เช็คลิสต์ 5 พฤติกรรมทำลายผิวหน้า จะได้รู้ไว้ว่าทำไมหน้าไม่ใสสักที!

เช็คลิสต์ 5 พฤติกรรมทำลายผิวหน้า จะได้รู้ไว้ว่าทำไมหน้าไม่ใสสักที!

ก็ดูแลผิวหน้าอย่างดี ครีมนั่นครีมนี่ อันไหนดีก็หามาบำรุง แต่ทำไมนะ หน้าปรุ พัง ไม่ใสขึ้นมาสักที ชักท้อแล้วนะ

09 September 2016
กุญแจซอล
09 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไหนๆ ใครอยาก หน้าใส ไร้สิว ไม่มีริ้วรอย ยกมือขึ้นเลยจ้า

ปัญหากวนใจที่เป็นเพื่อนรักเพื่อนริษยากับสาวๆ ก็คงหนีไม่พ้นปัญหาผิวหน้าไม่ใส สิวขึ้น แถมยังมีริ้วรอยเหี่ยวย่นที่ถึงไม่ได้ขอ มันก็จะมาอีกต่างหาก ทั้งๆ ที่ก็มั่นใจแล้วนะว่าดูแลผิวดีมาตลอด ไม่ว่าครีมดีๆ อะไรก็ทาหมด แต่ก็ยังมีปัญหา วันนี้ ฉันเลยอยากจะมาช่วยคลายกังวลให้เธอด้วยเช็คลิสต์หน้าใสเล็กๆ น้อยๆ กับ 5 พฤติกรรมที่ควรเลิกซะ! ถ้าไม่อยากหน้าพัง ลองมาเช็คกันดูนะคะว่าเธอน่ะมีพฤติกรรมเล่านี้บ้างไหม

มาเช็คไปพร้อม กันเล้ย...

image_205327

กลุ้มใจ ทำยังไง หน้าก็ไม่ใสสักที เฮ้อ!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

เช็คลิสต์ 5 พฤติกรรมทำลายผิวหน้า หยุดซะ! ถ้าอยากสวย

image_205237

อย่ามองข้ามการทากันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

#1 ทากันแดดครั้งเดียวใน 1 วัน


ฉันเชื่อว่าไม่มีใครหรอกค่ะ ที่จะทากันแดดมากกว่า 1 ครั้งใน 1 วัน ก็เข้าใจนะคะว่าเราก็แต่งหน้ามาแล้ว จะให้ทากันแดดทับลงไปอีกได้ยังไง แต่! ขอเตือนเลยว่าอย่าประมาทไปเพราะคิดว่าทากันแดดมาแล้ว เพราะกันแดดที่เราทามันปกป้องผิวได้แค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้นแหละ ยังไงก็ต้องทาซ้ำ ถ้าไม่อยากมีปัญหาผิวหน้า ขึ้นฝ้า ขึ้นกระ วันนี้ฉันเลยมาบอกเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้เธอทากันแดดได้หลายๆ ครั้งหลังจากแต่งหน้าแล้ว เริ่มด้วยตอนที่กำลังแต่งหน้าค่ะ ให้ทาบีบีครีมทับหลังจากที่ทากันแดดแล้ว จากนั้นระหว่างวันก็ให้ใช้เจ้าแป้ง Mineral Sunscreen Brush ปัดๆ ให้ทั่ว หรือจะใช้เป็น สเปรย์กันแดด ก็ได้นะ แค่นี้เครื่องสำอางก็ไม่เละเลอะเทอะแล้วจ้า

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Piamruk
แป้งพัฟผสมชาร์โคล? Mille charcoal Cover pact เนียนกริบ!
10
6
money.srs
👱🏻‍♀️✨นวัตกรรมใหม่ที่มาแรงตอนนี้ Bubble mask มาร์คหน้าออกซิเจน
3
2
Pinyapattigky
กันแดด Cathy Doll Ultra Light Fluid SPF50 PA++++ กันแดดเนื้อฟลูอิด
6
6
image_205267

เช็ดทำความสะอาดมือถือ เพื่อผิวใส ไร้สิว

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

#2 ไม่ทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือเลย


นั่นไง รู้เลยว่าเธอต้องมองข้ามเรื่องนี้แน่ๆ ก็เพราะอย่างนี้ไงถึงได้สิวขึ้นไม่หยุดสักที ขอบอกเลยว่าโทรศัพท์เนี่ยเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคอย่างดีเลยแหละค่ะ แล้วพอเธอเอามันขึ้นมาแนบหน้า ทั้งเชื้อโรคบนโทรศัพท์มาฟิวชั่นกับเครื่องสำอาง เหงื่อ น้ำมันบนผิวหน้า โอ้โห แค่คิดก็สยองแล้ว เพราะฉะนั้นห้ามลืมเด็ดขาดที่จะทำความสะอาดโทรศัพท์ด้วยการเช็ดด้วยแอลกอฮอล์ และครั้งหน้าลองใช้สมอลทอล์คในการคุยโทรศัพท์ หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า ก็จะช่วยได้เยอะเลยค่ะ

image_205315

ไม่นะ ผิวเราไม่ได้เด็กเหมือนแต่ก่อนแล้ว

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

#3 รักษาสิวด้วยวิธีที่เคยทำตอนม.ปลาย


สำหรับสาวๆ ที่เคยรักษาสิวสำเร็จในวัยรุ่นด้วยวิธีง่ายแสนง่าย แป๊บๆ ก็หาย แต่มันไม่ใช่แล้วนะจ้ะสำหรับวัยอย่างเราๆ ไม่ว่าจะพึ่งขึ้นเลข 2 ก็ตาม ก็ถือว่าผิวเราไม่ใช่เด็กวัยรุ่นแล้วค่ะ การจะรักษาสิวผู้ใหญ่ก็ต้องใช้วิธีที่แตกต่างออกไป เพราะสิวพวกนี้มักจะฝังรากลึกมากกว่า แถมหน้าเราก็มีความชุ่มชื้นน้อยกว่าสมัยเด็กด้วยนะ ทางที่ดีอย่าไปรักษาเองเลยค่ะ ไปรักษาที่สถาบันโรคผิวหนังของโรงพยาบาลได้ยิ่งดี อย่าคิดว่าแค่เล็กๆ น้อยๆ ต้องไปโรงพยาบาลเลยหรอ ไปเถอะค่ะ เรื่องสิวยังไงก็เป็นปัญหาเนาะ แถมยังหายยากหายช้าแบบนี้ ไปรักษาให้ถูกวิธีดีกว่าค่ะ

image_205323

หยุดดดดด! บีบสิว ห้ามเด็ดขาด

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

#4 บีบสิว!!!


ห้ามบีบสิวเป็นอันขาดเลยค่ะ จริงอยู่ที่ว่าการบีบสิวจะทำให้สิวหายเร็วขึ้น แต่มันต้องทำโดยผู้เชียวชาญเท่านั้นนะจ้ะ อย่าทำเองโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์เด็ดขาด เพราะผลที่ตามมานี่น่ากลัวจริงๆ บอกไว้ก่อน แล้วยิ่งสิวเม็ดใหญ่เม็ดเป้งยิ่งจะทิ้งร่องรอยเลยล่ะค่ะ ทั้งรอยดำ รอยแผลเป็น ซึ่งมันจะติดอยู่อย่างถาวร ซึ่งก็ต้องไปเลเซอร์ลบมันออกไป เสียตังค์ไปอีก เปลืองไปอีก โอ๊ย ทางที่ดี ทายาให้ถูกวิธี ให้มันยุบหรือหลุดไปเองจะดีที่สุดค่ะ

image_205324

อย่าประมาทว่าฉันยังไม่มีริ้วรอย ฉันไม่ทา anti-aging

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

#5 ไม่เคยทาครีม anti-aging


สำคัญมากๆ เลยค่ะก็คือการป้องกัน ริ้วรอย ร่องหลุม ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ตอนนี้ถึงเธอจะยังดูหน้าใส ไร้ริ้วรอย แต่ไม่ได้แปลว่ามันจะไม่เกิดนี่จ้ะ เพราะฉะนั้นทางที่ดี กันไว้ดีกว่าแก้ไขทีหลัง นะคะ ทาครีม 
anti-aging ไว้ตั้งแต่ยังสาวๆ แบบนี้ ตอนแก่จะได้ดูดี ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลังนะเออ

image_205329

เลิกซะ! 5 พฤติกรรมทำให้หน้าพัง

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


แท่น แทน แท้น!! แค่นี้ก็สวยใส


เฮ้ย แบบ ลืมไปได้ยังไง เรามองข้ามเรื่องง่ายๆ แบบนี้ไปได้ยังไง ต่อไปนี้สัญญาว่าเราจะไม่ทำแบบนี้กันอีก เพื่อความสวย หน้าใส ไร้สิว ห่างไกลริ้วรอยตามวัย เพราะมันง่ายมากๆ ก็แค่ หยุด! พฤติกรรมเหล่านี้ซะ แล้วหันมาดูแลผิวหน้าให้ถูกวิธี ป้องกันปัญหาที่จะเกิด แค่นี้ เธอก็มีหน้าใส หน้าสวยได้ แบบไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @