ชวนสาวๆมาเช็ค 6 วิธีดูแลผิวหน้าแบบผิดๆ ที่เราอาจเผลอทำโดยไม่รู้ตัว!

ชวนสาวๆมาเช็ค 6 วิธีดูแลผิวหน้าแบบผิดๆ ที่เราอาจเผลอทำโดยไม่รู้ตัว!

เรามั่นใจได้ยังไงว่า 'วิธีดูแลผิวหน้า' ที่สาวๆ ดูแลหน้าอยู่เป็นการดูแลผิวหน้าที่ถูก สาวๆ คนไหนหากไม่อยากหน้าพังต้องมาเช็ค!

27 September 2016
earnmss
27 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน

สาวๆ คะ สาวๆ เคยสังเกตบ้างมั้ยว่าสาวๆ ที่ผิวดี หน้าใส เค้าจะมีวิธีดูแลผิวที่แตกต่างจากเรายังไง พวกเขาจะมีวิธีแบบไหนกันนะ  ซึ่งเราก็ได้เสาะหาวิธีต่างๆ เพื่อแนะนำสาวๆ หลายกันหลายบทความแล้ว แต่สาวๆ บางคนก็ยังหน้าไม่ใสสักที หรือบางทีวิธีที่สาวๆ ดูแลผิวหน้าอยู่นั้น เป็นวิธีดูแลผิวหน้าที่ผิด! เพราะหากดูแลผิวหน้าแบบผิดๆ ทำยังไงหน้าก็ไม่ใสแน่นอน

หากยังไม่แน่ใจว่าวิธีที่ดูแลผิวหน้าที่ดูแลอยู่ว่าถูกหรือไม่ ลองมาเช็คกันดูว่า จะมีวิธีดูแลผิวหน้าแบบผิดๆ ข้อไหนบ้างที่เรายังเผลอทำอยู่โดยไม่รู้ตัวอีก สาวๆ คนไหนอยากหน้าสวยใสไร้สิว ผิวหน้าดี ไม่อยากหน้าโป๊ะ ผิวหน้าพัง ต้องมาดูด่วนๆ กันเลยค่ะ
 


6 วิธีดูแลหน้าแบบผิดๆ หน้าพังไม่รู้ตัว
ดูแลผิวหน้าที่ถูกต้องทาครีมกันแดดเสมอ

วิธีดูแลผิวหน้าที่ถูกต้อง คือ ต้องทาครีมกันแดดก่อนเป็นประจำสม่ำเสมอ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


 1. ข้ามขั้นตอนการทาครีมกันแดด

สาวๆ หลายๆ คนมักจะเชื่อว่า หากไม่เจอกับแสงแดดโดยตรง สาวๆ มักจะคิดว่าไม่จำเป็นจะต้องใช้ครีมกันแดด ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิด แม้กระทั้ง แสงจากหลอดไฟ หรือไฟสปอร์ตไลท์ ไม่เว้นแม้แต่เวลาที่เราหลบแดดอยู่ในร่ม เรายังได้โดนรังสี UV จากแดดได้อยู่ดีค่ะ ดังนั้นอย่างน้อยสาวๆ ควรทาครีมกันแดดที่มี SPF ไม่ต่ำกว่า 30

ครีมกันแดดไม่ใช่เพียงปกป้องผิวเราไม่ให้ไหม้จากแดด หรือช่วยชะลอริ้วรอยที่จะเกิดบนผิวหน้าของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยหลีกเลี่ยงการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้อย่างดีอีกด้วยค่ะ 

อยากหาครีมกันแดดกันมาทากันเลยใช่มั้ยค่ะสาวๆ ลองมาเช็คลิสต์รีวิวครีมกันแดดสุดเทพจาก Pantip กันดีกว่าค่ะ 

  

อาบน้ำอุ่น ถือเป็นดูแลผิวหน้าแบบผิดๆ

รู้หรือไม่ว่า 'การอาบน้ำอุ่น' ถือเป็นการดูแลผิวหน้าแบบผิดๆ ?

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


2. การใช้น้ำอุ่นล้างหน้า

ผิวของสาวเอเชียนั้นขึ้นชื่ออยู่แล้วว่า ' หมองคล้ำและเกิดริ้วรอย ' ได้ง่าย ดังนั้นเราควรที่จะเลี่ยงอะไรที่จะไปกระตุ้นการผลิตเม็ดสีเพราะจะเป็นสาเหตุให้ผิวหมองคล้ำ วิธีง่ายๆ นั่นก็คือ การหลีกเลี่ยงผิวจากความร้อน ดังนั้นวิธีดูแลผิวหน้าแบบผิดๆ ที่สาวๆ ส่วนมากทำอยู่ก็คือ การใช้น้ำอุ่นล่างหน้า ความร้อนจากน้ำอุ่นมีส่วนไปกระตุ้นให้สีผิวคล้ำขึ้นได้ และยังจะทำให้น้ำมันในผิวของเราลดลง ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวแห้งและริ้วรอยก่อนวัยด้วยค่ะ 

image_213846
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 
3. ไม่บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น
 

วิธีการดูแลผิวหน้าผิดๆ อีกวิธีหนึ่ง ก็คือ การไม่ยอมใช้บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น ผิวหน้าของเราเป็นส่วนที่โดนสารเคมีต่างๆ มากมาย ตั้งแต่โฟมล้างหน้า ครีมกันแดด เครื่องสำอาง หรือแม้กระทั้งปัจจัยที่ทำร้ายผิวของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะจากท่อไอเสีย รังสียูวี และฝุ่นละอองต่าง ๆ ดังนั้นเมื่อเราใช้งานผิวหน้าของเราหนัก เราก็ไม่ควรลืมที่จะทำการบำรุงรักษาผิวหน้าของเราด้วยเช่นกันนะคะ หน้าจะได้เนียนใสและชุ่มชื้นหน้ามองยังไงล่ะคะ 

ดูแลผิวหน้าที่ถูกต้อง ควรล้างหน้าให้สะอาด

แต่งหน้าสวย ผิวหน้าต้องสวยด้วย! อย่าลืมดูแลผิวหน้าให้เนียนใสด้วยการล้างหน้าให้สะอาดด้วยนะคะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


4. นอนทั้งเครื่องสำอาง 


ไม่ว่าวันนั้นสาวๆ จะเหนื่อย จะเพลียแค่ไหน วิธีดูแลผิวหน้าที่ถูกต้อง ก็คือ ล้างหน้าให้สะอาดก่อนที่จะนอน หากสาวๆ ไม่ล้างหน้าและนอนทั้งเครื่องสำอาง จะทำให้สิวขึ้นได้ เพราะเครื่องสำอางอยู่บนหน้ามาทั้งวัน ไหนจะทั้งเหงือ และสิ่งสกปรกอื่นๆ ลงไปอุดตันที่รูขุมขนและทำให้เกิดสิว เท่านั้นยังไม่พอค่ะ เพราะจะยิ่งทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นอีก และปัญหาผิวอื่นๆ ก็ตามมาอีกมากมาย เช่น ความหมองคล้ำ และริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วยค่ะ 

 

ดูแลผิวหน้าที่ถูก คือต้องไม่แคะแกะเกาสิวเด็ดขาด

วิธีดูแลผิวหน้าที่ถูกต้องสำหรับสาวที่หน้าเป็นสิว คือต้องไม่ แคะ แกะ เกา สิวเป็นอันขาด!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


5. บีบ แกะ เกา สิว

สิวเกิดได้จากหลายๆ ปัจจัยทั้งจาก ฮอร์โมนภายในร่างกาย หรือสิ่งสกปรกที่มาอุดตันบริเวณรูขุมขนทำให้เกิดสิว และกว่าสิวจะหายได้นั้นก็ต้องใช้เวลา แต่ถ้าหากสาวๆ ที่เป็นสิวคนไหนอยากสิวหายไวล่ะก็ วิธีดูแลผิวหน้าที่ดีและถูกต้องสำหรับสาวที่หน้าเป็นสิวก็คือ ห้าม บีบ แกะ เกา สิว เด็ดขาด เพราะในมือของเราจะมีน้ำมันหล่อเลี้ยงอยู่ หากมือไปโดนหรือสัมผัสสิ่งสกปรกจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค เมื่อไปสัมผัสสิวก็จะทำให้สิวนั้นเกิดการอักเสบตามมา และอาจจะเป็นสิวเรื้อรังได้ และรักษายากขึ้นไปอีกค่ะ
 

image_214738
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


6. ไม่ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า


วิธีดูแลผิวหน้าอีกวิธีหนึ่งที่สาวๆ อาจเผลอลืมคิดว่าจะไปเป็นต้นเหตุของปัญหาผิวหลายๆ อย่างได้ นั้นก็คือ การไม่ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าหรือฟองน้ำแต่งหน้า อุปกรณ์ที่เราใช้กันบ่อยๆ ในการแต่งหน้านี้เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคเลยแหละค่ะ สาวๆ ควรเอามาทำความสะอาดด้วยนะคะ หากไม่รู้วิธีทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า ลองมาดูวิธีได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยย  

__________________________________________________________________________

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับ ' วิธีดูแลผิวหน้าแบบผิดๆ ' มีข้อไหนที่สาวๆ เคยทำกัน หรือยังทำอยู่บ้าง สาวๆ ต้องเปลี่ยนวิธีดูแลผิวหน้าแบบผิดๆ ไปใช้วิธีที่ถูกต้องได้แล้วนะคะ ถ้ายังอยากจะหน้าใสไร้สิวเหมือนสาวๆ คนอื่นๆ ดังนั้นสาวๆ ต้องหลีกเลี่ยงทั้ง 6 ข้อข้างบนที่เราเอามาบอกด้วยนะคะ สำหรับบทความแนะนำดีๆ แบบนี้ เราก็มีมาฝากสาวๆ SistaCafe อยู่เรื่อยๆ เลยค่ะ อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ <3  

สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนแล้วนะคะ บั้ยบายค่า   

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @