Curator
curator
friday
27 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ยาสมานแผลสูตรเด็ดจากแดนโบราณ
  • ช่วยบรรเทาโรคเบาหวาน
  • ต้านเชื้อแบคทีเรีย
  • ลดอาการปวดตึงกล้ามเนื้อ
  • บรรเทาอาการปวดท้อง
  • ช่วยให้หลับสบาย
  • สูตรรักษาริดซี่จากธรรมชาติ
  • ต่อต้านโรคมะเร็ง
  • บำรุงให้ผิวสุขภาพดี
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

มารู้จัก 9 ประโยชน์ของ 'ชาคาโมไมล์' เคล็ดลับสวยสุขภาพดีจากดอกไม้กัน

9 ประโยชน์ของชาคาโมไมล์ที่เธอไม่เคยรู้ ชาคาโมไมล์ดื่มง่ายๆ

21 September 2016
curator_friday friday
21 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


นอนไม่หลับ ผิวไม่สวย
สุขภาพไม่ดี จะทำยังไงดีล่ะ?

สาวๆ หลายคนคงเคยถามคำถามนี้กันเป็นประจำอยู่แล้ว วันนี้ฟรายเดย์จะมาแนะนำวิธีดีๆ ในการทำให้เธอสวยปิ๊ง แน่นอนว่าแค่เสียเวลา 5 นาทีเท่านั้นเอง อย่าเพิ่งตกว่าจะเร็วอะไรขนาดนั้น เพราะ 5 นาที ก็คือเวลาที่ ชาคาโมไมล์ พร้อมดื่มแล้วน่ะสิสาวๆ 

image_214307
- ที่มารูป: www.herbalteasonline.com


สำหรับ ชาคาโมไมล์ เป็นประเภทชาจากสมุนไพร มีรสอ่อน กลิ่นหอมเหมือนดอกไม้ ดื่มง่าย ใครเพิ่งหัดดื่มชา ฟรายเดย์แนะนำให้เริ่มจาก ชาคาโมไมล์ ดูค่ะ นอกจากจะดื่มง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยแล้ว ชาคาโมไมล์ ยังเป็นเคล็ดลับความสวยอย่างสุขภาพดีด้วยนะคะสาวๆ เรามาดูกันเถอะว่า 9 ประโยชน์ของชาคาโมไมล์ นั้นมีอะไรกันบ้าง

ยาสมานแผลสูตรเด็ดจากแดนโบราณ

 

image_214312
- ที่มารูป: www.homesogood.com

 
ในสมัยก่อน ชาวกรีกและชาวอียิปต์นิยมเอาน้ำผสมกับดอกคาโมไมล์ แล้วนำไปต้ม เพื่อไปทำไปเป็นยาสมานแผล เพราะใน ดอกคาโมไมล์ นั้นมีสารยับยั้งการอักเสบของบาดแผล ต่อต้านอนุมูลอิสระ ยิ่งโดยเฉพาะแผลไฟไหม้ น้ำลวก ควรใช้ชาคาโมไมล์ค่อยๆ ราดลงบนบาดแผลเพราะมีฤทธิ์เย็น จะทำให้แผลหายบวมไวขึ้น

ช่วยบรรเทาโรคเบาหวาน

 

image_214313
- ที่มารูป: www.drvamar.com

 
สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีญาติผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัวที่เป็นโรคเบาหวาน ฟรายเดย์ขอแนะนำให้ดื่ม ชาคาโมไมล์ ค่ะ เพราะใน ชาคาโมไมล์ นั้นจะช่วยบรรเทาอาการน้ำตาลในเลือดสูง ทำให้น้ำตาลลดลงในระดับปกติ ไม่ใช่แค่สุขภาพดีแค่เราคนเดียว แต่ยังเผื่อแพร่ไปให้กับคนที่เรารักได้อีกใช่ไหมละคะสาวๆ

ต้านเชื้อแบคทีเรีย

 

image_214314
- ที่มารูป: kbd.sk


ยิ่งช่วงนี้ฝนกำลังตกหนักมาก ยิ่งทำให้พวกเชื้อโรคที่ทำให้เราเป็นไข้หวัดร่าเริงสุดๆ ตอนนี้ใครที่พบว่ากำลังเป็นไข้อ่อนๆ ลองหา ชาคาโมไมล์ มาดื่มดูสักแก้ว นอกจากชาอุ่นๆ จะทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น ชาคาโมไมล์ ยังมีสารต่อต้านแบคทีเรีย ช่วยทำให้เธอหายหวัดได้เร็วขึ้นแค่ชาแก้วเดียวเท่านั้นเอง

ลดอาการปวดตึงกล้ามเนื้อ

 

image_214315
- ที่มารูป: freshmindbody.com


โอ้ย จะลุกจะนั่งก็ โอ้ย โอ้ย นี่ยังไม่แตะเลข 6 ก็ร้องขนาดนี้แล้ว อะไรมันจะปวดกล้ามเนื้อกันขนาดนั้นค่ะคุณ แก้ได้ง่ายๆ เพียงเธอดื่ม ชาคาโมล์ เพราะ ชาคาโมไมล์ นั้นช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายได้ดี เพราะฉะนั้นไม่แปลกใจที่ในต่างประเทศ บ้านไหนก็ต้องติด ชาคาโมไมล์ ไว้ตลอดเป็นยาสามัญประจำบ้านเลยล่ะ

บรรเทาอาการปวดท้อง

 

image_214316
- ที่มารูป: fthmb.tqn.com


ใครที่มักปวดท้องช่วงประจำเดือนเป็นประจำ ลองดื่ม ชาคาไมล์ ดูสิคะ เพราะ ชาโมมาไมล์ จะช่วยอาการกล้ามเนื้อปวดเกร็งได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังดื่มง่าย ช่วยผ่อนคลายความเครียด อีกชาอุ่นๆ ยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดนั้นดีขึ้น หายปวดท้องไวขึ้นด้วยนะ

ช่วยให้หลับสบาย

 

image_214317
- ที่มารูป: slumberwise.com


ชาโมไมล์ นั้นเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ชาที่ช่วยให้ผ่อนคลาย เพราะฉะนั้น คนส่วนใหญ่จะชอบดื่ม ชาคาโมไมล์ ตอนก่อนนอน เพื่อช่วยให้หลับสบายมากขึ้น หรือใครที่เครียดมากๆ กลัวจะนอนหลับไม่สนิท ลอง ชาคาโมไมล์ ดูสิคะ รับรองคืนนี้หลับสนิทแน่นอน

สูตรรักษาริดซี่จากธรรมชาติ

 

image_214320
- ที่มารูป: static.femina.hu

 
พูดถึงเรื่องนี้ก็อายจังเลย แต่ ชาคาโมไมล์ นั้นสามารถบรรเทาอาการเจ็บจากการเป็นริดซี่ ( ริสีดวง )ได้นะคะ แถมยังช่วยให้หายได้ไวขึ้น สาวๆ คนไหนรู้จักใครที่กำลังทรมานกับนั่งไม่ติดเก้าอี้ เพราะลมมันเย็น ( เล่นซะโฆษณาดักแก่เลย ) ลองแนะนำให้ดื่ม ชาคาโมไมล์ ดูนะคะ

ต่อต้านโรคมะเร็ง

 

image_214323
- ที่มารูป: primulap.nextmp.net

 
จากการวิจัยพบว่า ชาคาโมไมล์ มีส่วนช่วยในการลดเซลล์มะเร็ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการวิจัยนี้ก็ยังดำเนินอยู่ เพื่อค้นหาว่าคาโมไมล์นั้นยังมีสารอะไรที่ดีต่อการรักษาโรคมะเร็งบ้าง แต่ถึงยังไง ชาโมไมล์ ก็ดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว ไม่ว่าใครก็ดื่มได้ทั้งนั้น

บำรุงให้ผิวสุขภาพดี

 

image_214325
- ที่มารูป: t2.uccdn.com

 
สาวคนไหนผิวบอบบาง แพ้ง่ายทุกสิ่งอันบนโรคนี้ ลองดื่ม ชาคาโมไมล์ ดูไหมคะ นอกจากสรรภคุณในช่วยคลายเครียด ทำให้ผ่อนคลาย ไม่มีตีนกามาหลอกตั้งแต่สาว คาโมไมล์ นั้นยังเป็นยาฆ่าเชื้อชั้นยอดจากธรรมชาติ จะช่วยลดอาการแพ้ ผื่นคัน ไปจนถึงสิว ได้ดีเลย

_______________________________________________________________

เป็นยังไงบ้างคะ เห็นแบบนี้แล้ว
อย่าลืมดื่มชา คาโมไมล์ อุ่นๆ ก่อนนะคะสาวๆ

แล้วเจอกันใหม่ค่า บะบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com