5 กีฬาเท่ๆ ทั้งมันส์ ทั้งสนุก แถมช่วยสาวๆ ผอม หุ่นดีอีกด้วย

5 กีฬาเท่ๆ ทั้งมันส์ ทั้งสนุก แถมช่วยสาวๆ ผอม หุ่นดีอีกด้วย

กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ

20 September 2016
Monnamae
20 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ งานนี้สาวๆ คนไหนอยากหุ่นดีไปพร้อมๆ กับการได้เล่นกีฬาสนุกๆ พลาดไม่ได้เด็ดขาด เราขอแนะนำ 5 กีฬาที่ช่วยให้สาวๆ หุ่นดี และยังเสริมทักษะในด้านอื่นๆ ให้ผู้หญิงเราเอาไว้ใช้ได้อีกด้วย ไปดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง

1. ต่อยมวย

image_213244
- ที่มารูป: p3.isanook.com


ฮอตฮิตที่สุดสำหรับสาวๆ ที่ต้องการฟิตแอนด์เฟิร์มวินาทีนี้ไม่มีอะไรเกิน ' มวยไทย ' กีฬาประจำชาติของเรา แต่ก่อนนั้นเคยได้ชื่อว่าเป็นกีฬาผู้ชาย แต่เดี๋ยวนี้เขาเปิดกว้างเป็นกีฬาเพื่อสุขภาพสำหรับสาวๆ แล้วจ้า

ข้อดี
นอกจากจะเป็นการออกกำลังกายเพื่อหุ่นเฟิร์มแล้ว กีฬาชนิดนี้ยังเป็นกีฬาที่เรียกเหงื่อให้ได้มากจริงๆ ช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย และช่วยกระชับกล้ามเนื้อ เสริมทักษะการต่อสู้ให้กับสาวๆ เอาไว้ใช้ป้องกันตัวได้ด้วย ช่วยให้กระฉับกระเฉงเพิ่มขึ้น

แล้วจะฝึกที่ไหน
ปัจจุบันมียิมที่บริหารด้วยเหล่านักมวยและครูฝึกมากมาย สาวๆ ลองไปต่อยมวยกันดูนะคะ

image_213263
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com
image_213264
- ที่มารูป: www.ladyissue.com
image_213266
- ที่มารูป: mpics.manager.co.th
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
emptyq
บอกต่อโลชั่นสุดปัง บำรุงผิวไบรท์ฉ่ำเด้ง👀✨💧
0 Likes
0 Comments
Piamruk
เต่าไม่มีเปียก กลิ่นหอมปัง Rexona Dry serum 💖
3 Likes
0 Comments
Porpop Krasang
ศรีจันทร์คอนซีลเลอร์แนบเนื้อ
1 Likes
0 Comments

2. ยิงธนู

image_213272
- ที่มารูป: www.thaigoodview.com


สาวๆ อาจจะทำหน้าฉงนนิดหน่อย เพราะไม่ใช่กีฬาที่ฮิตเท่าไรนัก แถมยังพาลคิดไปว่ากีฬาที่ยืนเฉยๆ แล้วเล็งเป้าจะช่วยให้หุ่นดีได้อย่างไร โอ๊ย! คิดไม่ออกล่ะสิ มาๆๆๆ จะบอกข้อดีของกีฬาชนิดนี้ให้ พอรู้แล้วสาวๆ อาจจะวิ่งไปยิงธนูแทบไม่ทันเลยล่ะ

ข้อดี
กีฬายิงธนู เป็นกีฬาที่ต้องใช้สมาธิสูง กำหนดลมหายใจให้ถูกวิธี ถูกจังหวะ ซึ่งเป็นข้อดีที่สุดของกีฬาชนิดนี้ เพราะการทำสมาธิและฝึกหายใจอย่างถูกจังหวะจะช่วยบริหารปอดและกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ทำให้ระบบร่างกายทำงานได้ดีขึ้น แน่นอนรวมไปถึงระบบย่อยอาหารและระบบเผาผลาญไขมันด้วย นอกจากนี้การง้างธนูต้องใช้กล้ามเนื้อที่แข็งแรงและต้องมั่นคง จึงทำให้ร่างกายกระชับ โดยเฉพาะกล้ามเนื้อแขน หัวไหล่หน้าอก ท่ายืนที่ถูกต้องช่วยจัดสมดุลให้ร่างกาย

รู้อย่างนี้ก็ร้องว้าวแล้วล่ะสิ เพราะปัจจุบันมีสนามยิงธนูหลายแห่งที่เปิดสอนและให้คนได้เข้าไปเล่นกันอย่างสนุกสนาน 

image_213288
- ที่มารูป: img.tlcdn2.com
image_213273
- ที่มารูป: img.smmonline.net
image_213274
- ที่มารูป: www.blike.net
image_213278
- ที่มารูป: img.tlcdn2.com

3. ยูโด

image_213282
- ที่มารูป: g01.a.alicdn.com


ศิลปะการต่อสู้จากเกาหลีที่โด่งดังในบ้านเรามานานแล้ว จะมีสาวๆ เฉพาะกลุ่มเท่านั้นที่ให้ความสนใจเล่นกีฬาชนิดนี้ ด้วยอาจจะคิดว่า มีการจับทุ่มลงพื้นคงเป็นอะไรที่น่ากลัวแน่ๆ


บอกเลยว่าคิดผิด!

เพราะในการฝึกเล่นนั้นจะมีการสอนท่าทุ่มอย่างถูกวิธี คอนเซ็ปต์ของการเล่นยูโดคือใช้แรงน้อยแต่ได้ประสิทธิภาพมาก เพราะฉะนั้นนี่คือกีฬาที่จะช่วยฝึกทั้งร่างกายให้แข็งแรงและประสาทให้ว่องไว นอกจากสาวๆ จะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังได้ฝึกประสาท จับจังหวะการเคลื่อนไหว จังหวะการตัดสินใจด้วย เรียกได้ว่าได้ฝึกรอบด้านเลยทีเดียว ส่วนเรื่องเจ็บตัวจากการถูกทุ่มนั้นไม่ต้องกังวล เพราะนี่คือกีฬา ทุกคนจะได้รับการฝึกเทคนิคต่อสู้แบบกีฬา ไม่ใช่แบบฆ่าฟันกัน แถมก่อนเล่นยังต้องมีการบริหารกล้ามเนื้อเพื่อให้เกิดความยืดหยุ่น จึงเป็นกีฬาที่ช่วยยืดกล้ามเนื้อได้อีกด้วย

ดีขนาดนี้จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมพ่อแม่หลายคนจึงส่งลูกเรียนตั้งแต่เด็กๆ และบอกก่อนว่ากีฬาชนิดนี้ต้องใช้ความตั้งใจในการเล่นระยะยาวสักหน่อย แต่ผลลัพธ์ดีแน่นอน

image_213284
- ที่มารูป: a.u1sf.com
image_213285
- ที่มารูป: www.siamsport.co.th

4. ยิงปืน

image_213292
- ที่มารูป: popcornfor2.com


กีฬาชนิดนี้สาวๆ หลายคนอาจจะกรีดร้องส่ายหน้าไม่เอาก็มีอาจจะกลัวเสียง กลัวแรงกระแทกจากกระบอกปืน และอีกมากมายแต่ก่อนจะตัดสินว่านี่คือกีฬาที่น่ากลัว ลองมาดูก่อนว่า กีฬาชนิดนี้ช่วยอะไรเราได้บ้าง

อย่างแรก กีฬายิงปืนเป็นกีฬาที่อาศัยประสาทอย่างละเอียดอ่อน เพื่อจะกำหนดและบังคับกระสุนปืนให้เดินไปในทิศทางที่ต้องการ แน่นอนว่าเรื่องลมหายใจก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน สมาธิเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ( คล้ายยิงธนู แต่ละเอียดกว่า ) เพราะฉะนั้นกีฬายิงปืนจึงถือว่าเป็นกีฬาที่จัดสมดุลให้กับสาวๆ อย่างเราได้เป็นอย่างดีและหากเราทำตามครูฝึกแนะนำอย่างเคร่งครัด สวมอุปกรณ์ป้องกันถูกต้อง ก็ไม่มีอะไรเป็นกังวลเลยสำหรับกีฬาชนิดนี้ 

นอกจากเรื่องสมรรถนะที่ได้แล้ว ยังสามารถเรียนรู้เอาไว้ป้องกันตัวได้อีกด้วย

ว้าว! ดีขนาดนี้จะปล่อยให้หลุดมือหรืออย่างไร ปัจจุบันมีสนามยิงปืนหลายแห่งให้บริการฝึกสอนคนที่อยากยิงปืน ถ้าสนใจก็จัดไปได้เลย!

image_213291
- ที่มารูป: www.weekendhobby.com
image_213293
- ที่มารูป: scontent-a.cdninstagram.com
image_213294
- ที่มารูป: teen.mthai.com

5. ดำน้ำ

image_213722
- ที่มารูป: ddpromote.com


อีกหนึ่งกีฬาที่เชื่อว่าเรารู้จักกันดี แต่ไม่ได้นิยมเล่นเท่าไรนัก เนื่องจากดูเป็นอะไรที่ค่อนข้างลึกลับ เพราะต้องดำลงไปใต้น้ำอะไรประมาณนั้นเลยทีเดียว แต่ความเป็นจริงกีฬาดำน้ำนั้นเราเล่นดำน้ำกันในสระ ไม่ต้องถึงขนาดลงไปดำในท้องทะเลลึกอะไรขนาดนั้น

ข้อดีของการเรียนดำน้ำ 
การได้ฝึกหายใจอย่างถูกวิธี การออกกำลังกายทุกสัดส่วน เนื่องจากอยู่ใต้น้ำต้องใช้แรงมากถือเป็นการออกกำลังกายที่ดี

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือ
การดำน้ำทำให้เราได้พบกับความสงบใต้น้ำ เหมือนได้หยุดช่วงเวลาที่เร่งรีบแล้วมีสมาธิกับตัวเอง เป็นช่วงที่ได้สัมผัสความสงบในใจอย่างแท้จริง

สาวๆ คนไหนอยากออกกำลังกายด้วย ฝึกความสงบด้วยลองสัมผัสกีฬาชนิดนี้กันดู

image_213723
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_213725
- ที่มารูป: www.thetoytour.com


มีกีฬาอีกหลายชนิดเลยทีเดียวที่ทั้งสนุก ทั้งฝึกสมาธิ และช่วยให้ร่างกายได้ยืดหยุ่น รีดไขมัน ฟิตแอนด์เฟิร์ม ใช้สร้างทั้งหุ่นสวยและแก้เบื่อให้สาวๆ เราได้เป็นอย่างดี แล้วจะช้าอยู่ไย ไปเล่นกีฬากันดีกว่า

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @