7 วิธี แก้ปากคล้ำ ช่วยให้ริมฝีปากสวยอมชมพู

7 วิธี แก้ปากคล้ำ ช่วยให้ริมฝีปากสวยอมชมพู

ใครๆ ก็ต้องการปากสวย อมชมพูดูน่ารัก ถ้าอยากเป็นแบบนี้ละก็ ต้องดูนะ!!

14 July 2015
☆* Dream Inspired *☆
14 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

     
  ริมฝีปากสีคล้ำ เป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจผู้หญิงอย่างเรามากเลยใช่มั้ยคะ   ถึงจะมีวิธีแต่งหน้าระดับเทพขนาดไหน  แต่ก็อยากให้ปากมีสีสวยธรรมชาติมากกว่า  งั้นได้เลยค่ะ  เราเข้าใจสาวๆ ทุกคน เลยมาบอกสูตรที่จะช่วยให้หญิงสาวที่ปากคล้ำ กลับมามีปากชมพูได้   สัญญานะคะ  ว่าอ่านแล้วจะทำเพื่อปากสวยๆ ของเรา  ╭( ・ㅂ・)و ̑̑ ˂ᵒ͜͡ᵏᵎ⁾✩

1. ปากสวยด้วย เซรั่ม - น้ำผึ้งมะนาว

ปากสวยอมชมพูด้วยน้ำผึ้งมะนาว
- ที่มารูป: skinschooling.com

สูตรแก้ปากคล้ำที่สาวๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน!!!

วิธีทำ   เพียงนำมะนาว และ น้ำผึ้ง อย่างละเล็กน้อย มาผสมกัน สามารถเก็บในตู้เย็นได้ 1 สัปดาห์
ผล:  ซิตรัสจากมะนาวช่วยลอกผิวที่คล้ำ และน้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มสีชมพูให้กับริมฝีปาก

เพียงนำเซรั่มที่ทำเองมาทาปากค้างไว้ 1 ชั่วโมง แล้วเช็ดออกด้วยผ้าเปียกหมาดๆ  สูตรนี้สามารถใช้ได้หลายครั้งต่อวัน  เพื่อลดเลือนจุดด่างดำ  แต่ก็ไม่ต้องทาจนมากไปหรอกนะคะ  อะไรเยอะที่เกินไปก็ไม่ดี  ทาพอดีๆ ดีกว่านะ

 

2. ทา Glycerin ตอนนอน

แก้ปากดำด้วยน้ำมันหรือกลีเซอรีน
- ที่มารูป: www.prettyfrugalliving.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ครีมบลัชน่าใช้ ได้ลุคธรรมชาติแบบสาวญี่ปุ่น 💕🥰☺️

ผิวหน้า
4
1
8.3K

นอกจากการโดนแสงแดด และการดูแลที่ไม่ดีแล้ว ปากแห้งก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ริมฝีปากเป็นจุดด่างดำ ดูคล้ำ ไม่สวย  วิธีแก้ง่ายนิดเดียว เพียงใช้คัตตอนบัดจุ่ม Glycerin แล้วทาก่อนนอนทุกคืน จะช่วยทำให้ปากนุ่มชุ่มชื้น แล้วยังป้องกันจุดด่างดำบนปาก จากการแกะปากแห้งได้อีกด้วย

 

3. เติมความชุ่มชื้นให้ร่างกายตลอดเวลา

ดื่มนมเยอะๆให้ปากชุ่มชื้น แก้ปากดำได้
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

อย่ามัวแต่ดูแลเฉพาะที่แค่ภายนอก  สิ่งที่สำคัญคือ การดูแลจากภายใน  ถ้าระบบภายในดี  ภายนอกก็จะดูดีตามไปด้วย   พยายามดื่มน้ำให้ได้ 8 - 10 แก้วต่อวัน จะทำให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ ซึ่งทำให้ปากแห้ง และเป็นสาเหตุของปากคล้ำได้

 

4. Beetroot ฝานบางๆ ก็ช่วยได้นะ

ทำปากแดง ปากชมพูธรรมชาติ ด้วยบีทรูท
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

ฝานบีทรูทบางๆ ใส่ภาชนะแช่ไว้ในตู้เย็น แล้วใช้ชิ้นบางๆ ที่ฝานไว้นวดกับปากตัวเองในเวลาว่างๆ เช่น ตอนนั่งดูหนัง ดูทีวีอยู่ ก็นวดไว้ เป็นทริคที่ช่วยกำจัดความคล้ำออกจากปาก และช่วยเติมสีสันให้กับปากเราได้ในเวลาเดียวกัน  เจ๋งมากเลยยย

 

5. คอยตรวจตราผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับปากเรา

เลือกลิปมันที่ดีชุ่มชื้น ป้องกันปากดำ
- ที่มารูป: cosmeticskg.kloop.kg

ต้องระวัง เวลาเห็นลิปสติกราคาถูกๆ อย่าเพิ่งพุ่งเข้าใส่  ไม่ใช่ว่าเป็นของไม่ดีนะคะ  บางทีอาจจะมีการผลิต หรือ ส่วนผสมที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเป็นผลทำให้เราปากดำ  ฉะนั้นพยายามหลีกเลี่ยงลิปสติก หรือลิปบำรุงที่ไม่ได้รับการการันตี หรือแบรนด์ที่ไม่ค่อยรู้จัก  ให้ใช้ลิปบำรุงที่เป็นสมุนไพรแทน เช่น นำผลไม้บริสุทธิ์ มาทำเป็นที่มาส์กปาก บำรุงทุกวัน เพื่อลดลอยคล้ำและเพิ่มความกระจ่างใสให้ริมฝีปาก

 

6. Almond Oil

น้ำมันอัลมอนด์ แก้ปากคล้ำแบบธรรมชาติ
- ที่มารูป: www.nguyenlieulammypham.com

ทาน้ำมันอัลมอนด์บนปาก ก่อนนอนทุกวัน สารจากอัลมอนด์จะช่วยทำให้ปากสว่างขึ้นได้ (เอ๊ะ!) ปากดูสว่างกระจ่างใส ขึ้นได้ค่ะ  เอ้อ! ถูกและอันนี้  ฮี่ๆๆ

 

7. น้ำแตงกวา

น้ำแตงกวาช่วยให้ปากชมพูสวยสุขภาพดี
- ที่มารูป: i.ytimg.com

เห็นน้ำแตงกวาแล้วอย่าเพิ่ง ยี้.... นะคะ  บางคนอาจจะไม่ชอบรสชาติมัน แต่ว่าน้ำจากแตงกวา จะช่วยทำให้สีปาก ดูอมชมพูขึ้นได้นะจ๊ะตัวเอง  ถึงว่าคนถึงชอบเอามาวางบนตา เนอะ

 


     เพียงสาวๆ ทำตามสูตรทั้ง 7 ข้อนี้ ทุกวัน ไม่จำเป็นต้องทำทุกข้อ  เลือกวิธีที่สะดวกกับตัวเองที่สุด เพื่อจะได้ทำได้ทุกวัน แบบไม่ขาดหาย  จะได้เป็นการบำรุงอย่างต่อเนื่อง  ไม่ต้องไปซื้อของแพงๆ ใช้บำรุง แค่ส่วนผสมบ้านๆ ที่เรามีอยู่นี่ก็ทำให้เราปากสวยได้แล้วนะคะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @