที่ เปียจักสานทอเป็นแผ่นด้านบนศีรษะ ต่างหาก! ล้ำไปอีก เห็นแล้วนึกถึงปลาตะเพียน หรือเสื่อทอที่เอาไว้นอนเล่นริมทะเลเลย (*‘ω‘ *)


image_16592
- ที่มารูป: fora.mtv.ca

 ทรงผมนี้ถ้าสาวซิสต้าอยากทำในชีวิตประจำวันอาจต้องตื่นเช้าหน่อยนะ เพราะน่าจะใช้เวลาหลายชั่วโมง! ผมเปียขดเป็นวงลอนๆ เหมือนก้นหอย สวยหรูเหมือนมีมงกุฎครอบศีรษะอย่างไรอย่างนั้น เพิ่มความชิคด้วยการประดับดอกไม้สวยๆ ยิ่งเจ๋ง จุดสำคัญอยู่ที่ความเนี้ยบ ต้องถักให้มีความหนาเท่าๆ กันไม่อย่างนั้นจะดูเละไปเลย ว่าแต่... ดูนานๆ รู้สึกเหมือนถูกสะกดจิตเลยแฮะ! (*゚Å゚;*)


image_16594
- ที่มารูป: in1.ccio.co

ผมเปียทรงนี้นึกถึงผมดังโงะที่มัดเล่นระดับกันเป็นชั้นๆ เหมือนเค้กงานแต่งงาน! เริ่มจากถักเปียเป็นแบบ Braid Bun แล้วถักเปียเส้นเล็กพันรอบดังโงะ ปิดลุคด้วยมวยที่มาจากปอยผมแบ่งถี่ๆ มัดรวมกันให้พองๆ ให้อิมเมจแบบราชินีสูงศักดิ์ น่าเคารพนับถือ แค่พูดคำเดียวขุนนางทั้งปราสาทก็ต้องโค้งให้ ทำทรงนี้ไปงานไหน มาเรียบๆ แต่กินขาดแน่นอน! (・ω<)


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Piecesofbam_
ผิวกระจ่างใสขึ้น 1 ระดับ ภายใน 7 วัน จาก Vaseline
2
2
cakeko
รีวิวขนตาปลอม ราคาหลักสิบ มือใหม่ซื้อไว้ลองใช้ไม่เสียดายตัง
7
4
Baimonmeow
รองพื้นหน้าแน่นx2 แน่นจริง เชื่อละ!!
2
1
image_16595
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

โอ๊ย อลังไปอีกกับผมเปียราชินี! เป็นทรงที่รวมกันระหว่างเปียเส้นใหญ่ ดังโงะลอนสไตล์ช่อดอกไม้ด้านบนศีรษะ และม้วนผมเป็นหลอดสองข้างปล่อยยาวลงมา วิธีทำก็แค่ม้วนผมเป็นลอน แล้วแบ่งผมสองช่อให้ปล่อยสยายลงมา แบ่งอีกช่อม้วนเป็นดังโงะ แล้วถักเปียสองเส้นพันรอบดังโงะสองชั้นไล่ระดับ เพิ่มความหรูหราด้วยการติดหมุดหรือไข่มุกที่กึ่งกลางเปียเรียงเป็นแถวยาว ปล่อยปอยผมระแก้มสักหน่อยเป็นอันเสร็จพิธี


image_16596
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ทรงนี้ก็อลังการกับการถักเปียสองสลับไปสลับมาจนทั่วศีรษะ! เริ่มจากแบ่งช่อผมหลายๆ ช่อแล้วถักจนสุดปลาย ถักไขว้จากซ้ายไปขวา ขวาไปซ้ายจนกลายเป็นแผงเหมือนการสานเป็นช่องๆ ถักไขว้ให้หนาๆ แน่นๆ เพื่อความแข็งแรง ไม่อย่างนั้นเดินๆ อยู่เปียหลุดผึง อายเขาแย่เลย (。・_・。) ข้อแนะนำคือเธอต้องมีผมที่หนาสักหน่อยสำหรับทรงนี้  ถ้าผมบางต้องพึ่งแฮร์พีซนะจ๊ะ


image_16597
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ผมเปียทรงนี้นึกถึงทรงผมนางเอกซีรี่ย์แฟนตาซีสุดฮิต เริ่มจากถักเปียห้า ( Five Strand Braid ) เป็นเปียใหญ่ยักษ์เส้นยาวกลางศีรษะซะก่อน แล้วถักเปียเส้นเล็กเส้นน้อยห้อยลงมา เพิ่มความน่ารักด้วยการประดับเชือกเส้นเล็กและดอกกุหลาบจิ๋ว สวยงามตามท้องเรื่องจริงๆ


image_16599
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ทรงนี้น่าจะเหมาะกับสาวซิสต้าที่อยากถักเปียเป็นแผงยาวๆ แต่ขี้ร้อนขี้รำคาญ พับขึ้นไปซะเลย! ( ก็แหม อากาศบ้านเรามันร้อน ) เริ่มจากถักเปียแผงชอบ ถักจนยาวห้อยลงมาเลย! แบ่งช่อผมเส้นเล็กจากข้างขมับมาถักเกลียว พับเปียเก็บขึ้นครึ่งหนึ่งแล้วใช้ผมเกลียวเส้นเล็กผูกเปียแผงให้อยู่ทรง ต้องใช้เกลียวผมสัก 4-5 เส้นเพื่อนะ ไม่งั้นอาจหลุดออกมาได้ ได้อิมเมจพระนางคลีโอพัตราไปอีก ヾ(❀╹◡╹)ノ゙


image_16601
- ที่มารูป: cdnpix.com

ทรงนี้เปียเหมือนปากกาดำตัดเส้นทรงผมให้อยู่ในกรอบ ทรงใบพัด!  ถักเปียจากกึ่งกลางศีรษะลงมาสองเส้น แล้วถักให้ต้นกับปลายมาจบกันทั้งด้านซ้ายด้านขวา จะได้ผมที่มีลักษณะเหมือนใบพัด แต่ถ้าจะให้อยู่ทรงแบบไม่หลุดระหว่างวัน จะต้องฉีดสเปรย์จนแข็งโป๊กเลยล่ะ ถักเปียจากแฮร์พีซแล้วใช้กิ๊บแผงติดน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ไม่ต้องสระผมเหนียวๆ ด้วยนะ ┌┤´д`├┐


image_16602
- ที่มารูป: cdn2.thegloss.com

ทรงนี้เหมาะกับสาวซิสต้าขาร็อค เพื่อชีวิตกันไปเลย! เริ่มจากการถักเปียเส้นเล็กที่ด้านข้างศีรษะทั้งซ้าย-ขวา พันไปรอบๆ เหลือครึ่งล่างปล่อยระคอ ถักเปียด้านล่างเอามาผูกด้วยกัน แล้วถักเปียตรงกลางติดหนังศีรษะอีกที ดูยุ่งยากซับซ้อนสักหน่อยแต่คุ้มค่าแน่นอน เดินเข้างานทีเพื่อนมองตามกันตาปริบๆ #มองว่ากล้าทำมาได้ไง #ล้อเล่นนะจ๊ะ ∩(´∀`)∩

 

image_16603
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 ทรงผมเปียแบบเจ้าหญิงในเทพนิยายมาอีกทรงแล้ว! ซับซ้อนอลังการไปอีก เพราะมีเปียผูกเป็นวงซ้อนกันทั้งศีรษะ เริ่มจากการแบ่งผมออกมาหลายๆ ช่อ ถักเปียเชือกแล้วขดเป็นวง ขดไปขดมาให้ทั่วจนกลายเป็นเหมือนเชือกที่วางขดกันอยู่แบบยุ่งๆ เพื่อไม่ให้ทรงนี้น่าเบื่อเกินไป ประดับผมด้วยเส้นไข่มุกเส้นเล็ก เครื่องประดับเพชรพลอยจิ๋วๆ จบลุคด้วยที่คาดผมติดเพชรวาววับ ไฮโซมาก ☆:*・゚(●´∀`●):*・゚☆


image_16604
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ทรงนี้ค่อนข้างยุ่งยากและซับซ้อน เพราะต้องถักเปียหลายแบบรวมกัน ทั้งเปียก้างปลาและเปียห้า วิธีทำก็ไม่ยาก แค่แบ่งช่อผมออกมาเยอะๆ แล้วขดไปขดมาให้เป็นรูปทรงที่ต้องการ ประดับด้วยที่รัดผม ใช้แบบเพชรประกายๆ ก็ยิ่งเจิดจรัสเข้าไปอีก แต่นึกถึงสภาพกลับจากงานแล้วต้องถักออกนี่ โอ้โห เหนื่อยเลย!  щ(゚Д゚щ)


image_16605
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

โห นึกว่าเจ้าหญิงราพันเซลมาเอง! เปียแบบก้างปลาถักเป็นขั้นบันไดเวอร์วังอลังการสุดๆ ดูท่าไม่น่าซับซ้อนมาก แต่ต้องใช้เวลาถักเป็นวันๆ เลยล่ะ นี่แหละทรงผมที่ราพันเซลปล่อยลงมาจากหอคอยให้เจ้าชายขึ้นไปหา ว่าแต่สาวๆ มีเจ้าชายคนนั้นหรือยังล่ะจ๊ะ ฮิ้ววววววว \(^ω^\)( /^ω^)/


image_16608
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 ทรงนี้เห็นแล้วนึกถึงขนมรังผึ้งขึ้นมาเลย! เรียบ หรู ดูสง่า มันคือ ทรง Braid bun ที่ใช้ผมเปียพันรอบดังโงะ แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยเปียเส้นเล็กถักไขว้กันเป็นตารางเหมือนขนมรังผึ้ง เติมสีสันให้ทรงผมด้่วยมงกุฎดอกไม้หรือกิ๊บสวยๆ ก็ไม่เลวนะ! ดูเผินๆ อาจเหมือนดังโงะสวยๆ ธรรมดา แต่พอสังเกตที่กระหม่อม ไม่ธรรมดา โอ้โห ไม่ธรรมดา! ・✿ヾ╲(。◕‿◕。)╱✿・゚

 

image_16609
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ทรงนี้เปียอาจจะไม่อลังการถูกใจสาวๆ ซิสต้าที่อยากจัดเต็ม แต่สาวหวานน่าจะชอบลูกเล่นจิ๋วๆ ที่เส้นผมอย่างเปียขดเป็นรูปหัวใจ ถักเปียเส้นเล็กที่ข้างหูสองเส้น ม้วนเป็นรูปหัวใจแล้วใข้กิ๊บดำสีเดียวกับผมติดให้อยู่ทรง ง่ายๆ แต่ได้ใจหนุ่ม จะทำไปเที่ยวในสถานที่ปกติอย่างสวนสาธารณะหรือห้างสรรพสินค้าก็ได้ใจ อย่าลืมใส่ชุดสวยๆ เข้าคู่กันด้วยนะ ,。・:*:・゜’( ☻ ω ☻ )。・:*:・゜’ 

 

image_16606
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 ปิดท้ายบทความนี้ด้วยทรงผมธรรมดาที่พลิกแพลงจนกลายเป็นทรงเอนกประสงค์ที่สุด! สำหรับสาวซิสต้าขี้เบื่อโดยเฉพาะ เพราะนี่คือ เปียธรรมด๊า ธรรมดาของเด็กที่นำมาดัดแปลงรูปทรงจนเป็นตัวอักษร A-Z ได้อย่างเหลือเชื่อ ถ้าเธอมีเวลามากพอ ทำทรงนี้ไปเรียน ได้ 24 ทรงไม่ซ้ำกันเลยนะ เจ้าแม่แฟชั่นของจริง! ประดับเส้นผมให้น่ารักสดใสด้วยยางรัดผมหรือกิ๊บดอกไม้ เพชรสวยๆ ได้นะจ๊ะ 。・゚・(ノ∀`)・゚・。

 

 --------
จบกันไปแล้วจากไอเดียทรงผมเปียสวยๆ 15 ทรง เธอเห็นไหมล่ะว่าแค่เปียถักไขว้ไปไขว้มา ถ้ามีความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการก็สามารถทำเป็นทรงสวยล้ำๆ ได้มากมาย เธออาจยึดบางทรงที่ชอบไปทำตามเลยก็ได้ แต่ถ้าทรงไหนยากเกินไป ลองลดขั้นตอนแล้วทำเท่าที่ได้ สวยไม่แพ้กัน

แต่ถ้าบางทรงเกินมนุษย์มนาทั่วไปจริงๆ.... ก็เก็บไปเป็นไอเดียก็พอเนอะ (´౪`)
บทความหน้าจะมีทรงอะไรใหม่ๆ มาเม้าท์ เอ๊ย! มานำเสนอ คอยติดตามอ่านนะคะ พบกันใหม่ค่า ^_^
 ------

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @